หนังออนไลน์

หนังออนไลน์ Calibre เริ่มต้นเรื่องด้วยเพื่อนสนิทคู่หนึ่งที่เดินทางท่องเที่ยวและพักผ่อนร้อนในป่าธรรมชาติเพื่อที่จะได้ล่าสัตว์ในทริปครั้งนี้ อย่างไรก็ตามเรื่องราวที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อเขาเล็งปืนและลั่นไกใส่สิ่งมีชีวิตที่ขยับเขยื่อนอยู่ภายในป่าที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ ซึ่งในขณะทั้งคู่กำลังจะเดินไปเช็กผลงานและชมว่าเขากำลังจะได้สัตว์อะไรกลับบ้าน กับนำมาซึ่งการทำให้ทั้งสองคนผงะ เพราะสิ่งที่เขาปรากฏในเบื้องหน้ากลับกลายเป็นมนุษย์ จนทำให้ทั้งคู่ถึงกับเข่าทรุดลงไปกองอยู่กับพื้น เนื่องมาจากหมู่เขากลับกลายเป็นฆาตรกรโดยที่ไม่เอาใจใส่

ทั้งนี้ด้วยความกลัวจึงทำให้ทั้งสองเพียรพยายามปกปิดแฝงศพ แต่ความลับไร้อยู่ในโลก ด้วยเหตุว่าท้ายสุดมีคนจับได้ว่าทั้งสองได้ฆ่าคนและคนที่เขาได้ฆ่าไปนั้นอยู่ในแก๊งค์ที่มีผลมาก จนนำมาซึ่งการทำให้ทั้งคู่คนจำเป็นต้องหนีจากการไล่ล่า เพื่อเอาตัวรอดในทริปครั้งนี้ให้ได้ โดยคุณภาพและความรื้นเริงของหัวข้อนี้ยังได้รับการการันตีจากรางวัล Michael Powell Award ในสาขา Best British Feature หรือภาพยนตร์เหมาะสมที่สุดในประเทศอังกฤษ หนัง ออนไลน์ ด้วยเหตุผลดังกล่าวหากผู้ใดกำลังหาหนังสยองขวัญประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการดูณ เวลาวันยุติสุดสัปดาห์ รับรองว่าประเด็นนี้จะมีผลให้คุณจับใจอย่างแน่ๆ

แม้จะชวนแหวะ น่ากลัว จิตหลอน แต่หนังสยองขวัญหรือ Horror Movies ก็เป็นเยี่ยมในชนิดหนังที่หลายต่อหลายท่านชื่นชอบ GQ เคยสะสมหนังสยองขวัญคลาสสิกขึ้นหิ้งกันไปแล้ว คดังนี้พวกเราคัดเฟ้นหนังสยองขวัญสมัยใหม่ในรอบทศวรรษที่ผ่านมา 13 เรื่องที่แสนจะแหวกแนวและชวนเหวอ! ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคยุค “หนังผี” ก็ยังคงเป็นประเภทหนังที่มีความคลาสสิก สร้างความกลัวและความตื่นเต้นให้ผู้ชมผ่านรายละเอียดหลอนๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นเหตุการณ์ลี้ลับเหนือธรรมชาติที่วิทยาศาสตร์ไม่อาจจะชี้แจงได้ ยังอาจจะเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้คอหนังปริมาณมากถูกใจการดูหนังผี

ซอมบี้คลั่งในเกาหลี ต้องหาทางเอาชีวิตรอด ภาคต่อของหนังชื่อเรื่องราว หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังภาคต่อจากเรื่อง Train To Busan ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง ภาพยนตร์เกาหลีที่ทำค่าตอบแทนในไทยสูงสุด ซึ่งเป็นเรื่องราวต่อจากภาคแรกที่ตอนล่วงเลยมากว่า 4 ปี สเกลของภาพยนตร์จำเป็นจะต้องขอพูดเลยว่ายิ่งใหญ่อลังการกว่าภาคแรกมาก ๆ เนื้อหายังอาจจะคอนเซปต์เดิมคือ หนีเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ แต่ถ้าจะชมภาพยนตร์เรื่อง Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง ขอแนะนำให้ท่านดูรูปยนตร์เรื่องแรกให้จบก่อนมิเช่นนั้นคุณอาจจะจะดูภาคต่อนี้ไม่รู้เรื่องก็ได้เช่นกันครับผม

หนังออนไลน์

หนังแอคชั่น แนะนำ ปี 2022 รวมแนวแฟนตาซี สงคราม ระทึกขวัญ

ในสมัยที่มีโอกาสทางรับชมหนังสบาย ๆ ได้ทุกที่ตอนโดยไม่จึงควรออกไปซื้อหรือเช่าแผ่นหนังมาดู การดูหนังก็ได้เหมือนกันกลายมาเป็นตัวเลือกเริ่มแรก ๆ ที่ผู้คนต่างคำนึงถึงเมื่อควรจะเป็นหาอะไรทำยามว่าง และบ้างครั้งการได้รับฟังเสียงระเบิด เสียงรัวปืนอย่างกับสนั่น หรือดูฉากต่อสู้สุดบ้าระห่ำ ก็ช่วยคลายเครียดได้ดิบได้ดี นอกจากนั้นเสียงและเอฟเฟกต์อลังการงานสร้าง รวมถึงการต่อสู้น่าตื่นเต้นเร้าใจพวกนั้นแล้ว หนังแอคชั่นหลายๆเรื่องก็ยังมีพล็อตเรื่องสุดล้ำชวนให้ลุ้นระทึกตามไปด้วย นำมาซึ่งการทำให้ “หนังแอคชั่น” เปลี่ยนเป็นพวกหนังสุดขอความกรุณาของคนใดคนจำนวนไม่น้อยไปตอนท้าย

เพื่อคอหนังแอคชั่นแล้ว ในเนื้อหานี้เราจึงได้คัดสรรหนังแอคชั่นที่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพทั้งจากผู้กำกับ นักแสดง และทีมสร้าง อีกทั้งที่มีพล็อตเรื่องมากมายแนวไม่ว่าจะตามล่ากันข้ามเมืองข้ามทวีป บุกป่าฝ่าดงกระสุน ภารกิจสายลับสุดโหด และอื่น ๆ อีกเพียบเลย มาจัดเป็น 20 ชั้น หนังแอคชั่นสุดมันที่ห้ามพลาด เพื่อจะให้ทุกท่านได้คุ้นเคยหนังดี ๆ เหล่านี้ หากพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยจ้ะว่าจะมีหนังเรื่องอะไรบ้าง

The Endless เป็นหนังไซไฟสยองขวัญ โดยความน่ากลัวของหัวข้อนี้มิได้เป็นการจั๊มสแกร์หรือเอฟเฟกต์ที่ดีเลิศเลออะไรไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ความน่ากลัวของเรื่องนี้เป็นการสร้างและจัดทำขึ้นสรรค์ของสตอรี่หนังที่ครีเอทออกมาได้น่ากลัวโดยไม่จะต้องแต่งเติมอะไรให้เลยครับผม หนังออนไลน์ พากย์ไทย ซึ่งจำเป็นที่จะต้องยกเครดิตให้กับ Justin Benson และ Aaron Moorhead ว่าทำหนังออกมาได้ดีที่สุดเลยทีเดียว

ทั้งนี้เรื่องของหนังนั้นจะเกี่ยวกับลัทธิที่เชื่อเรื่องในเรื่องของ UFO และการได้รับใจความลึกลับ เกี่ยวกับความเข้าใจเหตุการณ์อันแปลกประหลาด ทำให้ตัวละครในเรื่องบากบั่นหาผลลัพธ์ และจำเป็นจะต้องเหน้าจอกับสิ่งที่ไม่คาดคิดหรือเหตุการณ์อันแปลกประหลาดที่ควรต้องมานะหนีเอาตัวรอดให้ได้ พล็อตเรื่องเด็กมหาลัย 5 คนไปเที่ยวค้างแรมในกระท่อมกลางป่าและเจอกับบรรยากาศรังเกียจมาพากล อาจฟังดูเป็นพล็อตหนังสยองขวัญลำดับชั้นบีทั่วๆไป หนังออนไลน์ แต่ไม่น่าจะใช่กับผลงานของผู้กำกับ ดรูว์ กอดดาร์ด หัวข้อนี้ที่เหมือนจับหนังสยองขวัญคลาสสิกมาเสียดสีออกมาเป็นดาร์กคอเมดี้แบบระทึกขวัญ

หนังผีเรื่องแรกในความเป็นมาศาสตร์รูปยนตร์ มีชื่อว่า “The Haunted Castle” (1896) เป็นหนังสั้นขาว-ดำ ความยาวเพียง 3 นาที ผลงานของผู้กำกับชาวชาวต่างชาติเศส “Georges Méliès” ซึ่งแปรเปลี่ยนเป็นต้นฉบับของหนังผีในสมัยปัจจุบันนี้ หลายๆทศวรรษที่ผ่านมา หนังผีฝรั่งและหนังผีไทย ต่างมีวิวัฒนาการที่จะชี้แนะวิธีการเล่าเรื่องแบบแบบที่ไม่เหมือนเดิม สู่สายตาผู้ชม

รวมทั้งหนังผีน่าชมใน Netflix อีกหลาย เรื่อง ที่ไม่จำเป็นต้องพรีเซนเทชั่นรูปผีสยดสยอง ที่โผล่มาพร้อมจังหวะตุ้งแช่เสมอไป ด้วยเหตุว่าบางโอกาสการเล่าเรื่องผ่านแง่มุมที่แปลกใหม่ บรรยากาศเงียบๆ ชวนขนลุก ก็สร้างความน่ากลัวให้หนังผีได้เช่นเดียวกัน ตามไปเปิดกรุตำนานสยองขวัญ 13 หนังผีน่าดู ตั้งแต่แต่ก่อน-ตอนนี้ ที่คอหนังผีไม่แนะนำให้พลาด เพราะเหตุนี้

สำหรับท่านที่อยากวัดสปิริตท้าความกลัว เราเสนอแนะให้เพื่อที่จะนๆ ปิดไฟและม่านให้ห้องมืด เปิดแอร์ให้เย็น เอาผ้าห่มอุ่นๆ มาคลุมตัวไว้ นั่งเก้าอี้ที่ไม่ติดผนังเพื่อจะเสริมเติมความผวา แล้วที่สำคัญคือต้องชมคนเดียวขณะดึกๆ ด้วย! แต่ต่อให้น่ากลัวเท่าไร ถ้าหิวมากยิ่งกว่าเดิม็หมดอารมณ์ได้ด้วยเหมือนกัน แต่หายห่วง ด้วยเหตุว่าพวกเราสามารถสั่งอาหารผ่าน LINE MAN ได้ อย่างเมนูร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านผีก็น่าดึงดูด และอดออมได้มากกว่าเพียงกดเข้าแอพ ShopBack ทุกก่อนหน้าสั่ง เพื่อจะรับส่วนลดไปใช้ แล้วยังได้เงินคืนอีกต่างหาก!

หนังผีไทยที่น่ากลัวที่สุดที่ยังคงจะคอนเซ็ปต์ ‘ความกลัว’ ไว้ยกตัวอย่างเช่นเคย เล่าถึงการพบหน้ากับความกลัว 5 เวอร์ชั่น คือ กลัวการนอนห้องเตียงรวม แต่ที่น่ากลัวกว่าคือคนที่นอนเตียงข้างๆ นั่นใช่คนหรือเปล่า ? กลัวความผิดที่หนีไม่พ้น ผู้คนที่ฆ่าพ่อตัวเราเองท้ายที่สุดจะไปไหน ? กลัวรถมือสอง เคยมีคนตายในรถคันนี้แล้วหรือยัง ? แทอดทิ้งเรื่องหลอนปนฮาอย่างคนในกองถ่ายที่กลัวการถ่ายหนังผี ที่ท้ายสุดไม่มีผู้ใดเป็นผีสักคนแต่ก็ดันมาตายในเวลาเดียวกันขณะจบอยู่ดี ไว้ตอนท้ายที่สุดตามประเพณียกตัวอย่างเช่นเคย

เน้นหนักว่าควรเป็น The Conjuring ภาคแรกเท่านั้นที่ทำออกมาได้น่ากลัวและบันเทิงใจที่สุด สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของคดีที่สองสามีภรรยานักปราบผี เอ็ดและลอเรน วอเรน ที่ถูกครอบครัวหนึ่งเชิญไปล่าวิญญาณลึกลับที่สิงอยู่ด้านในบ้าน แม้ว่าจะเป็นหนังผีสูตรได้ผลสำเร็จ หนังออนไลน์ แต่ด้วยความสามารถการกำกับของเจมส์ วาน ก็ทำให้หนังเต็มไปด้วยฉากตกใจและชวนลุ้นไปกับความหลอน

สุดยอดหนังซอมบี้เกาหลีที่ทำค่าแรงสูงสุดในประเทศไทยชั่วนิจนิรันดร์ Train to Busan ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง เป็นหนังที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามของเกาหลี โดยได้นักทำให้ทราบนำมากฝีมืออย่างกงยูมาเล่นเป็นบทตัวเอก เนื้อเรื่องจะเอ่ยถึงเรื่องราวของ ซอกวู และบุตรสาวที่ขึ้นรถไฟจากกรุงโซลไปปูซานแต่กลับกำเนิดต้นสายปลายเหตุไม่คาดฝันอย่างฝูงซอมบี้ที่โผล่มาจากไหนไม่ทราบแห่ถล่มขบวนรถไฟ

จนเขาและผู้โดยสารคนอื่นๆ ๆ จำเป็นต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากซอมบี้คลั่งเหล่านี้จนกว่าจะถึงปูซานเป็นระยะเวลากว่า 90 นาที เป็นหนังซอมบี้จากประเทศเกาหลีที่พูดได้เต็มปากว่าครบรสจริง ๆ ตัวขอความกรุณาักชั่นต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้อย่างเหมาะสมที่สุด ซอมบี้สมจริง ผู้ใดที่ชอบดูหนังผีซอมบี้เช่นนี้ขอชี้แนะเลยครับ

หนังผีลำดับชั้นขึ้นหิ้งเรื่องนี้มีชื่อเรื่องไทยว่า โรงแรมผีนรก ผลงานของผู้กำกับลำดับชั้นครู “สแตนลีย์ คูบริก” ที่ทุกสถาบันจำเป็นที่จะต้องเอ่ยถึง เมื่อเอ๋ยถึงหนังผีสุดหลอนเชิงจิตวิทยา เล่าเรื่องราวของ “แจ็ก ทอร์แรนซ์” ชายติดเหล้าผู้มีปัญหาเรื่องการบังคับการอารมณ์ เขาพาภรรยาและลูกชายวัย 5 ขวบ ไปปักหลักอยู่ที่โรงแรมโอเวอร์ลุก ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาที่หิมะปกคลุมตลอดฤชมหนาว เป็นตอนที่โรงแรมปิดชั่วคเหมือนกับ เพราะว่าไม่มีแขกมาพัก แจ็กจึงรับบทบาทดูแลโรงแรม พร้อมๆ กับเริ่มต้นดำเนินงานเขียนอีกสักรอบ แต่ระหว่างนั้นก็เกิดเรื่องราวประหลาดมากยิ่งขึ้นมาย ในช่วงเวลาที่แจ็กเองจำเป็นจะต้องต่อสู้กับสภาวะหัวใจของตน

Hereditary

ความสยองขวัญและความลึกลับของเรื่อง “Hereditary” กลายยอดเยี่ยมในรูปยนตร์ที่หลายคนจับจิต เนื่องมาจากถ้าให้มองให้ลึกแล้วประเด็นนี้ไม่ได้โชว์ให้แสดงตัวเพียงแต่เรื่องน่ากลัว แต่มันยังเป็นเหตุให้ปรากฏถึงอุปสรรคด้านในครอบครัวอีกต่างหาก นอกเหนือจากนั้นนี้การมีคณะทำงานเบื้องหลังที่ดีก็นำมาซึ่งการทำให้หนังมีรูปสวยและมุมกล้องที่ดีมาก สามารถดึงอารมณ์ของนักบ่งชี้มาได้ในอีกชั้น

ทั้งนี้สถานะการณ์ของภาพยนตร์กำเนิดขึ้นเมื่อคุณครอบครัวได้สูญเสียบุตรสาวจากอุบัติสาเหตุที่ไม่คาดคิด ซึ่งเรื่องราวในครั้งนั้นทำให้ผู้เป็นแม่เสียใจและใช้ขณะว่างในการเข้าบำบัดจิตแบบกลุ่มเพื่อที่จะระบายความทุกข์ จนวันหนึ่งเธอได้เหน้าจอกับเพศหญิงคอย่างกับแม่คนหนึ่งที่สูญเสียหลานด้วยเช่นกัน โดยหญิงคนนั้นได้ชวนให้เธอเข้าพิธีบวงสรวงเรียกวิญญาณลูกเธอให้กลับมาติดต่อ แต่แท้จริงแล้วมันเป็นลัทธิบูชาภูติผีปีศาจ มันจึงส่งผลให้เหตุการณ์ความสยองกำเนิดขึ้นกับครอบครัวของเธอ จำพวกที่ตั้งตัวแทบไม่ทัน

รูปยนตร์สยองขวัญสุดระทึก ผลงานของผู้กำกับ Matt Bettinelli-Olpin และ Tyler Gillett เกิดเรื่องดังของครอบครัว Le Domas ที่มีธรรมเนียมการเล่นเกมจากกล่องโบราณ โดยการสุ่มการ์ด ซึ่งทุกท่านในครอบครัวจะต้องเข้าร่วมเล่นกันหลังพิธีแต่งงาน นักแสดงหลักคือเพศหญิงสาวชื่อว่า Grace ตกลงปลงใจแต่งงานกับ Alex ชายหนุ่มทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานตระกูล Le Domas เธอก็เลยต้องตกอยู่ภายในสถานการณ์สยองขวัญนี้

ได้รับเครื่องหมายที่ทำให้เกิดพลังในการปราบผี สนับสนุนผู้คนจากภูติผี The Divine Fury มือนรกพระเจ้าคลั่ง เกิดเรื่องดังของ ยงฮู รับบทโดยพระเอกสุดหล่ออย่างพัค ซอจุน เขามีอาชีพเป็นนักกีฬาต่อสู้มวยกรง ยงฮูเริ่มสัมผัสถึงสิ่งผิดปกติบางสิ่งในร่างกายและวันหนึ่งเครื่องหมายประหลาดก็ปรากฏขึ้นบนฝ่ามือของเขา เป็นสัญลักษณ์คล้ายคลึงกับแผลของพระเยซู ในตอนแรกเขาไม่คิดที่จะไปหาบาทหลวงเหตุเพราะตัวเขาได้หันหลังจากพระเจ้าแล้วด้วยเรื่องราวในอดีตสมัย โดยที่หาทราบไม่ว่านั้นคือจุดเริ่มแรกของเหตุการณ์การปราบผีของเขา โดยรวมแล้ว The Divine Fury เป็นรูปยนตร์เกาหลีที่มีเนื้อเรื่องครึกครื้นเข้มข้นไม่น้อย ฉากปราบผีก็ทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยครับผม

รูปยนตร์ “Cam” เป็นหนังสยองขวัญที่สะท้อนสังคมในยุคดิจิตอล โดยจุดเริ่มแรกของเรื่องคือตัวละครอย่าง Alice ที่เธอถ้าินด้วยการโชว์เนื้อหนังมังสาของตนเองผ่านกล้องไลฟ์สด แต่วันหนึ่งก็เกิดความแปลกประหลาดขึ้นเมื่อเธอพบเจอกับคนที่เค้าหน้าเหมือนกับเธอทั้งหมดทุกอย่าง ซึ่งเธอเองก็ไม่รู้ว่าคนนั้นคือคนไหน แต่ภายหลังที่เธอแสดงตัวแบบนั้น ชีวิตของเธอก็เริ่มที่จะแปลกขึ้นเรื่อยๆ ๆ และความสยดสยองก็เริ่มแฝงเข้ามาในชีวิตของเธอ จำพวกที่ส่งผลให้เธอหลอนและสติแตกแบบกู่ไม่กลับ

https://love-move.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments