หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย

หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย ภาพยนตร์สร้างขึ้นจากหนังสือขายดีแนวผจญภัยแนวแฟนตาซี ถ่ายทอดสถานะการณ์ของเด็กหนุ่มชาวอินเดีย ชื่อ พาย พาเทล ที่มีชีวิตรอดจากเหตุการณ์เรือล่ม โดยใช้ชีวิตอยู่ด้านในเรือชูชีพเป็นตอน 227 วัน กับบรรดาสิงสาราสัตว์ช้านานาจำพวก รวมถึงเสือเบงกอลตัวมหึมา พาย ขาดไม่ได้จะต้องใช้ชีวิตเพียงลำพังกับเจ้าสัตว์ร้ายนี้โดยใช้ระดับความสามารถ ไหวพริบ และศรัทธาทั้งหมดเพื่อให้มีชีวิตรอด

มหากาพรูปยนตร์แบบเอกสารยักษ์โด่งเสมือนไปทั่วโลก ที่ทุกคนห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องไม่เสนอแนะให้พลาด เหตุการณ์ในอดีตสมัยความเป็นมาศาสตร์ ลอร์ดผู้หนึ่งได้สะสมพลังแห่งความชั่วร้ายทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวเขา อภินิหารแหวนครองพิภพ โดยหวังว่าสักวันหนึ่งจะทำลายล้างอารยธรรมที่มีอยู่ทุกแห่งหนให้ราบคาบ เขายังขาดอีกเพียงสิ่งเดียว คือ แหวนวงหนึ่งที่หายไป ซึ่งหากได้กลับคืนมา

เขาจะสามารถพลิกโลกให้กลับสู่สมัยมืดอีกรอบ แต่ชะตากรรมได้ลิขิต ให้มีสิ่งมีชีวิตเพียงผู้เดียวเพียงเพียงแค่นั้น หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย ที่สามารถจะหาแหวนวงนี้ได้ประสบ ซึ่งผู้นั้นคือ ฮ็อบบิทหนุ่ม Frodo Baggins (Elijah Wood) เขาจะสามารถช่วยป้องกันคุ้มครองปกป้องให้อารยธรรมของโลกดำเนินสืบต่อจากนี้เป็นต้นไปได้บ้างหรือเปล่า ติตดามดูในภาพยนตร์ได้เลยจ้ะ

หยิบได้ผลสำเร็จงานลำดับมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างยิ่งมู้ดแอนด์โทน และสไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “กระกระทำความหว่อง” ที่คอหนังสายหนทางในไทยเคยชินกันดี หนังตั้งข้อสงสัยและข้อขัดข้องต่อแง่มุมที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุมั๊ย

พร้อมเล่าผ่านผู้แสดงตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอยใครซักคนด้วยเช่นกัน หนังประเด็นนี้นำชี้ให้เห็นโดย เหลียงเฉาเหว่ย และเฟย์ หว่อง เปลี่ยนเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างเกียรติศักดิ์เกรดโลกให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้กำเนิดนิยามแห่งความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาๆ ที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าหาความสัมพันธ์ป้อมปราการอาจจะ

หนังสงครามนั้นมีทั้งเรื่องที่เน้นเกี่ยวกับสงครามในส่วนของภูมิภาคต่าง ๆ ไปจนกระทั่งสงครามชั้นเชิงโลก หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย บางเรื่องคงจะเอ่ยถึงประวัติศาสตร์ในตอนที่บางเรื่องก็มีการเติมแต่งเสริมเรื่องเข้ามาเพื่อให้ความสนุกสนานเพิ่มอีกขึ้น หมวดหมู่เรามาดูกันได้เปรียบกว่าจ้ะว่า จะมีหนังสงครามเรื่องไหนบ้างที่จัดอยู่ด้านใน 20 ชั้น หนังสงครามดีเยี่ยมที่สุดที่ไม่แนะนำให้พลาด

หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย

The Magicians (2015–2020)

สร้างขึ้นมาจากหนังสือขายดีชื่อเดียวกัน เหตุการณ์ของ เควนติน โคลด์วอเตอร์ ผู้เรียนหนุ่มไฮสคูลที่ปักใจแน่ใจว่าศาสตร์แห่งเวทมนตร์เป็นเรื่องที่ไร้อยู่จริง จนถึงพลัดหลงเข้าไปพบเหน้าจอะเจอกับสถาบันอุดมศึกษาเบรคใบเสร็จรับเงินส์ วิทยาลัยเวทมนตร์ลึกลับที่ซ่อนเร้นเร้นอยู่ภายในนิวยอร์ก เขาปลดปล่อยตัวปลดปล่อยใจไปกับความสัมพันธ์และโลกใหม่ที่พึ่งเคยเหน้าจอะเจอ เข้ารับการเรียนรู้ในหลักสูตรจอมเวทย์ยุคโมเดิร์นอย่างเข้มข้น

ตอนเดียวกันเพื่อจะนสาวคนสนิทก็ถูกดึงเข้าไปในโลกแห่งศาสตร์มืด ซึ่งเป็นโลกที่เป็นศัตรูฝ่ายตรงกันข้าม ข้างหลังเรียนรู้จบ เขาและเพื่อที่จะน ๆ ก็ออกผจญภัย จนได้ทราบซึ้งว่าเวทมนตร์ไม่ได้มีเพียงด้านสวยหรู และกำลังถลำลึกลงสู่ความมืดมิดซึ่งอันตรายเกินคาดคิด ซีรีส์มีทั้งปวง 5 ซีซั่น

สงครามและการต่อสู้ทำให้เกิดความเจ็บ เมื่อมีการขัดปะทะคารมขณะประเทศ ทหารจึงเป็นหมู่ผู้คนที่เข้ามามีส่วนร่วมในเหตุการณ์ต่างๆ การดำเนินเรื่องของหนังสงคราม มักจะเต็มไปด้วยการต่อสู้ ยุทธเคล็ดวิธีสำหรับเพื่อการเอาชนะ หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย การเข้าครอบงำอาณาเขต และกรรมวิธีทำลายล้างของแต่ละฝ่าย แต่ภายใต้เหตุการณ์ที่กดดัน นิยมจะมีประเด็นที่พวกเราไม่คาดคิดเกิดขึ้นเสมอไป

ถ้าคุณกำลังมองหาหนังเกี่ยวกับที่มาที่ไปศาสตร์ของสงครามที่จำนวนมากถูกทำมาจากเรื่องจริง ซึ่งเต็มไปด้วยอาวุธครบมือและทหารที่พร้อมจะต่อสู้ตลอดเวลา “หนังสงคราม” เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่คุณควรจะเก็บไว้ ยิ่งไปกว่านั้นฉากหนังยิงกัน ทิ้งระเบิด และกรรมวิธีการต่างๆที่สามารถจะช่วยทำให้เป็นผู้ชนะในสงครามแล้ว ความสัมพันธ์และการเสียสละ เป็นอีกหนึ่งวิชาความรู้สึกที่คุณจะได้รับจากหนังแนวนี้

“คนที่จะอยู่รอดในสงคราม ไม่ใช่เป็นเพียงคนเก่ง แต่ต้องเป็นผู้คนที่โชคดีด้วย” เมื่อหมู่ทหารพลร่มชาวอเมริกันได้บุกหมวดบ้านในคนต่างประเทศเศสที่อยู่ภายใต้การสั่งงานของทหารนาซีเพื่อทำงานทำลายล้างหอวิทยุติดต่อสื่อสาร แต่หมวดเขากลับศึกษาค้นพบกลุ่มซอมบี้ที่ถูกทดจำทดสอบโดยนาซี

เป็นหนังที่มีความท้าทายด้วยเหตุว่านำเอาความไซไฟอย่างซอมบี้ไปใส่ด้านในสถานะการณ์ที่มีจริงทางความเป็นมาศาสตร์อย่างสงครามโลกครั้งที่ 2 หลายคนรู้สึกชื่นชอบการบู๊และแอคชั่นที่โหดได้ใจ ถึงพริกถึงขิง ด้วยเหตุฉะนี้ผู้ปกครองที่หาหนังชมร่วมกับครอบครัวอาจจะจำเป็นมากจำเป็นต้องหลีกเลี่ยง

The Railway Man ทำขึ้นจากเรื่องราวชีวิตจริงของทหารผ่านศึกชาวอังกฤษนามว่า Eric Lomax ที่เคยถูกกองทัพญี่ปุ่นต้อนมาจากสิงคโปร์เพื่อที่จะมาใช้แรงงานก่อสร้างทางรถไฟที่ประเทศไทย (ที่จังหวัดไหนน่าจะคาดหมายได้อย่างง่ายดาย) ถึงครั้นว่าตัวเขาเองจะมิได้ถูกใช้แรงงานหนักเยี่ยงทาสอย่างคนอื่นๆ ๆ ด้วยระดับความสามารถทางวิศวกรรมศาสตร์ที่เขา

แต่กระนั้น การแอบลักลอบประสมวิทยุดักยอมฟังก็ทำให้เกิดวิธีการทำให้เขาขาดไม่ได้จึงควรถูกลงโทษเป็นอย่างมาก ซึ่งชีวิตเขาสังกัดทหารล่ามชาวญี่ปุ่นนามว่า Takashi Nagase หากว่าท้ายที่สุดแล้วเขาจะมีชีวิตรอดมาได้จนแก่ แต่ความจำอันเลวร้ายก็ยังคงจะตามหลอกหลอนเขาอยู่

เรื่องราวของ Eric ไม่เพียงแต่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดกระบวนการทำให้เราปรากฏฉากหลังของวิธีใช้แรงงานเชลยศึกอย่างทิ้งขว้าง แต่ยังบ่งบอกถึงอีกต่างหากว่าร่องรอยของสงครามนั้นเป็นแผลลึกที่เป็นไปไม่ได้ตกสะเก็ดได้ และยังน่าจะทิ้งความเจ็บชอกช้ำกัดกินความรู้สึกของเจ้าของร่างกายไปจวบจนถึงจะตาย

ภาพยนตร์สายลับดราม่ายุคสงครามที่ได้รับสิ่งจูงใจมาจากเหตุการณ์จริง นำบ่งบอกโดย “ทอม แฮงก์ส” นักชี้ให้เห็นเจ้าของสิ่งตอบแทนออสการ์ที่มารับบทเป็น “เจมส์ โดโนแวน” ทนายความชาวอเมริกันที่จำเป็นจะต้องมาว่าความให้กับสายลับ KGB ของโซเวียตที่ถูก CIA จับมา และในขณะเดียวกันเขาถูกส่งตัวไปทำภารกิจครั้งยิ่งใหญ่ซึ่งมีชีวิตของนักบินอเมริกันเป็นเดิมพัน ท่ามกลางความตึงเครียดและข้อขัดแย้งที่เขาจะต้องฝ่าฟันให้ได้ผล

Shadowhunters เดอะ มอร์ทัล อินสทรูเมนต์ส สงครามนักล่าเงา ผู้คนปริมาณไม่ใช้เล็กน้อยคงจะจะรู้จักดีกันดีกับชื่อเรื่องของซีรีส์ประเด็นนี้ด้วยเหตุว่าต้นสายปลายเหตุว่าเคยถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์นั่นเอง ก่อนที่จะถูกหยิบมาขยายความในต้นแบบซีรีส์ที่ช่วงนี้มีทั้งหมดทั้งมวลทั้งมวล 3 ซีซั่น บอกเล่าสถานะการณ์ของ แคลรี่ เฟรย์ เด็กสาววัย 18 ที่ได้ค้นพบว่าตนเองเป็นนักล่าเงา

หลังจากนั้นแม่ของเธอถูกลักพาตัวไป มีผลให้เธอได้เรียนรู้ศึกษาและทำการค้นพบโลกอีกโลกที่มีทั้งแวมไพร์ มนุษย์หมาป่า เทวทูต และอีกเยอะมากที่ซ่อนอยู่บนโลกใบนี้ และเข้าร่วมมือกับเพื่อจะนชื่อไซม่อน กับนักล่าเงาชื่อเจซ ในการสืบเสาะหาเบาะแสเพื่อช่วยแม่ของเธอ ณ ช่วงเดียวกัน เธอก็ได้เช่นเดียวกันเจอปมเกี่ยวกับเมื่อก่อนนี้ของเธอที่จะมีผลถึงอนาคตของโลกด้วย

ในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์กซิตี้ที่เป็นจุดมุ่งหมายปลายทางของคนใดคนปริมาณไม่บางส่วน และ นาตาลี (เรเบล วิลสัน) ก็คือหนึ่งในนั้น เธอมีความฝันต้องการเป็นนักออกแบบตึกสูงเสียดฟ้า แต่ไม่ว่าจะเพียรพยายามทุ่มเทมากแค่ไหนสิ่งที่เธอเป็นได้เยอะที่สุดก็คือเด็กส่งกาแฟ กระทั่งวันหนึ่งณ ระหว่างเดินทางกลับบ้านมีหนุ่มคนหนึ่งทำท่าทีมีความสนใจและเข้ามาจีบ แต่แล้วเขาคนนั้นกลับกลับกลายเป็นโจรที่หวังจะชิงทรัพย์

แน่นอนว่านาตาลีคนแข็งแกร่งต่อสู้สุดชีวิตจนกระทั่งเธอสลบไป สตรีสาวที่ไม่เคยมีความเชื่อเรื่องในความรักรู้สึกตัวขึ้นมาอีกทีพร้อมกับโลกที่แปรไปเสมือนฟ้ากับเหว มหานครนิวยอร์คกลับกลับกลายเป็นฉากในหนังรักสุดเลี่ยนที่มองไปทางไหนก็เจอแต่สีดูพู เพียงแค่นั้นยังน้อยเกินไปต้นสายปลายเหตุเนื่องมาจากเธอเหน้าจอว่าจู่ ๆ ตนเองก็กลายมาเป็นนางเอกสาวที่เป็นที่หมายปองของชายหนุ่มทั้งเมือง ประกอบด้วยมหาเศรษฐีหนุ่มอย่าง เบลค (เลียม เฮมส์เวิร์ธ) คอยวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ นำไปสู่วิธีการทำให้ดวงใจเต้นไม่เป็นส่ำ

หนังคอมเมดี้รอมคอมอีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าแก่การรับดู ถึงประเด็นนี้จะไร้ฉากกุ๊ดกิ๊กหวานแหวนตามสูตรหนังรัก แต่การเอาตัวรอดท่ามกลางชายหนุ่มคลั่งรักของนางเอกจะทำให้เพื่อน ๆ อมยิ้มจนเจ็บแก้มแน่นอนค่ะ และที่สำคัญคือหนังเรื่องนี้ฉีกกฏหนังรักทั่วๆไปท้องนางเอกจำเป็นที่จะต้องสวย สูง หุ่นดี และนอกจากนี้นี้ความฟิน ความสนุกสนานแล้วเพื่อจะน ๆ จะได้ข้อคิดกลับมาอีกมากมายเลยจ้ะ

มั่นใจว่ายอดเยี่ยมในรูปยนตร์ที่ครองใจใครกันแน่หลายๆ ๆ คนเพื่อที่จะ The Classic ตำช้านานรูปยนตร์จากเกาหลีใต้ที่ครบทุกรสชาติตามหนังโรแมนติกดราม่า ผลงานของควักแจยอง นักเขียน/ผู้กำกับที่บรรลุความสำเร็จจากเรื่อง My Sassy Girl (2001) หัวข้อนี้มีชื่อไทยว่า ‘คนแรกของจิตใจ คนสุดท้ายของชีวิต’ หนังจะเล่าถึง ซีเฮ และ ซูคยัง เพื่อที่จะนสนิทสองคนที่ร่วมชมวิธีการทำให้ทราบ

เนื่องจากว่าหวังว่าจะใกล้ชิดกับซังมิน ชายหนุ่มที่ ซูคยัง แอบปลิ้ม อีกอีกทั้งที่ตัวซีเฮเองก็แอบมีใจให้กับเขาเช่นเดียวกัน ความเสียสละเพื่อจะเพื่อที่จะนนี่เองจึงกลับกลายเป็นอีกหนึ่งข้อขัดถกเถียงทางความรัก แต่ในณ เวลานั้นเธอก็ได้เช่นกันด้วยเช่นกันศึกษาและทำการค้นพบกับสมุดบันทึก และจดหมายรักของแม่ของเธอ จึงได้เจอว่า ชีวิตความรักในรุ่นพ่อ แม่ เธอนั้น ต่างก็พานเผชิญปัญหาอันใหญ่หลวงไม่แพ้กัน แถมมันยังเกิดเรื่องที่น่าเศร้ากว่าชีวิตรักเธอในตอนนี้อีก

ถึงแม้หนังหัวข้อนี้จะเน้นความดราม่าเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าด้วยเหตุว่าปัจจัยว่าความดราม่าและการชี้ให้เห็นของซอเยจินส่งผลให้เกิดวิธีการทำให้หนังประเด็นนี้ ถูกเอ๋ยถึงและมีความคลาสสิคของหนังเกาหลี ตามชื่อเรื่องไร้ไม่ถูก มู้ดแอนโทนในพาร์ทความรักก็มีให้พอฟินบ้าง เหมาะกับคู่ที่ชอบหนังเกาหลีมาก ๆ รวมถึงคอหนังเก่าอีกต่างหาก

Chilling Adventures of Sabrina

แฟนตาซีสายดาร์กแนวไฮสคูลแซ่บ ๆ คงจะจะจับอกจับใจสิ่งนี้ กับเหตุการณ์การผจญภัยสุดเหวี่ยงของ “ซาบริน่า” ลูกครึ่งแม่มดสาวที่ควรต้องกระทำเลือกเส้นทางของตัวเอง ว่าจะกุมพลังเวทและเป็นแม่มดแบบเต็มตัว แต่จะต้องตัดขาดจากความสัมพันธ์จากเพื่อที่จะนและครอบครัว หรือยอมเป็นคนปกติที่ไม่มีพลังแทน

ถ้ากล่าวถึงเทพนิยาย ทุกคนขาดไม่ได้จำเป็นต้องพิจารณาถึง ซินเดอเรลล่า เป็นลำดับที่หนึ่ง อย่างแน่ๆ ด้วยสาเหตุว่านี่คือหนึ่งในเรื่องราวของเทพนิยายที่ถูกเล่าเป็นนิทานก่อนนอนมาอย่างช้านาน และเมื่อเอามาสร้างเป็นหนังเทพนิยายแฟนตาซี บอกเลยว่าสนุกไม่แพ้กัน

เมื่อสาวเล็กน้อยอย่างซินเดอเรลล่า จึงควรตกอยู่ด้านในความชมแลของแม่เลี้ยงใจร้ายและลูกเลี้ยงหน้าจอมวางแผน หลังจากพ่อของเธอเสียชีวิต แต่แล้วเมื่อเธอได้ประสบกับชายหนุ่มแปลกหน้า ชะตาชีวิตของเธอก็แปรไป ก็ไปตามลุ้นกับความโรแมนติกนี้กันได้ค่ะ

ร้อยเอกหน้าจอห์น มิลเลอร์ (ทอม แฮ็งค์) ต้องนำลูกน้องข้ามแดนศัตรู เพื่อที่จะตามหาพลทหารเจมศ์ ไรอัน (แม็ท เดม่อน) ผู้เสียพี่ชายทั้งสามไปแล้วในสงคราม ข้างข้างหลังพบกับความสูญเสีย นายทหารเหล่านี้ได้กังขาต่อภารกิจของตัวเองเองว่าา เนื่องจากว่าเพราะเหตุใดชีวิตของคนทั้งแปดจึงต้องควรเสี่ยงเพื่อที่จะชีวิตขอองคนๆเดียว ท่ามกลางสงครามที่เต็มไปด้วยความโหดร้าย แต่ละคนต่างค้นพบผลลัพธ์และเข้าร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่ ด้วยเกียรติ ศักดิ์ศรี และความห้าวหาญ

เมื่อเจ้าชาย (เจค จิลเลนฮาล) จำเป็นต้องมาเข้าร่วมมือกับ เจ้าหญิงผู้ลึกลับ (เจมม่า อาร์เตอร์ตัน) อย่างไม่เต็มใจ โดยหมู่เขาจำเป็นที่จะต้องผจญภัยไปด้วยกันพร้อมกับต่อสู้กับอำนาจมืดอันชั่วร้ายทั้งหลายๆ เพื่อจะคุ้มครองปกป้องกริชโบราณ หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย ซึ่งสามารถปลดปล่อยพลังของ ทรายแห่งกาลระหว่าง

เครื่องมือของเทพเจ้าซึ่งสามารถย้อนตอนกลับได้ตามต้องเป็นและมีผลให้ผู้ที่ได้ครอบครองมีความเป็นอมตะและมีอำนาจสูงสุดที่จะสามารถครอบครองโลกนี้ได้ การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อป้องกันคุ้มครองป้องกันและห่วยงชิงพลังของ ทรายแห่งกาลณ ตอน จึงกำเนิดขึ้น

แจ็คผู้ฆ่ายักษ์ หนึ่งในเทพนิยายที่ทุกท่านคุ้นเคยกันดีและเมื่อได้ถูกนำมาสร้างเป็นหนังแฟนตาซีก็เป็นที่ชื่นชอบด้วยด้วยเช่นกัน เหตุการณ์สุดบันเทิงใจนี้กำเนิดขึ้นเมื่อ แจ็ค ชายหนุ่มในฟาร์มที่จำเป็นจะต้องสนับสนุนเจ้าสตรีจากเผ่าพันธุ์ยักษ์ ภายหลังจากได้ไปเปิดประตูสู่ดินแดนบนท้องฟ้าโดยมิได้เอาใจใส่ และนั่นจึงเป็นสิ่งที่ทำให้มีการเกิดการผจญภัยในดินแดนของยักษ์ ที่ทั้งสนุกสนานและเต็มไปด้วยจินตนาการ

https://love-move.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments