หนังระทึกขวัญ The Divine Fury – มือนรกพระเจ้าคลั่ง หนังผีเกาหลีที่บ่งบอกเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องทางศาสนา เรื่องราวของยงฮู นักมวย MMA เกรดโลก ที่มีปมในเรื่องเมื่อก่อนนี้ ตอนเขาเป็นเด็ก ก่อนที่พ่อเขากำลังจะตาย ยงฮูได้ขอพรต่อพระเจ้าให้ช่วยชีวิตพ่อเขาไว้ ด้วยเหตุว่าพ่อของเขาเชื่อเรื่องในพระเจ้ามาก

แต่สุดท้ายพ่อเขาก็เสียชีวิตลง ยงฮูก็เลยเปลี่ยนเป็นผู้คนที่ไม่ศรัทธาในพระเจ้าและต่อต้านโดยตลอด แต่แล้ววันหนึ่งยงฮูกำเนิดมีแผลประหลาดขึ้นที่ฝ่ามือ รักษาไม่หาย เขาก็เลยได้ไปถามไถ่บาทหลวง ก็เลยได้รู้ว่าคือรอยแผลของพระเยซูณ เวลาถูกตรึงกางเขน เป็นฝ่ามือพระเจ้า ที่มีพลังสำหรับเพื่อการปราบภูตผีวิญญาณร้าย ยงฮูจึงศึกษาเคล็ดลับใช้พลังพิเศษนี้ ส่งเสริมคนที่ถูกวิญญาณร้ายเล่นงาน โดยมีภูติผีปีศาจชั่วร้ายที่หวังครอบงำจิตใจมนุษย์คอยสั่งการอยู่เบื้องหลัง

พี่มาก..พระโขนง

คุณอาจเคยรับรู้หรือเคยเห็นหนึ่งในหลากหลาย หนัง ผี เรื่องดัดเปลี่ยนจากเรื่องผีไทยสุดคลาสสิกเรื่อง “แม่นาคพระโขนง” เกี่ยวกับทหารที่กลับไปอยู่บ้านจากสงครามไปหาภรรยาและลูกของเขาโดยไม่ทราบว่าจริงๆ แล้วทั้งสองตายไปแล้ว แล้วอะไรที่ทำให้แบบอย่างนี้โดยนักประพันธ์เข้าร่วม/ผู้กำกับบรรจง พิศุนธนะกุล ที่พิเศษกว่าหนังที่ทำค่าแรงเป็นสถิติความเป็นมาศาสตร์หนังผีไทย

สำหรับผู้เริ่มต้น มันไม่ใช่หนังผีน่ากลัวมากนัก ในเวลาที่ภาพยนตร์เรื่อง “นางนาค” ในปี 2542 ของ นนทรี นิมิบุตร ติดอยู่กับรากของเรื่อง พิศุทธิ์ธนากุลได้เข้าถึงนิทานพื้นบ้านที่คุ้นเคยด้วยทัศนคติที่แหกปากเหมือนกันกับเรื่องสั้นในเรื่อง “4Bia” และ “Phobia 2” ใช่ มันเป็นหนังผี เรื่องขบขัน-สยองขวัญมากกว่าสยองขวัญแบบขวานผ่าซาก สามารถชมได้เพื่อหนังผีไทยประเด็นนี้บน Netflix

หนังระทึกขวัญ

American Horror Story

ซีรีย์ American Horror Story จะเกิดเรื่องจบในแต่ละซีซั่น โดยซีซั่นที่ดูแล้วน่ากลัวที่สุดและถูกใจเยอะที่สุด จะเป็นภาคที่ 1 และ 2 (ค.ศ. 2011 และ 2012) ที่ไม่ว่าจะผ่านไปช้านานแค่ไหน ยังจำได้ว่าตระหนกตกใจกลัวเท่าไร

Session 9 (2001)

เมื่อความกดดันในหัวใจเข้าครอบงำ ทำให้สิ่งที่เขาทำการไปนั้นมันหลอกหลอนตัวของเราเอง แต่ผลที่เขาได้กระทำมันกลับไปทำร้ายบุคคลข้างเคียงและคนที่รู้จักดี โดยที่เขาก็ไม่รับทราบถึงความประพฤติของเขาเลยและเขาจะจัดการกับเรื่องราวนี้เช่นไร ในเมื่อผลต่อเนื่องที่ตามนั้นคือ “ความตาย”

หนังระทึกขวัญ ไม่แพ้ใคร (2011)

ชนิด: สารคดี – เอาชนะรสนิยมที่แย่มาก แต่เมื่อมันกลายคือเรื่องธรรดาพวกเราไม่ให้ความสนใจ นี่เป็นกรณีของทีมฟุตบอลโรงเรียนรู้มัธยมเมมฟิส Manassas Tigers ที่ไม่เคยชนะการแข่งขันชิงชัยมายาวนานกว่าศตวรรษ แต่สิ่งต่างๆกำลังจะดีขึ้นเมื่อโค้ชหน้าใหม่มั่นใจว่าจะทำลายแนวโน้มการตั้งรับได้ เขาประสบความสำเร็จบ้างมั๊ย? ดูเพื่อที่จะสืบค้นหา

หนังแนวฆาตกรรม you

สำหรับท่านที่เป็นแฟนคลับฆาตกรโรคจิตอย่างพี่โจในเรื่อง You นั้นมามันกันต่อใน Season 3 เลยจ้าเพิ่งเข้ามาใน Netflix เมื่อวานสดร้อนๆเลย ส่วนคนใดที่ยังมิได้ชม นักประพันธ์ขอเป็นอีก 1 เสียงที่ขอนำเสนอค่ะ หนังระทึกขวัญ สถานะการณ์ของโจ ชายหนุ่มที่แอบชอบสาวแปลกหน้าคนนึง ชอบถึงขนาดที่ว่าสามารถทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อที่จะให้ได้เธอมาอยู่ข้างกาย ไม่ว่าจำเป็นจะต้องฆ่าใครอีกซักกี่ศพเค้าก็ทำได้ ขอแค่เพียงไม่มีใครมาขัดขวางเส้นทางรักของเค้าก็พอ

Marianne – มารียาน

ดำเนินเรื่องจากนักเขียนสาวที่เขียนเรื่องสยองขวัญจากความฝัน จนโด่งอย่างกับเป็นหนังสือขายดี แล้วเธอก็พบว่าเรื่องที่เขียนนั้นไม่ใช่แค่ความฝัน หรือจินตนาการ แต่เกิดเรื่องที่เคยกำเนิดขึ้นเวลาเมื่อสมัยเด็ก และเธอก็ได้กลับไปเยี่ยมบ้านของพ่อและแม่ เรื่องน่ากลัวก็ได้เหมือนกันเริ่มต้นขึ้น

Marianne เป็นหนังสัญชาติชาวต่างชาติเศส พวกเราจะได้เห็นได้ชัดความหลอนแบบยุโรปที่น่ากลัวไม่แพ้หนังผีไทยเลย ไม่ว่าจะความหลอนในบรรยากาศเย็นยะเยือกในหมวดหมู่บ้านชนบท คุณนาย Daugeron (แม่แคโร) แค่เห็นตาเธอก็กลัวแล้ว

ด้วยเหตุผลดังกล่าวหนังเรื่อง Marianne เป็นหนังผีที่ชาวต่างชาติเค้ากลัวกันมาก หลอนไปหมด ทั้งเรื่องบ้านของนางเอกและความกลัวท้องนางจำเป็นต้องหาอันที่จริง เรื่องเล่าในตำช้านานนั้นอีก ถ้ามีโอกาสลองดูได้เลยว่าน่ากลัวเท่าไร

หนังระทึกขวัญ

ร่างทรง

เราจะต้องเขียนรีวิวเพราะว่าเห็นได้ชัดบางไซต์บอกว่าไม่ดีหรือมีค่าแก่การชม ช่วงทั้งหมดไม่สุรูป เวลาจบที่น่าความหวังพังทลาย ฯลฯเรื่องจริงไม่น่าจะใช่ว่าหนังผีไทยทุกเรื่องจะลงเอยด้วยการจบลงอย่างมีความสบายของผีที่ขาดหายตัวไปในท้องฟ้าและผู้คนที่อาศัยอยู่อย่างมีความสุขสบายตลอดไป นั่นเป็นเพียงเทพนิยาย หนังผีไทยประเด็นนี้ทำได้ดิบได้ดีมากสำหรับในการส่งผลให้ผู้คนหวาดกลัวเพราะว่าเป็นหนังสยองขวัญ ระหว่างจบส่งผลให้ผู้คนได้รับบทศึกษาเล่าเรียนและเผชิญ

Scream (1996)

ต้นแบบของหนังหนีตายประเภทลุ้นกันจนเหนื่อยยิ่งกว่าวิ่งมาราธอน เพราะผู้ดูมีหน้าที่เอาใจช่วยเหล่าวัยรุ่นให้พ้นจากผู้ร้ายภายใต้หน้ากากผีอันบูดเบี้ยว ซึ่งความสยองของหัวข้อนี้การันตีได้จากการสร้างและจัดทำขึ้นภาคต่อตามมาอีกหลายภาค และบอกได้เลยว่าทุก ๆ ภาคจะก่อให้คุณเผลอกรี๊ดออกมาแบบไม่ทราบตัวเลยทีเดียว

โดยหนัง Scream เล่าเรื่องของ ซิดนีย์ ที่ค่อย ๆ หนังระทึกขวัญ สูญเสียคนรอบตัวไปครั้งละคน โดยฆาตกรที่สวมหน้ากากสีขาวที่โทรศัพท์ไปหาเหยื่อทีละคนให้เล่นเกม ที่ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะก็ถูกไล่ล่าอยู่ดี และเหตุการณ์ก็ชั่วร้ายลงเรื่อยๆ ๆ ฆาตกรอาจเป็นคนใดก็ได้เหมือนกัน หรืออาจเป็นคนใกล้ตัวของเธอก็ได้เช่นกัน

I Know What You Did Last Summer (1997)

I Know What You Did Last Summer หนังไล่เชือดในความจำของวัยทีนยอดฮิต ที่เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อเพื่อนรัก 4 คน ได้จัดงานฉทดสอบจบการเรียน ในระหว่างทางกลับไปอยู่บ้าน ทั้ง 4

คนขับรถชนคนตายโดยไม่เอาใจใส่ และด้วยความหวาดกลัวจึงได้นำร่างของชายคนนั้นไปโยนทิ้งทะเล พร้อมกับคำมั่นสัญญาว่าจะปกปิดความลับนี้ไว้จนวันตาย และทั้งปวงกลับมาใช้ชีวิตปกติ ระหว่างผ่านไป 1 ปี ข้อความลึกลับอันเป็นต้นเหตุของชื่อเรื่องก็ถูกส่งถึงเพื่อที่จะน ๆ ทุกท่านในหมู่ พร้อมการเห็นได้ชัดตัวของชายสวมชุดคลุมกันฝนสีดำถือตะขออันใหญ่ ที่กลับมาทวงแค้นหาจากหมวดเขา

Global Spotlight

ระยะทางแยกหมู่เพื่อที่จะนให้ห่างกัน แต่จิตใจทุกท่านยังตั้งใจจริง ชาวแก๊งที่อยู่กระจัดกระจายควรต้องเผชิญกับอนาคตที่น่าหวาดหวั่น ทว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่ม… ของจุดสิ้นสุด

หอแต๋วแตก แหกโควิดปังปุริเย่

เราชอบหนังผีไทยเช่นนี้ มิได้ดูเรื่องดีๆมา 20 ปีแล้ว พวกเรารักผู้แสดงจริงๆ มันไม่เกี่ยวกับแนวเรื่องมากพอๆกับเรื่องไร้สาระและอารมณ์ขันตั้งแต่ต้นจนจบ ดูราวกับว่าว่านักทำให้รู้กลุ่มนี้กำลังมีงานทำหนังหัวข้อนี้ เป็นหนังผีที่เบิกบาน หมู่เขาส่งผลให้ทุกท่านสนุกสนาน ไม่มีการถือกลับ หมวดหมู่เขาสร้างความรื้นเริงให้กับภาพยนตร์หลายเรื่อง คุณไม่สามารถที่จะมีอารมณ์ขันแบบนี้ในหนังผีอเมริกาได้อีกต่อไป ถึงทารกร้องไห้หลายๆผู้คนที่กรีดร้องฉันขุ่นเคือง

อารมณ์ขันที่ดีของมัน บันเทิงใจดีที่จะดู ขอบคุณประเทศไทยที่ไขข้อข้องใจกลุ่มนี้ สเปเชียลเอฟเฟกต์นั้นดีจริงๆ พวกมันเป็นพื้นฐานที่ยังไม่สำเร็จ หมวดเขาทิ้งร่องรอยไว้ภายในรูปยนตร์ที่เสร็จแล้วซึ่งดีเยี่ยมที่สุดมาก อีกเพียบเลยในตอนท้ายของหนังเหล่านี้ คุณชอบตบตลกขบขันขำขันโง่ ๆ หรือคุณเกลียด หากคุณถูกใจหนังผีตลกไทย หนังระทึกขวัญ เรื่องนี้นี้คือรูปยนตร์สำหรับคุณ หากคุณไม่น่าจะใช่สิ่งพวกนี้ไม่น่าจะใช่ภาพยนตร์สำหรับคุณ ชี้แนะหนังผีไทยติดตลกประเด็นนี้เลย

Hostel

Hostel : นรกรอชำแหละ หนังจิตๆ โหดๆ ที่มีหมู่ลักพาตัวนักท่องเที่ยวแบ็กแพ็คเกอร์ไปทรมานและสังหารอย่างโหดเหี้ยม การมาท่องเที่ยวยุโรปอาจไม่สนุกสนานแน่ถ้าประสบว่าตัวเราเองควรต้องตกเป็นเหยื่อสังหารโหดจากหมู่ลักพาตัวเหล่านี้ หมู่เขาจะเอาชีวิตรอดอย่างไรมาลุ้นกัน จับสำเร็จงานที่ รื้นเริง โหด และลุ้นระทึกอีกเรื่องของผู้กำกับ อีไล ร็อธ

Alive – คนเป็น ฝ่านรกซอมบี้

หนังผีเกาหลีแนวผีดิบ ที่จำเป็นต้องลุ้นระทึกไปกับการเอาชีวิตรอด พูดได้เลยว่าสั่นประสาทไปตั้งแต่ต้นจนจบ สถานะการณ์ของผีดิบซอมบี้ ที่ออกอาละวาดอยู่ทั่วทุกมุมเมือง หลังจากโลกระบาดได้แพร่กระจายอย่างเร็วทันใจไปทั่วกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ การเอาตัวรอดจากฝูงผีดิบคลั่งที่ตามคุกคาม ของชายผู้เหมือนจะรอดชีวิตอยู่เพียงคนเดียว การต่อสู้เพื่อรักษาชีวิต ท่ามกลางความสิ้นหวังที่ควรต้องเจอหน้ากับความเป็นตาย ก่อนที่จะจะเจอว่ายังมีผู้รอดชีวิตคนอื่นๆในเมือง ที่ไม่มีทั้งไฟฟ้า ประปา หรือแม้จนกระทั่งคำสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ถูกตัดขาดจะคืออะไร เมืองทั้งเมืองต่างตกอยู่ท่ามกลางความไม่เป็นระเบียบวุ่น

Get Out (2017)

หนังเขย่าขวัญทุนต่ำของจอร์แดน พีล ที่สร้างเห็นได้ชัดการณ์ได้ตั้งแต่บ๊อกซ์ออฟฟิศจนกระทั่งเวทีออสการ์ที่เข้าชิง 4 สาขารวมทั้งภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (ได้รับค่าตอบแทนบทภาพยนตร์ดั้งเดิมไป) เล่าเหตุการณ์หนุ่มผิวดำที่เดินทางไปเยี่ยมยอดครอบครัวแฟนสาวผิวขาวในขณะสุดสัปดาห์และเจอกับความไม่ถูกธรรมดาของคนในครอบครัว ก่อให้เกิดขณะจบของเรื่องที่อึ้งทึ่งเสียว ที่เจ๋งกว่านั้นคือเป็นหนังสยองขวัญที่สอดแทรกแนวความคิดเรื่องการเหยียดผิวได้อย่างหลักแหลม

Resident Evil: ผีชีวะ

เกือบสามสิบปีหลังการค้นพบที-ไวรัส หนังระทึกขวัญ การระบาดของเชื้อร้ายนี้ได้เปิดโปงความลับไม่ดีของอัมเบรลลาคอร์ปอเรชั่น สร้างมาจากแฟรนไชส์วิดีโอเกมสยองขวัญ

เอฟเฟกต์คาร์เตอร์ (2017)

ชนิด: สารคดี – สารคดีเรื่องนี้เกี่ยวกับชีวิตของวินซ์คาร์เตอร์ตำนานแห่งเอ็นบีเอและโตรอนโตแร็พเตอร์ เขาสร้างชื่อเสียงให้กับคาร์เตอร์ใน NBA ในเวลาที่เขามีผลกระทบต่อแง่มุมเชิงบวกเพื่อบาสเก็ตบอลในโตรอนโตและแคนาดาโดยปกติ รูปยนตร์หัวข้อนี้มีคำการันตีจากลูกพี่ลูกน้องของคาร์เตอร์และสมัยเก่าผู้เล่นเอ็นบีเอเทรซี่แม็คอันดับี

สหรูปศักดิ์สิทธิ์ (2009)

ชนิด: ดราม่า – รูปยนตร์เรื่องนี้เน้นไปที่ฟุตบอลเป็นพิเศษโดยเน้นไปที่ Brian Clough ในอดีตนักบริหารทีมฟุตบอลและความเชื่อมโยงเฉพาะบุคคลของเขากับเพื่อจะนผู้จัดการกลุ่มฟุตบอลซึ่งเกี่ยวโยงกับการปะทะคารมและความรู้สึกเชิงลบหลากหลายประการ นอกเหนือจากนั้นนี้เขายังเกี่ยวข้องกับความเกี่ยวพันของคลัฟกับลีดส์ยูไนเต็ดซึ่งเขาถูกไล่ออกไปจากงานภายหลังจาก 44 วัน อย่างไรก็แล้วแต่เขายังคงประสบความสำเร็จกับทีมอื่น

Girl from Nowhere – เด็กใหม่

ใครที่เคยดูประเด็นนี้และกำลังสงสัยว่านางเอกของเรื่องแนนโนะ เป็นคนไหน คน ผี หรือภูติผี เราขอให้ท่านไปหาคำตอบกันได้ หรือสรุปสั้นๆ ว่าเธอไม่น่าใช่คน

แนนโนะใช่ไหนังผีไทยไหน แต่ก็เป็น หนังผีไทย netflix ที่คนติดตามต้องการชมที่สุด
การดำเนินเรื่องจาก แนนโนะเป็นเด็กสาววัยรุ่นลักษณะท่าทางแปลก และเป็นเด็กใหม่ที่ย้ายเข้ามาในโรงศึกษา โดยหนังมีทั้ง 13 ขณะ แนนโนะก็เป็นเด็กใหม่ในทุกระหว่าง แล้วหนังก็จบในขณะอีกต่างหาก

โดยหนังได้สะท้อนข้อขัดข้องของสังคมวัยรุ่น ความเร่าร้อน ความอิจฉา การกลั่นแกล้งในโรงศึกษา ผ่านแนนโนะที่จะเข้าไปให้บทเล่าเรียนกับหมวดหมู่เขาเหล่านั้น หนังมิได้มีผีโผล่ออกมาให้สยองขวัญ หรือเลือดสาด กระชากอารมณ์

Lingering – โรงแรมผีหน้าจอง (เวร)

หนังผีเกาหลีสุดหลอน เรื่องราวของยูมิ ที่สัญจรมาดีที่สุดเพื่อที่จะนสนิทของแม่ที่โรงแรมหนแห่งึ่ง พร้อมกับน้องสาว แต่โรงแรมแห่งนี้ กลับมีกฎเหล็กสามข้อที่ห้ามผู้ใดละเมิดอย่างเฉียบขาด โดยเฉพาะข้อห้ามสำคัญ ที่ห้ามเข้าไปยุ่งกับห้องเลข 405 โรงแรมผีหน้าจอง (เวร) ออกจะสยองขวัญ เดินเรื่องไปแบบช้า ๆ เนิบ ๆ

แต่จะต้องคอยลุ้นตลอดเวลา เนื่องจากหลังจากยูไม่ได้แหกหลักเกณฑ์ที่ตั้งไว้ จึงได้แสดงตัวเรื่องราวต่าง ๆ กำเนิดขึ้นเป็นชั้น จำเป็นจะต้องไขคำถามปมความลับไปครั้งละข้อ เพื่อแลกเปลี่ยนกับการมีชีวิตรอด ออกมาจากโรงแรมอันน่าสยดสยองให้ได้นั่นเอง

love-move

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments