ดูซีรี่ย์ พากย์ไทย

ดูซีรี่ย์ พากย์ไทย ซีรีย์รับบทโดยนักทำให้ทราบสาวขวัญใจคนเกาหลีที่เป็นที่คุ้นเคยกันดีอย่าง แพซูจี หรือ ซูซี่ (ในอดีตเกิร์ลกลุ่มชื่อเรื่องราวกับจากวง Miss A) (รับบท ซอดัลมี) ผู้หญิงสาวที่มีความฝันอยากจะเป็นสตีฟ หน้าจอบส์แห่งเกาหลี ที่มีปมทางครอบครัวเรื่องผู้มีอุปการะคุณหย่ากัน เข้าร่วมกับนักชี้ให้เห็นเกาหลีชาย อย่าง นับจูฮยอก ที่รับบท นัมโดซาน นักทำให้รู้และนายแบบชาวเกาหลีใต้ ที่สร้างกระแสเปรี้ยงปร้างกับคาแร็กเตอร์หนุ่มสุดเซอร์อัจฉริยะด้านเลขคณิตและผู้ตั้งขึ้นซัมซานเทค ที่สะดุดตาและฉายแววอย่างมากทางด้านการบ่งชี้ในเรื่องนี้

ซีรีส์เกาหลีน่าชมเรื่องนี้ กลับกลายเป็นซีรีส์ที่เป็นที่นิยมบน Netflix กับสถานะการณ์ความรักโรแมนติกของสาวเกาหลีใต้-ทหารหนุ่มเกาหลีเหนือ โดยมีเขตแดนและความขัดคัดค้านทางกลางเมืองเป็นฉากข้างหลัง เมื่อ “ยุนเซรี” ผู้ประกอบการผู้หญิงชื่อราว ดูซีรี่ย์ ดันพลัดหลงเข้าไปยังดินแดนเกาหลีเหนือ นำมาซึ่งการทำให้เธอได้ประสบกับ “รีจองฮยอก” หรือสหายผู้กอง นี่คือซีรีส์ที่แฟนๆ มองว่าเป็นตัวแทนสะท้อนความฝันสำหรับเพื่อการรวมกันเป็นชิ้นเดียวของชาวเกาหลีนั่นเอง

สำหรับคนที่เฝ้ารอซีรี่ย์ภาคต่อเรื่อง Partners for Justice ก็คงดีใจกันไม่ใช่บางส่วนเนื่องจากว่าได้มีภาคต่อกันแล้วมาในชื่อ Partners for Justice Season 2 เกิดเรื่องราวกับเกี่ยวกับการชันสูตรศพสุดเฮี้ยบของหมอแบคบอม การเปลี่ยนมาครั้งนี้จึงควรบอกเลยว่าครึกครื้นขึ้นมากกว่าภาคเดิมอย่างแน่นอน

ด้วยเหตุว่าภาคนี้จะเป็นการดำเนินเรื่องต่อจากภาคที่แล้วและยังเป็นนักทำให้รู้คนเดิมที่ร่วมบ่งบอกอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นหมอแบคบอม (ส่อให้เห็นโดย หน้าจองแจยอง) โดยมีคู่หูคนเก่าอย่าง อึนซล (ส่อให้เห็นโดย หน้าจองยูมี) เอาเป็นว่าเป็นซีรีย์ภาคต่อที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก ซีรี่ย์แนวสืบสวนสอบสวนลุ้นระทึกไปทุกขณะ ชวนให้ท่านไปรู้สึกกับสองสาวเพื่อจะเดินหน้าหาอันที่จริงจากซากศพเหล่านั้นว่าใครเป็นคนร้าย ซึ่งในตอนนี้มีทั้งหมด 32 ช่วง

ซีรี่ย์เกาหลี Netflix เรื่องภายหลังนี้เกิดเรื่องดราม่าโรแมนติกของทหารหนุ่มชื่อว่า ยูชีจิน ที่เป็นหัวหน้าหน่วยทหารกองกำลังพิเศษ ซึ่งเขาได้มาเผชิญเข้ากับแพทย์สาวแห่งโรงพยาบาลแฮซอง คัง โมยอน ถึงแม้ว่าต่างคนจะต่างปฏิบัติหน้าที่ของตน ดูซีรี่ย์ ซับไทย แต่ด้วยความที่เข้ากันได้ และทั้งคู่ควรต้องฝ่าเหตุการณ์อันโหดร้ายมาร่วมกัน ทั้งภารกิจต่างๆ และสถานะการณ์อีกเยอะแยะ ที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อความหนักแน่นของชาติจนกำเนิดเป็นความรักขึ้นมา และยังมีอีกหนึ่งคู่คือทีมกองทัพพิเศษ ซอ แดยอง และหมอทหาร ยูน มยองจูที่ถูกกีดกันโดยผู้ใหญ่ พวกเขาควรต้องทำภารกิจต่างๆ ครอบคลุมเรื่องของดวงใจไปด้วย

พี่เห็ด มัชรูมทราเวล มาเอาใจคอซีรีส์กันอีกรอบด้วย ซีรีส์เกาหลี แนะนํา 10 ดูซีรี่ย์ พากย์ไทย เรื่องยอดฮิตนิรันดร กับเรื่องรื้นเริงสุดฮิตที่เคยเป็นกระแสและสร้างความจับอกจับใจให้คนดูมาแล้วเยอะแยะ ทั้งพล็อตเรื่องที่เข้มข้น หวานซึ้ง รื้นเริงครบรส ถึงขนาดว่า หากกล่าวชื่อแล้วหลายๆคนควรต้องเคยได้ยินผ่านหู หรือได้ดูมาแล้วอย่างต่ำสักครั้ง ส่วนจะมีเรื่องราวอะไรบ้าง หรือมีเรื่องมีราวในหัวใจของเราอยู่มั๊ย ตามไปเช็กลิสต์ซีรีส์เกาหลีฮิตชั่วนิจนิรันดร์กันเลย!

ซีรีส์เกาหลี แนะนํา เริ่มต้นด้วยเรื่องที่นำมาซึ่งการทำให้หลายท่านจึงควรคอยเชียร์คอยลุ้น ไปกับเหตุการณ์ชีวิตของหนุ่มสาวที่มีฝันอยากที่จะเปิดธุรกิจ สตาร์ทอัพ เริ่มต้นจาก ซอดัลมี (ส่อให้เห็นโดย แพซูจี) หญิงสาวที่มีความฝันต้องการเป็น สตีฟ จอบส์เกาหลี พ่อแม่ของเธอหย่าร้างกัน พี่สาวเฟ้นไปอยู่กับแม่ ส่วนเธอนั้นเลือกเฟ้นที่จะอยู่กับพ่อและย่า ต่อจากนั้นแม่ของเธอก็ได้เหมือนกันแต่งงานกับสามีใหม่ที่มีสถานะร่ำร่ำรวย นำมาซึ่งการทำให้พี่สาวซึ่งแปลงนามสกุลจากซออินแจเป็น วอนอินแจ (ทำให้ทราบโดย คังฮันนา) และย้ายไปอยู่อเมริกา

ด้วยเหตุการณ์นี้จึงนำมาซึ่งการทำให้ ซอดัลมี เกิดความเศร้าเสียใจและเป็นต้นเหตุผลที่ทำให้พี่น้องทั้งสองจึงควรบาดหมางกัน คุณย่าก็หาทางปลอบประโลมความเสียใจของหลานสาวด้วยการขอให้ ฮันจีพยอง (ทำให้ทราบโดย คิมซอนโฮ) เด็กหนุ่มจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ที่คุณย่าเคยส่งเสริมไว้ คอยเขียนจดหมายคุยกับหลานสาวของตนเอง เพื่อเป็นเพื่อจะนทางจดหมายในยามที่เธอเหงา

โดยใช้ชื่อของ นัมโดซาน (บ่งชี้โดย นัมจูฮยอก) เด็กที่ได้รับรางวัลอัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ เมื่อณ เวลาผ่านไปทุกคนโตขึ้นและมีความฝันที่ต้องการเริ่มตั้งแต่ต้นธุรกิจ Start Up ทำให้พวกเขากลับมาประสบกันอีกรอบ มาคอยเอาใจช่วยไปกับความฝันและความรักครั้งแรกของหมวดเขากันนะคะ

ดูซีรี่ย์ พากย์ไทย

The Red Sleeve (2021)

ซีรีส์เกาหลีเท้าความที่มาที่ไปศาสตร์จริงของเกาหลี เรื่องราวของ “พระเจ้าหน้าจองโจ (อีซาน)” รับบทโดย จุนโฮ 2PM และนางในในวังหลวง “ซองด๊อกอิม” รับบทโดย อีเซยอง พระเจ้าจองโจควรจะเป็นให้ด๊อกอิมถวายตัวเป็นสนม แต่นางผู้นั้นไม่อยากและปฏิเสธไปบ่อยครั้งหลายๆคดัง นางเอกจะตกลงใจยกตัวอย่างเช่นไร จะคัดสรรค์ชีวิตอิสระที่ตนต้องการ หรือใช้ชีวิตกับผู้ชายที่เธอรัก ติดตามซีรีส์เรื่อง The Red Sleeve ได้ใน Viu

ซีรี่ย์เกาหลี Netflix ที่สนุกสนานมากๆ อีกหนึ่งเรื่อง ที่ได้ครบรสทั้งความตลกโปกฮาและความซึ้งโรแมนติก เนื้อเรื่องได้พูดถึงเหตุการณ์ของ ยุนเซริ ที่เป็นรุ่นลูกหลานตระกูลที่ร่ำมีทรัพย์สินเงินทองมากมาย แต่เธอนั้นได้เกิดอุบัติปัจจัยจากการเล่น Paragliding และตกลงไปยังอีกฝั่งหนึ่งของประเทศ นั่นคือเกาหลีเหนือ คนที่ช่วยเธอไว้ก็คือนายทหารที่ไม่ธรรมดา รีหน้าจองฮยอก กับเหล่าทหารและชาวบ้าน

จากความช่วยเหลือส่งผลให้เธอต้องใช้ณ เวลานาน กว่าจะหาเทคนิคกลับมายังบ้านของตนเองได้ แถมยังจึงควรเจอกับการตามล่าหาตัวเธอจากทางเกาหลีเหนืออีก เหตุการณ์ของความรัก และความไม่เหมือนกันของทั้งสองประเทศจะเป็นไปอย่างไรจำเป็นจะต้องตามไปเอาใจช่วยกัน

ซีรีส์เกาหลีฉบับรีเมคที่หยิบเรื่องราวจากรูปยนตร์เรื่อง “17 Again” มาตีความใหม่ให้รายละเอียดล้ำสมัยเพิ่มขึ้น เล่าเหตุการณ์ของ “ฮงแดยอง” ชายวัย 37 ปี ที่กำลังประสบเจอกับปัญหาครอบครัว และการเงิน แต่แถมยังมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น เมื่อเขาสามารถย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กหนุ่มอายุ 18 ปีได้อีกสักครั้ง ฮงแดยอง ก็เลยใส่ใจจะปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาดในยุคเก่าของตนเอง

จบกันไปแล้วกับเรื่อง It’s Okay to Not Be Okay ซีรีย์เรื่องนี้วี๊ดดดดด กันมากในfacebookทวิตเตอร์จะไม่ให้วี๊ดได้ไงก็คุณนักเขียนโกมุนยอง (ซอเยจี) ของเรานั้นสวยทุกๆอริยาบทอย่างนี้เป็นผู้ใดก็จำเป็นต้องวี๊ดอยู่แล้ว แถมพระเอกตัวช่วยพยาบาล มุนคังแท (คิมซูฮยอน) ของพวกเราก็หล่อแสนหล่อยังงี้แอดแสดงตัวแล้วยังใจละลายเลย ซีรีย์ประเด็นนี้ออกแนวโรแมนติก ดราม่า ตอนความรักของสองคนที่ลงเอ่ยด้วยการเยียวบาดแผลในดวงใจ แต่ละตอนของซีรีย์นั้นเข้มข้นมาก แอดต้องการที่จะให้ทุกท่านได้ชมจริงๆนะ แอดชมแล้วชอบมาก ก.ล้านตัวเลย

ซีรีส์เกาหลีน่าชมหัวข้อนี้ เปลี่ยนเป็นซีรีส์ที่เป็นที่ชื่นชอบบน Netflix กับเรื่องราวความรักโรแมนติกของสาวเกาหลีใต้-ทหารหนุ่มเกาหลีเหนือ โดยมีแคว้นและความขัดปะทะคารมทางกลางเมืองเป็นฉากหลัง เมื่อ “ยุนเซรี” นักธุรกิจผู้หญิงชื่อเช่นเดียวกับ ดันพลัดหลงเข้าไปยังดินแดนเกาหลีเหนือ ทำให้เธอได้เผชิญกับ “รีจองฮยอก” หรือสหายผู้กอง นี่คือซีรีส์ที่แฟนๆ มองว่าเป็นผู้แทนสะท้อนความฝันในการรวมกันเป็นชิ้นเดียวของชาวเกาหลีนั่นเอง

ซีรีย์เกาหลีเรื่องแรกที่อยากจะมาแนะนำกันเลยก็คือ Vincenzo ที่เล่าเหตุการณ์ของ Vincenzo Cassano (รับบทโดย ซงจุงกิ) ทนายความและที่ปรึกษามาเฟียที่สัญจรกลับจากอิตาลีมายังเกาหลีหลังขัดโต้วาทีกับองค์กร การกลับมาของเขานำมาซึ่งการทำให้เขาได้เจอกับ ทนายความสาว ฮงชายอง (รับบทโดย จอนยอบิน) ซึ่งเป็นทนายความที่ทำทุกหนทางเพื่อชนะคดี และหมวดเขาได้มาด้วยกันสร้างความชอบธรรมตามวิถีวายร้าย ซึ่งในซีรีส์จะชี้แนะเหตุการณ์ของฮีโร่ด้านมืดที่ขจัดเหล่าคนร้ายที่กฎที่ต้องปฏิบัติตามหมายไม่สามารถทำอะไรได้

เมื่อเวลาที่เขาอายุได้ 8 ขวบ พัคจูฮยอง ได้ถูกส่งตัวไปอยู่ที่อิตาลี ภายหลังที่เขาได้รับอุปการะจากครอบครัวที่นั่น ณ เวลาผ่านไปอย่างเร็ว ในขณะนี้เขาได้เติบใหญ่กลับกลายเป็นชายหนุ่มสุดสมาร์ท พร้อมด้วยชื่อเรื่องใหม่และตัวตนใหม่นามว่า วินเชนโซ คาสโน เขาเป็นนักกฎข้อปฏิบัติหมายฝีมือดี ที่เข้าร่วมงานและสมคบคิดให้กับแก๊งมาเฟีย แต่เมื่อเกิดความขัดโต้วาทีขณะกลุ่มมาเฟียในพื้นที่ เขาจึงตกลงใจกลับมายังมาตุภูมิอีกสักรอบ

เพื่อค้นหาหาทองแท่งที่ซุกซ่อนอยู่ใต้ตึกห้องเช่าใจกลางกรุงโซล เขาได้ใช้ความเชี่ยวชาญทางกฎที่ต้องปฏิบัติตามหมายที่มีติดตัว เริ่มแสดงศักยภาพในแวดวงความชอบธรรมของที่นี่ ทำให้ได้มาพัวพันและคุ้นเคยกับ ฮงชายอง นักหลักเกณฑ์หมายสาวผู้เย็นชา เป็นคนประเภทจำเป็นจะต้องทุกอย่างเพื่อจำเป็นต้องชนะคดีความให้ได้ สำหรับซีรีย์ประเด็นนี้สามารถรับดูได้อย่างถูกลิขสิทธิ์ทาง Netflix

Record of Youth

ซีรีย์ประเด็นนี้กำลังเดินทางมาแรงใน Netflix กันเลยทีเดียว เหตุเพราะความหล่อของ ซาฮเยจุน (พัคโบกอม) เลยที่ทำให้แอดตัดสินใจชมซีรีย์ประเด็นนี้อิอิ เหตุการณ์การตามหาความฝันของหนุ่มสาวในวงการโมเดลลิ่ง ซาฮเยจุน (พัคโบกอม)ที่อยากเป็นที่รู้จักโด่งดังในวงการบันเทิน

แต่กว่าจะไปถึงจุดนั้นช่างยากเย็นเกินความจำเป็น ทั้งข้อขัดแย้งทางสถานะ และครอบครัวที่ผิดแผกจากเพื่อจะนสนิท วอนแฮฮโย (บยอนอูซอก) ที่มีครอบครัวคอยซัพพอต์ตลอดเวลา และ อันจองฮา (พัคโซดัม) เธอเป็นแฟนตัวยงของซาฮเยจุน เมื่อสามคนนี้เจอกันในงานแฟชันโชว์และตกลงเป็นเพื่อจะน (แบบไม่สนิท) จะเป็นอย่างไรก็ติดตามกันต่อ แอดปูเสื่อนอนรอเมื่อไหร่ระหว่างต่อจากนี้เป็นต้นไปจะมา

มาถึงซีรี่ย์เกาหลีที่กำลังมาแรงอย่าง Hotel Del Luna เป็นผลงานจากนักประพันธ์สองพี่น้องฮงที่ฝากผลงานในซีรี่ย์เกาหลีเรื่องเช่นเดียวกับหลายเรื่อง และประเด็นนี้ก็เป็นซีรี่ย์เกาหลีอีกเรื่องที่สาวๆ หลายๆคนชื่อชอบ เป็นเรื่องราวกับเกี่ยวกับ Jang Man Wol เธอเป็นซีอีโอของ Hotel del Luna ที่รับบทโดยไอยู ประการแรกขอชมคอสตูมคือสวยปังเว่อทุกระหว่าง ในเนื้อเรื่องนางเอกได้ทำบกพร่องครั้งใหญ่เมื่อหลายปีที่ผ่านมาและดังนี้เธอจึงติดอยู่กับ Hotel del Luna และทาง Goo Chang Sung

เขาทำงานเป็นตัวช่วยนักบริหารที่อายุนิดหน่อยที่สุด ดูซีรี่ย์ พากย์ไทย ซึ่งเขาเป็นผู้คนที่สมบูรณ์แบบชมดีในต้นแบบลำดับชั้นผู้นำ แต่ข้างในเขาเป็นคนที่อบอุ่นเป็นอย่างมาก ชวนให้สาวๆ จิกหมอนไปตามๆกัน แต่ข้างในโรงแรมแห่งนี้มีสิ่งที่เรียกว่าผี แน่นอนว่าเป็นซีรี่ย์แนวแฟนตาซีผีคงจะไม่ได้ออกมาเล่นๆ อย่างแน่อน แต่ออกมาในเวอร์ชั่นผู้ใช้ ยิ่งทำให้ใครหลายคนต่างพากันติดตามซีรี่ย์หัวข้อนี้ว่าจะคืออะไรบ้าง รีบไปติดตามชมกันได้เลย

ซีรีส์ที่ร่ำลือกันว่าสนุก ชมแล้วติดงอมแงม เสนอแนะให้ดูเมื่อมีระหว่างว่างจริงๆ เล่าสถานะการณ์ของ “ชาดัลกอน” ที่ตามสืบหาความจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมเครื่องบินตกของหลานชาย กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการศึกษาและทำการค้นพบเรื่องอื้อฉาวที่เชื่อเรื่องมโยงกับการทุจริตคอร์รัปชันเกรดโลก กระทั่ง “โกแฮริ” เจ้าบทบาทหน่วยงานความหนักแน่นที่มีอุดมการณ์แน่แน่ว การกระตุกหนวดผู้กุมอำนาจนำมาซึ่งการทำให้ทั้งคู่จะต้องหนีการถูกตามล่าไปยังประเทศต่างๆ ทั้งโลก

มาแรงเบียดเสียดขึ้นไปแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าทางโค้งกับซีรีย์เกาหลีฮ็อตที่สุดในณ เวลาเดือนเดือนพฤษภาคมนี้กับ The World of Married Couple และเป็นซีรีย์ที่สร้างสถิติใหม่ในขณะนี้ขึ้นแท่นซีรีย์เกาหลีเรตติ้งสูงสุดตลอดไปในความเป็นมาการฉายในช่องเคเบิ้ลทีวีของเกาหลี ไม่ปกติทีเดียวกับพล็อตเรื่องเคยชิน ของครอบครัว สามี เมียหลวง เมียเล็กน้อย และ ลูก ซีรีย์สะท้อนข้อขัดข้องครอบครัวที่ดังติดลม

จากการเชือดเฉือนความสามารถการแสดงของนักแสดงรุ่นใหญ่ ที่รับบทคุณหมอเมียหลวง ที่ได้ คิมฮีแอ (Kim Hee Ae) และ เมียบางส่วนสุดน่ารักอย่าง ฮันโซฮี Han So Hee บทบาทและมิติของผู้แสดงที่เป็นที่กล่าวขานตั้งแต่ขั้นแรกที่ออกอากาศ เพื่อใครจะชมผ่าน Netflix อาจจะต้องรอทางเกาหลีฉายจบก่อนคาดว่าไม่เกินกลางปี ส่วนใครอยากชมกับทางเกาหลีดูที่แพลตฟอร์ม VIU ที่ได้ลิขสิทธิ์มาได้ทันที

https://love-move.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments