หนังใหม่สงครามมันๆ

หนังใหม่สงครามมันๆ วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์หนังประเด็นนี้ดูแลโดย เมล กิบสัน ซึ่งเว้นแต่เป็นดาราหนังแล้วยังเป็นผู้กำกับที่ส่งผลงานอย่าง Braveheart แล้วก็ The Passion of the Christ ในครั้งนี้เขาได้ถ่ายทอดภาพยนต์แนวการทำศึกที่ได้รับแรงบัลดาลใจมาจากข้อเท็จจริงของ เดสมอนด์ ดอสส์ แพทย์สนามในสงครามโลกครั้งที่สอง หนังใหม่ สงครามมันๆ ที่ออกศึกแนวหน้าโดยไม่นำเอาอาวุธเนื่องจากว่าความศรัทธาทางศาสนาคริสต์ของเขา หนังพรีเซ็นท์ในมุมมองของดอสส์ ที่มีความเชื่อตามนิกายเซเวนท์เดย์แอดเวนทิสต์ ที่ปฏิเสธการฆ่าชีวิตและไม่ขอจับอาวุธ หนังนำเสนอให้พวกเราเห็นอุปสรรคต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ตั้งแต่ที่บ้านก่อนออกรบ แล้วก็เมื่อเข้าร่วมกองทัพก็พบกับแรงต่อต้านอีกทั้งจากเพื่อนพ้องทหารแล้วก็หัวหน้า

The Last Full Measure วีรบุรุษโลกไม่จำบางครั้งการทำสิ่งดีงามกว่าจะเป็นที่ปรากฏชัดบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องใช้เวลานาน ช้านานเป็นทศวรรษ แม้กระนั้นสำหรับคนพวกนี้ที่ยังสอดส่องการบรรลุเป้าหมายของคนที่มีชื่อเสียงว่าวีรบุรุษผู้วายชนม์ พวกเขาก็พร้อมที่จะผลักดันไปด้วยความคาดหมาย หากว่าบางโอกาสมันจะริบรี่มาก็ตาม และก็นี่คือเรื่องราวอันทรงพลังของนายทหารที่ไม่ควรถูกลืม การเดินทางสู่การขอร้องเพียงแค่ศักดิ์ศรีของทหารกล้าในสมรภูมิรบ

1917 ผลงานจากผู้กำกับอย่าง Sam Mendes กับการยกฐานะหนังสงครามเข้าไปอีกขั้น

เนื่องจากมันเป็นการพรีเซ็นท์แบบถ่ายยาว Long-Take ตลอดทั้งเรื่อง! (เอาจริงๆก็มีการตัดต่อล่ะ)ผลิตมาจากคำกล่าวของนายทหารที่มีตัวตนจริงๆที่ชื่อว่า Alfred H. Mendes หรือปู่ของ Sam Mendes นั่นแหละ ที่บอกเล่าชีวิตตนเองในตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 กับเรื่องราวของนายทหารชั้นผู้น้อยที่ได้รับภารกิจให้ไปส่งจดหมายให้แนวหน้าล่าถอยหยุดการโจมตีให้ทัน ด้วยเหตุว่าพวกเขากำลังจะเดินไปติดกับดักของพวกเยอรมัน หากแม้มันจะเป็นหนังสงครามแม้กระนั้นหนังมันก็ไม่ได้เน้นย้ำการทำศึก ฉากทำสงคราม ระเบิดตู้มต้าม ฝ่าป่าลูกกระสุนอะไรอย่างงั้น แม้กระนั้นมันก็มีความลุ้นความระทึกใจในแบบของมัน

กับการเอาตัวรอดของตัวเอกในเหตุการณ์ต่างๆมากยิ่งกว่า กลางทางพวกเรายังได้เห็นผลกระทบของการศึกอยู่ตลอด เหมือนหนังกำลังพาเราทัวร์การรบยังไงยังงั้น แล้วก็ความยอดเยี่ยมในเรื่องนี้ส่งให้ครอบครองรางวัลออสการ์ 3 สาขาจากการเข้าชิงทั้งปวง 10 สาขา และก็ยังคว้า 2 ลูกโลกทองจากการเข้าชิงทั้งผอง 3 สาขาการฆ่าล้างเชื้อสายและการปกป้องข้าราชการในยามการศึกผู้กำกับ: Terence Georgeเรื่องย่อ: หนังพาพวกเราย้อนกลับไปในเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ครั้งใหญ่ในปี 1994 พอล รูสซาบาจิน่า ปฏิบัติงานเป็นผู้จัดการเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ไม่ลล์คอลลินส์ ใน กิกาลี่ เมืองหลวงของประเทศรวันด้า

เขาเป็นชนเผ่าฮูตู ส่วนเมียของเขาเป็นชนเผ่าทุตซี่ ในปีนั้นผู้นำของรวันด้าซึ่งเป็นชาวองค์การอนามัยโลกตูถูกลอบฆ่า ทำให้เกิดเหตุการณ์กวาดล้างชาวทุตซี่ครั้งใหญ่โดยมีคนเสียชีวิตกว่า 8 แสนคนภายในเวลาเพียงแค่ 100 วัน ดารานำชายของเราเปลี่ยนโรงแรมของเขาให้เป็นที่ลี้ภัยของพลเมืองทั้งคู่ชนเผ่าได้นานถึงสามเดือน รูสซาบิจิน่าใช้แนวทางแบบไหน? แล้วคนของเขาจะรอดชีวิตได้หรือไม่?จากนโยบาย “ทำให้เป็นอารยัน” หรือ Aryanization ในเชโกสโลวาเกียในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ชายชาวสโลวักนามโทโน บรืทโก หนังใหม่สงครามมันๆ ได้รับมอบหมายให้เข้าไปเป็นผู้ดูแลร้านขายวัสดุอุปกรณ์เย็บผ้าของหญิงชราชาวยิวนามว่าโรซาเลีย เลาท์มานโนวา แต่ โรซาเลียซึ่งมีอายุมากแล้วมิได้รับทราบถึงสิ่งที่เกิดขึ้นรอบข้าง

รวมทั้งคิดไปว่าโทโนเป็นหลานชายของคุณที่มาช่วยงานที่ร้านไปเสียอย่างงั้น

ส่วนมากเมื่อพวกเราเล่าของสงครามโลกครั้งที่สอง เส้นแบ่งระหว่าง “ผู้ที่ทำ” และก็ “ผู้ถูกกระทำ” นั้นแบ่งให้เห็นอย่างแจ่มแจ้ง อย่างไรก็ตาม ความจริงไม่ได้เรียบง่ายขนาดนั้น สามัญชนคนธรรมดาล้นหลามเป็นต้นว่าโทโนอยู่ในสถานะผู้ร่วมมือกับรัฐบาลทุ่งนาซี แต่ว่าปริศนาที่อาจไม่มีคำตอบเป็นพวกเขาอยู่ที่ไหนในชายแดนระหว่างผู้ที่ทำและผู้ถูกกระทำ The Shop on Main Street ชวนให้พวกเราตั้งข้อซักถามต่อเส้นแบ่งนี้ ซึ่งอาจไม่กระจ่างกว่าที่พวกเราคิด

ทหารคอมมานโดชาวอิสราเอล โซฮาน ดิเวียร์ (อดัม แซนด์เลอร์) ผู้มีชื่อเสียงของคนทั่วราชอาณาจักรในฐานะ โซฮาน เป็นนักต้านผู้ก่อวินาศกรรมที่เลื่องลือที่สุดของประเทศ โซฮาน ผู้มากเรื่องมากความสามารถแล้วก็ดูเหมือนจะไม่มีใครเอาชนะได้ มีความชำนิชำนาญสำหรับเพื่อการหลีสาวพอๆกับการกำจัดศัตรู ซึ่งรวมถึงศัตรูคู่กรณีของเขา ผู้ก่อวินาศกรรมชาวปาเลสไตน์ แฟนท่อม (จอห์น เทอร์ทูโร) แต่ว่าโซฮานได้ปิดบังบางสิ่งไว้หากว่าเขาจะรักประเทศของเขา แต่ว่าเขาก็ระอากับการสู้รบเหลือทน และก็เขาก็คร่ำครวญหาจังหวะที่จะหนีออกไปให้พ้นๆจากกองทัพแล้วก็แสดงออกถึงความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ของเขาด้วยการผันตัวไปเป็นช่างแต่งผม แต่ว่าตราบใดที่เขายังคงรบกับพวกผู้ก่อเหตุร้ายแรงอยู่

ความฝันของโซฮานก็ไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้เขาจำเป็นต้องนอนร้องไห้ทุกยามค่ำคืนเมื่อได้ดูภาพที่นำมาจากหนังสือสไตล์แต่งผมปี 1987 ของ พอล มิตเชลล์ ที่เขาแอบไว้ในห้องนอนพลิกแผนฆ่าดูกรยละเอียดเพิ่มถึงที่เหมาะ NETFLIXแผนฆ่าผู้นำถึงหูล่ามประจำ UN แต่คุณกลับเป็นผู้ต้องสงสัยเสียเองซิลเวีย บรูม เป็นล่ามที่ทำงานประจำอยู่ที่องค์การสหประชาชาติ (UN) วันหนึ่ง คุณได้ยินคนคุยกันถึงแผนลอบสังหารผู้นำประเทศมาโตโบในการประชุมของ UN ที่นิวยอร์ก เธอจึงได้แจ้งเรื่องให้กับหน่วยรักษาความปลอดภัยของ UN ตอนที่สหรัฐอเมริกาได้ส่งตำรวจลับเข้ามาช่วยการไต่ถามด้วยอีกทางหนึ่ง แต่ถ้าว่า

เมือเริ่มแสวงหาข้อเท็จจริง ซิลเวีย กลายเป็นคนที่น่าสงสัยที่สุด

ว่าจะเป็นคนที่คิดแผนลอบสังหารเสียเอง ทำให้ โทบิน ตำรวจลับที่นำกลุ่มสืบต้องหาหลักฐานเพื่อระงับแนวทางในครั้งนี้ฉากการศึกดิบรวมทั้งชั่วร้ายมากมายสมกับที่ได้เรท อาร์ บ่งบอกถึงถึงความไร้มนุษยธรรมรวมทั้งน่าสยดสยองซึ่งครั้งคราวในหนังสงครามเรื่องอื่น ฉากพวกนี้จะมีมุมมองบูชาความร้ายแรง แม้กระนั้นประเด็นนี้สะท้อนให้มองเห็นมุมมองของดารานำชายอย่างดีเยี่ยม หนังใหม่สงครามมันๆ  ว่าทำไมเขาถึงอยากอาสาช่วยผู้คนในสงครามนี้ และการแสดงของนักแสดงทั้งหมดทั้งปวง Hugo Weaving, Vince Vaughn, Luke Bracey and Teresa Palmer แต่ว่าที่เล่นดีเป็นพิเศษคือแอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ในท่าทางและก็อารมณ์สื่อให้เห็นการขัดกันในใจเขาได้เป็นอย่างดี ตอนแรกมีความคิดว่าเขาแสดงมากไป แต่ว่าเพียงพอมาดูตัวจริงของ เดสมอนด์ ดอสส์แล้วเข้าใจเลยค่ะ แสดงดีเลิศมากๆวีรบุรุษโลกไม่จำ

เกิดเรื่องราวความกล้าหาญอันหนักแน่น “วิลเลียม เอช. พิตเซนบาร์เกอร์” หน่วยพลร่มขึ้นตรงต่อกองทัพอากาศสหรัฐฯ ระหว่างการรบเวียดนามปี 1966 เมื่อเขาโรยตัวลงมาเพื่อช่วยเหลือเพื่อนฝูงพลเดินเท้า และตัดสินใจทิ้งช่องทางในการหนีออกจากเขตปะทะไปพร้อมเฮลิคอปเตอร์ลำในที่สุด เพื่อช่วยรักษาและต่อลมหายใจให้สหายทหารอีก 60 ชีวิตจนกระทั่งท้ายสุดสงครามตอนนั้นก็หลงเหลือไว้เพียงแค่ร่างของเขา แล้วก็ความถูกต้องที่ถูกนิ่งเฉย แม้จะต้องใช้เวลานานถึง 30 ปี แต่วันนี้ความจริงทั้งหมดกำลังจะถูกเปิดเผย เมื่ออดีตสหายร่วมรบลุกขึ้นมาขอความช่วยเหลือจากทนายความกระทรวงกลาโหม สก็อตต์ ฮัฟฟ์แมน เพื่อเสนอชื่อให้เขาได้รับเหรียญศักดิ์ศรี เชิดชูความกล้าหาญชาญชัยชั้นสูงสุดของประเทศ

นำมาสู่จุดกำเนิดของการตามใส่ความจริงจากครอบครัวของวีรบุรุษ รวมทั้งทหารที่เคยออกรบคนอื่นๆที่ยังมีชีวิตอยู่ เพื่อ ทวงความกล้าหาญชาญชัย แด่วีรบุรุษที่โลกลืมพลทหารหัวขวด ผลงานการทำศึกก่อน 1917 กับการกำกับของ Sam Mendes นำแสดงโดย Jake Gyllenhaal ตัวหนังผลิตจากความจริงที่ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านหนังสือที่เขียนโดยบุคคลที่อยู่ในเหตุจริง Anthony Swofford กับเรื่องราวการตามติดชีวิตทหารเกณฑ์ กับคราวแรกที่ถูกส่งตัวไปยังทะเลทรายซาอุดิอาระเบีย เพื่อฝึกฝนตระเตรียมเข้ารบในการสู้รบอ่าวอิหร่านถึงแม้ว่าจะชื่อแปลไทยว่า พลระห่ำ สงครามแดนนรก ให้เชิญชวนคิดไปว่ามันคือหนังบู๊ล้างผลาญ ระเบิดตู้มตาม เศร้าใจด้วย เพราะเหตุว่าหนังหัวข้อนี้ไม่ได้เป็นเช่นนั้น มันคือหนังดราม่าตามติดชีวิตทหารคนหนึ่งกับสิ่งที่เขาต้องพบเจอ อีกทั้งการรับน้องใหม่ การต่อสู้กับความเบื่อหน่าย พนัน มิตรภาพ ฝึกฝนยิง ฝึกนู่นนี่โน่น

รวมทั้งช่วยตัวเอง กล้วยๆเป็นเล่าชีวิตประจำวันต่างๆในกองทัพ

ผ่านมุมมองของเขา แม้กระนั้นหาได้ปลิดชีพศัตรูจริงๆสักคน กล่าวได้ว่าทั้งเรื่องแทบมิได้เห็นกระสุนยิงออกมาจากปืนเลยด้วยซ้ำรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งอลเวงดูกรยละเอียดเพิ่มเติมอีกถึงที่กะไว้ HBO GOศึกล้างตาของกุนซือทั้งสองพรรค กับการเลือกตั้งผู้ว่าเมืองเล็กๆหลังความพ่ายแพ้ของฮิลลารี่  หนังใหม่สงครามมันๆ คลินตันสำหรับในการเลือกตั้งประธานาธิบดีอเมริกา แกปรี่ นักวางแผนออกเสียงฝั่งพรรคเดโมแครตก็เลยอยากแก้ตัว โดยในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งในรัฐวิสคอนซิน มีการลงคะแนนผู้ว่าการเมืองคนใหม่ ซึ่งวิสคอนซินถือเป็นเมืองที่เรียกว่าสวิงโหวต

เนื่องจากว่าไม่มีฐานเสียงของพรรคใดพรรคหนึ่งนำอย่างแจ่มแจ้งในที่นั่น แกรี่มองเห็นแนวทางในการชักนำผู้ลงคะแนนให้เทเสียงมาทางฝั่งพรรคเดโมแครตได้ ศึกล้างตากับพรรครีพับลิกันก็เลยเริ่มขึ้นแต่ว่าแล้วจังหวะก็เข้ามาหาโซฮาน เมื่อแฟนท่อมเผยตัว แทนที่จะกำจัดเขา โซฮานกลับแกล้งกุเรื่องการตายของเขาแล้วก็หลบซ่อนไป ทิ้งให้แฟนท่อมหลงดีใจว่าสุดท้าย เขาก็กำจัดโซฮานได้สำเร็จ หลังจากที่เขาซ่อนตัวบนเครื่องบินไปนิวยอร์กโดยมีเพียงแต่ความฝันกับเสื้อผ้าประจำตัวไป โซฮานก็ซ่อนตัวในตู้คอนเทนเนอร์กับหมาสองตัว ชื่อ สแคร็ปปี และโกโกจุดมุ่งหมายแรกของโซฮานเป็น ซาลอนพอล มิตเชลล์ ที่ซึ่งเขาแฝงตัวเข้าไปในนาม “สแคร็ปปี โกโก” ด้วยความหวังว่าจะมีคนจ้างเขา

แต่เขากลับถูกล้อเลียนเรื่องสไตล์เฉิ่มเบ๊อะของเขาเสียนี่ แต่ว่าโซฮานก็ไม่ยอมให้เรื่องแค่นี้มาสกัดความตั้งใจที่จะคิดทรงผมที่สลวยงามเก๋ได้หรอก ในคืนนั้นเอง โซฮานก็ได้เหยียบเข้าดิสโก้อเมริกาเป็นครั้งแรก หากว่าเขาจะรับรองกระต่ายขาเดียวว่าเขาชื่อ สแคร็ปปี โกโก แม้กระนั้นเขากลับถูกจำได้โดย อูรี (ไอโด มอสเซอรี่) ผู้ย้ายถิ่นชาวอิสราเอลที่จำฮีโร่จากรกรากของเขาได้ทันที เขาไม่ต้องการที่จะอยากจะเชื่อเลยว่า โซฮานยังแข็งแรงปึ๋งปั๋งดี แถมมาอยู่ในนิวยอร์กซะด้วย อูรีข้อตกลงว่าจะเหยียบเรื่องของโซฮานไว้เป็นความลับ

Son of Saulได้รับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมในปี 2559

ในปี คริสต์ศักราช 1944 ซาลเป็นผู้ต้องขังในค่ายเอาท์ชวิตซ์ ซึ่งมีบทบาทชำระล้างห้องรมแก๊สแล้วก็จัดแจงกับศพของนักโทษร่วมกัน ขณะทำความสะอาดห้องรมแก็ส ซาลมองเห็นแพทย์ทุ่งนาซีคนหนึ่งฆ่าเด็กผู้ชายซึ่งรอดจากการรมแก็ส ซาลปรารถนาจัดการศพของเด็กผู้ชายผู้นั้นตามจารีตก็เลยได้ขโมยร่างนั้นไป จนถึงนำไปสู่จุดสิ้นสุดที่น่าเศร้าภาพชีวิตในค่ายกักขังที่พวกเราคุ้นเคยกันบางทีอาจเป็นภาพของคนเราในชุดลายทางที่ผอมบางเหมือนโครงกระดูกรวมทั้งภาพร่างมนุษย์กองสูงเป็นภูเขา แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้บ่งบอกถึงถึงภาพที่มีความซับซ้อนมากกว่านั้น Son of Saul แสดงให้เห็นถึงความข้องเกี่ยวระหว่างผู้ต้องขังด้วยกัน

และก็นำเสนอเรื่องราวของชีวิตในค่ายกักขังจากมุมมองของนักโทษที่อยู่ในตำแหน่ง Sonderkommando ซึ่งจะต้องทำงานรับใช้ผู้คุม ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้ให้บริเวณใบหน้ามนุษย์กับผู้ต้องขังในค่ายกักกันผู้ถูกลดทอนลงเหลือแค่จำนวน และก็ชี้ให้เห็นภาพของชายผู้หนึ่งที่กอบกู้ตัวตนส่วนหนึ่งส่วนใดของเขากลับมาได้ ถึงแม้เรื่องจะไม่ได้จบสิ้นลงด้วยดีก็ตามการเคารพและก็ความคุ้มครองป้องกันเงินทางด้านวัฒนธรรมในภาวะการเกิดสงครามผู้กำกับ: Simon Curtis

เรื่องย่อ: หนังชนชาติอังกฤษ/อเมริกัน ของ ไซมอน เคอร์ติเตียนส

ที่สร้างมาจากความจริงของ มาเรีย อัลต์แมน หญิงสูงอายุชาวออสเตรียที่หลบหนีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวในสงครามโลกครั้งที่สอง เธอและก็ทนายหนุ่ม แรนดี้ โชนเบิร์ก ด้วยกันฟ้องศาลรัฐบาลออสเตรียเพื่อทวงคืนกรรมสิทธิ์ภาพวาดของครอบครัว ในตอนปี 1990 รัฐบาลออสเตรียได้ทำโครงการแก้ไขผู้เผชิญภัยฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ของท้องนาซีด้วยการอคอยอกข้อบังคับที่เปิดโอกาสให้ผู้เผชิญภัยเหล่านั้นที่ยังมีชีวิตอยู่หรือทายาทของพวกเขาแจ้งความประสงค์ในการทวงคืนผลงานศิลปะที่ถูกที่นาซีปล้นชิงไปในช่วงการศึกที่เมืองครอบครองอยู่กลับคืนไปเป็นเจ้าของของตนเองได้ อย่างไรก็แล้วแต่ภาพวาด Women in Gold ซึ่งเป็นที่มาของชื่อหนังดันเป็นภาพวาดชิ้นโบว์แดงของช่างวาดภาพโด่งดัง กุสตาฟ คลิ๊มต์ คดีนี้เลยไม่จบลงกล้วยๆการทวงคืนผลงานศิลป์ของสตรีตัวเล็กๆกับประเทศออสเตรียจะมีผลสรุปอย่างไร?

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

https://love-move.com/

 

 

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments