อาหารเสริม ปรับฮอร์โมนเพศหญิง อาหารเพิ่มอีก ฮอร์โมนเพศหญิง

อาหารเสริม ปรับฮอร์โมนเพศหญิง องุ่น และ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี องุ่น และ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี อย่างสตรอว์เบอร์รี กีวี บลูเบอร์รี ราสป์เบอร์รี ผลไม้ทุกจำพวกนี้ มีสารเรสเวอราทรอล (Resveratrol) ซึ่งการศึกษาจาก Experimental and Therapeutic Medicine พบว่า สารเรสเวอราทรอลมีหน้าที่คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน มีวิตามินซีสูง ดีต่อสุขรูปผิว และ ได้ผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วนถั่วเหลือง หรืออาหารที่มีถั่วเหลืองเป็นองค์ประกอบยกตัวอย่างเช่น

น้ำเต้าหู้ ในถั่วเหลืองยิ่งไปกว่านั้นจะมีโปรตีนสูง ยังเป็นแหล่งอาหารที่ช่วยเสริมสร้างเอสโตรเจนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี เนื่องจากว่าเอสโตรเจนที่อยู่ภายในถั่วเหลือง มีความใกล้เคียงกับเอสโตรเจนธรรมชาติที่อยู่ในร่างกาย ก็เลยทำให้เกิดการชมดซึมได้ง่าย ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว

ผักใบเขียว สำหรับวัยทองคำแล้ว การทานผักใบเขียวจะช่วยในเรื่องความจำ ชะลอโรคหัวใจ ผักใบเขียวยังมีกรดโฟลิก ที่ช่วยสำหรับการผลิตเซลล์ใหม่ ช่วยในการเผาผลาญโปรตีน แป้ง และ ไขมันดีขึ้น ยิ่งกว่านั้นนี้ ยังช่วยเคลื่อนสารพิษออกมาจากร่างกายได้อีกต่างหาก อาหารเสริม ปรับฮอร์โมนเพศหญิง  สำหรับคนวัยทองผักใบเขียวยังมีแมกนีเซียมสูง ช่วยลดอาการแปรปรวนของอารมณ์ รวมทั้งอาการนอนไม่หลับได้

งา อาจเคยรับรู้สรรพคุณกันมาบ้างแล้ว ในเมล็ดงา นอกจากจะอุดมไปด้วยแคลเซียม วิตามินไฟเบอร์ ธาตุเหล็ก แมกนีเซียมแล้ว เมล็ดงายังเต็มไปด้วยไฟโตเอสโตรเจน โดยฮอร์โมนเอสโตรเจนจำพวกนี้ มีความสอดรับกับฮอร์โมนเอสโตรเจนที่อยู่ในร่างกายหญิงเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับบำรุงสุขรูปหญิงที่อยากเสริมเติฮอร์โมนเอสโตรเจนให้แก่ร่างกายเป็นอย่างมาก

น้ำมะพร้าว น้ำมะพร้าวถือว่าเป็นเครื่องดื่มดีกรียอด เหมาะสำหรับหญิง เนื่องจากในน้ำมะพร้าวเต็มไปด้วยเกลือแร่ วิตามิน อุดมไปด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจนที่มีหัวใจสำคัญสำหรับการสร้างคอลลาเจน และ อิลาสตินทำให้ผิวพรรณกระชับเต่งตึง คุ้มครองปกป้องการกำเนิดรอยเหี่ยวย่นอย่างสำเร็จ และ ช่วยปรับสมดุลช่วยลดค่าความเป็นกรดในร่างกาย เพิ่มเติมอีกความสมดุลภายในให้เพิ่มขึ้น

อาหารเสริม ปรับฮอร์โมนเพศหญิง

ข้าวสาลี และ โฮลเกรน เป็นอาหารสุขรูปอีกประเภท ที่มีจำนวนฮอร์โมนเอสโตรเจนอยู่สูง เป็นสารไอโซฟลาโวน ที่มีคุณสมบัติที่ช่วยปรับฮอร์โมนเอสโตรเจนที่อยู่ภายในร่างกายของหญิงให้เกิดความสมดุล

ลูกพรุน มีคุณลักษณะที่ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย ในลูกพรุนมีสารไฟโตเอสโตรเจนอยู่สูง โดยมีฤทธิ์เสมือนฮอร์โมนเพศเพศหญิง ช่วยกำกับการดีกรีน้ำตาลในเลือด เหมาะสำหรับท่านที่มีข้อขัดแย้งท้องผูกบ่อยๆ

ถั่วชนิดต่างๆ ถั่วนอกเหนือจากนี้จะเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีต่อร่างกายแล้ว ในถั่วยังเต็มไปด้วยวิตามิน และ แร่ธาตุ ถั่วยังเป็นแหล่งของไฟโตแอสโตรเจนที่ดีไม่น้อยส่งผลให้ฮอร์โมนเพศหญิงมีความสมดุลเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้นี้ยังมีไฟเบอร์สูงส่งผลให้ระบบเคลื่อนถ่ายดีขึ้น

อาหารเสริมฮอร์โมนเพศผู้หญิง” แปรเปลี่ยนเป็นสิ่งที่สาวๆ

ผู้กำลังเข้าสู่วัยทองคำรู้สึกว่าจำเป็นจำเป็นจะต้องรับเข้าสู่ร่างกาย …แต่กินแล้วจะได้ประโยชน์หรือโทษ วันนี้คุณหมอชัญกลุ่มคำ ศรีสุโข หรือคุณหมอหวิว สูตินรีแพทย์คนอย่างกับ และคอลัมนิสต์ที่มีแฟนติดตามงานเขียนจำนวนมาก จะมาไขข้อสงสัยและปัญหานี้ให้พวกเราค่ะ

Q ดิฉันมีผิวหน้ามัน ค่อนข้างจะหยาบ และมีขนดกกว่าเพศหญิงทั่ว ๆ ไป เพื่อน ๆ เลยเสนอแนะให้กินอาหารที่ช่วยเพิ่มเติมฮอร์โมนเพศหญิงประเภท ถั่วเหลือง และน้ำมะพร้าว จึงต้องการถามไถ่คุณหมอว่า ดิฉันควรกินอะไรบ้าง เพื่อที่จะช่วยให้มีความเป็นหญิงเพิ่มขึ้น

A อาการที่เล่ามา ถ้าเป็นไม่มาก หยิบเป็นอาการปกติ มีต้นเหตุมาจากกรรมพันธุ์

แต่หากเป็นมาก อาทิเช่น มีอาการ หน้ามัน เป็นสิว ผิวค่อนข้างหยาบ รูขุมขนบนใบหน้ากว้าง ผมบางหรือหัวล้าน มีขนดก มีหนวดหรือเครา มากมายยิ่งกว่าสตรีทั่ว ๆไป อาการเช่นนี้ จัดว่าผิดธรรมดา เพราะว่ามีฮอร์โมนเพศชายสูง

ความเชื่อของคนจำนวนมากคือ เมื่อมีฮอร์โมนเพศชายสูงก็แก้ด้วยการเสริมฮอร์โมนเพศผู้หญิง จากอาหาร ยา หรือสมุนไพร หรือการกินพืชผัก ดังเช่น เต้าหู้ ถั่วเหลือง น้ำมะพร้าว ที่มีฮอร์โมนเพศเพศหญิงไฟโตเอสโตรเจน หากกินในจำนวนเทียบเท่าอาหารทั่วๆไป มักเพิ่มเติมอีกฮอร์โมนเพศสตรีได้ไม่มากนัก แต่มีสิ่งที่ดีคือไม่มีอันตราย ถ้าเกิดต้องการฮอร์โมนเพศหญิงสูง จำเป็นต้องกินยาหรือสมุนไพรชนิดสกัดเข้มข้น หรือชนิดบดบรรจุแคปซูล ฯลฯ

ถึงแม้การเสริมฮอร์โมนเพศสตรีในผู้คนที่มีฮอร์โมนเพศชายสูงฟังดูเหมือนกับว่าสมปัจจัยสมผล อาหารเสริม ปรับฮอร์โมนเพศหญิง  แต่ความเป็นจริงคือ ความเชื่อเรื่องนี้เป็นความเชื่อที่ผิดและอาจทำให้กำเนิดอันตรายต่อผู้กินได้จ้ะเนื่องจากว่าหญิงที่มีฮอร์โมนผู้ชายสูงผิดธรรมดา มักมีฮอร์โมนเพศผู้หญิงเอสโตรเจนสูงด้วย แต่ขาดฮอร์โมนเพศหญิงโปรเจสเตอโรน ก็เลยมีอาการประจำเดือนผิดปกติ เป็นต้นว่า ประจำเดือนขาด หรือมีจำนวนนิดหน่อย

สาปัจจัยที่นำมาซึ่งอาการกลุ่มนี้ จำนวนมากมาจาก การมีถุงน้ำในรังไข่หลายๆใบหรือ พีซีโอเอส (Polycystic ovarian syndrome : PCOS) คงอาจจะเป็นเพราะเหตุว่ามีการผลิตฮอร์โมนผู้ชายที่ผิดทั่วไป ได้แก่ มีเนื้องอกที่ต่อมหมวกไต มีต่อมหมวกไตหนา(Adrenal hyperplasia ) มีเนื้องอกที่รังไข่ในส่วนที่ผลิตฮอร์โมนเพศชาย ฯลฯโดยเหตุนี้หากมีอาการที่บ่งบอกว่ามีฮอร์โมนเพศชายสูง ควรเผชิญแพทย์เพื่อที่จะหาสาสาเหตุ ว่าเกิดจากอาการธรรมดาลักษณะใด เพื่อเข้ารักการรักษาอย่างถูกวิธี

ฮอร์โมนเพศ ยิ่งไปกว่านั้นจะกำกับการระบบสืบพันธุ์แล้ว ยังส่งผลโดยดิ่งต่อการสั่งการอารมณ์ วิชาความรู้สึก ระดับพลังงาน ความคิดไม่เหมือนใคร แรงจูงใจ การจัดการความเครียด รวมทั้งประสิทธิภาพการนอนหลับ ซึ่งสามารถส่งกระทบผลต่อความเกี่ยวเนื่อง ความสามารถการทำงาน และทุกๆกิจกรรมในชีวิตประจำวัน ซึ่งทราบได้จากการตรวจสอบวัดชั้นเชิงฮอร์โมน

หากฮอร์โมนเสียสมดุลเรื้อรังเป็นระยะเวลายาวนาน คงอาจจะเป็นหนึ่งในที่มาของอาการ อ่อนล้า อ่อนเพลีย ซึมเศร้า หรือนอนไม่หลับได้ สมดุลฮอร์โมน ก็เลยถือเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ส่งผลต่อทั้งสุขภาพกาย และสุขรูปจิต

สินค้าเสริมอาหารสำหรับหญิงโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เสริมนวัตกรรมใหม่ช่วยชมแลสุขรูปจากข้างในสู่ด้านนอก ภายใต้คอนเซ็ป “ฟิต กระชับ แน่ใจ เหตุการณ์ไหนก็ไม่หวั่น” พร้อมคืนความอ่อนเยาว์ให้หวนมาอีกครั้ง ด้วยสารสกัดจากสมุนไพร 5 ประเภท ที่จัดหาเพื่อจะผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากถั่วเหลือง, ว่านหางจระเข้, ซิงค์, พริกไทยดำ, และตังกุย ผสานคุณประโยชน์สารสกัดจากธรรมชาติ ให้สรรพคุณแผ่ไปถึง อาทิเช่น

คืนความกระชับ ช่วยกระชับช่องคลอด นำมาซึ่งการทำให้มดลูกบีบตัวได้ดิบได้ดี เสริมเติมการไหลเวียนของโลหิต, ปรับสมดุลฮอร์โมน ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนผู้หญิง โดยยิ่งไปกว่านั้นวัยทอง และคุณแม่หลังคลอดหรือกำลังให้นมบุตร, ลดความรู้สึกปวดท้องประจำเดือนและการตกขาว ช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือนได้อย่างดีเยี่ยมและลดตกสว่างผิดธรรมดา ตกสว่างสีเขียว สีเหลืองปนเลือด พร้อมลดกลิ่นไม่พึงประสงค์, และ ผิวพรรณ ช่วยให้ผิวพรรณผ่องใส ดูสุขภาพดี ผิวเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย ลดริ้วรอยก่อนวัย สวย ครบ แน่ใจในหนึ่งเดียว

ผลพวงต่อสุขรูปจากแร่ใยหิน

แม้แร่ใยหินจะปะปนในอากาศ น้ำ หรือดินอยู่บ้าง แต่มักมีจำนวนต่ำจนไม่คงจะนำไปสู่อาการป่วยในคนส่วนใหญ่ แต่กลุ่มผู้คนที่อยู่ภายในสภาพแวดล้อมหรือคลุกเคล้ากันอาชีพเกี่ยวกับแร่ใยหินโดยตรง อาจเสี่ยงต่อการกำเนิดโรคเพิ่มมากขึ้นได้ โดยสังกัดหลายต้นเหตุ ได้แก่ ระยะเวลาที่ได้รับแร่ใยหิน จำพวก ปริมาณและขนาดของแร่ใยหิน ชนิดของอุตสาหกรรม และสุขรูปส่วนบุคคล อย่างการสูบบุหรี่หรือประวัติป่วยเป็นโรคปอด เป็นต้น

ในกรณีที่แร่ใยหินถูกปล่อยสู่อากาศหรือฟุ้งกระจายในอากาศจากสาเหตุต่าง ๆ อย่างการตัดหรือเลื่อยเครื่องมือที่ทำจากแร่ใยหิน และรื้อถอนหรือทุบทำลายอาคารที่มีส่วนประกอบของแร่ใยหิน แร่ชนิดนี้จะแตกตัวเปลี่ยนเป็นอนุภาคขนาดเล็ก อาหารเสริม ปรับฮอร์โมนเพศหญิง  เมื่อสูดดมหรือขาดหายใจเอาอากาศที่ปนเปอะแร่ใยหินเข้าไปอย่างต่อเนื่องหรือปริมาณมาก อาจจะส่งผลให้เกิดการสะสมของแร่ใยหินที่ปอด และนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอุปสรรคสุขรูปปอดที่เร่าร้อนตามมา ตัวอย่างเช่น

1. โรคปอดจากแร่ใยหินหรือโรคแอสเบสโตซิส (Asbestosis)โรคปอดจากแร่ใยหินเป็นโรคเรื้อรังที่ทำให้มีการเกิดผังผืดหนาหรือรอยแผลที่ปอด ทำให้มีลักษณะอาการหายใจไม่อิ่ม ไอแห้งอย่างสม่ำเสมอ ไม่อยากอาการ ร่วมกับมีน้ำหนักตัวลดน้อยลง ปลายนิ้วมือและเท้าขยายตัว แน่นหรือเจ็บหน้าอกโดยผู้ป่วยแต่ละคนจะมีลักษณะอาการรุนแรงมากบางส่วนแตกต่างกันไป และอาจจะใช้ช่วง 15–35 ปี ข้างหลังได้รับแร่ใยหินโดยตลอดกว่าอาการจะปรากฏ

2. โรคเกี่ยวกับเยื่อหุ้มปอดเยื่อหุ้มปอดเป็นชั้นเนื้อเยื่อบาง ๆ ที่หุ้มล้อมรอบปอดและช่องอกเอาไว้ โดยภายในช่องว่างตอนเยื่อหุ้มปอดและช่องอกจะมีของเหลวอยู่น้อย เพื่อที่จะปกป้องการเสียดสีกันณ เวลาขาดหายใจเข้าออกการสูดดมแร่ใยหินจะทำให้เกิดความเคลื่อนไหวของเยื่อหุ้มปอด อย่างเยื่อหุ้มปอดหนาตัวผิดปกติหรือน้ำในช่องเยื่อหุ้มปอด (Pleural Effusion) แม้ผู้ป่วยบางรายอาจจะไม่มีความผิดทั่วไปสำหรับเพื่อการขาดหายใจ แต่ศักยภาพการทำงานของปอดคงลดน้อยลง

3. โรคมะเร็งแร่ใยหินคงอาจจะเป็นต้นสายปลายเหตุหนึ่งในการพัฒนามะเร็งปอด มะเร็งเยื่อหุ้มปอดและเยื่อหุ้มส่วนอื่นๆ (Mesothelioma) มะเร็งรังไข่ รวมทั้งมะเร็งในระบบทางเดินอาหาร ไต และลำคอด้วย อาหารเสริม ปรับฮอร์โมนเพศหญิง  โดยสาเหตุเข้าร่วมอย่างการสูบบุหรี่อาจจะส่งผลให้เหตุไม่คาดคิดของมะเร็งปอดเพิ่มอีกสูงมากขึ้นได้ blog here ทว่ามะเร็งบางจำพวกพบได้บางส่วนมากและกินตอนยาวนานเป็นสิบ ๆ ปีกว่าจะบ่งบอกอาการเสนอเห็นได้ชัด

love-move

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments