หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง

หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง ความพิเศษของรูปยนตร์หัวข้อนี้คือการนำเอาเค้าโครงมาจากนิยายที่ชื่อเรื่องว่า “Iain Reid’s acclaimed” อีกอีกทั้งที่ได้ผู้กำกับที่เคยชนะค่าตอบแทนออสการ์อย่าง Charlie Kaufman ได้มาร่วมกำกับรูปยนตร์ในครั้งนี้ เพราะฉะนั้นก็เลยไม่เอะใจว่าเพราะเหตุไรเรื่องนี้ถึงได้รับคะแนนที่ดีจากสื่อหลายสำนัก โดยประเด็นนี้เริ่มต้นเรื่องด้วยการที่เพศหญิงสาวคนหนึ่งได้เดินทางกับแฟนไปหาครอบครัวของแฟนหนุ่มในชนบท แต่เมื่อไปถึงแล้วผู้คนภายในบ้านนั้นกลับดูแปลกประหลาด ไม่เว้นถึงแม้จนกระทั่งหมาที่เลี้ยงข้างในบ้าน ซึ่งสิ่งที่เธอจึงควรพบเจอทำให้เธอเอะใจกับพฤติกรรมของคนในบ้าน และเธอก็มานะจะหาผลลัพธ์ว่ามันกำเนิดอะไรขึ้น

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับ “หนังสยองขวัญ” หรือ “หนังผี” ที่พวกเราได้แนะนำกันไป หนังออนไลน์ หวังว่าจะมีเรื่องมีราวไหนที่คุณสนใจอยู่บ้าง ทั้งนี้หากคุณเป็นผู้คนที่ขวัญอ่อน ตกใจง่าย เราขอชี้แนะให้ท่านหาเพื่อจะนเข้าร่วมชะตาชีวิตมาด้วยสัก 2-3 คน ขณะรับดูหนังสยองขวัญ ยิ่งกว่านั้นนี้คุณยังสามารถเริ่มต้นด้วยการเลือกดูหนังที่มีชั้นเชิงความสยองจากบางส่วนชมก่อนก็ได้ครับ หรือคงจะจะไปหาคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำของหนังเรื่องนั้น ๆ มาก่อน เพื่อที่จะช่วยลดคุณหวาดกลัวได้ไม่มากก็นิดหน่อย แต่สำหรับท่านที่ถูกใจอะไรที่ตื่นเต้นและร้าวใจ ก็อย่ารอช้ารีบ Login บน Netflix แล้วตามเก็บทุกเรื่องกันเลยครับผม

หนังผีไทยที่น่ากลัวที่สุดที่อย่างกับสุดๆ จากการเมดเล่ย์หนังผี 4 เรื่อง 4 รส จากผู้กำกับ 4 คน ที่ถ่ายทอดความกลัว 4 ต้นแบบให้ออกมาเป็นหนัง ตั้งแต่ กลัวข้อความจากคนตาย กลัวความตายไล่ล่า กลัวเมื่อจะต้องบินกับคนตาย และจุดสะดุดตาที่โดยส่วนมากจะเอาเรื่องหลอนฮาๆ หนังออนไลน์ พากย์ไทย มาทิ้งไว้เกิดเรื่องท้ายที่สุดอย่าง คนตายแล้วดันกลัวกันเอง อีกด้วยหมู่นักโจรกรรมกับภารกิจบุกรุกความฝันเปลี่ยนโลกแห่งที่จริง

หนังแนวแอคชั่นไซไฟขึ้นหิ้งโดยผู้กำกับฝีมือดี Christoper Nolan กับพล็อตสุดล้ำอย่างการโจรกรรมข้อมูลในฝันของคนอื่นๆ นำทีมโดย “ดอม คอบบ์” แต่แล้ววันหนึ่งแผนโจรกรรมของเขากลับล้มเหลว จึงจำเป็นที่จะต้องมารับข้อเสนอแนะให้ทำภารกิจปลูกฝังข้อมูลลงในจิตสำนึกของจุดมุ่งหมายคนหนึ่ง แลกกับการหลุดพ้นจากการเป็นอาชญากร และได้กลับไปหาลูก ๆ ของตนเองเอง ในหนังหัวข้อนี้คุณจะได้ประสบโครงงานอันซับซ้อน การดำเนินเรื่องอย่างมีชั้นเชิง CG ของการบิดฉากในฝัน และซีนแอคชั่นสุดมันตลอดทั้งเรื่อง เมื่อรวมทุกส่วนประกอบเข้าด้วยกันแล้ว จึงส่งผลให้หนังประเด็นนี้บันเทิงใจมากเสียจนไม่อยากจะละสายตาไปแม้แต่วินาทีเดียวเลยจ้ะ

หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง

The Babadook (2014)

หน้าหนังคงจะจะชมเป็นผีตุ้งแช่ทั่วไป แต่หนังผีเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีทีเดียว ผลงานกำกับเรื่องแรกของเจนนิเฟอร์ เคนต์ ที่เล่าเรื่องราวของผู้หญิงสาวที่จำเป็นที่จะต้องเลี้ยงลูกชายเพียงลำพังข้างหลังการตายของสามีเมื่อ 6 ปีก่อน ลูกชายของเธอเชื่อว่าเขาถูกซาตานในนิทานเรื่อง The Babadook ตามหลอกหลอนในฝันร้ายทุกคืน และเริ่มต้นไม่น่าใช่แค่ในฝันอีกถัดไป หนังน่ากลัวเอาเรื่อง แถมแทรกแนวคิดระหว่างความเชื่อมโยงของแม่ลูกเอาไว้ด้วย

ผู้ใดชอบดูหนังในโรง ปีนี้จัดแจงค่าตั๋วไว้หนักๆ และจำเป็นที่จะต้องขออย่าให้โรงหนังถูกปิดเหมือนปีให้หลังเลย เพราะโปรแกรมหนังเข้าโรงเท่าที่มีอัปเดตมาปัจจุบันนี้ บอกเลยว่า น่าดูมาก ไม่ว่าจะเป็นหนังสิ่งตอบแทน หนังเอกสารยักษ์ หนังภาคต่อที่หลายๆคนรอคอย หนังซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายเช่นเดียวกับ และนี่ก็คือ 22 เรื่องที่เราว่าน่าชมที่สุดในปี 2022 นี้

หนังผีสุดหักมุมที่สร้างบรรยากาศได้หลอนสะพรึงตลอดทั้งเรื่อง! กับกลุ่มคำเช่นเดียวกับอย่าง “มึงคัททำเ-ี้ยอะไร” หนังประเด็นนี้มีความอินเซ็ปชั่นสูง เมื่อนางเอกที่ชี้ให้เห็นเป็นผู้แทนเหยื่อให้กับตำรวจพบเห็นเรื่องสุดสยอง แต่ทั้งหมดทั้งมวลกลับเป็นเพียง 1 ในบทหนังผีท้องนางเอกกำลังทำให้รู้อยู่ ซึ่งก็มีผีแฟนคลับพากเพียรสิงเธอตลอดทั้งเรื่องอีกด้วย ท้ายที่สุดแล้วร่างนี้จะตกเป็นของใคร?

เรื่องสยองขวัญแบบเต็มๆ กับเรื่อง อีไล ที่เนื้อเรื่องเกิดการหักมุม คอยๆ ให้คนชมได้ทราบที่จริงๆ หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง มีการลวงพรางให้พวกเราเข้าใจไม่ถูก แล้วมาเซอร์ไพรส์ช่วงจบ เรื่องเกี่ยวกับ อีไล เด็กที่ป่วยเป็นโรคแพ้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง แล้วมากระทำการรักษาตัวที่บ้านข้างหลังหนึ่ง ในปี 2020 เว็บ BroadbandChoices มีโครงงานที่ชื่อเรื่องว่า The Science of Scare Project เพื่อที่จะจัดอันดับหนังผีสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุด โดยให้กลุ่มผู้จำลองจำนวน 50 คน

ดูหนัง 35 เรื่อง เป็นระหว่าง 120 ชั่วโมง โดยวัดอัตราการเต้นของจิตใจเวลาชมหนังแต่ละเรื่อง แสดงตัวว่า “Sinister” เป็นหนังผีที่นำมาซึ่งการทำให้ผู้ชมมีอัตราการเต้นของดวงใจ เฉลี่ยอยู่ที่ 86 ครั้งต่อนาที ครองแดูป์หนังผีที่น่ากลัวที่สุด โดยหนังหัวข้อนี้เล่าชีวิตของนักประพันธ์นิยายฆาตกรรมคนหนึ่ง ที่สัญจรหาแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ฆาตกรรมยกครอบครัว จนนำไปสู่เรื่องราวสุดสะพรึงเกินคาดคิด

หนังขึ้นหิ้ง อลังการจัดเต็มทั้งฉากแอคชั่น เอฟเฟกต์ และซาวด์แทร็ก เป็นรูปยนตร์แอคชั่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยจ้ะกับ Mad Max: Fury Road ซึ่งได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง George Millers มาช่วยปลดปลดปล่อยจินตนาการสุดบ้าระห่ำ โดยหัวข้อนี้เป็นเรื่องอย่างกับที่มีฉากหลังเป็นโลกอนาคตที่อารยธรรมเสื่อมสลาย “แม็กซ์ ร็อคกาแทนสกี้” ยุคเก่าตำรวจเดินทางไปบนผืนทะเลทรายเช่นไร้จุดมุ่งหมาย จนกระทั่งเขาได้เจอกับ “อิมเพอราเตอร์ ฟูริโอซา” และจึงควรคุ้มครองป้องกันเธอจากเงื้อมมือของ “อิมมอร์แทน โจ” ให้จงได้ ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องคงจะไม่ได้หวือหวามากนัก แต่ฉากแอคชั่น เอฟเฟกต์และซาวด์แทร็กของประเด็นนี้ตระการตาจัดเต็มสมการรอคอยมาก คนไหนถูกใจเสพงานศิลป์จากหนัง บอกต่อเลยค่ะ

เช็กให้ดีก่อนซื้อด้วยเหตุว่าพวกบ้านนี้คงจะไม่ได้มีแค่ ‘คน’ ภายหลังทุกคนย้ายเข้าบ้านข้างหลังใหม่ แต่เพื่อจะนบ้านรั้วติดกันฆ่ากันตายยกครัวที่ยังคงวนเวียนอยู่ไม่ไปไหน ซึ่งสร้างความหลอนให้กับทุกท่านในครอบครัวถึงขั้นควรจะเป็นจะย้ายหนี แต่พระเอกก็ปิดหูปิดตาเนื่องมาจากตนเองกำลังตกงาน ท้ายสุดแล้วความเครียดของพระเอกหรือผีสางกันแน่ที่จะทำลายครอบครัวของเขา ?

ข้อแรกขอขยายความคำว่าหนังแนวสยองขวัญหรือ Horror ตามความรู้ความเข้าใจของพวกเราสักหน่อย คือ ความสยอง/ความ Horror จะมาจากตัวร้าย หนังแนวนี้ หากกล่าวให้เข้าใจโดยง่าย ก็คือหนังผีนั่นแหละ ได้แก่ หนัง The Conjuring แต่หนังแนวนี้ไม่มีความจำเป็นที่ต้องมีผีเสมอไป แนวนี้หมายรวมถึงหนังสัตว์ประหลาดด้วย ไม่ว่าจะเป็น หนัง Cloverfield หรือ หนัง A Quiet Place ด้วย และแนวนี้บางทีอาจจะไม่ใช่สองอย่างแรกแต่อาจเป็นการฆ่ากัน มีฉากสุดโหด และแนวนี้ก็ยังหมายรวมถึงหมวดหมู่หนังตระกูลซอมบี้ด้วย นั่นแหละครับมันคือความสยองที่มาจากตัวร้ายของเรื่อง

เหตุการณ์ของวิญญาณตามติดที่เกิดสังกัดครอบครัวแลมเบิร์ท เมื่อลูกชายมีอาการป่วยโคม่าโดยไม่ทราบสาต้นสายปลายเหตุ งานนี้จึงจำเป็นจะต้องเพิ่งหมอผีมาช่วยแก้ปัญหาด้านสิ่งลี้ลับ แสดงตัวว่าลูกชายของครอบครัวนี้สามารถถอดวิญญาณได้ณ เวลานอนหลับ นำมาซึ่งการทำให้มีปิศาจมาสิงร่าง ความสะพรึงชวนขนหัวลุกของ Insidious อยู่ที่ทุกท่านควรต้องแข่งขันกับตอน เพื่อจะไม่ให้ปิศาจร้ายยึดร่างลูกชายไว้ตลอดไป หนังหัวข้อนี้สร้างสถิติทำให้อัตราการเต้นของจิตใจผู้ดู พุ่งสูงสุด 133 ครั้งต่อนาที ซึ่งจัดลำดับโดย The Science of Scare Project ที่กระทำทดจำลอง เพื่อที่จะรวบรวมข้อมูลหนังผีที่น่ากลัวที่สุดนั่นเอง

หนังฝรั่งเศสแนวดรามาแฟนตาซี โดยผู้กำกับ Céline Sciamma เล่าสถานะการณ์ของ Nelly (Joséphine Sanz) เด็กหญิงที่เพิ่งสูญเสียคุณยายไปและกำลังอยู่ภายในระหว่างทำใจยอมรับความสูญเสียนั้น บิดามารดาพาเธอไปกลับไปที่บ้านคุณยายเพื่อจะจัดแจงกับข้าวของ แต่แม่ของเธอก็หนีขาดหายไป ก่อนที่ Nelly จะได้เจอกับ Marion (Gabrielle Sanz) เด็กผู้หญิงอีกคนที่เพิ่งสูญเสียคุณยายไปเช่นกัน ซึ่งคุณยายของ Marion ชื่อ Nelly หนังเปิดตัวครั้งแรกที่ Berlin International Film Festival ครั้งที่ 71 เมื่อมี.ค. 2021 ต่อด้วยการเข้าฉายในคนต่างประเทศเศสเมื่อเดือนมิถุนายนปีเดียวกัน

The Conjuring (2013)

หนังผีฝรั่งที่คนจำนวนไม่น้อยรู้จักดีกันดี แปรเปลี่ยนเป็นแฟรนไชส์จักรวาลหนังผีภาคต่างๆ ที่สร้างแสดงตัวการณ์ความน่ากลัวในทุกครั้งที่หนังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ เคยมีผู้ชมช็อกเสียชีวิตณ เวลาชมหนังเรื่องนี้มาแล้ว สำหรับ The Conjuring สร้างจากเรื่องจริงของ “เอ็ด วอร์เรน” และ “ลอร์เลน วอร์เรน” สองสามีภรรยาชาวอเมริกัน นักปราบผีมืออาชีพ ที่ตระเวนรับปราบผีทั่วราชอาณาจักร จนเกิดเคสต่างๆ เป็นจำนวนมาก ถูกนำมาขยายเป็นจักรวาลหนังแห่งความสะพรึงผ่านจอภาพยนตร์

ทำไมพวกเราถึงชอบชมหนังผี ? ในปี 2547 ด็อกเตอร์ Glenn Walters และ ด็อกเตอร์ Christopher Dwyer ให้เหตุผลที่พวกเราถูกใจดูหนังสยองขวัญและรื้นเริงไปกับความกลัวว่าดูหนังออนไลน์ผีจะทำให้เราตื่นตัวกับเรื่องราวลึกลับและคำถามอยู่ตลอดระยะเวลา ทำให้พวกเรารับรู้อยากสืบค้นหาและเอาชนะ จะปรากฏได้ว่าเมื่อตัวเอกเอาตัวรอดจากผีที่เอาใจใส่มาเอาชีวิตได้ พวกเรากลับรับรู้โล่งอก แต่กลับหดหู่เมื่อตัวเอกตายหรือทำภารกิจไม่ได้ผล

ด้วยเหตุว่าว่าการดูหนังออนไลน์ผีไทยที่คล้ายคลึงกับชีวิตพวกเราก็จะยิ่งส่งผลให้มันน่ากลัวกว่าที่เคยเป็น แต่อีกหนึ่งอย่างที่ระหว่างเราชมหนังออนไลน์ เป็นต้นว่า ผีไทยแล้วบันเทิงใจก็เพราะว่าว่ามันไม่น่าจะใช่เรื่องจริงด้วยเหมือนกันกับหนัง alien หรือหนังโหดๆ เป็นที่ชื่นชอบมาโดยตลอด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นต้นสายปลายเหตุผลแบบไหน แต่ทั้งหมดก็คืออารมณ์ความชอบนั่นเอง จึงเป็นเหคุผลว่าบางคนก็ชอบหนังผีเพราะว่าได้ท้าทายตัวเองหรือมีความสนใจในเนื้อหา แต่บางบุคคลก็ชอบ หนังรัก, หนังขำขัน, หนังผลิตจากเรื่องจริง ไปจนถึงหนังให้กําลังใจ ฯลฯ

พระเอกสังเกตเห็นวิญญาณ ตามหาอันที่จริงเพื่อปรับปรุงแก้ไขเรื่องราวในก่อนหน้านี้ ถ้าคุณเป็นคนที่มองหาหนังผีที่ให้สัมผัสลึกลับ สยดสยองน่ากลัวลำดับ 10 คะแนน คุณคงจึงควรข้ามประเด็นนี้ไปก่อน เนื่องมาจากMourning Grave คำถามวิญญาณแค้นหาในโรงเรียนรู้ เป็นเรื่องราวกับเกี่ยวกับสืบหาที่จริงเกี่ยวกับวิญญาณอาฆาตที่อยู่ด้านในโรงเรียนผ่านตัวละครเอกที่สังเกตเห็นวิญญาณได้ ภายในเรื่องให้ได้รับรู้หลอน ลึกลับ น่ากลัว แต่ถูกผลิตให้เบาลงด้วยผู้แสดงเอกอีกตัวที่เป็นผีนิสัยดี เนื้อเรื่องเน้นไปที่การตามหาความจริงของปริศนาและแก้ปมฝังใจของผู้แสดง แม้ว่าจะมีความน่ากลัวอยู่บ้างแต่หากเทียบกับรูปยนตร์สยองขวัญเรื่องอื่นแล้ว หัวข้อนี้อาจมีความน่ากลัวน้อยกว่าครับ

หนังแบบฟอร์มเล็กที่ได้ฉายในเทศกาลรูปยนตร์เมืองคานส์ และได้รับคำดูอย่างท่วมท้น บทหนังเอ่ยถึงสาวเล็กน้อยที่ออกเดทกับแฟนหนุ่มและมีเซ็กส์กัน หลังหลังจากนั้นเธอเจอว่าได้สืบทอดอะไรบางสิ่งบางอย่างมาจากเขาที่ส่งผลให้เธอจำเป็นที่จะต้องหนีไปตลอด เว้นแต่เธอจะมีเซ็กส์กับคนอื่นและส่งต่อมันให้กับเขา เป็นหนังสยองขวัญที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจะต้องซักถามหาแก่นสารหรือจริงๆแล้วใดๆก็ตาม แต่ดูครึกครื้นลุ้นระทึกมาก

การต่อสู้ของอัศวินรัตติกาล และโจ๊กเกอร์ สุดยอดวายร้ายแห่งยุค จนถึงเดี๋ยวนี้มีหนังแบทแมนออกมาให้ชมกันหลายๆรุ่นแล้ว หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง แต่หากกล่าวถึงหนังแบทแมนที่ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์เยอะแยะก็จะต้องเป็น The Dark Knight ซึ่งกำกับโดยผู้กำกับมากฝีมือ Christopher Nolan ในหัวข้อนี้คุณจะได้พบกับบรรยากาศอึมครึมของเมือง Gotham และการต่อสู้ของแบทแมนกับฝ่ายอธรรมที่ชวนลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง

แบทแมนจำเป็นต้องรับมือกับศึกรอบด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างมากคู่ต่อสู้ตัวฉกาจอย่าง “โจ๊กเกอร์” ซึ่งหนังแนะนำออกมาได้ชัดเจนแจ่มแจ้งและน่ากลัวมากเสียจนผู้ดูต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือหนึ่งในโจ๊กเกอร์ที่ยอดดีที่สุด ถ้าคนไหนถูกใจหนังแอคชั่นที่มีรายละเอียดมุ่งมั่นจริงจังคงจะประทับใจหนังหัวข้อนี้ไม่นิดหน่อยเลย

ย้ายบ้านเพื่อที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่ดันเหน้าจอเรื่องประหลาดโดยไม่คาดคิด The Closet ตู้นรกมิได้ผุดไม่ได้กำเนิด ดำเนินเรื่องด้วย ซังวอน คุณพ่อหัวหน้าครอบครัวผู้เสียภรรยาควรจะเป็นรักษาหัวใจของลูกสาว ก็เลยกระทำย้ายบ้านเพื่อจะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นชีวิตใหม่ เขาอุตสาหะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้บุตรสาวที่เสียใจจากการสูญเสียแม่กลับมาสดใสอีกสักที

แต่เธอก็ยังอาจเป็นเด็กนิ่ง ๆ ไม่ยอมยิ้มอยู่ดี แต่อยู่มาวันหนึ่งสิ่งที่แปลกประหลาดก็เกิดขึ้นเมื่อบุตรสาวของซังวอน เริ่มต้นเธอกลับมาหัวเราะ ทว่าไม่ช้านานหลังต่อจากนั้นเธอก็ขาดหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เขาก็ได้เหมือนกันรู้ที่จริงจากคยองฮุน ที่เป็นหมอพี่ว่าสาสาเหตุที่จริงจริงที่ส่งผลให้ลูกสาวของ ซังวอน ขาดหายตัวไปคือ ตู้เสื้อผ้าปัญหาที่อยู่ภายในบ้านข้างหลังนี้นั่นเอง จะน่ากลัวมากแค่ไหนจำลองติดตามชมดูนะครับผม

https://love-move.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments