ดูหนังออนไลน์ 18+ เป็นซีรีส์ที่เข้ากับสถานการณ์วัววิด-19 ได้ดีมากเลยเชียว สำหรับพล็อตเรื่องที่มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการติดเชื้อเชื้อไวรัสชนิดใหม่ที่ทำให้คนมีอาการคล้ายซอมบี้ ที่หากแม้จะไม่ใช่แนววิ่งหนีซอมบี้เต็มที่เปอร์เซ็นต์ แต่ว่าก็พอมีซอมบี้ที่เพิ่มความสนุกให้กับเรื่องราวได้อยู่บ้าง เนื่องจากว่าเป็นการติดเชื้อไวรัสเพียงแค่นั้น

มันจึงออกจะเรียบไปบางส่วนสำหรับบางตอน แต่ว่าก็มีความระทึกขวัญให้ได้ตื่นตาตื่นใจอยู่บ้างช่วงการได้รับเชื้อ การเอาตัวรอดในแต่ละช่วงของการดำเนินเรื่อง รวมทั้งการไต่ถามต้นตอต้นเหตุปัญหาของเชื้อไวรัส โดยมีคู่ดารานำชาย-นางเอกเป็นตัวนำในการดำเนินเรื่องแทบทุกๆตอนเลยก็ว่าได้ ซึ่งอย่างที่เกริ่นไป เรื่องราวอาจจะค่อนข้างอิงกับเหตุการณ์วัววิด-19

หนังประเด็นนี้เป็นหนังที่เดอร์ริกสันและคาร์กิลล์ร่วมมือกันปรับเปลี่ยนเรื่องสั้นความยาว 30 หน้า ดูหนังออนไลน์ 18+ จากผลงานหนังสือรวมเรื่องสั้นแนวสยองขวัญติดอันดับ The New York Times Best Sellers ที่มีชื่อว่า ’20th Century Ghosts’ (2015) เขียนโดย โจ ฮิลล์ (Joe Hill) ซึ่งเขาก็คือลูกชายของ ‘สตีเฟน คิง’ (Stephen King)

เจ้าพ่อสยองขวัญระดับตำนานนั่นเอง รวมทั้งยังได้พี่ อีธาน ฮอว์ก (Ethan Hawke) ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วใน ‘Sinister’ (2012) กลับมาร่วมชายคาบลัมเฮาส์อีกที หนังมีกลิ่นความเป็น Stephen King ไม่น้อยนะ แถมขั้นแรกยังเนือยๆดูนกชมไม้ไปเรื่อยกว่าจะเข้าเรื่องเช่นกันอีก เพราะหลายฉากหลายประเภทมันก็ไม่มีความจำเป็นสักเท่าไหร่ หากไม่มีก็ไม่ได้ให้เรื่องราวเปลี่ยนไปเลย

ดูหนังออนไลน์ 18+

ดูหนังออนไลน์ 18+ เรื่อง Lightyear หน้าที่กับยุคสมัย พิกซาร์โหมดแอ็คชั่นที่เรานึกถึง

แม้ว่าจะเป็นการแตกหน่อต่อยอดผู้แสดงจากแอนิเมชั่นพิกซาร์ Toy Story ก็ตาม แต่ว่าสำหรับ Lightyear ที่มานะย้อนกลับไปเล่าที่ไปที่มาว่า “บัซ ไลทเยียร์” นั้น ก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นของเล่นของแอนดี้ ไลท์เยียร์มีเรื่องราวความเป็นมายังไง

ที่จริงแล้วเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Lightyear เป็นการนำคนดูกลับไปสู่ เรื่องราวแอนิเมชั่นที่มีการทำขึ้นในยุคปี 1995 (สิ่งที่เกิดขึ้นในหนัง Lightyear คือการเล่าขนบของงานภาพยนตร์รวมทั้งแนวความคิดของนักแสดงในยุคปี 90) เพราะเราต้องไม่ลืมว่าของเล่นเด็ก “บัซ ไลทเยียร์” นั้นได้รับการสร้างในฐานะผู้แสดงจากผลงานโทรทัศน์อีกทอด

เพราะเหตุว่าบางช่วงบางฉากก็บอกให้เห็นถึงการล็อกดาวน์ในสถานที่ที่มีผู้ติดเชื้อโรค การใช้ชีวิตแบบ New Normal รวมถึงการกระทำของคนภายในอพาร์ตเมนต์ที่มีหลายชนชั้น ก็จะเป็นตัวที่บอกให้เห็นถึงความเห็นแก่ตัว การเอาชีวิตรอด การเกลียดชังคนไข้แล้วก็ต่างๆนานา ดูหนังออนไลน์ 18+ นับว่าเป็นซีรีส์ซึ่งสามารถแอบแฝงเรื่องราวในตอนนี้มาได้อย่างพอดี

ดังนี้ก็ยังมีฉากให้ได้หวานของคู่พระเอก-นางเอกอยู่บ้าง เพื่อสลับอารมณ์กันไปในแต่ละช่วงตอน การเดินเรื่องค่อนข้างจะไวพอเหมาะพอควรเนื่องจากตัวซีรีส์มีเพียงแต่ 12 ตอนแค่นั้น เลยทำให้บางจังหวะบางทีอาจคลุมเครืออยู่บ้าง แต่ว่าในภาพรวมของพล็อตรวมทั้งการดำเนินเรื่อง รวมทั้งการแสดงออกมาดีทีเดียว

หากแม้ Voyagers จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเราตั้งแต่ท้ายปีก่อน ด้วยกระแสเหงาหงอย แต่ว่าดูท่าหลังจากที่ลงสตรีมมิ่ง Netflix ไม่กี่วัน หนังก็ขึ้นชั้น Top 10 อย่างรวดเร็ว ตัวหนังกล่าวถึงกลุ่มวัยรุ่นที่พึ่งจะค้นพบสัญชาตญาณดิบของตนกึ่งกลางอวกาศอันเวิ้งว้าง

หนังเดินทางข้ามอวกาศไม่ใช่คอนเซ็ปที่แปลกใหม่ แต่ด้วยความแฟนตาซีของเทคโนโลยีอันเป็น “ภาพฝัน” ของคนเรา ว่าวันหนึ่งพวกเราจะสามารถเดินทางไปยังเอกภพอื่น หรือเดินทางออกนอกระบบสุริยะจักรวาลที่พวกเรารู้จักเพื่อไปหาดวงดาวดวงใหม่ อันเป็นแหล่งพักพิงพักอาศัย โดยก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาหนังไซไฟ-โรแมนซ์อย่าง Passengers ได้พรีเซ็นท์สองมนุษย์ที่เกิดตื่นขึ้นก่อนที่จะถึงเวลา ที่พวกเขาใกล้จะถึงจุดหมายปลายทางและก็โน่นบางครั้งอาจจะหมายความว่าพวกเขาไม่มีช่องทางที่จะได้ไปเริ่มต้นชีวิตบนดาวดวงใหม่ แม้กระนั้นบางทีอาจจะสิ้นอายุขัยอยู่บนยานลำนี้

ใน Broker วัวเรอิดะยังคงเล่าที่เขาถนัดที่สุด เป็นเรื่องดรามาชีวิตครอบครัว รวมทั้งเหมือนเคยอีกนั่นล่ะ ครอบครัวในความหมายของโคเรอิดะ มิได้ถูกนิยามด้วยสายโลหิต ไม่ใช่ครอบครัวที่พวกเราไม่มีสิทธิ์เลือกเนื่องจากว่าเราบังเอิญเกิดมาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใด แต่ว่าเป็นครอบครัวด้ามจับพลัดจับผลูมารวมตัวกันแล้วก็กำเนิดความสัมพันธ์ผ่านความยากแค้นนานาประการ เป็นครอบครัวที่ผู้แสดงสามารถ “เลือกได้” ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของมันหรือเปล่า ใครกันแน่จะว่าวัวเรอิดะทำหนังเป็นอยู่แบบเดียวซ้ำๆ(ซึ่งก็ไม่จริง) แต่ว่าไอ้หนังแบบเดียวของเขา ไม่ต่างจากต้นไม้ใหญ่ที่มีลำต้นเพียงแค่หนึ่ง แม้กระนั้นแตกกิ่งก้านสาขาออกไปได้ไม่มีหยุดหย่อน Broker ยอดเยี่ยมในกิ่งเล็กๆปัจจุบันที่ผลิแตกออกมาจากลำต้นนั้น

แต่แม้กระนั้นบทมันก็ค่อนจะธรรมดา มิได้มีจุดพลิก จุดหัก การเอาตัวรอดของเด็กน้อยก็ดูราบสดชื่นเกินไปเสียหน่อย เหมือนกับว่าเวลากำลังหาทางหนีมันไม่มีจังหวะให้จอมฉุดโผล่มาแล้วแบบ “เห้ย ทำอะไรของเอ็งอยู่น่ะ” พอมาถึงตอนจบมันก็เลยมองง่ายไปสักนิด แต่ว่าก็เป็นตอนจบที่ถือว่าโก้เก๋แล้วก็มันก็สมเหตุสมผลกับการปูเรื่องเนือยๆตอนต้นล่ะ

อีกจุดน่าสังเกตคือหนังเสมือนจะลืมให้น้ำหนักรวมทั้งเหตุผลไปว่าไอ้เรื่องราวทั้งสิ้นที่เกิดขึ้น The Grabber หรือจอมฉุดเนี่ย มันทำทำไมกันนะ วัตถุประสงค์เป็นอย่างไร เพื่ออะไร แล้วก็การฆ่าเด็กแนวทางฆ่าแต่ละคนเป็นอย่างไร ถ้าเกิดมีมันบางทีอาจจะช่วยเหลือมิติให้ผู้แสดงกับบทและก็เปิดพื้นที่การแสดงให้ Ethan Hawke ได้มองจิตมากยิ่งกว่านี้แน่ๆ

ดูหนังออนไลน์ 18+

Interceptor สาวแข็ง พลังหญิง บู๊ หยุดจรวดนำวิถี

ผลงานหนังแอ็คชั่นสุดเดือดที่พึ่งจะลงสตรีมมิ่ง Netflix เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีนักนำแสดงอย่างเอลซา พาทากี ว่าที่เจ้าของหัวใจตัวจริงของ เมียของคริส เฮมส์เวิร์ธ มารับบททหารหญิงที่ต้องหยุดผู้ก่อเหตุร้ายแรงสำหรับเพื่อการไม่ให้เข้ายึดฐานตรวจหาอาวุธ!

Interceptor ตั้งมั่นจะเล่าราวกล่าวถึงฐานตรวจรวมทั้งคุ้มครองอาวุธปรมาณูของประเทศ ซึ่งมีอยู่ 2 ที่ในอเมริกา โดยฐานเหล่านี้สามารถที่จะช่วยสกัดกั้นจรวดนำวิถีก่อนที่จะมันจะเผาผลาญจุดมุ่งหมายให้ราบเห็นหนังกลอง แต่ทว่าฐานอะแลสกาได้ถูกผู้ก่อการร้ายเข้ายึดแล้วก็สังหารข้าราชการกระทั่งเหี้ยน ทำให้เหลือฐานอีกที่ ตั้งอยู่กึ่งกลางห้วงมหาสมุทรแปซิฟิก เป็นความหวังของประเทศอเมริกา

เรื่องราวของ The Black Phone กล่าวถึงเรื่องของ ด.ช. ‘ฟินนีย์ ชอว์’ (Mason Thames) เด็กผู้ชายเขินอายแต่มีแววอัจฉริยะวัย 13 ปี ที่ถูกฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตภายใต้หน้ากากที่มีนามว่า ‘เดอะ แกร็บเบอร์’ (Ethan Hawke) ลักพาตัวไปขังไว้ภายในห้องใต้ดินที่แสนจะอับทึบและก็นิ่งเงียบกระทั่งแทบไม่มีผู้ใดได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือ แม้กระนั้นในห้องนั้นกลับมีบางสิ่งบางอย่างอยู่ นั่นก็คือโทรศัพท์โบราณสีดำเครื่องหนึ่งที่ห้อยอยู่บนฝาผนังในห้องนั้น

ชาอึนแจ(รับบทบาทโดย อีซองคยอง)รวมทั้งซออูจิน(รับบทโดย อันฮโยซอบ) สมาชิกหมอใหม่ที่ได้เข้ามาทำงานในโรงหมอทลดัม ที่มีศัลยแพทย์ฝีมือดีอย่างคุณครูคิม (รับบทบาทโดย ฮันซอกกยู) ทำให้พวกเขาจำต้องร่วมฝ่าฝันปัญหารวมทั้งเติบโตไปพร้อมเพียงกัน ดูหนังออนไลน์ 18+ พร้อมประสบการณ์จะทำให้พวกเขาเปลี่ยนแปลงความคิดของการใช้ชีวิตให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

ตลอด 10 ปีที่ผ่านมาสตูดิโอแอนิเมชั่นอิลลูมิเนชัน บรรลุความสำเร็จและก็แปลงเป็นที่จำภายหลังที่เจ้าตัวละคร “มินเนียน” จาก Despicable Me ออกมาก่อความปั่นป่วน ด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งติดอยู่แรกเตอร์เฉพาะตัว ทำให้ผู้ชมยังรอคอยเรื่องราวบทถัดไปของเจ้าพวกลูกน้องจอมแสบของมิสเตอร์กรูอยู่เสมอ

แม้ว่าจะไม่นเนียนเผยตัวอยู่ในหนัง Despicable Me มาตลอดทั้ง 3 ภาคในฐานะลูกสมุนจอมปั่นป่วนของมิสเตอร์กรู แต่ว่าพวกเราก็ไม่อาจจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เช่นกันว่า คาแรกเตอร์ของพวกมันนี่เองที่เป็น “ตัวเรียกแขก” รายสำคัญ กระทั่งดีไม่ดีจะสะดุดตาเกินหน้าเกินตาตัวละครที่เป็นตัวเอกของเรื่องเสียด้วยซ้ำไป ส่งผลให้รายได้ของหนังภาคแรกนั้นโกยเงินทั้งโลกไปทั้งสิ้น 543 ล้านเหรียญฯ

เป็นเรื่องราวของหญิงสาวหลิวจินเฟิ่ง(ล่ามู่หยางจื่อ) ที่มีรูปลักษณ์แตกต่างจากแบบอย่างของหญิงสาวทั่วไป ที่อยากได้หนีจากการแต่งงานสะเดาะเคราะห์ในหมู่บ้านต่างจังหวัด เหมือนชะตากรรมฟ้าลิขิตจะเข้าหัวใจเธอ ทำให้เธอได้รับตำแหน่งเป็นมเหสีในราชวงศ์สูงสุด และพระสวามีของคุณเป็นฮองเต้น้อย(หลี่หงอี้) เรื่องราวความยุ่งเหยิง ผสมความสนุกสนานร่าเริงในรั้ววังได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว กับการรับรองตัวตน และก็เจอหน้ากับฮองเต้ที่คุณรักจะเป็นได้อย่างสวยงามไหม?

ชวนมองความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ที่ผสมหนังแนวระทึกขวัญ หนังเชือด หนังเอาตัวรอดในห้องปิดตาย และก็ความสยองขวัญได้อย่างพอดี มีความเชื้อเชิญอึดอัด มีจังหวะให้ลุ้น ให้ตื่นเต้น อยู่เป็นช่วงๆส่วนทางด้านความสยองใครที่แบบกลัวผีก็ดูได้ เนื่องจากว่ามันไม่ใช่หนังผีจ๋าขนาดนั้น มีจังหวะ Jump Scare มีผีก็จริง แต่มันก็ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้นหรอก (มั้ง) แม้กระนั้นรูปทรงแต่ละอย่างมันไม่ได้มากมารวมกันแล้วมันเป็นหนังที่บันเทิงใจเลยแหละ รวมทั้งจะต้องชื่นชมพวกเสียงแล้วก็ดนตรีประกอบที่สร้างความระทึก สร้างอารมณ์ร่วมให้กับหนังไม่น้อยเลย

หนังเรื่องนี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังทำเงินสูงสุดในปี 2022 และก็ยังครองแชมป์หนังสยองขวัญที่ทำเงินสูงสุดนิรันดรในไต้หวัน แน่นอนว่าหนังผี-หนังสยองขวัญที่ปลุกความกลัวในใจคน ยิ่งเข้าถึงความกลัวที่เป็นสากลได้มากมากแค่ไหน ก็ยิ่งจะตรึงหัวใจผู้ชมหมู่มากได้ยิ่งขึ้นไปแค่นั้น

แล้วก็หนังที่บรรลุความสำเร็จเชิงรายได้สูงเรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน เหมือนว่าผู้กำกับ เค่อเหมิ่งหรง (Kevin Ko) ที่เคยเดบิวต์อาชีพด้วยหนังสยองขวัญเกรดบีอย่าง ‘Invitation Only’ (2009) ก่อนจะพักไปทำหนังแนวโรแมนติกอยู่หลายเรื่อง ได้กลับไปทำการบ้านมาอย่างยอดเยี่ยมว่าคนมักจะกลัวอะไรแล้วก็เลือกผสมมันมาใช้ได้อย่างชาญฉลาดทีเดียว

https://love-move.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments