ดูหนัง

ดูหนัง เรื่อง Breaking Bad ซีรีส์แนวอาชญากรรมเหตุการณ์ของครอบครัว วอลเตอร์ ไวท์ ครูสอนวิชาเคมีโรงเล่าเรียนมัธยมปลายคนที่เป็นโรคมะเร็งปอดระยะที่ 3 เป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์จนจำเป็นที่จะต้องผันชีวิตกลายมาเป็นอาชญากรรม ผลิตและขายยาไอซ์กับยุคเก่าลูกศิษย์มัธยมปลาย เจสซี่ พิ้งแมน ด้วยเป้าประสงค์ทางด้านที่เกี่ยวกับเงินเพื่อครอบครัว ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตไป ทั้งโหด ครึกครื้น อึดอัด เลวทรามจนได้ใจ คือสุดยอดซีรีส์เลยล่ะ

The Umbrella Academy

เหตุการณ์ของเด็ก 7 คน ที่คลอดในวันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ. 1989 กลายเป็นลูกบุญธรรมของมหาเศรษฐีนิสัยแปลกประหลาดอย่าง เรจินัลด์ ฮาร์กรีฟส์ ที่เปลี่ยนเด็กทั้ง 7 เป็นซูเปอร์ฮีโร่และให้เลขลำดับประจำตัวแทนชื่อ แต่สุดท้ายทั้ง 7 ก็มีชื่อเรื่องเล่นจากแม่บุญธรรมที่เป็นหุ่นยนต์ของหมู่เขาดังเช่น เกรซ, ลูเธอร์, ดิเอโก, อัลลิสัน, เคลาส์, ไฟฟว์ และ แวนญา ทั้งหมดทั้งมวลถูกส่งไปปฏิบัติหน้าที่กอบกู้โลก

ยกเว้นแวนญาที่เรจินัลสั่งให้อยู่ในบ้านและใช้ชีวิตเหมือนคนส่วนใหญ่ที่ไม่มีพลังพิเศษ ดูหนัง เมื่อโตขึ้นเด็ก ๆ แยกย้ายออกไปใช้ชีวิตตามที่ตัวเองปรารถนา ตอนท้ายทั้งหมดทั้งมวลก็ได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าอีกสักครั้งในวันที่เรจินาเสียชีวิตและทิ้งคำถามเอาไว้ ทั้งปวงควรต้องช่วยกันแก้ไปปัญหาและหลีกหนีจากการตามล่าของนักฆ่าจากโลกอนาคตที่ติดตามไฟฟว์มา และในตอนที่นั้นเองแวนญาก็ศึกษาและทำการค้นพบพลังที่ถูกซ่อนไว้ของตน

True Detective

เป็นเรื่องเช่นเดียวกับการสืบคดีของนักสืบ 2 นายแห่งกองสืบสวนอาชญากรรมประจำรัฐ หลุยส์เซียน่า ในอเมริกา ที่มีบุคลิกภาพแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง กับนักสืบผู้สุขุมรักสันโดษที่มีปมอดีตฝังใจ และนักสืบมาดกวน ขาลุย โดยทั้งสองมีภารกิจตามสืบหาฆาตรกรต่อเนื่องที่เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นปลิดชีวิตเด็กสาว แทอดทิ้งเบาะแสเกล็ดขนมปังไว้ให้ค้นหาคำจำกัดความอันลึกลับนี้ ซีรีส์ยังสะท้อนข้อขัดข้องในหลากหลาย มิติของสังคมนำเสนอให้ดูได้ข้อคิดดีมากค่ะ

Make a Wish

เวลานี้ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีค่อนข้างจะมาแรงนะคะ บางเรื่องพระเอกเป็นจิ้งหน้าจอกบ้างไรบ้าง ส่วนเรื่องนี้นางเอกเป็นแมวค่ะ เรื่องราวของเสี่ยวชิว แมวบางส่วนที่ได้รับบาดปวดและกลับไปดาวแมวไม่ได้จึงควรติดอยู่ในมิติโลกมนุษย์ต่อจากนี้เป็นต้นไป ซึ่งเธอได้บังเอิญได้รับความให้การช่วยเหลือจากมนุษย์หน้ามึนอย่าง ฉือเหยียน โดยจากการช่วยเหลือในครั้งนี้ทำให้เสี่ยวชิวเป็นหนี้บุญคุณจนไม่สามารถกลับไปที่ดาวแมวได้ แล้วเสี่ยวชิวจะทำอย่างไรล่ะเนี่ย!

Sweet Home (2020)

ถึงแม้ว่าประเด็นนี้จะไม่ใช่ซีรีย์ซอมบี้แบบแจ่มแจ้งนัก แต่การต่อกรกับสัตว์ประหลาดก็ส่งผลให้พวกเราสั่นสะท้าทายนได้ด้วยเช่นกัน ซีรีย์หัวข้อนี้สร้างขึ้นจากเว็บตูนและกล่าวเล่าสถานะการณ์ของผู้เรียนชายที่ชื่อ ชาฮยอนซู ซึ่งเจอว่าตัวของเราเองอยู่ท่ามกลางหายนะหลังจากย้ายเข้าไปอยู่ด้านในอพาร์ทเมนต์แห่งใหม่ เมื่อผู้คนติดเชื้อ พวกเขาจะเปลี่ยนเป็นสัตว์ประหลาดที่น่าสยดสยองอย่างลึกลับและมีพลังพิเศษ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021 ตัวเขาและเพื่อจะนบ้านผู้เช่าอพาร์ทเมนต์ถูกบังคับให้คลุกเคล้าเพื่อจะเอาชีวิตรอด เพื่อประเด็นนี้นั้นนอกนั้นนักทำให้ทราบนำที่ดีแล้ว งานสเปเชียลเอฟเฟกต์ก็ยอดเยี่ยมมากเหมือนกัน ด้วยเหตุนั้น นี่ก็เลยเป็นซีรีย์เรื่องหนึ่งที่พวกเราอยากให้คุณได้ชม และเพื่อที่จะความสยดสยองและน่ากลัว บอกต่อให้ดูในณ เวลากลางคืน

Money Heist: Korea – Joint Economic Area

นำแสดงโดย: ยูจีแท, คิมยุนจิน, พัคแฮซู, จอนจงซอ, อีวอนจง, พัคมยองฮุน, คิมซองโอ, คิมจีฮุน, จางยุนจู, อีจูบิน, อีฮยอนอู, คิมจีฮุน, อีคยูโฮ

เรื่องย่อ: Money Heist: Korea – Joint Economic Area เล่าถึงอัจฉริยะจอมวางกลยุทธ์ และเหล่าสมาชิกในหมู่ผู้มากความสามารถ ซึ่งคลุกเคล้ากันไปด้วยบรรดาหัวขโมยชั้นหนึ่งที่บากบั่นคิดแผนก่อการโจรกรรมในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนบนคาบสมุทรเกาหลี ดูหนัง สถานะการณ์เล่าถึงจุดพลิกผันที่ไม่คาดคิด เมื่อสมาชิกในกลุ่มโจรได้กระทำการจับตัวประกัน ณ เวลาพบหน้ากับความท้าเหนือความหวัง กล่าวได้ว่าทุกสายตาทั่วทั้งโลกล้วนจับตามองมองไปยังภูมิข้างหลังและคำนิยามที่ซ่อนเร้นอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังของชื่อ “Joint Economic Area”

Green Book: กรีน บุ๊ค

หนังดียิ่งขึ้นหิ้งเข้าชิงหนังค่าตอบแทนออสการ์กันเลยทีเดียว ด้วยเรื่องราวที่เข้มข้นครบรส ทั้งรื้นเริงและอินไปกับนักแสดง ในยุคที่ยังมีการเหยียดสีผิวกันอยู่คือตอน 1930-1960 ที่คนผิวสีห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องพก Green Book ไปไหนมาไหนเพื่อที่จะค้นหาหาร้านขายของที่สามารถเข้าไปได้ ซึ่งเนื้อเรื่องจะพูดถึงตัวของ โทนี่ ลิป ขาโหดประจำย่านบรองซ์ในนิวยอร์ก

และด้วยความทะนงตัวกับนิสัยที่โผงผางของเขา บวกกับณ เวลาที่เขาหางานไม่ได้ จนได้ไปเจอเข้ากับงานคนขับรถให้กับ ดอน เชอร์ลีย์ นักเปียโนผิวสีชื่อเรื่องดัง การสัญจรไปยังพื้นที่ตอนใต้ของอเมริกา ที่ยังมีการเหยียดสีผิวร้อนแรงอยู่ ดูหนังออนไลน์ 4k นำมาซึ่งการทำให้การสัญจรในครั้งนี้ทั้งเสี่ยง และยังจำเป็นจะต้องคอยระวังตัวอยู่ตลอดเวลา พร้อมกับ Green Book ที่คอยนำทางให้หมู่เขาทั้งคู่สัญจรไปในครั้งนี้

Dark Hole (2021)

มาดูซีรีย์เกาหลีซอมบี้ที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นและการสืบสวนกันบ้าง นักสืบ อีฮวาซอน นักสืบตำรวจในหน่วยสืบสวนประจำภูมิภาคโซล เธอกำลังสืบค้นหาฆาตกรที่ฆ่าสามีของเธอ แต่แล้วชะตาชีวิตของเธอก็กลับหัวกลับหางเมื่อเธอได้รับโทรศัพท์จากฆาตกรที่ฆ่าสามีของเธอ โดยพูดให้เธอไปยังเมืองมูจิน ที่นั่นผู้คนได้เปลี่ยนเป็นสัตว์ประหลาดหลังจากหายใจสูดดมควันดำลึกลับเข้าไป

ทุกคนแปลงตัวเหมือนซอมบี้ที่เอาใจใส่จะฆ่าทุกท่าน เธอได้ประสบเข้ากับ ยูแทฮัน สมัยเก่านักสืบที่บัดนี้ดำเนินการงานเป็นคนขับเคลื่อนรถบรรทุก และทั้งคู่คนแปรเปลี่ยนเป็นคนที่จึงควรร่วมกันเอาชีวิตรอดเมื่อเมืองมูจินกลายเป็นถ้ำซอมบี้ ดูหนัง เธอไม่เพียงจึงควรต่อสู้เพื่อจะเอาชีวิตรอดเพียงแค่นั้น แต่ยังจำเป็นจะต้องต่อสู้กับความกลัวของเธอด้วยเพื่อจะจับตัวฆาตกรที่ฆ่าสามีของเธอ

RIDE ALONG

เรื่องราวของ เบน รปภ.โรงเรียนรู้ไฮสคูลที่พยายามสอบเข้ามาเป็นตำรวจฝึกหัดเพื่อเอาใจพี่ชายของแฟนหมายถึงว่าเจมส์ที่เป็นเพื่อนรักของเค้านั่นเอง จึงเป็นสาเหตุทำให้เจมส์ไม่พอใจจนคิดจะแกล้งเบนด้วยการพาไปปิดคดีสุดยากอย่าง การตามจับอาชญากรสุดโหด ในทีแรกคิดไปว่าเบนจะถห้ามใจแล้วกลับบ้านไปซกล่าวแฟนซะ แต่ตรงไหนได้ กลับกลับกลายเป็นว่าเค้ากล้าหาญกว่าที่คิดมาก แถมฝีปากก็ไม่ทั่วไปอี๊กกก

Photocopier (เงื่อนงำหลังเครื่องถ่ายเอกสาร)

เมื่อควรต้องชวดทุนการเรียนเพราะรูปถ่ายในงานเลี้ยงหลุดไปทั่วอินเตอร์เน็ต สตรีสาวผู้รับเคราะห์ก็เลยร่วมมือกับบุคลากรร้านค้าถ่ายเอกสารสืบหาต้นตอของเหตุการณ์ทั้งหมด

Mad Men

ขอบอกเลยว่าหากคุณดันหลงมาชมซีรีส์เรื่องนี้เมื่อไหร่ ก็ตระเตรียมตัวติดมันแบบโงหัวไม่ขึ้นได้ทันที ดูหนัง เนื่องจากเกือบจะทุกอย่างที่เกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้เป็นอะไรที่เยี่ยมที่สุดมากๆ ตั้งแต่บทกล่าว การเล่าเรื่อง การส่อให้เห็นของนักส่อให้เห็นทุกคน คาแรคเตอร์ผู้แสดงทุกตัวที่มีเสน่ห์ และมีมิติหมด แถมเรื่องนี้ยังมีครบทุกรส ทั้งดราม่า น่าหัวเราะ กุ๊กกิ๊ก แถมยังชอบเกิดการหักมุมให้คนดูได้ลุ้นกันเกือบทุกณ เวลาเลยค่ะ

hunter killer

เปิดประเดิมเรื่องแรกด้วยภาพยนตร์สงครามอันแสนดุเดือด เหตุการณ์ของกัปตันเรือดำน้ำสหรัฐฯที่จะต้องเข้าร่วมมือกับหน่วยซีลเพื่อผลักดันตัวประกันคนสำคัญอย่าง ผู้บริหาราธิบดีรัสเซียอันมีสาเหตุมาจากการก่อกบฎของทหารแปรพักผ่อนตร์เพื่อก่อสงครามโลกครั้งที่ 3 ซึ่งกัปตันเรือเองก็ดันไม่เคยผ่านการรบมาก่อน นอกนั้นจำเป็นที่จะต้องมายับยั้งสถานะการณ์ใหญ่อย่างสงครามโลกอีก

Hotel del Luna (2019)

ซีรีส์แนวแฟนตาซี มีชื่อภาษาไทยว่า “รอรักโรงแรมพันปี” เล่าสถานะการณ์จำเป็นที่จะต้องคำสาปของ “จางมันวอล” ผู้หญิงสาวที่จึงควรรับบทบาทชมแลโรงแรมแห่งหนึ่งเป็นช่วงช้านานนับพันปี ความพิเศษของโรงแรมนี้คือ แขกทุกคนที่มาเข้าพักล้วนเป็นวิญญาณ ไม่น่าใช่คน! จนกระทั่งวันหนึ่ง ชายหนุ่ม “กูชานซอง” ได้เข้ามาเป็นผู้จัดการคนใหม่ของโรงแรม ท่ามกลางสถานะการณ์ประหลาดจำนวนไม่น้อยTaxi Driver (แท็กซี่จ้างแค้นหา)

Taxi Driver

ซีรีย์แนวบู๊แอคชั่น สืบสวนสอบสวน ออนแอร์ในปี 2021 เหตุการณ์ของหมู่คนมีความต้องการทวงความเที่ยงธรรมให้กับประชากรตาดำ ๆ โดยที่ไม่รอคำวินิจฉัยจากตำรวจและศาลอะไรก็ตาม ทั้งหมด ดูหนัง เพราะเหตุว่ากฎข้อปฏิบัติหมายไม่มีวันที่จะเอาไม่ถูกคนที่ทำการความผิดเหล่านั้นได้ทันที พวกเขาจึงต้องการเป็นศาลเตี้ยที่จะวินิจฉัยและเอาไม่ถูกหมวดหมู่ที่ทำความผิด ทวงคืนความชอบธรรมและความบริสุทธิ์ให้แก่คนที่ถูกกระทำการ

Money Heist / La Casa De Papel (Part 4) ทรชนคนปล้นโลก

ซีรีส์ Netflix ของสเปนที่ในตอนนี้ดำเนินเรื่องมาถึง ซีซั่น 4 เป็นเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มผู้คนที่รวมตัวกันเพื่อจะทำการปล้นเงินจากแหล่งพิมพ์เงิน (โรงกษาปณ์) ด้วยวิธีการอันชาญฉลาด เนื้อเรื่องรื้นเริงเข้มข้น ปล้นด้วยไหวพริบหักมุมแล้วหักมุมอีก ซึ่งซีซั่นนี้เป็นการสานต่อปมที่ค้างไว้จากซีซั่น 3 แน่ๆว่าควรจะย้อนกลับไปชม Season 1 ก่อน ไม่อย่างนั้นจะงงเนื้อเรื่อง

iZombie

ท่ามกลางความสับสนของเมืองท่าอย่างซีแอตเทิล โอลิเวีย ลิฟ มอร์ เจอว่าตัวเองเปลี่ยนเป็นซอมบี้หลังจากร่วมงานปาร์ตี้บนเรือ เธอจำเป็นต้องลาออกจากงานและเริ่มตีตัวออกห่างจากคู่หมั้น ลิฟศึกษาค้นพบว่าหากเธอไม่สนองตอบต่อความหิวและหาสมองใหม่ ๆ กินเธอจะเปลี่ยนเป็นซอมบี้โง่ ๆ ที่ฆ่าคนเพื่อสนองความรู้สึกที่อยากได้ของตนเอง และเธอไม่ต้องการที่จะอยากทำเช่นนั้น ลิฟจึงตัดสินใจเข้าดำเนินงานที่ห้องเก็บศพและเพื่อจะกินความคิดในหัวของผู้คนที่ตายแล้ว ที่ตรงนั้นเธอได้เหน้าจอกับ ดอกเตอร์เช่นเดียวกับี จักรระบาตี เมื่อไหร่ก็ตามที่ลิฟกินสมองของคนตาย เธอจะมีความสามารถและรับรู้ได้ถึงจดจำของหมวดเขาเหล่านั้น เธอจึงใช้ความสามารถนี้ช่วยนักสืบ คลีฟ บาบิน็อกซ์ ปรับแก้คดีอาชญากรรมต่าง ๆ ในขณะเดียวกันดอกเตอร์เช่นเดียวกับีก็พยายามคิดค้นหายาที่จะเปลี่ยนแปลงลิฟให้กลับมาเป็นมนุษย์อีกรอบ และหมู่เขาก็พบว่าเมืองซีแอตเทิลมิได้มีซอมบี้แต่ตัวเดียว

the thieves

มาที่หนังแอคชั่นทริลเลอร์ของทางเกาหลีกันจ้ะ the thieve สถานะการณ์ของ 10 โจรฝีมือชั้นเทพที่มารวมตัวกันเพื่อจะปล้นเพชรมูลค่า 20 ล้านเหรียญ แต่ด้วยความที่ทุกท่านเป็นโจรจึงไม่สามารถที่จะเชื่อถือกันเองได้ ความสับสนและสิ่งเหนือความมุ่งมาดจึงเกิดขึ้นตลอดภารกิจ!!!

When We First Met

ประเด็นนี้เป็นหนังโรแมนติกที่พูดเล่าเหตุการณ์ของ Noah หนุ่มแสนซื่อที่ชีวิตแปรไป ตั้งแต่เขาได้เคยชินกับสาวสวยคนหนึ่งในคืนวันฮาโลวีน ซึ่งเธอก็คือ Avery ทั้งสองคุยกันถูกคอไปทุกเรื่องและมีช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกันในคืนที่เจอกันครั้งแรก แต่ทว่าอันที่จริงที่แสนปวดคือความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองกลับเป็นได้แค่เพื่อที่จะนที่แสนดีตลอด 3 ปีที่ล่วงเลยไป จนกระทั่งวันที่ Avery ได้ตัดสินใจหมั้นกับหนุ่มหล่อรูปงาม ความเจ็บปวดของ Noah (ผู้อยู่ใน “Friend Zone” มาตลอด 3 ปี) ที่ไม่อาจทนปรากฏสาวในฝันลงเอยกับหนุ่มคนอื่นๆนำเขาเข้าสู่การย้อนขณะผ่านตู้ถ่ายรูปโบราณ

CHIPS

มาต่อกันที่คู่หูตำรวจสุดฮาคู่นี้กันค่ะ เมื่อเกิดการยักยอกเงินในหมู่ของตำรวจที่ซ่อนเร้นตัวอยู่ด้านในหน่วยสายสำรวจทางหลวงแคลิฟอเนียร์ ส่งผลให้แฟรงก์ เจ้าบทบาท FBI ความสามารถดี กับ หน้าจอน ตำรวจมือใหม่ความสามารถไม่ค่อยไหวจำเป็นที่จะต้องมาเข้าร่วมมือกันในภารกิจสุดอันตรายนี้

The Old Guard

แอนดี้, บูคเกอร์, โจ และนิกกี้ นักรบอายุหลากหลายศตสรรษที่มีพลังในการรู้สึกตัวฟูร่างกายได้อย่างรวดเร็วใช้พลังพวกนั้นสำหรับเพื่อการป้องกันมนุษย์ หมวดเขาได้รับการว่าจ้างวานจาก คอปลีย์ สมัยก่อนเจ้าหน้าที่ CIA ให้ส่งเสริมเด็กที่ถูกลักพาตัวในซูดานใต้ แต่ในตอนการปฏิบัติภารกิจพวกเขาถูกซุ่มโจมจีและถูกสังหาร แต่สามารถรู้สึกตัวฟูร่างกายกลับมาได้และเริ่มต้นฉุกรู้สึกว่าภารกิจนี้มีความผิดปกติ

ในขณะเดียวกัน ณ อัฟกานิสถาน หน่วยนาวิกโยธินสหรัฐสาวอย่าง ไนล์ โดยไม่ต้องเสียเงินแมน ได้รับบาดเจ็บอย่างมากขณะการทำหน้าที่ แต่เธอสามารถฟื้นตัวกลับมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งเหตุการณ์นี้ส่งผลให้เหล่านักรบรับรู้ได้ถึงการมีอยู่ของเธอ แอนดี้ติดตามและนำตัวไนล์ออกมาได้ก่อนที่จะเธอจะโดนส่งตัวไปทดลอง หมู่เขาทั้งหมดทั้งมวลหลบหนีไปชาวต่างชาติเศษในขณะที่พลังพิเศษของแต่ละคนกำลังหมดลงเรื่อย ๆ โดยที่ไม่รู้เลยว่ามีศัตรูเป็นกองทัพกำลังรอสังหารพวกเขาอยู่

love-move

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments