หนังออนไลน์ พากย์ไทย

หนังออนไลน์ พากย์ไทย ยอดปรมาจารย์กังฟู กับการลุกขึ้นสู้เพื่อทวงคืนศักดิ์ศรีของชาวจีน คอหนังกังฟูคงจะรู้จักดีกับชื่อปรมาจารย์กังฟูแบบหย่งชุนอย่าง “ยิปมัน” กันเป็นอย่างดี โดยหัวข้อนี้จะมาเล่าเหตุการณ์ณ เวลาชีวิตหนึ่งของยิปมัน เขาใช้ชีวิตอย่างเรียบไม่ยากกับครอบครัว และมีคนมาขอท้าทายประจำลองอยู่บ่อยครั้ง แต่เขาก็ชนะการต่อสู้ในทุก ๆ ครั้ง กระทั่งกำเนิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งมีทหารญี่ปุ่นเข้ามารุกราน ทั้งที่กดขี่ข่มเหงชาวจีน ยิปมันก็เลยคัดสรรค์ที่จะลุกขึ้นต่อกรกับทหารญี่ปุ่น

เพื่อที่จะปกป้องและกอบกู้ศักดิ์ศรีของชาวจีน รูปยนตร์หัวข้อนี้โดดเด่นในเรื่องการถ่ายทอดทัศนศิลป์การต่อสู้ที่มีเอกลักษณ์ ชมไหลลื่น อีกทั้งที่มีความงาม จนกลับกลายเป็นหนังกังฟูแอคชั่นอันดับที่หนึ่งในใจใครหลากหลาย ๆ คนเลย หนังสยองขวัญที่เล่าเรื่องของหมู่เพื่อที่จะนรัก 4 ผู้คนที่ได้รวมตัวไปเดินป่ากัน หนังออนไลน์ และรวมทั้งได้ประสบกับสถานะการณ์สยองขวัญที่อยู่ภายในป่าทึบ ซึ่งยิ่งเดินยิ่งหลงมองไม่เห็นทางออก ขณะเดียวกันก็เกิดความหลอนในจิตใจของคนในกลุ่ม

ตำช้านานหนังสยองขวัญฟิล์มขาว-ดำ แนวจิตวิทยา ผลงานกำกับของ “อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก” เจ้าพ่อหนังระทึกขวัญแห่งวงการฮอลลีวูด แนวทางการเล่าเรื่องของ Psycho ยังมีความแปลกใหม่ สะดุดตาล้ำหน้าหนังเรื่องอื่นๆ ในยุคนั้น หนังเล่าเรื่องของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ขโมยเงินของเจ้านาย เพื่อเดินทางไปหาคนรัก แต่ช่วงเดินทางเธอได้เข้าพักที่โรงแรมเล็กๆ หนแห่งึ่ง ได้พบกับ “นอร์แมน เบตส์” ชายหนุ่มขี้อาย เจ้าของโรงแรม ซึ่งปฏิบัติภารกิจชมแลแม่อยู่ด้วย ทว่าคืนที่เธอเข้าพักก็มีเรื่องมีราวสะพรึงกำเนิดขึ้น

นักฆ่าลาวงการจะต้องกลับมาหยิบอาวุธอีกสักครั้งเพื่อจะล้างแสืบค้นอันธพาล หนังเรื่องแรกในหนังชุด John Wick เล่าถึงเรื่องของนักฆ่าลำดับแรกๆที่ล้างมือจากวงการเพื่อไปใช้ชีวิตกับคนรัก เมื่อคนรักของเขาเสียชีวิตลงก็ได้เช่นกันทิ้งลูกสุนัขไว้เป็นของชมต่างหน้าให้เขา ทว่าวันหนึ่งสุนัขของเขาถูกฆ่าตายโดยกลุ่มวัยรุ่นที่มาบุกบ้าน ยิ่งไปกว่านั้น ยังลักขโมยรถของเขาไปอีก เพราะฉะนั้น เมื่อก่อนนี้นักฆ่าก็เลยได้กลับคืนวงการ หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง  ออกลุยเดี่ยวไล่ล่าอันธพาลที่เล่นงานเขาไว้ ตัวบทค่อนข้างเข้าใจไม่ยาก ชี้แจงสาต้นเหตุในส่วนต้นเรื่องเพียงไม่ยาวนานก็เข้าสู่การไล่ล่าแสนดุเดือดไปจนจบ เน้นฉากแอคชั่นต่อสู้ทั้งแบบมือเปล่า และยิงปืนกระหน่ำจุใจคอหนังแอคชั่นอย่างแน่ๆ

หนังออนไลน์ พากย์ไทย

The Sixth Sense (1999)

หนังที่นำมาซึ่งการทำให้หลาย คนคุ้ยเคยกับคำว่า “ซิกซ์เซนส์” หรือรู้สึกที่ 6 ของผู้คน เล่าเรื่องของ “โคล เซียร์” เด็กชายคนหนึ่ง ที่สามารถติดต่อสื่อสารกับสิ่งที่มองไม่ปรากฏ ทำให้ชีวิตของเขาไม่ปกติสุขตัวอย่างเช่นคนส่วนใหญ่ จนถึงวันหนึ่ง “มัลคอล์ม” จิตแพทย์เด็กได้มาเจอเด็กน้อยคนนี้เข้า นำมาซึ่งการทำให้สังเกตเห็นบุคลิกลักษณะแปลกๆ ความประพฤติปฏิบัติเก็บตัวที่แตกต่างจากเด็กคนอื่น ทำให้มีการเกิดการค้นหาจริงๆแล้วเกี่ยวกับสถานะการณ์ที่กำเนิดขึ้น โดยในหนังมีเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับจิตวิทยาให้ผู้ดูร่วมสืบหาที่จริงไปพร้อมๆ กัน

ยืนยันด้วยสิ่งตอบแทนภาพยนตร์จำนวนไม่ใช่น้อย ขึ้นแท่นหนังผีน่ากลัวที่ควรต้องดู รูปยนตร์ที่เน้นหนักไปในเรื่องของความเชื่อไสยศาสตร์มนตร์ดำ ถ่ายทอดให้แสดงตัวถึงอารมณ์ด้านมืดของผู้คน เป็นหนังลำดับท็อปที่กวาดรางวัลมาจำนวนไม่น้อย เนื้อเรื่องจะกล่าวถึงหมูบ้านแห่งหนึ่งที่จู่ ๆ ก็กำเนิดต้นสายปลายเหตุฆาตกรรมยกครอบครัว ชาวบ้านคนจำนวนไม่น้อยเป็นโรคประหลาดก่อนที่จะกำเนิดต้นเหตุฆาตกรรมเช่นนี้ซ้ำ ๆ นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าโรคพวกนี้เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากเห็ดพิษที่ส่งผลให้แสดงตัวรูปหลอน แต่ชาวบ้านกลับเชื่อว่าทุกๆอย่างเกิดจากชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ย้ายเข้ามาพร้อมด้วยภูตผี เมื่อองค์กรต่าง ๆ ไม่อาจจะผลักดันได้ การนำหมอผีออกมาเพื่อจัดการเรื่องความเชื่อเรื่องจึงเริ่มต้นขึ้น

ภาพยนตร์สยองขวัญปนแนวจิตวิทยาและดราม่า โดยผู้กำกับ Remi Weekes เนื้อเรื่องเกี่ยวกับคู่สามีภรรยาผิวดำ ลี้ภัยจากสงครามโดยเรือ จากประเทศซูดานใต้มายังประเทศอังกฤษ แต่ก็ได้เหมือนกันกำเนิดเรื่องราวไม่คาดฝันขึ้น บุตรสาวของหมวดเขาได้พลัดตกจากเรือ นำมาซึ่งการทำให้เสียชีวิต นับเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ของหมวดเขา ภายหลังที่หมวดหมู่เขาสัญจรมาถึงประเทศอังกฤษ และมาอาศัยอยู่บ้านพักผ่อนหลังหนึ่ง ซึ่งบ้านหลังนี้มีอะไรไม่ชอบมาพากลแอบแฝงอยู่

หนังซอมบี้ต้นทุนต่ำ แต่กลับเป็นหนังที่บรรดานักวิจารณ์และคอหนังกล่าวถึงอยู่เป็นประจำ บังคับการทำให้ทราบโดย George A. Romero ซึ่งส่วนมากจะสร้างหนังซอมบี้ที่เป็นต้นแบบให้คนทำหนังในยุคหลัง ความน่าดึงดูดนอกจากหนังจะถ่ายด้วยฟิล์มขาว-ดำ แล้ว ยังเป็นหนังที่ผู้กำกับใช้วิธีสื่อสารให้ญาติ เพื่อจะน และคนรู้จักดีให้ช่วยแสดง เนื่องจากค่ายหนังต่างๆ ล้วนปฏิเสธซื้อหนังของเขา นำมาซึ่งการทำให้จึงควรนำไปฉายนอกโรงรูปยนตร์ใหญ่ๆ แต่เรื่องราวของคู่พี่น้องที่เดินทางไปเหมาะสมที่สุดหลุมฝังศพของพ่อด้านในสุสานแห่งหนึ่ง กลับสร้างปรากฏการณ์ความหวาดกลัว บรรยากาศหลอนๆ จนส่งผลให้หนังเรื่องนี้มีชื่อเสียง และถูกกล่าวถึงในวงกว้าง

สายลับ IMF กับจัดการงานสุดโหด เพื่อจะยับยั้งการก่อการร้าย หนังแนวสายลับที่โด่งอย่างกับมาอย่างช้านานได้กลับมาสร้างความตื่นเต้นอีกที โดยในภาคนี้ “อีธาน ฮันต์” จึงต้องควรทำภารกิจขัดขวางการค้าขายแกนพลูโตเนียมที่ใช้ในลัษณะของการทำระเบิดนิวเคลียร์ และจะต้องเผชิญกับภารกิจที่ยากเกินข้อความอธิบายได้แก่เคย ในหนังเต็มไปด้วยฉากแอคชั่นแสนดุเดือด ได้แก่ ฉากขับเคลื่อนเฮลิคอปเตอร์ไล่ล่ากันกลางอากาศ ซึ่งจะก่อให้คนชมจำเป็นต้องลุ้นระทึกไปตลอด 2 ชั่วโมง นอกเหนือจากนี้นี้ยังได้ Henry Cavill ซึ่งมีชื่อเสียงกันดีจากหน้าที่ซูเปอร์แมน มาร่วมทำให้ทราบเป็นคู่หูของอีธานในภาคนี้อีกต่างหาก อย่างไรก็ดี คนใดที่ไม่เคยชมหนังชุดนี้มาก่อน ควรชมภาค Rogue Nation ก่อนเพื่อที่จะให้รู้เรื่องรายละเอียดของภาคนี้มากยิ่งขึ้น

อำนาจบ้างอย่างดึงวิชาการสึกไม่ถูกของตัวละครหนึ่ง ที่มีส่วนไม่ถูกสำหรับในการตายของเพื่อที่จะนสนิท ความรู้สึกนั้นได้ออกมาหลอกหลอนเค้า นอกจากนี้เมื่อเดินหลงเข้าไปก็เจอฝูงชนและพิธีกรรมประหลาด ถึงแม้คนไทยพวกเราคงจะไม่อินกับพล็อตแบบ หนังออนไลน์ พากย์ไทย คนป่าและผู้ดำเนินรายการรมเช่นนี้ แต่ทางยุโรปมีกลุ่มพ่อมดแม่มด นับหยิบซานตาและพิธีกรรมผีสาง นำมาซึ่งการทำให้หนังเรืองนี้อินมาก

ขึ้นหิ้งหนังผีไทยที่น่ากลัวที่สุดชั่วกัลปวสาน ที่ทำให้หลายๆ คนจำเป็นจะต้องผวากับการปวดคอ กับคอนเซ็ปต์ของผีในรูปถ่าย ที่มาพร้อมทั้งซีนซิกเนอเหน้าจอร์สุดสยอง เมื่อนางเอกพบภาพถ่ายคนรักเก่าของพระเอกที่ตายไปแล้วกำลังขี่คอพระเอกอยู่ไม่ยอมไปไหน เพื่อที่จะทำดังที่เคยคำสัญญาว่าจะอยู่ร่วมกันไม่หยุดหย่อน หนังผีน่ากลัวขนาดนี้ ชมคนเดียวก็ไม่สนุกสนานสิ่! งั้นชวนเพื่อที่จะนๆ มาจัดปาร์ตี้ดูหนังผีในระหว่างสุดสัปดาห์กันดีกว่า! และอยู่ดึกเท่าไร foodpanda ก็พร้อมส่งอาหารอร่อยให้ถึงห้อง พร้อมรับเงินคืนและใช้ส่วนลดได้โดยง่าย เพียงกดเข้าแอป ShopBack ทุกคราวก่อนสั่งอาหาร แถมช่วยกันหารค่าส่งก็ถูกลงไปอีก!

หนังสยองขวัญแนวแอคชั่น เพื่อผู้ที่ถูกใจผีดิบหรือแวมไพร์ ผลงานการกำกับของผู้กำกับ Peter Thorwarth เรื่องดำเนินอยู่บนเครื่องบินของสายการบิน Transatlantic จากกรุงโรม ประเทศอิตาลี ไปสู่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เห็นได้ชัดว่ามีผู้ก่อการร้ายกำลังจี้เครื่องบิน ซึ่งมีสองแม่ลูก ซึ่งผู้เป็นแม่นั้นเป็นแวมไพร์อยู่บนเครื่องบินลำนี้ด้วย เธอจะต้องฉีดยาบางสิ่งบางอย่างเข้าสู่เส้นเลือด และเดินทางไปอเมริกาเพื่อไปรักษา ให้ทายว่าแวมไพร์หรือผู้ก่อการร้าย ใครจะเป็นผู้รอดชีวิตออกจากเครื่องบินลำนี้

ส่วนอีกแนวที่พวกเราได้ยินกันที่มีความละม้ายเป็นแบบเดียวกันคือหนังแนวระทึกขวัญหรือ Thriller ความระทึกขวัญมันจะมาจากบรรยากาศแวดล้อม เช่นการหนีเอาชีวิตรอด ชัดๆ เลยคือ หนัง Don’t Breathe แต่หนังสยองขวัญ/Horror จำนวนมากหรือหลาย เรื่องก็จะมีความเป็นหนังระทึกขวัญหรือ Thriller อยู่ด้วย แต่หนังแนวนี้ไม่มีความจำเป็นต้องเป็นหนังผีเสมอนะ

โอเคฉะนั้นในบันทึกเรื่องราวนี้เราจะมาเสนอแนะ 20 หนังสยองขวัญที่ชมกันได้ทุกคืน แต่ทั้ง 20 เรื่องนี้ไม่ได้เรียงตามความเยี่ยมที่สุดหรือความชอบ คือไม่ได้เรียงไรเลยแหละ บางเรื่องอาจจะจะไม่ได้ดีหรือถูกจริตใครสักเยอะแค่ไหน หรืออาจจะจะชั่วร้ายทุกเรื่องก็ได้เช่นกันนะ 5555 เช่นไรก็ทดสอบไปตกลงใจกันดู เอาเป็นว่าทั้ง 20 หัวข้อนี้มันก็ผ่านตาเรามาแล้วและจะรีวิวแบบสั้น ๆ ไม่สปอยล์จ้า

The Exorcist (1973)

หนังไล่ผีลำดับมาสเตอร์พีซ ที่สร้างความหลอนให้ผู้ดูมาหลายทศวรรษ โครงร่างเรื่องสร้างนวนิยายสยองขวัญชื่อเดียวกัน ซึ่งอ้างมาจากพิธีไล่ผีที่เคยเกิดขึ้นจริงในสหรัฐอเมริกา เล่าเรื่องของเด็กผู้หญิงวัย 12 ปีที่ถูกปิศาจเข้าสิง ทำให้ร่างกายและจิตใจของเธออ่อนแอ พร้อมๆ กับสิ่งลี้ลับเหนือคำชี้แจงที่กำเนิดสังกัดครอบครัวของเธอ ส่งผลให้แม่ควรต้องไปขอให้หมอผีมาช่วยทำพิธีเคลื่อนไล่วิญญาณร้ายออกมาจากร่างบุตรสาว ความครึกครื้นของหนังหัวข้อนี้อยู่ที่ฉากขับไล่ผี ซึ่งมีฉากอันโด่งตามที่สร้างตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ ทำให้ The Exorcist ขึ้นแท่นหนังผีน่ากลัวที่ควรชมอย่างยิ่ง

ตุ๊กตาผีแอนนาเบล ภาค 3 โดยภาคนี้ยังทำรูปพรรณหน้าหลอนไม่เปลี่ยน แค่ไม่ขยับตัวก็หลอนแล้ว โดยในภาคนี้เราถึงบ้านของครอบครัว เอ็ดและวอร์เรน สองผัวเมียนักปราบผี เราจะได้เห็นของรวบรวมบรรดาผีต่างๆ ที่ได้เก็บไว้ ปัจจัยของเรื่องคือปลดปล่อยลูกให้อยู่กับพี่เลี้ยงวัยรุ่น แล้วพากันซนต้องการทราบว่าอะไรอยู่ด้านในห้องใต้ดินที่เก็บสะสมของผีๆ ความผวาความหลอนก็ยังคงจะเห็นผีแว๊บๆ มาให้สะดุ้งเล่น หนังชมสนุกดี มีออกแนววัยรุ่น แอบมีน่าหัวเราะขำๆ

ตำช้านานโรงพยาบาลจิตเวชสุดหลอน ชี้แนะเนื้อเรื่องแบบ Footage หนังผีที่ถูกทำขึ้นมาจากสถานที่แท้อย่างโรงพยาบาลจิตเวชสุดหลอน ที่ทางเกาหลีจัดให้เป็นเลิศในเจ็ดสถานที่ที่หลอนที่สุดในโลก Gonjiam: Haunted Asylum จิตเวช เขตอาถรรพ์ มีการโชว์ให้เห็นเนื้อเรื่องได้อย่างผิดแผกตั้งแต่การพรีเซนเทชั่นรูป โดยใช้การนำเสนอผ่านวิดีโอที่ผู้แสดงกำลังถ่ายทอดอยู่ ให้ผู้ชมรับรู้ได้ถึงที่จริงเมื่ออยู่ในสถานที่แห่งนั้น เป็นเรื่องราวกับของสำนักข่าวสารที่จึงควรการยืนยันจริงๆแล้วของห้องจิตเวช 402 ที่มีเด็กหายตัวไปเช่นไร้ร่องรอย โดยการนำทีมงานข่าวสารเข้ามาถ่ายทอดรายการสดไปทั่วประเทศ คนใดที่เพิ่งเริ่มต้นชมหนังผีใหม่ ๆ หนังออนไลน์ พากย์ไทย ขอแนะนำว่าให้ท่านจัดแจงตัวจัดเตรียมใจให้พร้อมก่อนรับชมเรื่องนี้นะ

ต้นตำรับหนังฆาตกรโรคจิต ผู้มาพร้อมกับเลื่อยไฟฟ้า ที่เขย่าขวัญสั่นประสาทผู้ดูมาตั้งแต่ยุค ’70s และส่งผลให้เกิดการผลิตฆาตกรเลื่อยไฟฟ้าในยุคต่อๆ มา หนังเล่าเรื่องของวัยรุ่น 5 คนที่สัญจรไปไปเที่ยว ท่ามกลางข่าวสารข้อมูลหนาหูเรื่องเกิดการขุดหลุมขโมยศพในละแวกนั้น แต่ช่วงเดินทางหมวดหมู่เขาพลัดหลงไปยังบ้านข้างหลังหนึ่ง โดยที่ไม่ทราบว่าความสยองรออยู่ข้างหน้า ฉากประสบหนีและวิ่งหนีฆาตกรสุดโหด สร้างความตื่นเต้นลุ้นระทึกให้ผู้ชม จนควรต้องยกให้หนังหัวข้อนี้เป็นหนึ่งในตำยาวนานหนังโหดเลยทีเดียว

หนังเล่าเรื่องของ “ครอบครัวเกรแฮม” ที่จำเป็นต้องสูญเสียคุณยายไปอย่างไม่มีวันกลับ “แอนนี่” ผู้เป็นบุตรสาวเสียใจเกินกว่าจะรับความจริงได้ แต่เวลานั้นครอบครัวของเธอก็เริ่มต้นมีข้อขัดแย้ง ลูกๆ มีลักษณะท่าทางแปลกๆ สถานะการณ์ดราม่าเข้มข้นนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเปิดเผยความลับสยองของบรรพบุรุษครอบครัวนี้ ซึ่งส่งผลเสียต่อทุกคน พูดได้ว่า “Hereditary” เป็นหนังผีคนต่างประเทศน่ากลัว ที่สร้างบรรยากาศหลอนให้คนดูได้มากที่สุดเรื่องหนึ่ง คอหนังผีจำเป็นที่จะต้องไปท้าทำให้ประจักษ์ความกลัวกับหนังเรื่องนี้

หนังสยองขวัญที่ทำขึ้นมาจากตำช้านานที่โด่งราวกับของประเทศเกาหลี นี่คือหนังผีในตำยาวนานจากประเทศเกาหลีที่เรายกให้อยู่บนหิ้งชั่วกับชั่วกัลป์เรื่องความหลอน ลุ้นระทึกและน่าหวาดกลัว A Tale of Two Sisters เป็นหนังผีที่สร้างขึ้นจากตำยาวนานสยองขวัญของประเทศเกาหลีที่ถูกนำมาดัดเปลี่ยนแปลง เป็นเรื่องราวกับของเด็กสาวสองผู้คนที่จำเป็นจะต้องกลับมาอยู่ที่บ้านกับพ่อซึ่งมีแม่เลี้ยงอยู่ด้วยทั้ง ๆ ที่แม่ที่แท้จริงยังอาจจะนอนรักษาตัวอยู่บนเตียง ดังนั้นจึงกำเนิดเป็นความร้าวฉานและโศกนาฏกรรมอันน่าหวาดกลัว จับเป็นหนังที่มีจุดเด่นในเรื่องของอารมณ์นักแสดง และดนตรีที่มีความลุ้นระทึก ถ้าคุณถูกใจหนังสยองขวัญแนวเล่นกับจิตใจมนุษย์ ไม่ควรพลาดหัวข้อนี้เลยครับผม

https://love-move.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments