หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย

หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย อีกหนึ่งรูปยนตร์จากผู้กำกับสาวอย่าง Angelina Jolie กับเรื่อง First They Killed My Father เป็นเรื่องตามที่ดัดแปลงมาจากบันทึกของ “หลวง อัง” นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิมนุษยชนชาวกัมพูชา-อเมริกัน ที่จำเป็นที่จะต้องเจอชะตาชีวิตในตอนกรุงพนมเปญแตก (1975) โดยขณะนั้นเธอมีอายุได้เพียง 5 ขวบ

โดยในขณะนั้น ทางฝ่ายเขมรแดงคว้าชัยชนะจากสงครามกลางเมืองไปได้ ก็เลยทำให้เธอและครอบครัว รวมทั้งผู้อื่น ๆ จำเป็นจำเป็นจะต้องถูกกวาดต้อนไปอยู่ภายในถิ่นทุรกันดาร และถึงแม้จะยังไม่ได้ชมหนังเต็มเรื่องก็อาจคาดคาดเดาได้อย่างง่ายดายว่าเกิดอะไรขึ้นกับพ่อของเธอ

ความเลวร้ายที่เธอจะต้องพบเจอ คือการถูกหลอกใช้ให้จำเป็นจะต้องฝึกฝนเพื่อจะไปฝังกับระเบิดในป่า ซึ่งแสดงให้เห็นว่าหมู่เขาพวกนั้นมิได้สังเกตเห็นเด็ก ๆ เป็นคนเฉกเช่นกัน อีกอีกทั้งยังซ้ำเติมความชั่วร้ายด้วยการทิ้งขว้างชีวิตที่พึ่งจะหลงเพลินตาดูโลกได้ไม่กี่ปีไปกับระเบิดที่ฝั่งเองกับมืออีกด้วย

เหล่าอเวนเหน้าจอร์ยังคงจะจะต้องป้องกันโลกจากภัยอันตรายครั้งใหญ่ที่เกินกว่าที่ซูเปอร์ฮีโร่คนเดียวจะจัดการได้ อันตรายครั้งใหมองหม่นั้นมาจากเงามืดของจักรวาล “ธานอส” จอมเผด็จการแห่งจักรวาล วัตถุประสงค์ของเขาคือการรวบรวมอัญมณี อินฟินิตี้สโตนส์ทั้งหก เพื่อจะครอบครองพลังที่เกินจะจินตนาการถึง และใช้พวกมันในการเปลี่ยนแปลงที่จริงแล้วทั้งมวลของจักรวาล ทั้งหมดทุกอย่างทุกสิ่งทุกอย่างทุกอย่างที่อเวนเหน้าจอร์ต่อสู้มาก็เพื่อสิ่งนี้ โชคชะตาของโลกและจักรวาลไม่เคยสั่นคลอนเท่านี้มาก่อน

หนังรักแนวโรแมนติกดราม่า ที่ทำขึ้นจากนิยายขายดีเรื่อง After ของแอนนา ท็อดด์ หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย โดยได้คว้าสิ่งตอบแทนภาพยนตร์ดราม่าแห่งปี จากงาน People’s Choice Awards 2019 กับสถานะการณ์ของ “เทสซ่า” สาวเฟรชชี่ปี 1 ผู้ซื้อชีวิตอยู่ในกรอบมาตลอด

จนกระทั่งก้าวสู่รั้วสถาบันอุดมศึกษา ในปาร์ตี้คืนหนึ่งเธอได้ประสบกับ “ฮาร์ดิน” หนุ่มหล่อแบดบอย ที่การเหน้าจอกันครั้งแรกไม่น่าหยิบอกจับจิตมากเท่าไหร่นัก แต่แล้วโชคชะตาก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการทำให้ทั้งสองได้มาสนิทสนมกัน จนเกิดเป็นความรัก ที่เทสซ่าหารู้ไม่ว่าความเกี่ยวเนื่องครั้งนี้มีความลับบางสิ่งบางอย่างซ่อนอยู่

หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย

Alex Strangelove

เข้าร่วมหัวเราะไปทั้งน้ำตากับเรื่องราววัยฮอร์โมนของ “อเล็กซ์ ทรูเลิฟ” หนุ่มมัธยมปลายปีท้ายสุด ผู้แสนเพอร์เฟ็ก ทั้งหล่อ ทำความเข้าใจเล่าเล่าเรียนเก่ง และแฟนสวย แต่ผู้ใดกันแน่จะทราบดีว่าเขายังเวอร์จิ้น! และเตรียมการวางแผนสละซิงให้ “แคลร์” แฟนสาวสุดที่รักเพื่อจะฉทดลองศึกษาจบ

แต่กลับต้องเหน้าจอเรื่องราวสุดชุลมุน เมื่อได้เจอกับ “เอเลียต” หนุ่มนิดหน่อยสุดมั่น ที่เข้ามานำมาซึ่งวิธีการทำให้ดวงใจว้าชุลมุนไม่แพ้กัน จนอเล็กซ์เกิดความวุ่นวายและจำเป็นต้องสืบค้นหาหาตัวของเราเอง หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย เพื่อล้วงความรู้สึกลึกๆ ที่อยู่ในใจว่าที่จริงแล้วเขาชอบคนใดกันแน่ช่วงแฟนสาวหรือชายหนุ่มที่พึ่งเข้ามาในชีวิต

เรื่องราวของ “แครอล แดนเวอร์ส” นักบินมืออาชีพแห่งกองทัพสหรัฐฯ หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย ที่กลายมาดีที่สุดในฮีโร่ที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาล เวลาที่โลกจำเป็นต้องติดอยู่ท่ามกลางสงครามกาแล็กซี่ณ ณ เวลาเอเลี่ยน 2 เผ่าพันธุ์ มันเป็นเรื่องราวที่กำเนิดขึ้นในสมัย 90 แล้วมันก็จะเป็นการผจญภัยที่สดใหม่แบบที่พวกคุณยังไม่เคยได้ส่อให้เห็นตัวมาก่อนในที่มาที่ไปศาสตร์ของ MCU

กล่าวได้ว่าเป็นอีกหนังรักในตำช้านาน สำหรับเรื่อง Titanic ที่เป็นเรื่องเช่นเดียวกับความรักที่มีอุปสรรคทางด้านชนอันดับ ณ เวลา แจ็คกับโรส ที่ทั้งสองต่างได้พบรักกันบนเรือไททานิค ซึ่งก็หยิบเกิดเรื่องเหมือนกันกับความรักที่ซาบซึ่งและตราตรึงใจผู้ดูเป็นเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะผ่านไปหลากหลายปีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งหนังรัก โรแมนติกในตำยาวนาน ที่บอกเลยว่าไม่นำเสนอให้พลาด

เอ็ดเวิร์ด บลูม (อัลเบิร์ต ฟินเนย์) ผู้คนที่จับใจเล่าเหตุการณ์ชีวิตของตนเองเองในวัยหนุ่ม (ยวน แมคเกรเกอร์) โดยรวมตัวกันกับจินตนาการอันเข้าถึงแก่นแท้ เนื่องจากต้นสายปลายเหตุว่าความปรารถนาอันท่วมท้น ที่จะออกเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ได้นำให้เขาจะต้องออกเดินทางจากเมืองเล็ก ๆ ในอลาบามา ไปยังสถานที่ที่ไม่น่าที่จะมีอยู่ในโลก เขาขาดไม่ได้จะต้องเหน้าจอกับทั้งยักษ์ แม่มด และผู้หญิงฝาแฝดสองหัว ทุกผู้ผู้คนที่ได้ฟัง

ต่างชื่นดูไปกับสถานะการณ์มหัศจรรย์พราวกับฝัน เว้นแต่ลูกชายที่ห่างเหินของเขา วิลล์ (ใบเสร็จรับเงินลี่ ครูดรัพ) วิลล์ควรจะเป็นให้พ่อทำความเข้าใจที่จะแบ่งประเภทและชนิด ณ เวลาเรื่องจริงและความเพ้อฝัน เขาไม่เคยเชื่อในสิ่งที่พ่อเล่า แต่การพิสูจน์ข้อเท็จจริง จากบันทึกเรื่องเล่าที่เหลือเชื่อเรื่องของพ่อ จะมีผลให้ลูกชายได้พบกับอันที่จริงที่แจ่มแจ้งและชัดเจนกระจ่างแจ้งกว่านั้น

ภายหลังการดีดนิ้วของธานอสในภาค Infinity War ที่นำมาซึ่งการทำให้ประชากรขาดหายไปครึ่งจักรวาลไม่เว้นแม้แต่เหล่าฮีโร่ ในภาคนี้ Avengers ที่หลงคงเหลืออยู่จะต้องหาทางปรับปรุงแก้ไขสิ่งที่กำเนิดขึ้น และพาผู้ผู้คนที่ขาดหายไปกลับคืนมา Endgame เป็นหนังที่รวมผู้แสดงในจักรวาล Marvel ไว้ปริมาณจำนวนเยอะที่สุด

แต่ก็เกลี่ยบทได้ดีโดยไม่ทิ้งคนใดไว้ข้างข้างหลังแม้แต่คนเดียว บรรยากาศของหนังตลอดทั้งเรื่องชวนให้นึกถึงหนังจักรวาล Marvel เรื่องที่ผ่าน ๆ มา ด้านงานภาพก็ยิ่งใหญ่อลังการสมศักดิ์ศรีหนังผลสรุปแห่งจักรวาล MCU พูดได้เลยว่าเป็นหนังที่สร้างความถูกใจจับใจให้กับแฟน ๆ และปิดฉากมหากาพย์ตลอด 11 ปีได้อย่างสมบูรณ์แบบสมการรอคอยเลยค่ะ

คนถูกใจดูหนังแฟนตาซีตระการตาพูดเลยประเด็นนี้จัดเต็ม ใส่เต็มข้อ ซีรีส์จากนวนิยายเช่นเดียวกับ ที่จะพาหมวดหมวดเราก้าวเข้าสู่โลกเหนือจริง ตามเส้นทางการผจญภัยของ “เกรอล์แห่งริเวีย” ซึ่งภารกิจคือล่าปีศาจ แต่ชะตาชีวิตกลับพัดพาให้เขามาเจอกับ “เยนเนเฟอร์” นักเวทลำดับชั้นท็อป ที่ได้ขอความให้ความให้การช่วยเหลือจากเขาเพื่อเพื่อที่จะการปลดปลดปล่อยตนจากคำสาป

หากจะกล่าวถึงประเทศ “อัฟกานิสถาน” คนจำนวนไม่น้อยคำนึงถึงอะไรบ้างคะ แน่นอนเลยว่า หนึ่งในความทรงจำและภาพที่เห็นกันจนคุ้นชินก็อาจจะหนีไม่พ้นเรื่องของสงคราม ศาสนา และความร้อนแรง American Horror Story (AHS) อเมริกัน ฮอร์เรอร์ สตอรี่ ซีรีส์สยองขวัญสุดโด่งตามที่เป็นที่นิยมไปทั้งโลก แถมยังได้ค่าทดแทนสำคัญยิ่งยวดมาย

ได้ผลได้ผลสำเร็จงานการสร้างและจัดทำขึ้นของไรอัน เมอร์ฟี และแบรด ฟัลชัค เล่าถึงสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ และความหลอนรอบตัว ซึ่งบางครั้งก็มาจากเรื่องจริง โดยเนื้อหาจะเกิดขึ้นและจบลงในซีซั่น ส่งผลให้ธีมหลักของเรื่องแปรไปทุกครั้ง ซึ่งซีซั่นที่ 3 นี้เองที่นำเสนอเหตุการณ์เกี่ยวกับแม่มด

ซึ่งชี้แนะสถานะการณ์ของแม่มดในเมืองนิวออร์ลีนส์ที่มีอำนาจแตกต่างกัน หมวดพวกเราจะได้บ่งชี้ตัวการชิงดีชิงเด่นเพื่อควรเป็นขึ้นเป็นผู้กุมอำนาจสูงสุดช่วง แม่มดที่สืบสายเลือดพลังเวทมนตร์จากตระกูลเก่าแก่ กลับมาผสมผสานในโรงศึกษาสุดลึกลับ ที่ต้องจัดการกับศัตรูตัวร้ายสายวูดูและมนตร์ดำที่น่ากลัว

เหตุการณ์การผจญภัยของพ่อมดวัยรุ่น แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเพื่อที่จะนสองคน รอน วีสลีย์ และเฮอร์ไมโอนี เกรนเหน้าจอร์ ซึ่งทั้งปวงทั้งมวลเป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนรู้คาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ โครงเรื่องหลักเกี่ยวกับภารกิจของแฮร์รี่สำหรับในการเอาชนะพ่อมดศาสตร์มืดที่ไม่ดี ลอร์ดโวลเดอมอร์ ผู้ที่ต้องการจะมีชีวิตอมตะ มีเป้าหมายเพื่อพิชิตมักเกิ้ล หรือมวลชนที่ไม่มีอำนาจวิเศษ พิชิตโลกพ่อมดและทำลายทุกผู้คนที่ขัดขวาง โดยยิ่งไปกว่านั้นเป็นอย่างมากเป็นอย่างยิ่ง แฮร์รี่ พอตเตอร์​

หนังเพลงจาก John Carney ที่คาดว่าหลายๆ ๆ ท่านน่าจะพอใจทั้งหนัง และเพลงรวมตัวกันกันต่าง ๆ ที่เพราะเหตุว่าสาเหตุว่ามาก ๆ ยกตัวอย่างเช่น ‘Lost Stars’, ‘Tell Me If You Wanna Go Home” หนังกล่าวถึงเกรต้า (Keira Knightley) สาวสวยนักแต่งเพลงที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกับเดฟ (Adam Levine) มาเป็นตอนถึง 5 ปี

แต่แล้วเมื่อเขาได้เซ็นข้อตกลงกับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ความโด่งดังและเพศหญิงที่เข้ามาในชีวิตของเฟ ส่งผลให้เกรต้าควรต้องเดินออกมาจากชีวิตเขาทั้งน้ำตา แต่แล้วคืนหนึ่งเวลาที่เธอกำลังนั่งเซ็งโลกอยู่นั้น จู่ๆ การขึ้นไปร้องเพลงในไนท์คลับแห่งหนึ่งด้วยพรสวรรค์เพื่อเพื่อจะการร้องเพลงทำให้ แดน (Mark Ruffalo)

ขอความกรุณาิวเตอร์ตกอับสังเกตเห็นอะไรอะไรบางสิ่งบางอย่างในตัวผู้หญิงคนนี้ หมวดเขาจึงเข้าร่วมมือกันเพื่อปรับปรุงบทเพลงให้บรรลุความสำเร็จท้ายสุด นอกจากนี้บทเรื่องชีวิตของตัวละคนแล้ว หนังยังพาบทเพลงต่าง ๆ เป็นจิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่องให้ทุก ๆ คนก้าวเดินต่อจากนี้เป็นต้นไป นอกนั้นเหตุการณ์เกี่ยวกับความรักแล้ว หนังหัวข้อนี้ยังให้แง่คิดสำหรับเพื่อการใช้ชีวิตกับหนุ่มสาวอีกต่างหาก

ในสถานะนักข่าวสารข้อมูลสารข้อมูล เอ็ดดี้ บร็อค (ทอม ฮาร์ดี้) เพียรพยายามโค่นคาร์ลตัน เดรค (ริซ อาห์เหม็ด) นักวิทยาศาสตร์ฉาวโฉ่ของหน่วยงาน Life Foundation มาช้าช้านานหลายปีแล้ว มันเป็นความหมกมุ่นที่ส่งผลให้บทบาทการงานของเขาและความเกี่ยวเนื่องณ ณ เวลาเขากับแฟนสาว แอนน์ (มิเชลล์ วิลเลี่ยมส์) พังยับเยิน ในขณะเอเลี่ยน เวน่อม หนึ่งสำหรับในการทดทดสอบของเดรคผสานร่างกับเอ็ดดี้

When Harry Met Sally

หนังรักในจิตใจของคนใดผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ที่สร้างขึ้นจากข้อสงสัยโดยง่าย แต่ไม่เคยหาคำตอบที่ตายตัวได้ นั่นคือ “หญิง และเพศชาย เป็นเพื่อนกันจริงๆ ได้มั๊ย?” โดยเล่าผ่านตัวละคร “แฮร์รี่” และ “แซลลี่” สองหนุ่มสาวที่เรียนรู้เพิ่งจบมหาวิทยาลัย และควรต้องนั่งรถไปนิวยอร์กด้วยกันอย่างไม่เต็มใจนัก

ระหว่างทางทั้งสองได้แลกเปลี่ยนเปลี่ยนแปลงมุมมองความรัก ที่มีความไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิง หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย แต่เมื่อใช้ขณะอยู่ร่วมกันก็เริ่มมีความเชื่อมโยงจนเปลี่ยนเป็นมิตรภาพความสัมพันธ์ พร้อมๆ กับความไม่มั่นใจว่า หากจะแปลงมิตรภาพความสัมพันธ์เป็นความรักโรแมนติก หมู่เขาขาดไม่ได้จึงควรสูญเสียอะไรบ้าง

เรื่องนี้เล่าถึงเหตุการณ์ของ คิมจาฮอง (รับบทโดย ชาแทฮยอน) นักดับเพลิงเสียชีวิตอย่างไม่คาดคิด เขาถูกนำตัวไปยังปรโลกเคียงคู่กับเหล่าเทพผู้พิทักษ์ทั้งสาม อย่างเช่น ผู้บังคับบัญชากลุ่มเทพผู้พิทักษ์ คังลิม (รับบทโดย ฮาหน้าจองอู ), เทพนักต่อสู้ระดับความสามารถกล้าเข้มแข็ง เฮวอนมัค (รับบทโดย จูจีฮุน) และ เทพแห่งมันสมอง เช่นเดียวกับชุน (รับบทโดย คิมฮยางกี) นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการผจญภัยฝ่าขุมนรกแห่งบาปทั้ง 7 ที่ทั้งมนุษย์และทวยเทพห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นต้องยำเกรง

แอบแฝงภยันตรายที่น่าสะพรึงกลัว อย่างเช่น นรกแห่งบาปฆาตกรรม, นรกแห่งบาปเกียจคร้านรวงขายสินค้า, นรกแห่งบาปหลอกลวง, นรกแห่งบาปอสิ้นสุดธรรม, นรกแห่งบาปทรยศ, นรกแห่งบาปความรุนแรง, นรกแห่งบาปอรู้จักทดแทนบุญคุณ และผ่านด่านพิพากษาจาก ราชันย์ยอมรา (รับบทโดย ลีจุงแจ)

เทพแห่งนรก เพื่อจะทำให้ประจักษ์ตัวตนให้กลับมาเกิดใหม่อีกทีข้างในตั้งเวลา 49 วัน และในเวลาเดียวกันเพื่อที่จะตามล่าสืบค้นเบื้องหน้าเบื้องหน้าเบื้องหลังปริศนาในตัวของ คิมจาฮง เหล่าเทพผู้พิทักษ์จึงต้องมีให้ได้จำเป็นที่จะต้องเดินทางมายังโลกของผู้คน เพื่อพิสูจน์ตัวตนที่แท้จริงของชีวิตที่หมู่เขากำลังคุ้มครองปกป้อง หนึ่งในหนังที่จะก่อให้คุณจำเป็นจะต้องถอยกลับไปชมอย่างน้อย 2 รอบ กับ TENET สถานะการณ์ของสายลับอย่างตัวเอกที่ควรจะจะตายไปแล้วข้างข้างหลังทำภารกิจพลาด แต่เขากลับได้ชีวิตคืนมาพร้อมภารกิจยับยั้งการก่อการร้ายที่เกิดขึ้นไปแล้ว

ส่งผลให้เขามีพลังพิเศษอันเหลือเชื่อ รวมถึงจังหวะสำหรับในการทำสิ่งต่าง ๆ ได้ดังที่เขาควรจะเป็น เวน่อม ผู้ที่มีหัวใจบิดเบี้ยว คาดคาดการณ์ไม่ได้ และถูกขับเคลื่อนที่ดันด้วยแรงแสืบค้นหา ทิ้งให้เอ็ดดี้ขาดไม่ได้ที่จำเป็นต้องยื้อห่วยงเพื่อจะชิงอำนาจกำกับการความสามารถแสนอันตรายที่เขาเผชิญว่าน่าหลงใหลและเพิ่มเติมอีกพลังให้แก่เขา ในขณะที่เอ็ดดี้และเวน่อมจะต้องเป็นกันและกันเพื่อที่จะให้ได้สิ่งที่พวกเขาตามหา หมู่เขาเริ่มต้นหล่อหลอมเป็นชิ้นเดียวกันเพิ่มเติมมากขึ้นเรื่อยๆ ๆ

มาเริ่มตั้งแต่ต้นหนังสงครามเกรดตำนานอย่าง Saving Private Ryan เซฟวิ่ง ไพรเวท ไรอัน ฝ่าสมรภูมินรก รีบเซฟชื่อหนังเก็บไว้ชมได้กันได้ เรื่องนี้จับเป็น หนังสงคราม ที่คอหนังไม่พลาด ซึ่งได้ผู้กำกับชื่อเรื่องราวกับอย่าง สตีเวน สปีลเบิร์ก แน่นอนว่ารับรองความสนุกสนานสุดมันส์ ด้วยฉากบู๊ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างและมีที่จริงมากที่สุด

โดยเรื่องนี้จะสร้างขึ้นจากเหตุการณ์จริงที่มีการยกพลขึ้นบกหรือวันดีเดย์ ที่นอร์มังดี ประเทศชาวต่างชาติเศส ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยจะเป็นเรื่องเหมือนกับการตามหาพลทหารนายหนึ่ง เพื่อจะให้กลับบ้านได้อย่างไม่มีอันตราย และความรื้นเริงก็เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นตรงนี้ล่ะ งานนี้เล่นเอาคนชมลุ้นกันตั้งแต่ต้นจนจบ หยิบเป็นหนังฝรังแอคชั่นคอหนังห้ามพลาด!

https://love-move.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments