หนังคาวบอยพากย์ไทย ‘Cowboy Bebop’ คือแอนิเมชันซีรีส์ปี 1998

หนังคาวบอยพากย์ไทย ที่เปิดศักราชใหม่ให้โลกได้เคยชินกับแอนิเมะไซไฟสุดล้ำจากญี่ปุ่นที่สะดุดตาทั้งงานวางแบบคาแรกเตอร์ เหตุการณ์สุดล้ำที่รวมตัวกันปรัชญาอัตถิภาวะนิยม (existentialism) เข้ากันกับธีมเรื่องที่ได้รับสิ่งจูงใจทั้งจากหนังไซไฟ หนังคาวบอยและหนังฟิล์มนัวร์ ไปกระทั่งธีมสกอร์อันเด่นของโยโกะ คันโนะ (Yoko Kanno)

และหยิบเป็นแอนิเมะซีรีส์ระลอกแรกที่ตีตลาดต่างประเทศได้ได้ผลโดยยิ่งไปกว่านั้นสหรัฐอเมริกาได้ได้ผลและหนึ่งในผลงานที่ส่งผ่านแรงบันดาลใจให้กับหนังฮอลลีวูดอย่าง ‘The Matrix’ จนชินนิจิโระ วาตานาเบะ (Shinichirō Watanabe) เคยได้รับเชิญไปกำกับช่วงหนึ่งใน ‘The Animatrix’ มาแล้วด้วยเหตุฉะนี้ก็เลยไม่น่าฉงนใจเมื่อเน็ตฟลิกซ์ บริการหญิงมมิงเจ้าเช่นเดียวกับจะเห็นจังหวะอันดี

สำหรับเพื่อการหยิบเพชรเม็ดงามมารีเมกฉบับไลฟ์แอ็กชันที่พวกเราได้ชมกันอยู่ช่วงนี้วันนี้มีซีรีส์จาก Netflix เรื่อง Cowboy Bebop คาวบอย บีบ๊อปมาฝากค่ะ เป็นซีรีส์รีเมกจากการ์ตูนอนิเมะชื่อเรื่องเดียวกันที่ออกอากาศในปี 1998 แนวแอ็คชั่น ผจญภัยไซไฟ คอมเมดี้ เรื่องราวของแก๊งคาวบอย แก๊งล่าค่าหัวในอวกาศ ได้นักทำให้ทราบนำ หน้าจอห์น โช, มุสตาฟา ซาเคียร์ และ แดเนียลา พิเนด้า รับบทนักล่าค่าหัวที่มีพื้นเพแตกต่างกัน และเข้าร่วมมือกันตามล่าคนร้ายเพื่อที่จะรับเงินรางวัล ส่อให้เห็นดีกันทั้งสามคน เคมีเข้ากันทำฮา ขำ แอ็คชั่นก็ลงตัว เป็นซีรีส์จาก

สำหรับคนถูกใจแนวไซไฟ แอ็คชั่นผจญภัย ว่าแต่จะบันเทิงใจ

ซีรีส์เรื่อง : Cowboy Bebop | คาวบอย บีบ๊อปปีที่ออกอากาศ : 2021จำพวก : ไซไฟ, แอ็คชั่น, ผจญภัย, สุดแปลก, ชิงไหวชิงพริบ, ห่ามฮานักบ่งชี้ : หน้าจอห์น โช, มุสตาฟา ซาเคียร์, แดเนียลา พิเนด้า, อเล็กซ์ แฮสเซลล์, เอเลนา ซาทีนJohn Cho | หน้าจอห์น หนังคาวบอยพากย์ไทย  โช รับบทเป็น สไปค์ สปีเกล ในอดีตนักฆ่าฝีมือดี ที่คุ้นเคยกันในนาม เฟียร์เลส (Fearless ไม่มีซึ่งความกลัว) คนจำนวนไม่น้อยคิดว่าเขาตายไปแล้ว หลังพบวิกฤตในชีวิต

เริ่มตั้งแต่ต้นชีวิตใหม่ในชื่อเรื่อง สไปค์ สปีเกล และเข้าร่วมมือกับเจ็ต แบล็ก ยุคเก่าตำรวจ ที่ถูกกล่าวหาว่าคอรัปชั่น ล่าหัวคนร้ายเพื่อที่จะรับเงินค่าจ้าง เก่งเรื่องการต่อสู้ ทั้งมือเปล่า และต่อสู้ด้วยปืน มีปมความหลังกับเมื่อก่อนนี้คู่หู วิเชียส (รับบทโดย อเล็กซ์ แฮสเซลล์) ที่เป็นเหมือนน้องชาย ทำงานเป็นนักฆ่าเช่นกัน ลุคของสไปค์เป็นหนุ่มญี่ปุ่นอเมริกัน ผมหยักศกยาวประบ่า คีปลุค นิ่ง ๆ กวน ๆ ยังไม่อาจจะลืมความรักครั้งเก่ากับจูเลีย (รับบทโดย เอเลนา ซาทีน) หลายคนน่าจะจำหนุ่มหน้าจอห์น โช ได้จากรูปยนตร์เรื่อง Searching หรือบท Sulu จาก StarTrek บ่งชี้ดี มีเสน่ห์ แอ็คชั่นดูรื้นเริง

หน้าจอห์นโชMustafa Shakir | มุสตาฟา ซาเคียร์ รับบทเป็น เจ็ต แบล็ก อดีตตำรวจ มีคอนเนกชั่นเยอะ และมีความรู้และความเข้าใจเรื่องการสอบปากคำ เป็นเจ้าของยาน บีบ๊อป ใจกว้างรักเพืจะน ดวงใจดี แต่ดวงซวยถูกกล่าวหาว่าคอรัปชั่น ร่วมมือกับ สไปค์ ล่าหัวคนร้าย มีปมทางใจที่ภรรยาขอเลิกไปอยู่กับ ชัลเมอร์ส เมื่อก่อนนี้เพื่อจะนเข้าร่วมงานที่เขารักเหมือนน้องชาย เจ็ตมีบุตรสาวกับในอดีตภรรยาหนึ่งคน รักบุตรสาวมาก นาน ๆ จะได้เหน้าจอกันที และเขายังเฝ้าตามหาว่าใครคือคนที่บอกหาว่าเขาคอรัปชั่น

เจ็ต แบล็กDaniella Pineda | แดเนียลา พิเนด้า รับบทเป็น เฟย์ วาเลนไทน์ สวยสวย สุดก๋ากั่น ผมสั้นสีม่วง เคยโดนแช่แข็งด้วยไครโอนิกส์ พอได้สติกลับเผชิญว่าความจำทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นก่อนฟื้นหายไปหมด เริ่มชีวิตเป็นนักฆ่าล่าหัวแต่นั้นมา ขับเครื่องบินได้ รักสุนัข ต่อสู้เก่งCONCRETE COWBOY 2020 คอนกรีต คาวบอย
เรื่องย่อ CONCRETE COWBOY 2020

คอนกรีต คาวบอย เหตุการณ์ของ โคลอี้ เด็กชายวัย 15 ปีที่มีปัญหาและถูกไล่ไปจาก หนังคาวบอยพากย์ไทย สถานที่เล่าเรียนแม่ของเขาจึงไล่ให้ไปอยู่ที่ฟิลาเดลเฟีย เขาถูกส่งตัวไปอาศัยอยู่กับพ่อที่ห่างเหินกันในขณะซัมเมอร์ เพื่อจะใช้ขณะอยู่กับฮาร์ปพ่อที่ห่างเหินซึ่งเป็นคนเลี้ยงม้าในชุมชน Black Cowboys หนุ่มวัยรุ่นซนได้เผชิญกับวงศ์ญาติ ที่ส่งผลให้เขาได้เรียนรู้เล่าศึกษาสิ่งต่างๆจำนวนไม่น้อย

หนังคาวบอยหรือหนัง Western จะมีกลิ่นอายของชาวตะวันตกเกิดการต่อสู้ ห่วยแตกงชิง ทั้งในเรื่องของพื้นที่ทำกิน การลักขโมย และอาชญากรรมต่างๆ ในพื้นที่ ที่ตำรวจและกฎเกณฑ์หมายเข้าไม่ถึง เราก็เลยจะปรากฏในหนังสไตล์นี้เสมอไป กับฉากต่อสู้แอคชั่น การดวลปืน เพื่อศักดิ์ศรี โดยมีม้าเป็นพาหนะ มีฉากต่อสู้สุดคลาสสิคและการใช้ความรุนแรงอย่างป่าเหยิบน ในพื้นที่ที่ทุกท่านสามารถพกปืนและฆ่าคนได้อย่างไม่กลัวตำรวจ

มั่นใจว่ามีหลายๆคนที่ชอบชมหนังแนวนี้

ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่ถูกใจหนังคาวบอย เวสเทิร์นไม่ควรพลาด ลิสรายชื่อหนังที่เรานำมาฝากกันวันนี้ กับ “หนังคาวบอยดวงตะวันตก” ตั้งปี 2000 ขึ้นไป จนกระทั่งตอนนี้ ดิบ เถื่อน สะเทือนอารมณ์ กับ ‘Hostiles’ หนังคาวบอยเลือดใหม่

Direct link(ฟังวีโอเอไทยเสวนาหนัง Hostiles)ในณ เวลาที่ภาพยนตร์สิ่งตอบแทนและภาพยนตร์แบบฟอร์มยักษ์มีให้คุณได้คัดสรรค์สรรกันคับโรง ก็มีหนึ่งเรื่องที่ดูดีเป็นพิเศษ นั่นคือ Hostiles ที่ได้รับเสียงวิจารณ์ว่าเป็นหนังคาวบอยที่ยอดเยี่ยมนับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง Unforgiven ที่กำกับและทำให้รู้นำโดยคลิน อีสต์วู้ด เมื่อปี พุทธศักราช 2535 แต่เหมือนจะขี่ม้าเข้าไปในป่าลึกเกินความจำเป็น จนไม่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ในปีนี้

Hostiles ผลงานการเขียนบทและกำกับโดย สก๊อต คูเปอร์ ที่ดึงพระเอกหน้าจอมทุ่ม คริสเตียน เบล มารับบท โจ หัวหน้าทหารม้ามือฉกาจ ที่จำเป็นจะต้องจำใจรับคำสั่งคุ้มค่ากันผู้นำเผ่านักรบอินเดียนแดงไชแอนน์ (รับบทโดย เวส สตูดี) ที่เขาจับเข้าคุกไปกับมือกลับไปยังถิ่นกำเนิดในมอนทานา

Hostiles Moviesแค่การขี่ม้าอารักขาศัตรูในก่อนหน้านี้ก็เจ็บแล้ว โจยังจำเป็นจะต้องเหน้าจออุปสรรคถาโถมมากมาย ทั้งธรรมชาติอันโหดร้าย เผ่าอินเดียนแดงที่เป็นปรปักษ์หลังสิ้นสุดสงครามอินเดียนแดง กองทหารที่แตกแถว หญิงหม้าย (รับบทโดย โรซามันด์ ไพค์ จาก Gone Girl) ที่หัวใจบอบช้ำจากสาเหตุนักรบอินเดียนแดงฆ่ายกครัว และการต่อสู้ตอนอุดมการณ์กับหลักมนุษยธรรมในดวงใจของโจ

จากเส้นเรื่องตามสูตรหนังคาวบอยแบบไม่มีบิดพลิ้วหักมุมอะไรทั้งหมด เลยยกความดี หนังคาวบอยพากย์ไทย ให้กับทัพนักบ่งชี้มากบทบาท ทั้งคริสเตียน เบล โรซามันด์ ไพค์ เวส สตูดี และผู้กำกับก็ยกพื้นที่ให้หมู่เขาส่งพลังการชี้ให้เห็นได้ทุกเม็ดหนังคาวบอยหรือหนัง

western คือหนังที่มีพื้นหลังเป็นอเมริกันพระอาทิตย์ตกในยุคจัดตั้งประเทศ ธีมหลักของหนังแนวนี้จึงโดยมากจะเกี่ยวข้องกับการห่วยแตกงพื้นที่จากเจ้าถิ่นเดิมอย่างอินเดียนแดง การต่อสู้กับความอจบสิ้นธรรม รวมทั้งการลงหลักปักฐานเพื่อเจืออาชีประสบนพื้นตรงไหนก็ได้เช่นกันที่ไร้เจ้าของ ต่อจากนั้น ‘Frank Gruber’ ที่เป็นนักประพันธ์เขาได้แยกประเภทพล็อตย่อยของหนังแนว western ออกมาเป็น

1) The Union Pacific story – พล็อตที่เกี่ยวโยงกับการสร้างและจัดทำขึ้นทางรถไฟ, โทรลำดับที่ ซึ่งเป็นระหว่างสมัยที่กำลังปรับปรุงประเทศให้ก้าวหน้า แบบอย่างหนังจำพวกนี้ อย่างเช่น Once Upon a Time in the West

2) The ranch story – พล็อตเกี่ยวกับตัวร้ายที่เป็นเจ้าของที่ดินขนาดใหญ่ใช้ความรุนแรงคุกคามคนที่ทำพืชไร่ให้ออกไปจากพื้นที่ แบบอย่างหนังชนิดนี้ อย่างเช่น Shane

3) The empire story – พล็อตเกี่ยวกับการสร้างเนื้อสร้างตัว แบบอย่างหนังประเภทนี้ ดังเช่น Red River

 

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

love-move

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments