zero  toonn 

   zero  toonn สุดยอดตำนานของเหล่า อันธพาลสุดเลิศ!! ทาเคยะ เกนจิ ย้ายเข้ามาเรียน ที่สถานศึกษา ซูซูรัน จุดมุ่งหมายอันเดียวของเขาคือ การปกครองซูซูรัน!! การเผชิญหน้าของเหล่า คลื่นลูกใหม่ เพื่อขึ้นสู่ จุดสูงสุด ของ ซูซูรันระเบิดขึ้นอีกครั้ง!! อัลด์โนอา.เซโร่ (อังกฤษ: Aldnoah.Zero, ญี่ปุ่น: アルドノア・ゼロ)  เป็นอนิเมะโทรทัศน์ แนวหุ่นยนต์ ผลิตโดยค่าย Olympus Knights แล้วก็ A-1 Pictures ถ่ายทอดตอนต้นเมื่อ กรกฎาคม พ.ศ 2557  ดูการ์ตูนอนิเมะ HD ซับไทย ดูการ์ตูน คลิก zero  toonn

 

zero  toonn

Zero แม่มดลึกลับ

เรื่องราว ของ Zero แม่มดลึกลับที่ ออกค้นหา ตำราเวทมนต์ที่มี ชื่อว่า The Book of Zero ซึ่งหลบซ่อนพลัง ซึ่งสามารถล้างผลาญโลกได้ โดยที่เธอเสี่ยงอันตรายร่วมกับทหาร รับจ้าง ครึ่งคน ครึ่งสัตว์ ที่ปราถนา อยากจะกลับไป เป็นมนุษย์ เพื่อจะได้ผิดเกลียดชังจากใครกันแน่อีกในปี 1972 ปฏิบัติ การ ของยาน อพอล โล 17 ทำให้ศึกษาค้น พบรู หนอนบนพระจันทร์  ที่เชื่อมต่อกับดาวอังคาร

หลังจากนั้นได้เกิด สงคราม ระหว่างมนุษย์ กับชาวดาวอังคาร โดยชาว ดาวอังคาร ได้ส่งหุ่นรบ ขนาดใหญ่มา หมายจะกำจัดมนุษย์โลกให้สิ้นซากในอนาคตที่เทคโนโลยี AI(ปัญญาประดิษฐ์) ล้ำหน้าไปมาก จนมนุษย์ได้ให้กำเนิดสิ่งที่แทบ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งมีชีวิตจำพวกใหม่ และได้ทำตั้งชื่อ ให้พวกมันว่า Human Gear

ต่อมาพวก AI เหล่านี้ก็ได้เข้ามา อยู่ในสังคมรอ ช่วยเหลือมนุษย์ ตัวเอกของเรื่อง Hiden Aruto ได้ถูกเลือกให้เป็นประธานบริษัท Hiden Intelligence ที่ผลิตและก็ควบคุม AI

แม้กระนั้นก็มีกลุ่มของผู้คนที่ไม่สบอารมณ์ที่เขาได้ถูกเลือกให้เป็นประธาน กับมีกลุ่มผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายได้กระทำ Hacking ให้ AI เหล่านั้นออกก่อกวนจนกระทั่งราว AI เป็นความเหี้ยมโหดอำมหิต ทว่าพวกมันเป็นสิ่งเลวร้ายจริงๆหรือ?

ความชั่วร้ายที่จริงจริงบางครั้งก็อาจจะเป็นคนที่หวาดกลัว ยอมแพ้ต่อความสามารถของ AI แล้วก็ละทิ้งความคิดของตนไปก็เป็นได้ Hiden Aruto จะได้เปลี่ยนร่างเป็น Kamen Rider Zero-One ต่อสู้กับมนุษย์ที่มีจิตใจอ่อนแอจนกระทั่งนำ AI มาใช้ในทางที่ไร้มนุษยธรรม และถึงแม้ว่าจะเป็นยุคที่อยู่ร่วมกับ AI

สิ่งที่จำเป็นที่สุดในการทำงานก็คือ ความฝัน แล้วก็ จิตใจอันเร่าร้อน ท่านประธานไรเดอร์ก็จะแสดงถึงความยอดเยี่ยมของความฝันรวมทั้งความเราร้อนผ่านทางการต่อสู้ ให้เด็กๆได้ดูกันเรื่องราวของสองอาณาจักร พระราชโอรสที่ความมืดมน รวมทั้ง ไอริส เจ้าหญิงแห่งแสงสว่าง การคำสัญญาที่จะด้วยกันนำสันติสุขมาสู่โลก กลับกลายเป็นบาปที่กำลังจะนำพาโลกไปสู่จุดสิ้นสุด

ความเหี้ยมโหดอำมหิต

โดยแบ่งเป็นครึ่งแรกรวมทั้งครึ่งหลังอย่างละ 12 ตอน โดยช่วงหลังถ่ายทอดในเดือน ม.ค. พ.ศ 2558 สำหรับครึ่งแรกถือว่าเป็นอนิเมะที่ได้รับผลตอบรับสูงสำหรับท้ายปี พ.ศ. 2557 แต่การวางเรื่องราวในครึ่งหลังทำออกมาได้ไม่ดีนักซึ่งนำมาซึ่งการทำให้ได้รับคำโจมตี

รวมทั้งได้รับความนิยมต่ำลงเรื่อยในปี ค.ศ. 1972 มนุษยชาติได้ศึกษาและทำการค้นพบอารยธรรมโบราณที่เรียกว่า ไฮเปอร์เกท บนพื้นผิวของพระจันทร์ ซึ่งด้วยอารยธรรมนี้ ทำให้มนุษยชาติ สามารถไปตั้งถิ่นฐานและอาศัยอยู่บนดาวอังคาร ในบรรดาบุคคลที่ไปยังดาวอังคารพวกนั้น ศาสตราจารย์ เรเวอร์ ได้ศึกษาและทำการค้นพบกับอารยธรรมเก่าแก่ของดาวอังคารที่เรียกว่า อัลด์โนอา

ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานอนันต์ เรเวอร์ ได้ตั้งตนเป็นจักรพัตราธิราชแล้วก็สถาปนาดาวอังคารเป็นจักรวรรดินามว่า จักรวรรดิเวิร์ส ในการนี้ ได้แต่งตั้งคน 37 คนขึ้นเป็นอัศวินชั้นบรรดาศักดิ์ เคานต์

รวมทั้งยืมสิทธิ์การใช้อัลด์โนอา มีป้อมอวกาศและกองทหารเป็นของตัวเอง อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเวิร์สจะมีอารยธรรมและก็เทคโนโลยีที่สูงส่ง แต่ว่าการดำรงชีวิตกลับเหนื่อยยากเนื่องจากว่าขีดจำกัดทางด้านทรัพยากรน้ำแล้วก็อากาศคราวหลัง จักรวรรดิเวิร์ส ก็ทำสงครามต่อสมาพันธ์โลก

ในปี 1999 ระหว่างการต่อสู้บนพระจันทร์ ไฮเปอร์เกทเกิดการระเบิดขึ้นทำให้มีเศษส่วนประกอบของดวงจันทร์แตกออกและก็ตกลงสู่โลก ทำให้สงครามจะต้องเลิก

แล้วก็ในอีก 15 ปีต่อมาใน ค.ศ. 2014 เจ้าฟ้าหญิงแห่งจักรวรรดิเวิร์สได้เสด็จเยือนโลกเพื่อปรารถนาผูกไมตรีรวมทั้งสันติภาพ แม้กระนั้นก็เกิดเหตุลอบปลงพระชนม์โดยกรุ๊ปบุคคลไม่รู้ข้าง นั้นเองทำให้เหล่าเชื้อสายอัศวินทั้งยัง 37 ใช้เป็นข้อแก้ตัวตกลงใจเปิดการศึกกับสมาพันธ์โลกและเริ่มจู่โจมโลกอีกที

ผู้แสดงหลัก

อินาโฮะ ไคซุกะ ให้เสียง โดย :นะสึกิ ฮะนะเอะเด็กนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายของโลก รวมทั้งเป็นลำดับหนึ่งของชั้นเรียน เนื่องจากว่าบิดามารดาเสียชีวิตก็เลยจำต้องอาศัยอยู่กับพี่สาวที่เป็นทหารกันสองคน เขาเป็นคนที่ไม่แสดงความรู้สึกใดๆก็ตามออกทางสีหน้า ไม่รู้สึกยินดียินร้าย เป็นคนที่ใจกล้ามั่นคงและสุดยอดจอมกลอุบาย จากเหตุสงครามที่ปะทุขึ้น เพื่อปกป้องเพื่อนและก็ผู้ที่รักทำให้เขาจะต้องออกศึกแนวหน้าเสมอ ในครึ่งหลังเขาได้ปฏิบัติงานเป็นทหารสุดกำลัง สิ่งที่เขามุ่งมาดปรารถนาสูงสุขคือเห็นเจ้าหญิงอัสเซลัมแฮปปี้

สเลน ทรอยาร์ด ให้เสียง โดย :เค็นโช โอะโนะ บุตรชายของ ดร. โทรยาร์ด นักค้นคว้า อัลด์โน อาจาก ดาวโลก หลังจากพ่อเสียชีวิตอยู่ภายใต้ การชุบเลี้ยง ของ เคานต์ คุณครูเทโอ หนึ่งใน 37 อัศวิน ที่กองทัพจักรวรรดิเวิร์ส สเลนเป็น เพื่อนสนิท ตั้งแต่วัยเด็กของเจ้าหญิงแอสซีลัม ที่ในอดีตกาล คุณเคยช่วยของเขาไว้เมื่อยานของเขาตก สู่ราชสำนักที่เวิร์ส ด้วยเหตุผล ดังกล่าวเขาจึงภักดีต่อเธออย่างถึงที่สุด เขาเป็นผู้ที่ขี้ โวยวายผวา แต่ถ้าเกิดเป็นเรื่องเกี่ยว กับ เจ้าฟ้าหญิง ก็จะเอาจริงเอาจังเสมอ แม้จะจำเป็นต้องเอาชีวิตตนเข้าแลก ในครึ่งหลัง เสลน ได้ช่วยเจ้าหญิงไว้

รวมทั้ง เพื่อคุ้มครองปกป้อง เจ้าหญิง ทำให้เขาทิ้งสมัยก่อน ไว้เบื้องหลัง เขาขึ้นเป็น อัศวิน แห่งวงโคจร ควบตำแหน่งผู้บัญชาการฐานทัพหลักและ ผู้พิทักษ์องค์หญิง สเลน เชื่อว่าตราบใดที่ชาวดาวอังคาร ยังไม่ชอบโลก สงบที่แท้จริงไม่มีทางเกิดขึ้น ถึงเขาจะไม่ก่อการสู้รบอนาคตก็จะมี อัศวิน คนอื่นก่ออยู่ดี เขาจึงใช้กำลังทหารเข้าทำลายกองทัพ สมาพันธ์โลก รวมทั้งประกาศ ตั้งจักรวรรดิเวิรสใหม่บนแผ่นดินโลก ที่มี เจ้าหญิงอัสเซลัม เป็นผู้นำ

อัสเซลัม เวิร์ส อัลลูเซีย ให้เสียง โดย :โซะระ อะมะ ไม่ยะ เจ้าหญิง พระราชธิดาแห่งจักรวรรรดิเวิร์ส เพราะบิดาซึ่งเป็นพระราชาธิ ราช องค์ที่สองสิ้นพระชนม์ ทำให้จักรพัตราธิราชองค์แรก ซึ่งเป็นอัยกา(ปู่)จำต้องกลับมาครอง แผ่นดินอีกรอบ เธอมีความสนิทสนมกับสเลนมาก และสนใจเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ของโลกที่สเลนชอบเล่าให้ฟังอยู่เป็นประจำ

คุณเป็นผู้แทนของจักรวรรดิไปยังโลกแต่ถูกลอบปลงพระชนม์ เธอรอดมาได้แต่ก็เกิดสงครามทำให้จำเป็นต้องปลอมตัวเป็นข้าราชการจนได้รับการช่วยเหลือจากอินาโฮะ แม้ว่าจะเป็นเจ้าหญิงแม้กระนั้นคุณก็ไม่มีความรู้ประเด็นการเมืองในเวิร์ส คุณชอบไม่สามารถคิดอะไรยากๆเป็นเสียเองได้ สิ่งที่คุณมุ่งมาดปรารถนาสูงสุดคือสันติภาพระหว่างโลกรวมทั้งดาวอังคาร รวมทั้งเธอยอมทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อให้การสู้รบจบลงในทันทีทันใด

กลับสู่หน้าหลัก https://love-move.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments