ปริศนารักสลักแค้นข้ามภพ ซากุราอิ ยูกิ เป็นเด็กนักเรียนม.ปลายที่อาศัยอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าแห่งหนึ่งในอาซาฮิ มีพลังลึกลับที่มีความสามารถในการอ่านความทรงจำของผู้อื่นได้ ยูกิเติบโตมากับรุ่นพี่ในสถานที่รับเลี้ยงฯคนหนึ่ง ที่ชื่อว่า คานะตะ วากาไม่ยะ ยูกิรักคานาตะมากเสมือนพี่ชายแท้ๆของตนเอง วันหนึ่งภายหลังจากกลับสถานศึกษา ผอ.สถานที่ลูกกำพร้าเรียกตัวเขาไปพบ เขาได้พบชายที่ชื่อว่า กิโอ ทาติดอยู่ชิโระ ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นพี่ชายของเขา และก็อยากรับเขาไปอยู่ด้วยที่เมืองโตเกียว ยูกิที่มักมีความคิดว่าตัวเองอยู่อย่างโดดเดี่ยว งงงันมาก แล้วก็ขอเวลาทาติดอยู่ชิโระสำหรับเพื่อการคิดทบทวน ที่โรงเรียนยูกิมักได้รับความนิยมในหมู่สาวๆเพราะฉะนั้นก็เลยเป็นที่ริษยาของเพื่อนยูกิที่ชื่อว่า อุซึกิ ในวันที่จิตใจเขาเสื่อมถอย จากการเป็นที่ริษยาของเพื่อนคนหนึ่งในห้อง ยูกิได้พบกับชายคนหนึ่ง ชื่อว่า เซส แม้ว่าเจอะกันเป็นครั้งแรก แต่ว่ายูกิกลับมีความใกล้ชิดกับชายคนนี้มาก เสมือนกับว่าเคยรู้จักกันมาก่อน ปริศนารักสลักแค้นข้ามภพ

Uraboku ปริศนารักสลักแค้นข้ามภพ

การ์ตูน ซากุราอิ ยูกิ เป็นผู้เรียนม.ปลายที่อาศัยอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าแห่งหนึ่งในอาซาฮิ มีพลังลึกลับที่สามารถอ่านความจำของคนอื่นๆได้ ยูกิเติบโตมากับรุ่นพี่ในสถานที่รับเลี้ยงฯคนหนึ่ง ที่ชื่อว่า คานะตะ วากามิยะ ยูกิรักคานาตะมากเหมือนพี่ชายแท้ๆของตนเอง วันหนึ่งภายหลังกลับโรงเรียน ผอ.สถานที่กำพร้าเรียกตัวเขาไปพบ เขาได้เจอชายที่ชื่อว่า กิโอ ทาติดอยู่ชิโระ ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นพี่ชายของเขา รวมทั้งปรารถนารับเขาไปอยู่ด้วยที่โตเกียว ยูกิที่มักมีความรู้สึกว่าตนเองอยู่อย่างโดดเดี่ยว งงมากมาก แล้วก็ขอเวลาทาค้างชิโระสำหรับในการคิดทบทวน ที่โรงเรียนยูกิมักเป็นที่นิยมในกลุ่มสาวๆฉะนั้นก็เลยเป็นที่อิจฉาริษยาของเพื่อนพ้องยูกิที่ชื่อว่า อุซึกิ ในวันที่จิตใจเขาเสื่อมถอย จากการเป็นที่อิจฉาริษยาของสหายคนหนึ่งในห้อง ยูกิได้เจอกับชายคนหนึ่ง ชื่อว่า เซส ทั้งที่พบกันเป็นครั้งแรก แต่ยูกิกลับมีความใกล้ชิดกับชายคนนี้มากมาย เปรียบเสมือนกับว่าเคยรู้จักกันมาก่อน

ซากุราอิ ยูกิ เป็นผู้เรียนม.ปลายที่อาศัยอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าแห่งหนึ่งในอาซาฮิ มีพลังลึกลับที่สามารถที่จะอ่านความทรงจำของบุคคลอื่นได้ ยูกิเติบโตมาพร้อมกับรุ่นพี่ในสถานรับเลี้ยงฯคนหนึ่ง ที่ชื่อว่า คานะตะ วากามิยะ ยูกิรักคานาตะมากราวกับพี่ชายแท้ๆของตัวเอง วันหนึ่งภายหลังจากกลับสถานที่เรียน ผู้อำนวยการสถานที่กำพร้าเรียกตัวเขาไปพบ เขาได้พบชายที่ชื่อว่า กิโอ ทาคาชิโระ ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นพี่ชายของเขา รวมทั้งอยากรับเขาไปอยู่ด้วยที่เมืองโตเกียว ยูกิที่มักมีความรู้สึกว่าตัวเองอยู่อย่างโดดเดี่ยว งงงันมากมาย และก็ขอเวลาทาติดอยู่ชิโระสำหรับการคิดทบทวน ที่โรงเรียนยูกิมักได้รับความนิยมในกลุ่มผู้หญิงเพราะฉะนั้นจึงเป็นที่ริษยาของเพื่อนยูกิที่ชื่อว่า อุซึกิ ในวันที่จิตใจเขาต่ำ จากการเป็นที่อิจฉาริษยาของเพื่อนคนหนึ่งในห้อง ยูกิได้เจอกับชายคนหนึ่ง ชื่อว่า เซส แม้ว่าเจอกันเป็นครั้งแรก แต่ยูกิกลับมีความคุ้นเคยกับชายคนนี้มากมาย เปรียบเสมือนกับว่าเคยรู้จักกันมาก่อน

วันหนึ่ง ยูกิถูกโจมตีจากสัตว์ลึกลับ แต่ว่าเซสก็มาช่วยไว้ ทาคาชิโระ ได้ปรากฏตัว กับ ซูคุโมะ รวมทั้ง โทโกะ คนที่เคยช่วยยูกิจากแก็งค์อาชญากรรมมากาลครั้งหนึ่ง ทาติดอยู่ชิโระกล่าวว่า พวกเขาเองก็มีพลังพิเศษราวยูกิ แล้วก็โน่นเป็นสิ่งชี้ชัดว่าเป็นคนในเชื้อสายเดียวกัน และก็ชวนยูกิมาเป็นส่วนหนึ่ง ยูกิขอเวลาตัดสินใจดังเช่นเดิม เซสไปส่งยูกิที่สถานเด็กกำพร้า พร้อมกล่าวว่าโน่นคือดิวรัส รวมทั้งยังสั่งย้ำยูกิ ว่าคืนวันพรุ่งห้ามออกไปไหน ถึงกระนั้น เย็นวันต่อมาแม่บ้านพบว่ามีเด็กในสถานที่ลูกกำพร้าหายไป และวานยูกิช่วยออกตามหา ยูกิซึ่งได้รับเนื้อความจากอุซึกิ ว่าเด็กๆอยู่ที่ดาดฟ้าของโรงเรียน ยูกิจึงรีบไปตรงนั้นในดาดฟ้าสถานที่เรียน ยูกิพบว่าอุซึกิโดนดิวรัสเข้าสิง รวมทั้งมานะจะฆ่ายูกิ ซูระอุโมะมาช่วยยูกิไว้ แต่ว่าก็ได้รับเจ็บมากมาย ในตอนนั้นเองเซสมาช่วยยูกิ รวมทั้งจัดการกับดิวรัสอย่างง่ายถาง เวลานี้ยูกิพบว่าตนเองมีพลังสำหรับในการรักษาผู้คน และก็ด้วยไม่อยากที่จะให้เด็กๆเกิดอันตรายอีก ยูกิจึงตัดสินใจ ไปโตเกียวท้ายที่สุด ปริศนารักสลักแค้นข้ามภพ

นักแสดง…สำคัญ

 

กิโอ ยูกิ 

เมื่อถูกตัวคนอื่นจะสามารถรับรู้อดีตกาล รวมทั้งความนึกคิดของคนๆนั้นได้ สามารถรักษาการบาดเจ็บจากดิวลัส แล้วก็เพิ่มเติมพลังให้เหล่าชไวลท์ ความสามารถพิเศษของเขาเรียกว่า แสงแห่งประเจ้า และ ห้วยเกิดแสง เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ของการต่อสู้ในสงครามกับดิวลัส เป็นนายตามภาระข้อตกลงของลูก้า ชาติที่แล้วเป็นผู้หญิง และเป็นคนรักของลูก้า

ลูก้า ครอสเซเรีย :

ฉายา แบรนด์ เซส ดิวลัสระดับสูงที่ครองกางเขนเลือด ซึ่งแสดงว่าเป็นที่รักของราชาอสุรกาย อีกทั้งเครื่องหมายของเชื้อสายคนบาปที่มอบรายนามวงศ์พันธ์ให้กับมนุษย์

กิโอ ทาติดอยู่ชิโระ :

หัวหน้าตระกูลกิโอ เป็นวาเทส แบกรับความทรงจำตั้งแต่ยุคพระอาทิตย์ลับที่โลกปีศาจ ไม่ได้กลับมาเกิดใหม่อย่างกับชไวลท์ แต่มีชีวิตอยู่มาตลอดช่วงพันกว่าปีตั้งแต่สถานะการณ์พระอาทิตย์ลับที่โลกปิศาจ ด้วยเหตุว่าเขาเลี้ยงดิวลัสที่มีคุณลักษณะรักษาไว้ภายในร่างกาย โดยใช้ lost spell ซึ่งเป็นศาสตร์ที่ต้องห้ามเด็ดขาด

เรย์งะ :

วาคาไม่ยะ คานาตะ ที่สถานนุบาล เขาเสมือนเป็นพี่ชายของยูกิ เคยอยู่ฝ่ายเดียวกับ กิโอ มาก่อน อีกทั้งยังเคยเป็นเพื่อนรักกับทาติดอยู่ชิโระด้วย เป็นเนวัวรแมนเชอร์ที่เก่งที่สุด

ชไวลท์ :

พวกซึ่งสามารถใช้พลังต่อสู้กับดิวลัส ดำเนินงานเป็นคู่มีคนที่มีความรู้ในการทำลาย กับคนที่มีความรู้และความเข้าใจสำหรับการตรึง และก็ เฉดหัวไล่ดิวลัสที่สิงอยู่ในร่างมนุษย์

โทโกะ มุราซาเมะ :

พลังพิเศษของเธอเป็นโสตแห่งพระเจ้าซึ่งสามารถฟังเสียงจากความจำ เสียงสัตว์ และก็เสียงความคิด ซึ่งผู้ที่มีพลังแบบนี้ จะถูกเรียกว่า ผู้มีสดับญาณ

อาวุธที่เธอใช้หมายถึงดาบที่มีชื่อว่า อิออน

เป็นพี่สาวของสึระอุโมะ

สึระอุโมะ มุราซาเมะ :

มีความรู้และความเข้าใจของผู้มีสดับญาณเหมือนกับพี่สาว อาวุธของเขา คือ ปืน ที่ชื่อเนล

เรนโจ โฮทสึมะ :

พลังพิเศษของเขาเป็นเสียงที่พระผู้เป็นเจ้า ทำให้เสียงเป็นไปตามเจตนาของตัวเอง

ฉายาของเขาเป็นผู้มีไฟบรรลัยกัลป์

อุซึอิ ยกเซย์ :

พลังพิเศษของเขาเป็นเนตรที่พระเจ้า สมญานามของเขาหมายถึงผู้เห็นแจ้ง

โฮไร ปะทุโรตะ :

พลังพิเศษของเขาเป็น พระบาทแห่งพระเจ้า สมญาเป็นผู้ว่องการต่อสู้ในอดีตกาล ติดอยู่เด็นทัว โอพัสต์ที่ต้องการบันเทิงใจกับการตามล่า ฆ่าพาทเนอร์ของเขาต่อหน้า เพื่อเขากำเนิดความแค้น ต่อไปก็ยังคอยติดตามทุกชาติ ปู่ของเซ็นชิโร่เป็นคุณครูของเขา เซียนหมากรุกอายุต่ำที่สุด ถูกใจพวกของหวานญี่ปุ่น

ฟุรุโอริ เซ็นชิโร่ :

อาวุธของเขาเป็นพู่กันที่ทำให้สิ่งที่วาดเป็นจริง เป็นเด็กมหาวิทยาลัยศิลป์ เข้ามาเป็นชไวลท์ด้วยเหตุว่าต้องการชำระแค้นให้ปู่ที่ถูกโอพัสต์ฆ่า

การ์ตูนเป็นต้นแบบหนึ่งของการวาดภาพประกอบซึ่งโดยทั่วไปเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการวาด หรือบางทีในแบบแอนิเมชั่น ในรูปแบบไม่เหมือนจริงหรือกึ่งเหมือนจริง ความหมายของการ์ตูนมีการเปลี่ยนแปลงมาตลอดยุคของประวัติศาสตร์ แม้กระนั้นความหมายร่วมยุคของการ์ตูนเป็น ภาพหรือชุดของภาพที่มีเป้าหมายเพื่อกระแทกแดกดัน, ล้อเลียน หรือ ความขบขัน หรือบางทีอาจหมายความว่าภาพเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นจากชุดสม่ำเสมอของภาพเขียนเพื่อให้เกิดแอนิเมชั่น คำเรียกผู้สร้างสรรค์การ์ตูนคือ การ์ตูนนิสต์,1 หรือ แอนิเมเตอร์

แนวคิดของการ์ตูนปรากฏทีแรกในยุคกลาง ซึ่งปรากฏอธิบายหนแรกว่าเป็นการวาดเบื้องต้นเพื่อเจรียมการสำหรับสร้างสรรค์งานศิลปะ ดังเช่นว่าจิตรกรรม, เฟรสโก, ทาเปสตรี หรือ กระจกสี ในศตวรรษที่ 19 นับตั้งแต่แมกกาซีน พันช์ ซึ่งเผยแพร่ทีแรกในปี 1843 การ์ตูนเริ่มกลายมาเป็นคำเรียกแบบภาพวาดประกอบในวารสารแล้วก็หนังสือพิมพ์ที่มีความขำขัน ซึ่งในระยะแรกเป็นไคเรียกอย่างกระแทกแดกดัน จากนั้นก็เลยปรากฏใช้กับ การ์ตูนล้อการบ้านการเมือง และก็ การ์ตูนช่อง และก็ในศตวรรษที่ 20 ซึ่งมีการปรับปรุงรวมทั้งเปลี่ยนแปลงสื่อกลาง การ์ตูนเริ่มประยุกต์ใช้รวมทั้งแอนิเมชั่นด้วยเหมือนกัน2

Anime คืออะไร??

สำหรับสาวกการ์ตูนทั้งหลายแหล่ทั้งปวงอาจรู้จักคำนี้ดีอยู่แล้ว(รู้จักดีกว่าเรื่องเรียนอีก – -“) แต่บางบุคคลที่เป็นเด็กตั้งใจเรียน(นิดหนึ่ง) ไหมได้พอใจกร์ตูนไม่ว่าจะเป็นหนังสือ หรือ ทางทีวี คงยังไม่รู้จัก ด้วยเหตุนั้นเพื่อทุกคนจะได้เข้าใจด้วยกันผมจะเริ่มจากชี้แจงความหมายของ อะนิเมะ ก่อนแล้วกันนะครับ

อะนิเมะ (「アニメ」 anime ) เป็นคำภาษาประเทศญี่ปุ่นที่มาจากภาษาอังกฤษว่า แอนิเมชัน (animation) ซึ่งมาจาก ภาษาฝรั่งเศสอะนิเมะ (animé) และจากภาษาละติน มีความหมายว่าเคลื่อน หรือภาพเคลื่อนไหว แต่ความหมายเปลี่ยนจนถึงเป็นคำเฉพาะของภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ภาพยนต์การ์ตูน ด้านนอกญี่ปุ่น อะนิเมะคือภาพยนตร์การ์ตูนชนชาติประเทศญี่ปุ่น ซึ่งส่วนใหญ่มีลักษณะทางศิลปะต่างกันกับภาพยนตร์การ์ตูนจากแหล่งอื่น อะนิเมะส่วนใหญ่จะวาดขึ้นด้วยมือ แม้กระนั้นเดี๋ยวนี้มีการนำคอมพิวเตอร์มาช่วยสร้างอะนิเมะอย่างแพร่หลาย อะนิเมะโดยมากสร้างขึ้นเพื่อให้ความเบิกบานใจเสมือนภาพยนตร์ โดยมีแนวเรื่องมากมายและครอบคลุมแนววรรณกรรมดูเหมือนจะทุกแนว อะนิเมะส่วนมากถูกสร้างขึ้นเป็นตอนๆเพื่อฉายทางโทรทัศน์ ส่วนใดส่วนหนึ่งถูกผลิตเป็นภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องยาวเพื่อฉายในโรงภาพยนตร์ และอีกส่วนใดส่วนหนึ่งถูกผลิตเป็นตอนๆเพื่อขายตรงในต้นแบบดีวีดี วีซีดี หรือวีดิโอ ดูมีการทำตอนเฉพาะที่เรียกว่า โอวีเอ อะนิเมะหลายเรื่องถูกปรับเปลี่ยนมาจากมังงะนอกจากนี้ยังมีอะนิเมะที่ถูกนำไปดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นละครที่ออกอากาศทางทีวีอีกด้วย

 

 

Home

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments