หนังผีไทยเต็มเรื่อง

หนังผีไทยเต็มเรื่อง เรื่อง Tucker & Dale vs Evil (2010) เมื่อวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ได้สัญจรมาตั้งเเคมป์ในป่าใกล้ ๆ กับเมืองชนบทเเห่งหนึ่ง ที่เคยมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับการฆาตรกรรมสุดสยองเมื่อ 20 ปีก่อน เเล้วพวกเขาได้ประสบกับหนุ้มบ้านนอก 2 คน ทัคเกอร์ เเละ เดล ที่มีบุคลิกลักษณะที่ชวนสงสัยเเละชมน่ากลัว ในเวลาที่ วัยรุ่นเหล่านี้ กำลังเล่นน้ำกันอย่างเบิกบานอยู่นั้น ได้กำเนิดอุบัติต้นสายปลายเหตุขึ้น เมื่อ เเอลลี่ สาวสวยสุดเซ็กซี่ ได้พลัดตกลงมาจากโขดหินและหมดสติไป บังเอิญ ทัคเกอร์กับเดล กำลังตกปลาอยู่รอบๆนั้นและได้ปรากฏสถานะการณ์พอดี หนังผีไทยเต็มเรื่อง จึงเข้าไปช่วยเเล้วนำไปรักษาตัวที่บ้านของตน ระหว่างเดียวกันเพื่อนของ เเคลลี่ ก็มีความคิดว่าเธอโดนหนุ่มบ้านนอก 2 คน ลักพาตัวไป ก็เลยวางเเผนและตามไปช่วยเธอกลับมา เเล้วเรื่องยุ่งเหยิงสุดอลหม่านก็เกิดขึ้น

รักแห่งสยาม (movie)

มันไม่น่าจะใช่แค่ความสมหวังหรือหมดหวังของความรัก แต่มันเต็มไปด้วยความมากมายหลากหลาย ผู้คนที่มากมาย รวมทั้งช่วงเวลาที่มากมาย พวกเรายังอาจนึกถึงกันเสมอเมื่อเราเดินผ่านร้านค้าที่พวกเราเคยเข้า ผ่านตุ๊กตาที่เธอถูกใจ ผ่านช่วงเวลาที่เคยอยู่ด้วยกัน นอกจากนี้ความสยามที่พวกเราถูกใจเดินก็ช่างอบอุ่นจิตใจ

หนังรักในตำนานจะพลาดได้เช่นไร! เรื่องนี้เป็นความรัก หนังผี และควรเป็นความลับด้วย ฮืออออ แค่นี้ก็เศร้าไม่ไหว แต่นอกนั้นเรื่องความรัก ยังมีเหตุการณ์ของครอบครัว และเพื่อจะนด้วยนะทุกท่าน คือพูดได้เลยว่าเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่ครบทุกรสชาติมากๆ

หนังผีไทยเต็มเรื่อง

Zombieland (2009)

ชายหนุ่มผู้มีนามว่า “โคลัมบัส” (รับบทโดย เจสซี ไอเซน เบิร์ก) ออกดิ้นรนตามหาเมืองที่มีความปลอดภัยไร้การโจมตีจากฝูง “ซอมบี้” (ศพติดเชื้อไวรัสที่ไล่กินเนื้อและเครื่องในมนุษย์) ช่วงเวลาที่เขาเดินเท้าทายบนถนนได้เหน้าจอกับ “แทลลาแฮสซี” (รับบทโดย วูดดี้ ฮาร์เรลสัน) มือปราบซอมบี้ที่รู้สึกชื่นชอบขนมปัง Twinkies ไส้ครีมหวานละมุนเป็นชีวิตจิตใจ

ซึ่งระหว่างที่หมวดหมู่เขาออกสัญจรไปยังดินแดนทางทิศดวงตะวันตก ก็ได้เผชิญกับพี่น้องสุดแสบ “วิชิต้า” (รับบทโดย เอมมา สโตน) และ “ลิตเทิลร็อก” (รับบทโดยอาบีเกล เบรสลิน) ที่ปล้นเอารถและอาวุธของพวกเขาไปจนหมดถึง 2 รอบ หนังผีไทยเต็มเรื่อง โดยพี่น้องคู่นี้มีจุดมุ่งหมายปลายทางยังสวนสนุกสนานแห่งหนึ่งใน รัฐแคลิฟอร์เนีย แต่เนื่องจาก “โคลัมบัส” พากเพียรพูดเจรจาให้ทุกคนมีความคิดเห็นว่ากำลังสัญจรไปในแนวทางเดียวกัน จำเป็นที่จะต้องช่วยกันมากยิ่งกว่าเนื่องจากทุกหนแห่ง เต็มไปด้วย “ซอมบี้” ท้ายสุดทั้งหมดได้ช่วยกันขับรถมาจนถึง “ฮอลลีวูด” รัฐแคลิฟอร์เนีย

Mystic Pop-up Bar : มนตร์มายา ณ ร้านลับแล

ซีรี่ย์เกาหลี Netflix เรื่องหลังจากนั้นนี้เกิดเรื่องเกี่ยวกับตัวของ วอลจู ที่เธอนั้นมีความสามารถพิเศษอย่างหนึ่ง นั่นก็คือการเข้าไปยังฝันของคนอื่นๆได้ แต่แล้วก็เกิดเรื่องขึ้น เมื่อเธอดันเข้าไปช่วยรัชรุ่นลูกหลานจนเกิดข้อขัดแย้งใหญ่ นำมาซึ่งการทำให้เธอถึงกับจึงควรเสียแม่ไป ท้ายที่สุดเธอจึงฆ่าตัวตายใต้ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ จนฟื้นขึ้นมาเพื่อจะช่วยคนอื่นๆ ภายใต้ร้านบาร์ลับที่ชื่อเรื่องว่า Ssanggab Cart Bar ที่จะเปิดแค่เพียงช่วงช่วงเวลาค่ำคืนเพียงแค่นั้น คนไหนที่มีข้อขัดข้องอะไรก็จะมาที่ร้านรวงนี้ เพื่อจะให้เธอได้ผลักดันด้วยการเข้าไปยังฝันนั่นเอง ส่วนคนซื้อก็จะมีตั้งแต่คนทั่วไปไปกระทั่งผู้คนที่ตายไปแล้ว

The Guest : สิงร่างล่าวิญญาณ

ซีรี่ย์เกาหลี Netflix ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อ เรื่องของวิญญาณผีร้ายที่คอยจะสิงสู่มนุษย์ที่หัวใจอ่อนแอที่ชื่อเรื่อง พัคอิลโด และทำให้คนกลุ่มนี้มาฆ่ากันเองด้วยความบ้าคลั่ง และคนที่จะหยุดเหตุการณ์ทั้งหมดทั้งมวลนี้ได้ หนังผีไทยเต็มเรื่อง ก็มีเพียง 3 ผู้คนที่คอยสะสางเรื่องทั้งหมดทั้งมวล คนแรกคือ ยุนฮวาพยอง ชายหนุ่มที่เคลื่อนแท็กซี่ แต่มีระดับความสามารถพิเศษสามารถมองเห็นหรือรับรู้เรื่องราวกับเหนือธรรมชาติได้ และยังมีอดีตสมัยฝังใจอยู่ด้วย คังคิลยอง ตำรวจสาวห้าวๆ ที่นิสัยเงียบขรึมที่เคยเสียแม่ในเมื่อก่อนนี้จากพัคอิลโดเหมือนกัน และท้ายสุดคือ ชเวยุน บาทหลวงที่ศึกษาด้านการปราบและไล่ผีเพราะเหตุว่าพัคอิลโด ทั้งหมดทั้งมวลจึงต้องร่วมมือกันขจัดให้สิ้นซาก

The Sixth Sense (1999)

Dr.Malcolm Crowe (Bruce Willis) เป็นจิตแพทย์เด็ก ที่สูญเสียภรรยาจากฝีมือเมื่อก่อนนี้คนไข้ของตน หลังหลังจากนั้น 1 ปี Mulcolm ก็ได้เหน้าจอกับ Cole Sear (Haley Joel Osment) เด็กชายกล่าวบางส่วน ชมเก็บกด ที่มักมาเจอเขาพร้อมรอยแผลเป็นจ้ำๆตามเนื้อตัว Mulcolm มีความรู้สึกว่าแม่ของ Cole ต้องเป็นหมวดถูกใจใช้กำลังกับลูก จึงบากบั่นหาทางผลักดัน แต่ Cole กลับพูดว่ารอยแผลเหล่านั้นมีเหตุที่เกิดจากวิญญาณที่ยังไม่ไปผุดไปกำเนิด ที่มาขอการช่วยเหลือจากเขา แน่นอนว่าจิตแพทย์อย่าง Mulcolm ไม่เชื่อสักนิด กระทั่งความจริงค่อยๆปรากฏขึ้น

หนังผีในตำยาวนาน ที่แปรเปลี่ยนเป็นต้นแบบให้หนังผีอีกหลายๆเรื่อง และเป็นการผลิตชื่อเรื่องให้ M. Night Shyamalan มีชื่อเสียงในสถานภาพผู้กำกับหนังผี หนังสยองขวัญมือหนึ่ง (ถึงแม้ข้างหลังๆฝีมือแกจะดร็อปลงจนน่าใจขาดหายก็เถอะนะ) บรรยากาศของหนังไม่ได้น่ากลัวแบบหนังผีทั่วๆไป คือไม่น่าใช่มืดๆ อึมครึม อะไรทำนองนั้น แต่เป็นการผลิตความสงสัยให้คนชมว่า หนังผีตลก เฮ้ย ไอ้เด็กนี่จริงๆแล้วมันปรากฏผีจริง? หนังผีไทยเต็มเรื่อง หรือมันกุเรื่องขึ้นมาวะ? บางช่วงก็เกือบคิดแล้วว่าเด็กมันมโนไปเองแน่นอน แต่และก็มีผีโผล่มาทำให้ไขว้เขว แต่เอ๊ะ เห็นได้ชัดทีไรไอ้เด็กนี่ก็อยู่คนเดียวนี่หว่า ผีจริงเร้ออ? หลอกให้คนชมงงงวยกับเหตุการณ์ทั้งหมดทั้งมวล แล้วจบท้ายด้วยบทสรุปที่ อื้อหือ! เล่นงี้เลยนะ?!

ซัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

หนังผีเรื่องแรกของ GTH ที่ทำค่าแรงเกิน 100 ล้านบาทและยังเป็นหนังที่ถูกซื้อไปฉายหลากหลายประเทศเนื่องมาจากบันทึกเรื่องเล่ามีความสากล ไม่น่าใช่ผีไทยที่ฝรั่งดูแล้วอาจจะจะเกาหัวว่าน่ากลัวตรงไหน แถมยังถูกซื้อไป Remake อีกต่างหาก แต่อย่าไปกล่าวถึงฉบับ Remake เลย

ความเด็ดของซัตเตอร์คือ การนำประเด็นเรื่องภาพถ่ายติดวิญญาณ ซึ่งเป็นประเด็นที่คอเรื่องสยองขวัญเอามาเล่นกันอยู่บ่อยๆ (พี่ป๋อง นี่ตัวนำเลย) GTH เลยจับมาทำหนังผีเลย ที่สำคัญซัตเตอร์ยังแจ้งกำเนิดสองผู้กำกับ ‘โต้ง – บรรจง ปิสัญธนะกูล’ ผู้กำกับพันล้านคนแรกของประเทศและ ‘โอ๋ – ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ’ ในระหว่างต่อมา

Stephen King’s It (1990) (ทิม เคอร์รี่ รับบท เพนนีไวซ์)

แน่นอนว่าตำนานความน่ากลัวของตัวเฮฮาที่ปลุกกระแสโรคกลัวขบขันออกไปทั่วทั้งโลกจะเป็นผู้ใดไปไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้น เพนนีไวซ์ ในมินิซีรีส์เรื่อง It ปี 1990 ซึ่งรับบทโดย ทิม เคอร์รี่ (Tim Curry) โดยเนื้อเรื่องของมินิซีรีส์เรื่องนี้ก็สอดประสานกับ IT ฉบับรูปพยนตร์ แต่สิ่งที่ส่งผลให้ It ฉบับปี 1990 เป็นตำนานความสยอง ควรต้องยกให้การแต่งหน้าและการทำให้ทราบขั้นเทพของ ทิม เคอร์รี่ ซึ่งพูดได้ทันทีว่า ใครก็ตามที่ได้ดูก็ควรต้องหลอนไปตาม ๆ กัน

Shaun of the Dead (2004)

ชอว์นมีชีวิตที่ไม่เอาไหน เขาใช้ตอนไปกับการดื่มเหล้า “เดอะวินเชสเตอร์” ผับประจำเมืองกับเอ็ดเพื่อจะนสนิทของเขา เขามีอุปสรรคกับแม่และยังนิ่งเฉย ลิช แฟนสาวของเขา เมื่อลิชทิ้งเขาไป ชอว์นจึงตัดสินใจปรับแต่งตัวเขาต้องเอาชนะใจแฟนสาวของเขาอีกครั้งให้ได้ พร้อมกับสานสัมพันธ์กับแม่ของเขาและยืดอกรับบทบาทของผู้ใหญ่ที่ดี หนังผีไทยเต็มเรื่อง โชคร้ายที่ซากศพรู้สึกตัวคืนชีพและออกล่าคนเป็นอาหารและนั่นเป็นปัญหายังมีอีกอย่างเพื่อชอว์นที่ได้แปลงแปลงตัวเองใหม่ เมื่อปริมาณผีดิบมีมากขึ้นอย่างเต็มที่ เขาและเอ็ดจึงปกป้องตัวเราเองด้วยไม้ตีคริกเก็ตกับเสียมเพื่อจะตามหาแม่พ่อเลี้ยงที่ไม่ค่อยถูกกัน แฟนสาวและเพื่อที่จะนของแฟนสาวที่เขาไม่ลงรอยด้วยอย่าง เดวิดกับไดแอนน์ เพื่อที่จะนำพวกเขาไปที่ ๆ ไม่เป็นอันตรายที่สุดที่หมู่เขาเคยชิน ซึ่งคือ “เดอะ วินเชสเตอร์”

Cartoonito

รับชม Cartoonito รายการศึกษาสำหรับเด็กก่อนวัยเรียนในประจำวัน อาทิ Brave Bunnies ซึ่งจะเริ่มต้นฉายในเดือนเดือนพฤษภาคมนี้ทาง Cartoon Network และ Boomerang รวมทั้ง HBO GO ในเดือนเดือนมิถุนายน Brave Bunnies และเพื่อที่จะนๆจะชี้แนะให้เด็กๆได้ทำความเข้าใจในหัวข้อต่างๆ อย่างเช่น ความมากมายหลายและช่วยสอนความเชี่ยวชาญการสื่อสารให้หมวดเขา นอกเหนือจากนี้นี้ผู้ดูยังสามารถติดตามช่วงใหม่ของ Esme & Roy กับภารกิจ “พี่เลี้ยงสัตว์ประหลาด” ของหมวดเขา การผจญภัยกลางแจ้งของ Ranger Rob และ Lucas The Spider

love-move