หนังไทย เรื่อง อีเรียมซิ่ง (พุทธศักราช 2563) เรื่องย่อ ภาพยนตร์ตลกไทย : เป็นเรื่องราวของอีเรียม ที่ไม่ประสีประสา ทำอะไรก็ไม่เป็น ได้แต่วิ่งเล่นไปวันๆกับคู่หู ซึ่งต่างกันกับพี่สาว ของคุณมากๆที่ทำเป็นทุกๆอย่าง แถมยังมีกิริยาเป็นระเบียบเรียบร้อย ทำให้อีกทั้ง 2 คน ถูกเปรียบเทียบกันตลอด ทำให้คุณเกลียดชังพี่สาว หาเรื่องแกล้งประจำ

แต่แล้ววันหนึ่งก็แปรไป เมื่อมีกลุ่มขโมยชั่วร้าย อยากได้มาจับผู้หญิงที่หมู่บ้านนี้ ที่เรียกว่าฆ่าพรหมจรรย์ ทำให้ครอบครัว ไล่ให้เธอหนีไปให้ได้ แต่ด้วยนิสัยของคุณ ทำให้ปรารถนาพลิกเกม รวมทั้งไล่ล่าจัดแจงพวกมันแทน! พร้อมจำต้องช่วยเหลือ ครอบครัวไว้ให้ได้ อีเรียมและแก๊งของเธอ จะทำสำเร็จหรือไม่ อย่าลืมไปดูกันนะ เป็น หนังไทย ที่นอกเหนือจากการที่จะได้ดูความฮา ยังได้มองการแสดง ของดาราที่ตายไปด้วย

สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก พี่โชน กับ น้องน้ำ เปลี่ยนเป็นตำนานความรักสุดโรแมนติกกระทั่งจีนแผ่นดินใหญ่นำไปสร้างเป็นซีรีส์เลยทีเดียว เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของน้ำ สาวน้อยธรรมดาที่พากเพียรกลับเนื้อกลับตัวให้สะดุดตาเพื่อให้โชนรุ่นพี่ ม.ปลายที่แอบยินดีหันมามองดูคุณบ้าง เมื่อคุณสลับตัวเองจนกระทั่งงามและเด่นได้สำเร็จกลายเป็นว่าโดนชายหนุ่มๆในสถานที่เรียนมารุมจีบซะงั้น แล้วอย่างนี้จะจบอย่างไรน้อ

แสงผีกระสือ (ออสการ์ครั้งที่ 92) แสงสว่างกระสือ เป็นผลงานของผู้กำกับ สิทธิศรี มงคลศิริ ซึ่งนำเอาเรื่องราว หนังไทย ผีแบบพื้นบ้านแบบไทยๆเกิดเรื่องเล่าแบบไทยๆมาตีความหมายใหม่ ผ่านมุมมองที่สด อีกทั้งข้อความสำคัญรักสามเส้าของตัวสำคัญในเรื่อง การเมืองในระดับหมู่บ้าน การมาของคนแปลกหน้ากับการคลี่คลายเงื่อนบางอย่าง

อย่างไรก็ตาม ข้อความสำคัญทั้งหมดทั้งปวงมิได้ถูกขยี้ในเรื่องใดเรื่องหนึ่งเป็นพิเศษ ทำให้ความเข้มข้นในบางประเด็นที่ กำลังดังว่าใน แสงผีกระสือ จะมีความพิเศษนั้นอ่อนเปลี้ยเพลียแรงลง แต่ขั้นต่ำๆแสงสว่างผีกระสือ ก็คือผู้แทนของ “ผีไทย” ที่ถูกถ่ายทอดให้คนทั่วโลก เข้าใจความเป็น Horror ป่นดราม่าความรัก แบบไทยๆมากขึ้น

หนังไทย Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อนพ้อง

เรื่องย่อ : ปาล์มรวมทั้งกิ๊งเป็นเพื่อนสนิทกันมานานกว่า 10 ปี แล้วก็ทั้งคู่กำหนดความเกี่ยวเนื่องไว้ให้เป็นไปได้เพียงแต่เพื่อนฝูงเท่านั้น แต่ความรู้สึกของปาล์มนั่น Disney+ Hotstar คิดเกินกว่าคำว่าสหายไปแล้ว เขาต้องการหลุดออกมาจาก “เฟรนด์โซน” เสียที แม้กระนั้นกิ๊งไม่ให้โอกาสให้เขาเลย เรื่องราวจะจบอย่างไร

ต้องไปติดตามดูกันเองค่ะ ส่วนตัวแล้วถูกใจการแสดงของน้องใบเฟิร์น และความหล่อปังของน้องนายอยู่แล้ว ก็เลยทำให้เรื่องนี้น่าดู แต่ว่าภายหลังที่ดูแล้วก็มีความคิดว่าสนุกดี มีฉากขำๆลุ้นๆในความรักของทั้งคู่ โดยรวมไม่ผิดหวัง หัวข้อนี้ถ่ายทำหลายประเทศ และหลายจังหวัด สถานที่เที่ยวงามๆทั้งนั้น ทดลองไปติดตามดูกันค่ะ

ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะ เฟค ต่อยอดการบรรลุผลจากซีรีส์ไดอะรี่ตุ๊ดซี่ส์ที่มีออกมาแล้ว 2 ซีซันแล้วก็มีฐานแฟนๆอยู่พอควร สำหรับเรื่องราวที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากเพจดัง “บันทึกของกะเทย” ที่เรื่องราวในภาคนี้เกิดเรื่องแต่งใหม่ที่มิได้เอามาจากเรื่องราวในเพจแล้ว ภายหลังจากหายไป 2 ปีก็ได้เวลางอมที่ “กัส กอล์ฟ คิม แน็ตตี้” จะกลับมาอีกรอบในผลงานของผู้กำกับ คำกล่าวขวัญภัค ทองอ่วม ที่ดูแลซีรีส์มาตั้งแต่ตอนแรก หนังไทย ร่วมด้วยดาราซุปตาร์ผู้ไปเดินประพรมแดงเมืองคานส์มาแล้วทุกปีอย่าง ชมพู่-อารยา เอฮาร์เก็ต ที่มาร่วมงานกับ GDH เป็นครั้งแรก หลังจากเคยเป็นนางเอกร้อยล้านในคุณผู้หญิงโฮ รวมถึงจำเนียน วิเวียน โตมร หนังของยอร์ช-โอกาสชัย แห่งค่าย M39 มาก่อน

เมล์นรก หมวยยกล้อ

เรื่องถัดมา “เมล์แดนนรก หมวยยกล้อ” ภาพยนตร์ไทยที่สะสมนักแสดงตลกความสามารถคุณภาพมาร่วมแสดงกว่าผู้คนจำนวนมาก โดยหนังเรื่องนี้มีตัวละครหลักคือ โก๋ คนเก็บค่าโดยสารบนรถเมล์, เฮียหลา คนขับรถเมล์ แล้วก็ทรัพย์สิน ผู้โดยสารคนสำคัญ ซึ่งหัวข้อนี้เป็นหนังที่เกิดขึ้นบนรถเมล์สาย 39 ในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ที่คนจำนวนไม่น้อยต่างพากันท่องเที่ยวบ้าง กลับไปอยู่บ้านบ้าง แต่ทั้งคู่คนดันยังต้องปฏิบัติงานกันอยู่ รวมทั้งเรื่องราวความยุ่งเหยิงก็เกิดขึ้นเมื่อทุกคนบนรถเมล์คันนี้มาเจอะกัน ซึ่งวาระสุดท้ายของความโกลาหลนี้จะจบยังไง ต้องตามไปดู!

ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค เกิดเรื่องที่พึ่งพิงจะเข้าฉายกันเลย ที่มาพร้อมกับความฮา ที่ผลักกันไม่อยู่ ตั้งแต่เริ่มต้นเรื่องกันเลย เป็นภาพยนตร์ไทยแนวคอมเมดี้ ซึ่งมีรายละเอียดต่อมาจาก สมุดบันทึกกะเทยซี่ส์ เดอะซีรี่ส์ ซึ่งที่เรื่องราวที่วุ่นวายกันอย่างยิ่ง และได้มีนักแสดงรับเชิญอย่างตัวแม่ ชมพู่ อารยา มารับบทบาทที่มีความไกลแบบอย่างมากมาย หนังเรื่องนี้น่าดูมากมาย ทุกท่านจำต้องเข้ามาดูกันเลย

แฟนฉัน (2546) ภาพยนตร์ไทยของ GTH เรื่องแรกที่ประสบผลสำเร็จทะลุร้อยล้าน โดยสามารถทำเงินไปถึง 137.7 ล้านบาท ลบคำสบประมาที่ว่า ‘หนังเด็กไม่ทำเงิน’ หายไปจากหน้าประวัติศาสตร์หนังไทยอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งแฟนฉันเป็นเรื่องราวความข้องเกี่ยวในวัยเด็กระหว่างเจี๊ยบกับน้อยหน่า ที่มีผองเพื่อนฝูงมาร่วมสร้างสีสัน ต้นเหตุที่ทำให้หนังหัวข้อนี้สร้างการปรากฏโด่งดังรวมทั้งเข้าไปอยู่ในใจคนทั่วทั้งประเทศเป็น

เพราะเหตุว่าการเข้าถึงคนทุกวัยและก็ทำให้เราหวนรำลึกถึงความทรงจำในวัยเด็ก ไม่เพียงเท่านั้น Netflix แฟนฉันยังเป็นหนังกลางแจ้งกำเนิดให้กับผู้แสดงนำฝ่าย แจ็ค เฉลิมพล,โฟกัส จีระกุล,แน็ค ชาลี พระรัตนไตร รวมทั้งแจ้งกำเนิดให้กับกลุ่มผู้กำกับ GTH ที่ถือได้ว่าคลื่นลูกใหม่ คือ นิธิวัฒน์ ธราธาร (ต้น), ทรงยศ สุขมากมายมาก (ย้ง), คมกฤษ ตรีสะอาด (เอส), วิทยา ทองคำอยู่ยง (บอล), วิชชา โกจิ๋ว (เดียว), อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม (ปิ๊ง) ซึ่งปัจจุบันนี้พวกเขาทั้งยัง 6 เปลี่ยนเป็นผู้กำกับมือทองของแวดวงหนังไทยไปแล้ว

สตรีเหล็ก The Iron Ladies (ปี 2000)

เริ่มต้นกันที่ภาพยนตร์จากค่ายไท เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ผลงานดูแลโดยยงยุทธ ทองกองทุน ออกฉายในปี 2000 สตรีเหล็กเป็นภาพยนตร์ที่ผลิตขึ้นจากเหตุจริงของกลุ่มวอลเล่ย์บอลชายล้วน ที่ผู้เล่นในกลุ่มดูเหมือนจะทั้งหมดเป็นเพศลำดับที่สาม หนังไทย ซึ่งย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีที่แล้วนับได้ว่าเป็นหัวข้อที่ยังไม่เปิดกว้างราวกับในตอนนี้

แฟนฉันเป็นภาพยนตร์ซึ่งสามารถยั่วยวนใจการเล่าเรื่องที่เฉลี่ยวฉลาดและน่าดึงดูด รวมทั้งการใช้เด็กที่ไม่เคยมีพื้นที่ทางการแสดงมาทำให้ภาพยนตร์มีความเที่ยงธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น

ซึ่งขณะที่แฟนฉันฉายก็มีภาพยนตร์ต่างประเทศอย่าง Finding Nemo ซึ่งสำเร็จงานจาก Disney เข้าฉายในวันเดียวกันอีกด้วย (3 เดือนตุลาคม 2546) แม้กระนั้นแฟนฉันกลับสามารถครองชั้น 1 ของ Box Office ได้เสร็จ นอกจากนี้ยังได้รับข้อคิดเห็นและรางวัลอีกเพียบเลยนับไม่ถ้วน

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ภาพยนตร์แนวสยองขวัญเรื่องแรกของ GTH ทำรายได้มากยิ่งกว่า 107 ล้านบาท แสดงนำโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม และ ค่ะ ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เป็นเรื่องราวผีตามหลอนหนุ่มช่างถ่ายภาพที่ทำเรื่องราวพลาดพลั้งในสมัยก่อน

ศรี เมือง ใหม่ – Sri Muang Mai เรื่องย่อหนังหนัง Sri-Muang-Mai หรือชื่อไทยว่า ศรี-เมือง-ใหม่ ศรี | เมือง | ใหม่ ไม่ใช่แค่ชื่ออำเภอ แต่ว่าเป็นชื่อของตัวละครหลักอีกทั้งสาม ที่จะพาคุณออกเดินทางไปกับเหล่าเพื่อน เว็บพนัน bet ทั้งเพื่อนเก่า หนังไทย เพื่อนพ้องใหม่ รวมทั้งเพื่อนร่วมทาง!! ภาพยนตร์อีสานโรดมูฟวี่เรื่องแรกของไทย ที่พรีเซนเทชั่นเรื่องราวของกรุ๊ปสหายที่ไม่ได้พบกันมา 10ปีเต็ม!! ที่ได้มารวมตัวกันอีกครั้ง ในงานฌาปนกิจศพของเพื่อนพ้องในกลุ่มที่เสียชีวิต จากการผูกคอตายด้วยโรคซึมเซา หลังว่างงานในตอนโควิดระบาดหนัก พร้อมทิ้งเงื่อนปริศนาให้เพื่อนๆได้ไปทำร่วมกันทำก่อนแยกย้าย ด้วยกฏเหล็ก3ข้อตลอดการเดินทาง

มะลิลา (ออสการ์ครั้งที่ 91) ภาพยนตร์ มะลิลา ได้ผลสำเร็จงานการควบคุมของ อนุชา บุญยวรรธนะ เป็นภาพยนตร์ที่เล่าที่เป็นเทรนด์ของโลก นั่นคือความทัดเทียมของ LGBTQ ภาพยนตร์ มะลิลา

เป็นประสมประสานเอา พุทธปรัชญา ศิลปะไทย รวมทั้งความรักของชายรักชายเข้าไว้ด้วยกัน โดยการเอาทุกๆความขัดแย้งมาตั้งเงื่อนคำถาม ดังนี้ไม่ใช่เพื่อการวิพากษ์วิจารณ์ หรือ โจมตี แต่เป็นไปในทางที่ขับย้ำความเป็นคนอย่างละเอียดลออ รวมทั้งพรีเซนเทชั่นโลกในอุดมคติที่ทุกสิ่งสามารถอยู่รวมกันได้อย่างงดงาม

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments