ดูหนังพากย์ไทย เรื่อง La La Land (2016) เรื่องย่อ : เรื่องราวของคู่รักตอน “มีอา” ผู้หญิงสาวที่มีความฝันอยากเป็นนักทำให้ทราบชื่อเรื่องอย่างกับ และ “เซบาสเตียน” ชายหนุ่มที่มีความฝันอยากเปิดร้านรวงคลับแจ๊สเล็กๆเป็นของตนเอง ทั้งสองมาเหน้าจอกันด้วยความฝัน และทั้งสองยังจึงควรฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆไปร่วมกัน ถึงครั้นว่าปลายทางของความฝันจะไม่มีความรักของกันและกันอยู่ก็ตาม

กล่าวเลยว่า สำหรับคนที่ไม่ย่อท้อต่อความฝัน เรื่องนี้จะยิ่งเป็นแรงดลใจคุณไปจนสุดทาง เหตุเพราะเรื่องราวหลักจะเอ๋ยถึงความรักและความฝันที่ยิ่งใหญ่ ที่ท้ายที่สุดในบางโอกาส คุณมีสิทธิ์เลือกเฟ้นแค่ทางเดียวเท่านั้น

ดูหนังพากย์ไทย

The Age of Adaline อดาไลน์ หยุดตอน รอปาฏิหาริย์รัก

ชนิด โรแมนติกดราม่า นักทำให้รู้ เบลค ไลฟ์ลี, มีคีล เฮยส์มัน, เคที เบเกอร์, อแมนดา ครูว์, แฮร์ริสัน ฟอร์ด

ความยาว 1 ชั่วโมง 52 นาที

หนังคนต่างประเทศโรแมนติกที่บอกเล่าสถานะการณ์ของอดาไลน์ โบว์แมน เพศหญิงสาววัย 29 ปี ได้ประสบอุบัติสาเหตุร้ายแรง ซึ่งเป็นสถานะการณ์ที่ส่งผลให้ชีวิตของเธอไม่เหมือนเดิมคือเธอจะไม่มีวันแก่

และจำเป็นที่จะต้องใช้ชีวิตด้วยวัย 29 ปี อยู่กับความเงียบเหงาความโดดเดี่ยว ดูหนังพากย์ไทย และการจากลาของคนที่เธอรักหลายๆต่อหลายคน และเมื่อเธอได้เจอกับชายหนุ่มอย่าง เอลลิส​ โจนส์ ผู้ที่นำมาซึ่งการทำให้เธอกล้าที่จะมีชีวิตและอยากจะรักแต่สิ่งที่เธอจะไม่คาดคิดได้กับที่แท้บางอย่างในวันที่เธอจึงควรไปพบเจอครอบครัวของเขา

ดูหนังพากย์ไทย Low Season สุขสันต์วันโสด

อีกหนึ่งภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ โรแมนติก คอมเมดี้ ที่ไม่ต้องการให้พลาด เกิดเรื่องอย่างกับเกี่ยวกับคนโสดที่ชีวิตรักความหวังพังทลายมาหมาด ๆ ได้มาเจอกันที่โฮมสเตย์กลางป่าเขาธรรมชาติงดงาม ดูหนังพากย์ไทย ก่อกำเนิดเป็นความรู้สึกดี ๆ ที่มาพร้อมด้วยการผจญภัย ความขนหัวลุก สนุก ลุ้นระทึก เหตุเพราะตัวนางเอกของเรื่องมีระดับความสามารถพิเศษคือปรากฏผีตลอดช่วงเวลา หนังหัวข้อนี้เสนอแนะโดย มาริโอ้ เมาเร่อ / พลอยไพลิน ตั้งประรูปร

Stephen King’s Doctor Sleep

เนื้อเรื่องย่อ Stephen King’s Doctor Sleep : ในผลงานภาคต่อของ “The Shining” นี้ แดนนี่เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ยังมีปมในใจ และได้พบกับสตรีสาวพลังจิตที่มาตามหาเขา เพราะว่าซาตานเลวร้ายกำลังตามล่าพวกพ้องของเธอ

นักบ่งบอก: อีวาน แมคเกรเกอร์, รีเบคก้า เฟอร์กูสัน, ไคลีห์ เคอร์แรน
แนว: ภาพยนตร์อเมริกัน, รูปยนตร์จากหนังสือ, รูปยนตร์สยองขวัญ

Bo Burnham: Inside

เป็นการยากที่จะจัดว่าเป็นหนังตลกพิเศษ มิวสิกวิดีโอ หรือทัศนศิลป์การส่อให้เห็นที่แปลก แต่น่าทึ่งที่มันใช้งานได้ในทุกอันดับ สิ่งแรกและสำคัญที่สุด มันทั้งน่าหัวเราะและเป็นหนังโปกฮาจริงๆ นำท่อนที่จับจิตจับใจผู้ชมมาสู่เพลงที่แต่งมาอย่างยอดเยี่ยม Bo Burnham อาจจะเป็นนักส่อให้เห็นตลกหน้าใหม่ที่พวกเราชื่นชอบ ดูหนังพากย์ไทย ด้วยแนวทางที่เรียบไม่ยากสำหรับเพื่อการสร้างหนัง Netflix ประเด็นนี้ ความบันเทิงและดนตรีจึงไม่ใช่เรื่องยาก เราไม่เบื่อ ประเด็นต่างๆ ดังเช่นว่า สุขรูปจิตและเชื้อชาติ ได้รับการปรับปรุงแก้ไขแล้วในรูปแบบทัศนศิลป์และแบบเบิร์นแฮม บันเทิงใจมากเพื่อหัวข้อนี้ สามารถหาชมบรรยายไทยได้รวดเร็วทันใจๆนี้ใน Netflix

น้องพี่ที่รัก

ภาพยนตร์แนวดราม่าครอบครัว ผสมคอมเมดี้ กล่าวเล่าสถานะการณ์ความเกี่ยวข้องของ 2 พี่น้องสายเลือดเดียวกันที่ไม่ลงรอยกันอย่างหนัก ชัช พี่ชาย ที่นำชี้ให้เห็นโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ มีปมในใจตั้งแต่เด็กว่าน้องสาว เจน นำชี้ให้เห็นโดย ญาญ่า เก่งกว่า ได้เปรียบกว่าทุกด้านทำให้ตนเองถูกมองเป็นตัวโปกฮาในสายตาแม่ และผู้อื่น ๆ

จนวันหนึ่ง น้องสาวตกลงปลงใจจะแต่งงานกับหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น โมจิ นำทำให้ทราบโดยนิชคุณ และย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ที่ญี่ปุ่น ชัชไม่ปรากฏด้วยและพยายามขัดขวางทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง จนเกิดเป็นเรื่องเช่นเดียวกับความฮา ปนซึ้งเรียกน้ำตาสุดท้ายแล้วเหตุการณ์จะลงเอยอย่างไรควรต้องไปติดตามชม

Love Rosie

เปิดฉากมาด้วยความจับใจของหนังประเด็นนี้คือขณะที่ โรซี่กล่าวรักอเล็กซ์ในงานแต่งงาน เรื่องราวความรักและความสัมพันธ์ของหนุ่มสาว อเล็กซ์ และโรซี่ ที่เป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก โดยทั้งสองแยกประเภทปันความฝัน และเหตุการณ์ๆต่างๆร่วมกัน จนก่อเกิดเป็นความรัก ความผูกพันธ์ที่ทั้งสองคนก็ยังไม่ทราบจะแจกแจงมันยังไง

จนมาถึงเรื่องราวที่ทำให้ทั้งสองต่างมีคู่เป็นของตนเอง ซึ่งความสัมพันธ์ของทั้งสองก็ยังคงดำเนินไปแบบที่รู้ว่าต่างคนต่างคิดอะไรกัน แต่ยังไม่น่าจะใช่จุดที่จะกล้าเอ่ยปากกล่าวถูกใจเพื่อจะนของตน ในงานพรอมของโรงเล่าเรียนโรซี่ ได้มีความเกี่ยวเนื่องรู้ลึกและเกิดอุบัติเหตุถุงยางหลุดเข้าไปในช่องคลอด และเธอได้รับรู้ในณ เวลาต่อจากนั้น ว่าตนเองท้อง

โดยเป็นระยะเวลาที่ทั้งคู่ได้ห่างขาดหายกันไปใช้ชีวิตเป็นของตน จนได้เริ่มค้นหาเข้าไปข้างในลึกๆว่าในความเป็นจริงแล้วตัวของเราเองรัก และต้องการใครมาอยู่ข้างๆในชีวิตเหตุการณ์สุดแสนจับจิตของความรักที่เป็นรักฝังใจ และรักแรกของกันและกัน มั่นใจว่าใครได้ดูน่าจะสัมผัสอบอุ่นและละมุนจิตใจสุดๆ

Before Sunrise

เหตุการณ์ความรักที่เกิดขึ้นใน 1 วันของ เจส นักไปเที่ยวหนุ่มชาวอเมริกัน และเซลีน นักทำความเข้าใจชาวคนต่างประเทศเศส เมื่อแรกพบทั้งสองพูดคุยกันถูกคอจนตกลงใจเที่ยวเวียนนาร่วมกัน ดูหนังพากย์ไทย แล้วแยกจากการในชาวงรุ่งสาง นอกเหนือจากนี้เหตุการณ์อันแสนโรแมนติกของพระ-นางแล้ว ผู้ชมทั้งโลกต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าฉากข้างหลังกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรียนั้น คืออีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ของหรังประเด็นนี้

Arrival (2016)

นักภาษาศาสตร์สาว “หลุยส์ แบงคส์” (Amy Adams) ได้รับมอบหมายให้เรียนรู้หาเคล็ดวิธีสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาวที่นำยานมาลงหน้าจอดบนโลก เธอพบความเกี่ยวข้องบางสิ่งที่คงจะมีคำนิยามต่อมนุษยชาติและตัวเธอเอง

LUCA

“LUCA” เป็นเรื่องราวของสองสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลอย่าง “ลูก้า” และ “อัลแบร์โต้” ที่แอบแฝงตัวเป็นมนุษย์เพื่อจะขึ้นมาใช้ชีวิตอยู่บนบก จนทำให้เจอกับ “จูเลีย”เด็กสาวห้าวหาญและมีความกล้าเกินหน้าเกินตาเด็กเพศชาย ทั้ง 3 ประสมประสานโดยใช้ชื่อกลุ่มว่า ไก่รองบ่อน เพื่อแข่งกันและนำเงินรางวัลบที่ได้มาซื้อมอเตอร์ไซด์เวสป้าขี่ท่องโลก แต่ว่ามีเรื่องหนึ่งที่เป็นข้อขัดแย้งเพื่อ “ลูก้า” และ “อัลแบร์โต้” ก็คือห้ามไม่ให้ผู้ใดทราบตัวตนที่แท้จริงของหมู่เขา

ใครที่มีโอกาสได้ดูเรื่องนี้คงจะจับจิตจับใจกับฉากหลังของหนังเรื่องนี้ ที่ใช้เมืองปอร์โตรอสโซ 1 ใน 5 หมู่บ้านริมทะเลที่ประเทศอิตาลีเป็นฉากหลังและแรงจูงใจของหนังหัวข้อนี้ โดยการเลือกตึกรามบ้านช่องที่มีสีสันสวยงามตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าสดใส ยิ่งนำมาซึ่งการทำให้ตัวบ่งบอกในหนังเรื่องนี้มีชีวิตชีวาขึ้นมาในทันที

แถมรายละเอียดของเรื่องยังพูดเล่าถึงมิตรภาพความสัมพันธ์ของเพื่อน, ความกล้าหาญ และการเคารพในความไม่เหมือนกันของแต่ละคน ที่ถือว่าเป็นความสำคัญที่ทำให้หนังเรื่องนี้มิได้เหมาะกับเด็กๆ ดูหนังพากย์ไทย เพียงอย่างเดียว ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ดูและรวมทั้งสัมผัสอิ่มเอมจิตใจตามไปด้วย

Morbius

บทเรื่องราวของหนังประเด็นนี้ เป็นหนังที่คล้ายๆกับ Venom เรื่องราวของคนที่เป็นโรคโอกาสทาง จนส่งผลให้เขานั้นเดินไม่สะดวก และแน่ๆว่าการหาวิธีรักษา จึงต้องควรค้นคว้าและวิจัยของตัวเขาเอง ซึ่งเขาเป็นหมอและนักวิทยาศาสตร์ แต่แน่นอนว่าสิ่งที่ทำให้เขาขาดหายได้ มันจะมีผลกระทบข้างเคียง นั่นก็คือได้รับพลังเหนือมนุษย์ และยังมีความรู้สึกกระขาดหายเลือด และหมอคนนี้จำเป็นที่จะต้องทำการช่วยผู้คนที่เป็น เพื่อจะไม่ให้มนุษย์กลายเป็นสัตว์ประหลาดกระขาดหายเลือดนั้นเอง

After Yang อาฟเตอร์ หยาง

หยาง เป็นชื่อเรื่องของหุ่นยนต์ที่บุตรสาวของตระกูลหนึ่งนับหยิบเป็นพี่ชาย เมื่อวันหนึ่งหยางพังลง พ่อก็เลยหาวิธีซ่อมหยางคืนมาและนั่นส่งผลให้เขาจำเป็นที่จะต้องเชื่อเรื่องมความจำกับหยางและเห็นได้ชัดจดจำที่เขาก็เกือบจะลืมเลือนไปแล้ว

Silver Linings Playbook (2012)

จำได้ทันทีว่าตอนดูหัวข้อนี้ครั้งแรก ประทับทับใจมาก บทเริ่ด คาแร็คเตอร์เข้มข้น ยังคิดเลยว่าเป็นรอมคอมจริงเหรอ เหตุเพราะเหมือนมีความดราม่าอยู่เลยนะ หนังเล่าเรื่องผู้ชายชื่อเรื่องแพท ที่แบรดลีย์ คูเปอร์เล่น เขาเป็นคนที่ติดเข้ากับสมัยเก่ามากจนใช้อารมณ์ทำร้ายผู้อื่น เลยจะต้องรับการบำบัด เขามาเหน้าจอกับทิฟฟานี่

ที่เล่นโดยเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เธอเองก็มีอาการทางจิตด้วยด้วยเหมือนกัน เธอมีปมมาจากรักก่อนหน้า คนช้ำกับคนช้ำมาเจอกัน ก็จำเป็นที่จะต้องรักกันน่ะสิ แต่รักของเรื่องนี้แน่น ไม่ฟุ้ง มีดีเทลในกรณีที่สั่นสะเทือนได้เลย พลังนักแสดงของสองคนนี้ปังมาก ก็ขนาดที่ว่าเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ได้ออสการ์ไปเลยนั่นล่ะ รักของคนช้ำๆ เมื่อมาเจอกัน ก็เลยมีอะไรให้เขาถ่ายทอดวิชาความรู้สึกกันได้รู้ลึกเช่นนี้นี่เอง

พรจากฟ้า (2016)

เรื่องย่อ : เป็นหนังที่เล่าย่อย 3 เรื่อง 3 วิชาความรู้สึก คือ

ยามเย็น เล่าเรื่องของความถูกที่ถูกตอนเวลา “บีม” และ “แป้ง” ที่ได้รับบทเป็นสแตนด์อิน โดยมีเพลง “ยามเย็น” ที่ทำให้ทั้งคู่เชื่อเรื่องมใจกัน Still on my Mind เหตุการณ์ของ “ฟา” ที่พบเจอปัญหาแม่เสียชีวิต

และจำเป็นต้องอาศัยอยู่กับพ่อที่ความทรงจำเสื่อม แม้แต่ลูกสาวตัวเราเองก็จำไม่ได้ แต่ฟารู้ดีว่าเพลง ”Still on my Mind” เป็นเพลงเดียวที่ส่งผลให้พ่อของเธอกลับมาจำความได้อีกครั้ง เธอก็เลยหัดเล่นเพลงนี้อย่างสุดระดับความสามารถ

พรปีใหม่ สถานะการณ์ของ “หลง” นักดนตรีร็อคหมดไฟ ที่ตัดสินใจดำเนินงานในออฟฟิศ ที่ได้มาเจอกับ “คิม” ฝ่ายบุคคลที่มีวงดนตรีสมัครเล่นในออฟฟิศ และที่สำคัญควรต้องแอบซ้อมกันตอนช่วงเวลากลางคืน

love-move