หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย

หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นกันที่พวกหนังรัก ซึ้ง ๆ สุดโรแมนติกที่ดูทีไรก็น้ำตาไหลทุกที กับเรื่อง Me Before You ที่ทำมาจากนิยายขายดีลำดับแรกๆของ นิวยอร์ก ที่เป็นการโคจรมาเหน้าจอกันกับ ลูอิซ่า คลาร์ก สาววัย 26 ปีที่มีบุคลิกลักษณะลักษณะล่าเริงสดใส มองโลกในแง่ดี ที่ใช้ชีวิตอย่างลำบาก และห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดควรต้องดื้นรนสำหรับเพื่อการหางานทำ และวิล เทรย์นอร์ เศรษฐีหนุ่มวัย 31 ปี

ที่กำเนิดอุบัติต้นสายปลายปัจจัยรถชนจนป่วยเป็นอัมพาตยาวนานถึง 2 ปี และไม่สามารถที่จะที่จะขยับตัวในส่วนล่างได้ ส่งผลให้ชีวิตของเขาชมน่าเบื่อไปในพริบตา จนได้เจอกับ ลูอิซ่า คลาร์ก ที่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงดูแล วิล ซึ่งเมื่อจำเป็นที่จะต้องใกล้ชิดกัน ความกระปรี้กระเปร่า ๆ ของทั้งสองจึงเกิดขึ้น ประเด็นนี้ขอแนะนำว่าจึงควรไปดู การันตีว่าจะซึ้งจนน้ำตาอาบแก้มอย่างแน่ๆ

ซีรีส์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสยอง ลึกลับ สถานะการณ์ของ “โซอี้” วัยรุ่นสาวที่เพิ่งศึกษาและทำการค้นพบว่าตนเป็นแม่มด แม่ของเธอส่งให้เธอไปอัพสกิลจนพลังแก่กล้า สามารถสั่งการพลังได้อย่างอัศจรรย์และที่แน่นอนคือสามารถเอาตัวรอดจากเหล่านักล่าแม่มดที่คิดจะมาขจัดเหล่าแม่มดให้สิ้นซาก

To All the Boys I’ve Loved Before เป็นภาพยนตร์วัยรุ่นแนวโรแมนติกกิ๊กกั๊กหัวใจที่เป็นที่เป็นที่ชื่นชอบดีมากเมื่อช่วงปีที่ล่วงเลยไป และเป็นหนังที่ปลุกกระแสความรักไฮสกูลให้กลับมาเป็นพล็อตหนังรักที่คนชอบได้อีกสักรอบ ดูหนังรักโรแมนติกใหม่ เนื้อเรื่องย่อมีอยู่ว่า ลารา จีน โคเวย์ (ลานา คอนดอร์)

มีนิสัยจับอกจับใจเขียนจดหมายรักถึงเพศชายที่ชอบและเก็บมันเอาไว้ในหีบกล่องใบน้อยซุกเอาเอาไว้ในตู้เสื้อผ้าในห้องนอนตนเอง จนกระทั่งวันหนึ่ง น้องสาวของเธอเกิดซุกซนลักลักขโมยกล่องไปและแจกจดหมายรักให้กับผู้ชายทุกคนที่พี่สาว (เคย) แอบชอบ ซึ่งรวมถึงแฟนเก่าของพี่สาวคนโต ที่พึ่งเลิกรากับพี่ของเธอไปด้วยนี่ล่ะ

ยอมรับฟังแค่นี้ก็เบิกบานแล้วใช่บ้างมั๊ย จะบอกว่าครึกครื้นมาก ปัจจัยเพราะเหตุว่าลาราเคยตกหลุมรักหนุ่มๆ ไปเป็นจำนวนมาก เธอจำเป็นจะต้องเจออะไรต่อจากนี้ ไปติดตามต่อได้ในเนื้อเรื่อง พวกเราชี้แนะด้วยว่าให้รีบดู เพราะว่าภาค 2 ก็กำลังจะลงหน้าจอ Netflix ด้วยด้วยเช่นเดียวกันจ๊ะ

เป็นหนังรักโรแมนติกฝรั่งที่เล่าเรื่องราวความรักจากสมุดบันทึกเล่มหนึ่งให้คนรักในวัยแก่ชราได้ฟัง เป็นความรักที่ไม่ได้สมหวังด้วยต้นเหตุว่าความแตกต่างกันชนเกรดในปี 1947 กับชายหนุ่มยากจนและบุตรสาวเศรษฐีที่ได้มีความสุขสำราญด้วยกันในช่วงเวลาที่ระยะเวลาหนึ่งกระทั่งทั้งสองก็ถูกพรากจากกัน

ด้วยเหตุว่าถูกครอบครัวเธอกีดกัน ท้ายที่สุดเขาไปเป็นทหารเข้าร่วมรบในสงครามโลก หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย และได้กลับมายังสถานที่เดิมที่เขาและเธอมีความสุขด้วยกัน แต่เธอก็กำลังจะแต่งงานกับนายทหารอันดับที่ถือได้ว่าสูง ท้ายสุดแล้วพวกเขาก็จำเป็นจะต้องต่อสู้กับวิชาความรู้สึก และมาถึงบั้นปลายของชีวิต

หนึ่งในรูปยนตร์มถ้าาพย์ ที่พูดถึงเหตุการณ์ที่มาที่ไปก่อน The Lord of The Ring พูดเล่าเรื่องราวการผจรญภัยในวัยหนุ่มของ Bilbo Baggins (Martin Freeman) ลุงของ Frodo Baggins (Elijah Wood) พร้อมทั้งพ่อมดเทา Grandraf (Ian McKellen) และคณะคนแคระที่นำโดย Thorin Oakenshield (Richard Armitage) สู่หุบเขาเดียวดาย เพื่อจะห่วยแตกงชิงสมบัติที่สูญหายคืนมาจากมังกรสม็อก (Benedict Cumberbatch)

หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย

Aquaman (2018)

หนังแฟนตาซี เรื่องนี้เล่าถึงสถานะการณ์ต้นกำเนิดของ “อาร์เธอร์ เคอร์รี่” ครึ่งมนุษย์และครึ่งแอตแลนเทียน ที่จึงต้องควรเจอกับการผจญภัยในชีวิตของเขา ซึ่งไม่ได้มีผลให้เขาได้ทราบถึงตัวตนที่จริงจริงของตัวเองแค่นั้น หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย แต่ยังได้เจออีกว่า เขามีเกียรติมากพอที่ได้กำเนิดมาเป็นกษัตริย์

นำพาสู่การผจญภัยอันยิ่งใหญ่และประสบพานกับผู้ส่อให้เห็นอันมหัศจรรย์จำนวนไม่น้อย เป็นเรื่องเหมือนกันกับการผจญภัยการเดินทางของผู้แสดงนำ Bilbo Baggins ผู้ถูกต้อนเข้าสู่ภารกิหน้าจอันยิ่งใหญ่เพื่อเพื่อที่จะการทวงคืนอาณาจักรคนแคระแห่งเอเรบอร์ที่สาปสูญที่ได้รับชัยชนะจากมังกรสมอว์กมาอย่างนาน เขาถูกทาบทามโดยไม่เข้าใจจาก Grandraf พ่อมดเทา ใบเสร็จรับเงินโบพบว่าตัวของเราเองจำเป็นที่จะต้องร่วมทางกับคนแคระทั้ง 13 ที่นำโดยนักรบในตำนานอย่างธอริน โอเคนชีลด์

การสัญจรของหมวดหมู่เขาจะนำเขาสู่ป่ารกร้าง ท่ามกลางดินแดนแห่งความไม่น่าไว้เชื่อใจของสิ่งมีชีวิตจำนวนมาก พร้อมด้วยหมวดหมู่พรายและออร์ค หมาป่าวอร์กที่อันตรายและหมอผี เขายังครองแหวนแห่งกอลลัมที่ “ล้ำค่า” ที่กอลลัมมีความคลั่งไคล้และมีพลังวิเศษอย่างคาดไม่ถึงอีกด้วย … แหวนทองคำทั่วไปที่ลิขิตชะตาของมิดเดิ้ล-เอิร์ธอย่างที่ใบเสร็จโบไม่ทันล่วงทราบได้

เรียกว่าไม่เอ่ยถึงบางทีอาจจะมิได้ กับหนังรักโรแมนติกที่มิได้เอ๋ยถึงแค่ความเชื่อมโยงของหนุ่มสาว แต่กล่าวถึงความสัมพันธ์ของครอบครัวได้อย่างครบรสน้ำตาซึมอีกต่างหาก กำกับโดย Richard Curtis ที่เคยฝากผลงานอย่าง Love Actually (2003) ตัวหนังจะเล่าถึงชายหนุ่มที่มีพลังเพื่อเพื่อการข้ามตอนได้อย่าง Tim ที่นำชี้ให้เห็นโดย Domhnall Gleeson ซึ่งเขาได้ใช้พลังสำหรับในการกลับไปปรับแก้ปรับแก้สิ่งต่าง ๆ

แม้จนกระทั่งการย้อนขณะกลับไปจีบ Marry บ่งชี้โดย Rachel McAdams หนังครึ่งแรกจะให้สัมผัสถึงความโรแมนติกของคู่หนุ่มสาว ก่อนที่จะจะเริ่มต้นแปลงมู้ด เน้นที่ความสัมพันธ์ของครอบครัว และการเรียนรู้ถึงพลังสำหรับเพื่อการย้อนตอนของทิม หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย และเพลงประสมประสานกันสุดคลาสสิคอย่าง ‘How Long Will I Love You’ ที่ยังคงจะได้ยินจนกระทั่งรายวันนี้

เป็นหนังที่มีผลให้จิตใจพองโต เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน รวมถึงเหตุการณ์ชวนน้ำตาซึมบ้างประปราย เต็มไปด้วยคำอธิบายศัพท์ที่ดีเพื่อคู่รักที่ตามหาหนังมาดูในณ เวลาค่ำคืนพิเศษ แน่นอนว่าเมื่อชมจบแล้วจะควรมีอะไรสนทนากันเกี่ยวกับหนังประเด็นนี้อย่างแน่นอน

อีกหนึ่งรูปยนตร์สงครามที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องในอดีตสมัยก่อนหน้าที่ผ่านมาจริงของ Chris Roessner นำทำให้รู้โดยนักแสดงให้เห็นหนุ่มมากระดับความสามารถอย่าง Nicholas Hoult เหตุการณ์ของพลทหารที่มิได้เต็มใจไปสู้รบ แต่ที่จำเป็นต้องเดินเข้าสู่สมรภูมิรบนั่นก็เพราะว่าเขาควรจะเป็นทุนเพื่อที่จะไปศึกษาต่อ

ตัวหนังฉายภาพสถานะการณ์ของสงครามอิรักในระหว่างต้น และภารกิจของพลทหาร ที่เมื่อมองข้ามกระสุนปืนและเขม่าควัน ก็จะพบว่าชีวิตหนึ่งนั้นที่แค่เพียงควรจะเป็นทุนไปทำความเข้าใจต่อจำเป็นที่จำเป็นต้องมากระเสือกกระสนดิ้นรน เพียรมานะที่จะมีชีวิตรอดในสงครามที่ตนเองไม่ทราบอีโหน่อีเหน่ใด ๆ

ถึงแม้ว่าคนใดผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจะพูดเขาคัดเลือกเฟ้นหนทางนี้เอง บางครั้งอาจจะจึงต้องควรยอมรับชะตากรรมที่เลือกไว้ แต่แล้วความตายเพียงวินาทีที่กระสุนปืนเฉียดหัวนั่นคือสิ่งที่พลทหาร ผู้ซึ่งในอีกสถานภาพหนึ่งก็คือคนทั่วไป ขาดไม่ได้จำเป็นต้องมาประสบประสบพบเห็นจริง ๆ หรือ? หากเพียงแค่ไม่มีสงคราม ชีวิตของเพื่อนร่วมรบและตัวเขาเอง มีเหตุมีผลอะไรที่ขาดไม่ได้จึงควรมีผลให้มาเจอหน้ากับสงครามที่ไม่ควรจะกำเนิดเสียด้วยซ้ำ

สถานะการณ์ของชอว์น หนุ่มเชื้อสายจีนที่หาเลี้ยงปากท้องด้วยการเป็นคนเขยื้อนรถร่วมกับเพื่อที่จะนสนิทอย่างเคที่ ชีวิตของทั้งคู่แทบจะไม่แตกต่างจากวัยรุ่นทั่วๆไป จนถึงวันหนึ่งชอว์นถูกหมู่คนลึกลับเข้าโจมตีในรสบัสอย่างไม่ทันตั้งตัวเพื่อที่จะห่วยแตกแตกงชิงสร้อยคอของเขา ศิลปะการต่อสู้ที่ชอว์นใช้จัดการกับคนร้ายบ่งกล่าวว่าเขาไม่น่าจะใช่คนธรรมดาอย่างแน่นอน

ภายหลังเคที่จึงรู้ว่าชอว์นคือชางชี ลูกชายคนโตของเหวินหวู่ มาเฟียจีนผู้ร่ำมั่งคั่งร่ำรวยที่ความจริงแล้วเขาคือจอมพลผู้ครองวงแหวนอำนาจทั้งสิบที่มีอายุหลายพันปี ทว่าชางชีกับพ่อของเขากลับมีสมัยก่อนที่ไม่สู้ดีนัก ประเด็นนี้การันตีว่าฉากบู๊มันถึงใจแน่นอน

หนังแนวแฟนตาซีนั้นเป็นหนังที่หลายๆคนพอใจ และดูได้ทุกเพศทุกวัย เป็นหนังที่จะเติมแต่งจินตนาการไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ซึ่งก็มีทั้งเทพนิยายชวนฝัน และการผจญภัยต่างๆ ที่ยิ่งไปกว่านั้นจะมีผลให้พวกเราสนุกแล้ว ยังช่วยให้พวกเรารับรู้บรรเทาเมื่อได้ดูอีกต่างหากจ้ะ ถ้าถึงครั้นว่าชอบหนังแนวแฟนตาซี

หมู่เราขอชี้แนะหนังใหม่แฟนตาซี Netflix ที่สามารถหาชมกันได้แล้ววันนี้ และอย่าเผลอเพลินเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความรวดเร็วทันใจทันใจสูงเพื่อการรับชมได้อย่างไม่สะดุด สามารถช้อปเครื่องไม้เครื่องไม้เครื่องมือ AIS Fibre เพื่อจะช่วยกระจายกติกาณ WiFi ข้างในบ้านได้อย่างราบรื่น ช้อปเลยที่ เอไอเอส ออนไลน์ สโตร์ และช้อปผ่าน ShopBack เพื่อจะประหยัดได้จำนวนไม่น้อยยิ่งกว่าด้วยจ้ะ

สถานะการณ์ของสงครามขณะสองเผ่าพันธุ์ เมื่อประตูมิติที่เชื่อเรื่องมโลกทั้งสองใบเปิดออก เผ่าพันธุ์อันน่ากลัวอย่าง the horde (เผ่าออร์ค) ได้หลุดออกมาทำลายล้างอาณาจักรอาซีร็อธ (เผ่ามนุษย์) นำมาซึ่งการก่อให้เกิดวิธีการทำให้ทั้งคู่จะต้องมาฟาดฟันกันเพื่อที่จะชัยชนะและความอยู่รอด

สถานะการณ์ที่ใหญ่เติบโตที่เล่าเรื่องในยุคสงครามโลกครั้งที่1 การพลัดพรากจากคนรัก ความไม่ดีของสงครามและคนที่ชั่วร้ายไม่แพ้กัน Mathilde จะต้องพลัดพรากจากคู่หมั้นของเธอ Manech ด้วยเหตุว่าเขาขาดไม่ได้จำเป็นจะต้องไปเข้าร่วมรบ การรอคอยของเธอมาพร้อมทั้งการเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นของหนังเมื่อเธอได้ข่าวสารข้อมูลสารว่าคู่หมั้นของเธอเสียชีวิตแล้วจากการถูกส่งไปตายกลางสนามเพลาะให้เป็นเป้าของทหารฝ่ายตรงข้ามสาเหตุเนื่องจากว่าการมานะหนีทหาร

หนังรักโรแมนติก ซึ้ง ๆ ที่เล่าเรื่องราวความรักของ แจ็คสัน เมน นักร้องคันทรีร็อกชื่อเรื่องเรื่องราว และแอลลี่ พนักงานเสิร์ฟอาหารและนักร้องมือสมัครเล่นที่บาร์แห่งหนึ่ง แน่นอนว่าทั้งสองเจอกันไม่ยาวนาน ก็ตกหลุมรักกัน หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย ซึ่งแจ็คสันก็ได้ด้วยเช่นกันช่วยปลุกความมั่นใจและช่วยดันแอลลี่ ให้ได้เข้าวงการเพลงและเดินตามความฝันอีกที

Fantastic Beast (ภาค 1 – ภาค 2)

เป็นการเอ๋ยถึงโลกเวทมนต์ ณ เวลาปี 1920 ในฝั่งของอเมริกา ก่อนการจับเกิดของ Harry Potter 70 ปี ว่าด้วยเหตุการณ์ของ Newt Scamander (Eddie Redmayne) นักสัตว์วิเศษวิทยาแห่งโลกเวทมนตร์ของอังกฤษได้รับมอบหมายให้สัญจรไปยังนิวยอร์ค เพื่อที่จะทำบันทึกเกี่ยวกับสัตว์วิเศษต่างๆ และเขียนเป็นหนังสือ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” ซึ่งใช้เป็นหนังสือเล่าเรียนในสมัยของแฮร์รี่ในตอนต่อจากนี้ฯลฯไป

การดำเนินการเรียนศึกษาวิจัยและทำการศึกษาและทำการค้นคว้าศึกษาสัตววิเศษของนิวท์ก็ยังน่าจะดำเนินบนฉากข้างหลังของสภาเวทมนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา (Magical Congress of the United States of America -MACUSA) แต่แล้วความไม่เป็นระเบียบที่สุ่มเสี่ยงต่อการเปิดเผยชุมชนผู้วิเศษต่อโลกของมักเกิ้ลก็เกิดขึ้น เมื่อสัตว์วิเศษบางตัวได้หลุดออกสู่โลกภายนอก นิวท์ก็เลยต้องการทางจัดแจง ก่อนที่จะหมวดหมู่มันจะถูกคุกคามจากสิ่งมีชีวิตที่ร้ายกาจยิ่งกว่า นั่นก็คือ มนุษย์ นั่นเอง

อย่างที่ทราบกันว่าซีรีส์ของ American Horror Story ขึ้นชื่อความหลอน โดยแต่ละซีซันก็จะแปลงมูดแอนด์โทนไปตามธีม ส่วนตอน Coven นั้นจะเป็นเรื่องราวกับแม่มด เครื่องราง พิธีกรรม ใครมาสายดาร์กจำเป็นต้องไปให้สุด ประเด็นนี้แม้ว่าจะมีบางณ ขณะที่แอบออกทะเล แต่ก็ยังพากลับมาทันไม่ยืดเยื้อออกไปจนน่าเสียอารมณ์ ที่สำคัญคือความแซ่บของแม่มดสาวแก๊งนี้ ทำให้ทราบตัวแล้วต้องการลุกขึ้นมาเสกมนต์บ้างเลย

ภาพยนตร์แอคชั่นที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของทหารกล้ารบเสี่ยงตาย เพื่อพิชิตสงครามตาลีบัน เป็นเรื่องคล้ายกับวีรกรรมของหน่วยรบพิเศษกรีนเบอเรต์ทั้ง 12 นาย ที่อาสาฝ่าเข้าไปยังสมรภูมิของกองทัพ หนังแนวโรแมนติกดราม่า ที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากนิยายโรแมนติกเรื่อง Call Me by Your Name ของอังเดร เอซิแมน เล่าเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้นในช่วงยุค 80

กับความเกี่ยวเนื่องตอน “เอลิโอ” เด็กหนุ่มลูกครึ่งอเมริกัน-อิตาลี วัย 17 ปี กับ “โอลิเวอร์” ชายอเมริกันวัย 24 ปี ซึ่งเป็นตัวช่วยด้านโบราณคดีของพ่อเอลิโอ ที่ต้องมาช่วยงานณ ระหว่างปิดภาคฤดูร้อน นำไปสู่กระบวนการทำให้ทั้งสองได้มีโอกาสสนิทสนมกัน จนส่งผลให้เกิดสถานะการณ์ความเกี่ยวพันที่แสนอบอุ่น ที่มีเพียงคนสองผู้คนที่รู้กันอยู่ด้านในใจ กระทั่งโอลิเวอร์ต้องสัญจรศัตรูในอัฟกานิสถานเพียงหนึ่งวัน…

แต่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จะต้องยอมรับเลยว่าการสัญจรความรักครั้งนี้มันไม่ง่ายดาย และทั้งคู่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจะต้องจับมือกันก้าวข้ามผ่านข้อขัดโต้แย้งและอุปสรรคไปให้ได้ การันตีว่าเป็นอีกหนึ่งหนังโรแมนติก ประสิทธิภาพดี ที่จะช่วยให้ทั้งยิ้มและเสียน้ำตาไปจ้ะ ปีเตอร์แพน หนังเทพนิยายที่ทำขึ้นจากนวนิยายเรื่องคล้ายกับ กับเรื่องราวบันเทิงใจๆ นี้เริ่มตั้งแต่ต้น

https://love-move.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments