ซีรีย์ ฝรั่ง pantip

ซีรีย์ ฝรั่ง pantip เรื่อง รีวิว From a House on Willow Street จับภูติผีปีศาจมาเรียกค่าไถ่  หนังสยองขวัญที่เล่าเรื่องแก๊งลักพาตัวหวังมีฐานะ แต่กลับลักพาอสุรกายเลยต้องหนีตายกันอลหม่านได้ระหว่างหาหนังที่ผิดแผกแตกต่างที่ชมๆ อยู่เวลานี้กันบ้าง ทดลองหันมาดูหนังสยองขวัญสั่นประสาทที่สร้างในแอฟริกาใต้ มีแต่รายนามของนักชี้ให้เห็นและผู้กำกับฯ ที่เราไม่เคยชิน กับพล็อตเรื่องที่นับว่าไม่มีใครเหมือน ได้ช่วงเดินเข้าโรงไปพบกับหนัง ‘From a House on Willow Street’ หนังที่มีชื่อไทยว่า ‘จับอสุรกายมาเรียกค่าไถ่’

From a House on Willow Street ผลงานของผู้กำกับ​ฯ Alastair Orr ที่เคยสร้างผลงานมาหลายๆเรื่องแต่พวกเราไม่เคยชม ซีรีย์ ฝรั่ง pantip หนังมันมีพล็อตที่เกี่ยวกับความซวยในหลาย สิ่ง เมื่อดันหาเงินด้วยการจับคนไปเรียกค่าไถ่ แต่ดันไม่ทราบว่าผู้คนที่หยิบนั้นไม่ใช่คน

Riverdale ริเวอร์เดลริเวอร์เดล

เรื่องย่อ : เป็นสถานะการณ์ที่กำเนิดขึ้นในเมืองแห่งหนึ่งที่ชื่อเรื่องว่า Riverdale เมืองที่สงบสุข ดูซีรีย์ฝรั่งพากย์ไทยออนไลน์ ผู้คนสนิทกัน จนอยู่มาวันหนึ่งเมือง Riverdale ที่เคยสงบสุขก็จึงควรแปรไป เนื่องจากว่าการเสียชีวิตของเด็กหนุ่มชื่อ Jason Blossom (Trevor Stines) เป็นลูกชายของเศรษฐีเมืองนี้ เป็นตระกูลด้วยที่ทรงอิทธิพลในเมืองแห่งนี้ ที่เป็นปฏิปักษ์กับตระกูล Cooper ซึ่งมีลูกสาวสองคนนั่นก็คือ Betty และ Polly แต่ Polly กับ Jason ก็ดันตกหลุมรักกันสะงั้น แต่ท้ายที่สุดแล้วความรักก็จำเป็นต้องจบลงเนื่องจาก Jason เสียชีวิต ซึงคนในเมืองสัมผัสไม่ปลอดภัยในการอยู่ที่นี่ ทุกกันต่างใช้ชีวิตด้วยความหวาดระแวง

หมู่เพื่อจะนไฮสคูลที่มี Archie (K.J. Apa), Jughead (Cole Sprouse), Betty (Lili Reinhart) และ Veronica (Camila Mendes) ได้สวมรอยเป็นนักสืบเพื่อที่จะหาข้อเท็จจริงกับเหตุการณ์ครั้งนี้ เพราะว่าอยากที่จะให้เมืองกลับมาสงบสุขอีกสักครั้ง และเพื่อหาข้อมูลเขียนข่าวสารข้อมูลให้กับหนังสือพิมพ์ของโรงเรียนรู้

เมื่อสืบไปสืบมาก็ดูอย่างกับว่าว่าทุกคนจะตกเป็นผู้น่าสงสัยไปสะทุกท่านไม่เว้นน้องสาวฝาแฝดของ Jason อย่าง Cheryl Blossom (Madelaine Petsch) ซึ่งการเข้าไปสืบเรื่องแต่ละครั้งนั้นก็พาตัวของเราเองเข้าไปตกอยู่ด้านในความอันตราย ซีรีย์ ฝรั่ง pantip ไม่ว่าจึงควรเข้าไปสืบในแก็ง serpent

เรื่องย่อหนัง ‘From a House on Willow Street’ มันคือหนังสยองขวัญที่เล่าเรื่องแนวรวมตัวกัน มันมีความเป็นหนังจารกรรมบุกบ้านคนอื่นๆ ผสมกับหนังอาขญกรรมแนวลักพาตัว ก่อนที่จะกระตุ้นให้เกิดสถานะการณ์แฟนตาซีสยองขวัญ เหตุการณ์มันเริ่มต้นมาจาก เฮเซล (Sharni Vinson) สาวห้าวหัวหน้าแก๊งลักพาตัวพร้อมด้วยสมุนอีกสามคนคิดแผนเรียกค่าไถ่ แคทเธอรีน (Carlyn Burchell) เธอเป็นบุตรสาวคนสวยของสามีภรรยาเศรษฐี และดูเหมือนกับว่าการลักพาตัวเพื่อเรียกค่าไถ่ครั้งนี้จะมีเบื้องหน้าเบื้องหลังบางสิ่งบางอย่างแอบซ่อนเร้นอยู่

รีวิว FROM A HOUSE ON WILLOW STREET

“หยิบภูติผีมาเรียกค่าไถ่” เรื่องย่อ หมู่โจรเรียกค่าไถ่ดวงตกจับลูกสาวเศรษฐีที่โดนซาตานสิงไปเรียกค่าไถ่ ความเบิกบานหรรษาเวลาคนกับปีศาจร้ายก็เลยได้เริ่มขึ้น เขาพูดว่าเป็นหนังสยองขวัญแนวใหม่ที่คลุกเคล้าระหว่างหนังจารกรรมบุกบ้านเข้าไปด้วย ซีรี่ย์ฝรั่งพากย์ไทย 2020 รับฟังดูเหมือนจะดี แต่เป็นหนังที่แอดมินดูแล้วหงุดหงิด ตั้งแต่นักแสดงโง่ๆ ทำเรื่องโง่ๆ โง่ยันปีศาจ แถมพล็อตเรื่องตามนั้นแหละ ซีรีย์ ฝรั่ง pantip ไม่ยาก ซื่อๆ ไม่มีหักมุม ชื่อเรื่องบอกไว้ยังไง แบบอย่างมีให้ดูอย่างไรก็ตามนั้นเลย เนื้อเรื่องเดินเป็นเส้นตรง ไม่มีอะไรสลับซับซ้อน ไม่จึงควรคาดเดา ไม่ควรต้องคิด แค่นั่งดูไปเงียบๆ มีอะไรให้ดูก็ชมไปอย่าบ่นมาก

ประการแรกแอดมินรู้สึกว่ามันต้องเป็นหนังที่มีของสิ ถึงกล้าสปอยเปิดเผยเนื้อเรื่องขนาดนี้ อย่างเรื่อง John Dies at the End (2012) นายจอห์นตายตอนจบ คือเหมือนชื่อเรื่องจะสปอยใช่มั้ยว่าจอห์นตายเวลาจบแน่ๆ แต่หนังมิได้ทำแบบที่บอกไว้คือจอห์นมิได้ตายอย่างที่บอกไว้จริงๆ แต่เรื่องหยิบอสุรกายมาเรียกค่าไถ่ ก็ใช่แบบที่พวกเราทราบตั้งแต่ต้น ตั้งแต่ชมตัวอย่าง พอหนังแบบเต็มๆก็ใช่ไง เหมือนที่กล่าวไว้เลย งั้นก็เหลือแค่ว่าคนพวกนี้จะสู้ซาตานเช่นไร จะรอดไม่รอดแค่นั้นเอง แต่ทุกอย่างก็เป็นอย่างที่คิด…ส่วนที่คาดไม่ถึงจริงๆก็คือขณะจบของหนัง

ที่น่าหงุดหงิดที่สุดคือปีศาจ เหมือนเป็นภูติผีปีศาจเซินเจิ้น พลังเวทมาๆหายๆติดๆดับๆ สงสัยเพลินอัพสกิล sp recovery เก่งที่สุดก็เรื่องช่วยอดออมไฟเนี้ยแหละ เหน้าจอกี่ทีก็ทำไฟดับตลอด เป็นภูติผีที่ปูเรื่องเหมือนโครตเก่ง แต่จริงๆเซินเจิ้น (สปอยไปหรือไม่เนี้ย..มิได้สปอยนะชมในแบบอย่างก็รู้) ส่วนระหว่างจบสงสัยผู้กำกับคิดไม่ออกว่าจะจบอย่างไรให้ดีเลยเอาเช่นนี้ละกันง่ายดี

Death on the Nile ฆาตกรรมบนลำน้ำไนล์

ในปี 1937 การผจญภัยในดินแดนอียิปต์ของ แอร์กูล ปัวโรต์ (เคนเน็ธ บรานาห์) บนเรือสำราญสุดหรูหรา กับการค้นหาหาฆาตกรผู้โหดเหี้ยม เมื่อการฮันนีมูนที่เต็มไปด้วยความน่ายินดีจำเป็นต้องแหลกสลายด้วยความตายอันน่าสยดสยอง เหตุการณ์อันเลวร้ายของความรักที่หมกมุ่นและผลกระทบสุดร้ายแรงที่ตามมา ท่ามกลางภูมิประเทศอันแปลกตาสุดอันตรายและเต็มไปด้วยลางร้าย และเรื่องราวสลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน ที่จะทำให้ผู้ชมคาดคาดหมายไปต่างๆนานาจนกระทั่งผลสรุปที่ชวนตะลึง

Birds of Prey

เพราะเหตุไรไม่ดูมิได้: ติดระดับต้น ๆ ของหลากหลายโพลล์ตรวจสอบหนังน่าดูในปี 2020 สำหรับ Birds of Prey หนังรวมดาวสาวตัวร้ายขาโหดที่จะกล่าวเล่าเหตุการณ์ของฮาร์ลีย์ ควินน์ ข้างหลังเลิกกับโจ๊กเกอร์ เธอพยายามโค่นล้มตัวตนเดิมและสร้างตัวตนใหม่ เริ่มต้นตั้งแต่ ตัดผม กินอาหารขยะ สักลายใหม่บนตัว และซื้อหมาไฮยีน่า มาเลี้ยง

แล้วหลังจากนั้นพวกเราจะเห็นได้ชัดฮาร์ลีย์กลับไปยังโรงงานสารเคมี ซีรีย์ ฝรั่ง pantip สถานที่ที่โจ๊กเกอร์สร้างเธอขึ้นมาในภาค Suicide Squad เมืองก็อตแธมจะดูไม่เหมือนและเต็มไปด้วยสีสันมากยิ่งกว่าที่เห็นมาในเรื่องไหน ๆ ต้นสายปลายเหตุผลก็เนื่องจากหนังจะเล่าผ่านมุมมองของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ที่มองทั้งหมดทุกอย่างแบบ “คัลเลอร์ฟูล” สมทบด้วยผู้แสดงอื่นอย่างเช่น แบล็คแคนารี และฮันท์เทรส ในแบบอย่าง คนชมจะได้แสดงตัวแบล็คแคนารีใช้พลังเสียงเหนือมนุษย์ “แคนารีคราย” และนักแสดงที่มาเป็นตัวร้ายหลักของเรื่อง รับบทโดย Ewan McGregor ที่ได้สวมหมวกกระโหลกเป็นครั้งแรก

The crown เดอะ คราวกับน์

เรื่องย่อ : เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เล่าถึงสถานะการณ์ ของราชวงศ์วินเซอร์ (Royal House of Windsor) ราชสำนักแห่งสหราชอาณาจักร ที่คนทั้งโลกรู้จักและรู้จักดีกันเป็นอย่างดี (ในความเป็นจริงแล้วราชวงศ์วินเซอร์ ไม่ได้เป็นราชวงศ์ที่เก่าแก่แต่อย่างใด จากก่อนหน้านี้จนถึงล่าสุดพึ่งมีประมุขปกครองเพียง 4 พระองค์แค่นั้น นั่นก็คือ พระเจ้าจอร์จที่ 5, พระเจ้าเอ็ดเวิร์ตที่ 8, พระเจ้าหน้าจอร์จที่ 6 และสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2)

ที่อ้างจากชีวความเป็นมาของบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริง โดยเหตุการณ์จะแนะนำเหตุการณ์ตั้งแต่ปีคริตศักราช 1947 โดยประมุขผู้ปกครองของประเทศอังกฤษนั้นคือ สมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 6 ผู้เป็นพระราชบิดาของเจ้าเพศหญิงเอลิซาเบธ (Claire Foy ,Olivia Colman และ Imelda Staunton) และเจ้าผู้หญิงมาร์กาเร็ต (Vanessa Kirby)

ต่อมาเจ้าสตรีเอลิซาเบธ ได้ทรงอภิเษกสมรสกับเจ้าชายฟิลิป (ซึ่งเป็นเจ้าชายแห่งกรีซ) ซึ่งก่อนจะเข้าพิธีอภิเษกสมรส เจ้าชายฟิลิปได้ถอดยศทั้งปวงที่มีจากราชวงศ์กรีซออก เรียกว่าเป็นการเคลียร์สถานะตนเองเพื่อได้แต่งงานนั่นเอง ข้างหลังหลังจากนั้นก็ได้เหมือนกันเปลี่ยนแปลงนามสกุลมาใช้ “เมานท์แบทเทน” ของลุงแทน (ซึ่งเดิมนามสกุลนี้ก็คือ MOUNTAIN BERG) และแปลงสัญชาติมาเป็นคนอังกฤษอย่างเต็มตัว

เมื่อพระเจ้าจอร์จที่ 6 ได้สวรรคต คนที่จำเป็นต้องสืบบัลลังก์ต่อนั่นก็คือ เจ้าสตรีเอลิซาเบธ แต่การขึ้นครองราชย์ในครั้งนี้ก็ไม่ใช่จะเป็นเรื่องที่ไม่ยาก เนื่องจากว่าเธอจะต้องพิสูจน์ตัวเราเองต่อข้าเหล่าขุนนาง และนายกรัฐมนตรีที่ถือว่ามีหัวใจสำคัญสำหรับการขับเคลื่อนเคลื่อนเรื่องราวหลายๆอย่างในประเทศอังกฤษ อย่าง วินสตัน เชอร์ชิล การขึ้นครองราชย์ครั้งนี้ไม่เฉพาะแต่ยากในส่วนของบทบาทแล้ว ยังทำให้เกิดผลกระทบต่อความเกี่ยวพันของพระเองและเจ้าชายฟิลิปอีกด้วย ตั้งแต่ขณะที่จะตัดสินใจว่าถ้ามีพระราชโอรสหรือพระราชธิดา จึงควรใช้นามสกุลฝั่งคนใด, เรื่องที่พำนักหลังครองราชย์ และไหนจะเนื้อหาข้อมูลข่าวสารฉาวโฉ่เรื่องความรักของพระขนิษฐา อย่างเจ้าเพศหญิงมาร์กาเร็ต เรียกว่าการเป็นประมุขเนี่ยไม่ใช่ง่ายเอาสะเลยนะคะ

love-move

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments