เกาะงู Ilha da Queimada Grande เป็นเกาะที่อยู่นอกชายฝั่งของเมืองเซาเปาโล ทางพระอาทิตย์ออกเฉียงเหนือของประเทศบราซิล และเป็นเกาะร้างที่ไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่มาตั้งแต่เวลาปี 1920 เกาะงู

แต่จะพูดว่าเกิดเรื่องแปลกก็คงจะไม่ได้ เนื่องจากว่า Ilha da Queimada Grande เป็นดินแดนแห่งอสรพิษที่มีพลเมืองงูอยู่เป็นปริมาณมาก ถึงขั้นที่ว่าทุกๆ 1 ตารางเมตร จะมีงูอยู่โดยประมาณ 5 ตัวอย่างยิ่งจริงๆ

ในอดีตสมัยไม่มีผู้ใดทราบดีว่างูปริมาณมากมายขนาดนี้เข้ามาอาศัยอยู่ด้านในเกาะแห่งนี้ได้เช่นไร แต่จากตำยาวนานพื้นบ้านของคนในพื้นที่ ว่ากันว่างูกลุ่มนี้ถูกโจรสลัดนำมาปล่อยไว้เพื่อชมแลขุมทรัพย์ที่ถูกฝังไว้

อย่างไรก็ดีจากแนวคิดในปัจจุบัน เดิมทีที่แห่งนี้จะเคยเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของประเทศบราซิล ก่อนที่จะลำดับขั้นน้ำทะเลจะเสริมเติมสูงมากขึ้นเมื่อ 10,000 ปีก่อนทำให้ดินแดนแห่งนี้เปลี่ยนเป็นเกาะไป และงูเหล่านี้ก็เป็นผู้อยู่อาศัยของเกาะมาตั้งแต่ต้น

แต่การที่งูไปติดอยู่บนเกาะแบบนี้ก็นำมาซึ่งการทำให้หมวดหมู่มันจำเป็นต้องวิวัฒนาการเพื่อความอยู่รอดด้วยเหมือนกัน อย่างงู “Golden Lancehead” ที่เผชิญได้เฉพาะที่นี่ ก็วิวัฒนาการพิษของตนจนร้อนแรงมากกว่างูพิษบนแผ่นดินใหญ่ถึงห้าเท่า

นั่นเป็นเนื่องมาจากในเกาะที่แยกตัวออกมาจากแผ่นดินแบบนี้ งูพิษห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จึงต้องควรล่านกต่างถิ่นเป็นอาหาร ด้วยเหตุผลดังกล่าวมันก็เลยจะต้องมีพิษที่แรงพอที่จะสังหารนกในทันทีที่ถูกกัดนั่นเอง

นอกจากนี้นี้การอยู่บนเกาะที่หาอาหารได้ยากก็ยังทำให้ Golden Lancehead กลับกลายเป็นงูที่ดุร้ายมากมันแทบจะโจมตีทุกสิ่งทุกอย่างที่เข้าใกล้ จนส่งผลให้อัตราการโดนงูกัดในบราซิลกว่า 90% มาจากงูสายพันธุ์นี้ทั้งหมด

That was because in an island that was separated from the land like this. Venomous snakes are strictly forbidden to be torn, so they must hunt foreign birds for food. For that reason, it must have a venom that is strong enough to kill the bird as soon as it is bitten.

Also, being on a hard-to-find island also turns the Golden Lancehead into a vicious snake that almost attacks anything that comes close. As a result, more than 90% of snakebites in Brazil come from all snake species.

5 เกาะจะต้องห้ามที่อันตรายที่สุดในโลก ที่เข้าไปตายลูกเดียว เกาะงู

หากคุณเป็นนักผจญภัยที่ชอบเดินทางไปท่องเที่ยวรอบโลกแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกาะสวยๆ ล่ะก็ คุณสามารถออมเงินแล้วซื้อตั๋วเครื่องบินเดินทางไปตรงไหนก็ได้ตามควรจะเป็น แต่ในความเป็นจริง มีเกาะบางเกาะบนโลกใบนี้ที่ไม่แนะนำให้ย่างกรายเข้าไปเด็ดขาด ส่วนจะเป็นตรงไหน และเหตุใด ทดลองไปชมกัน

1. เกาะเซิร์ทซีย์ (Surtsey), ไอซ์แลนด์

เซิร์ทซีย์ (Surtsey) ถูกตั้งชื่อเรื่องตามชื่อของ เซิร์ท (Surtr) ราชาของเหล่ายักษ์เพลิงที่เป็นตัวแทนของไฟจากภัยภิบัติ จากตำช้านานนอร์ส โดยในปี 1963 รอบๆเขตน่านน้ำของประเทศไอซ์แลนด์ ได้กำเนิดสาเหตุเการณ์เทือกเขาไฟใต้น้ำระเบิด และภายในระยะเวลาไม่ช้านานก็ได้เช่นกันกำเนิดเกาะแห่งนี้ขึ้น ซึ่งมีความยาวถึง 2.7 กิโลเมตร

มันแปรเปลี่ยนเป็นสถานที่ๆ ได้รับความพอใจจากนักวิทยาศาสตร์ทั่วทั้งโลกในทันทีทันใด และมันแปรเปลี่ยนเป็นเขตสำหรับเพื่อการทดพยายามทางวิทยาศาสตร์เพียงแค่นั้น ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวย่างกรายเข้ามาเด็ดเดี่ยว เนื่องจากเกรงจะกำเนิดอันตค่าตอบแทน

2. เกาะงู (Ilha da Queimada Grande), บราซิล

เกาะที่มีเนื้อที่ขนาด พื้นที่ 430,000 ตารางเมตร แห่งนี้ถูกขยาวนานนามว่า เป็นสถานที่ๆ อันตรายที่สุดในโลกอย่างแท้จริง เนื่องจากมันปกคลุมไปด้วยงูสายพันธุ์ Golden Lancehead Viper ที่เป็นเยี่ยมในงูที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก ปริมาณมากมายทั่วทั้งเกาะ โดยคิดเป็นจำนวน 6 ตัวต่อ 1 หมายกำหนดการเมตร

หลังจากมีผู้เสียชีวิตบนเกาะแห่งนี้หลายราย รัฐบาลบราซิลปิดตายเกาะแห่งนี้ และสั่งห้ามไม่ให้คนใดย่างกรายเข้ามาอย่างเด็ดขาด นอกจากเพียงแต่นักศึกษาค้นคว้าผู้ชำนาญเรื่องงูจริงๆ เท่านั้น ที่จึงควรทำเรื่องขออนุญาตก่อน

3. เกาะนอร์ท เซนติเนล (North Sentinel Island)

เกาะนอร์ธ เซนติเนล คือเกาะที่ปกคลุมด้วยป่าโกงกาง หาดทรายสีสว่าง ล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเลใสแจ๋ว พร้อมกับแนวประการังที่สมบูรณ์ สวรรค์แห่งนี้จะเป็นสถานที่ไปเที่ยวยอดนิยมอย่างแน่นอน ถ้าไม่น่าใช่เนื่องด้วยว่าชนเผ่าเซนติเนลลีส ทายาทสายดิ่งของมนุษย์คนแรกจากทวีปแอฟริกา ที่พร้อมจะฆ่าทุกผู้คนที่เข้าใกล้เกาะแห่งนี้

เคยมีที่มาที่ไปทั้งนักโทษแหกคุกที่หลงไปติดเกาะและชาวประมงที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ถูกชาวเกาะแห่งนี้ฆ่าตายอย่างเลือดเย็นมาแล้ว และทางรัฐบาลอินเดียได้สั่งห้ามไม่ให้นักไปเที่ยวเข้าใกล้เกาะแห่งนี้เกินกว่า 5.6 กิโลเมตร เนื่องด้วยถือเป็นสถานที่อันตรายถึงชีวิตถ้าคิดจะเข้าไปเหยียบที่นี่

4. เกาะกรุยนาร์ด (Gruinard Island), สหราชอาณาจักร

ในปี 1942 รัฐบาลของอังกฤษได้ซื้อเกาะของชาวสก็อตแห่งนี้ มาเพื่อจำลองอาวุธทางชีวรูป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเชื้อโรคแอนแทร็กซ์ โดยในขณะการทดทดสอบหมวดเขาเผชิญว่าเชื้อแอนแทร็กซ์ได้บนเปื้อนพื้นดินแห่งนี้เป็นช่วงช้านานกว่าที่คิด นั่นก็เลยเป็นสาเหตุในพลเมืองที่นี่เสียชีวิตไปกว่า 95% จนแปรเปลี่ยนเป็นเกาะที่อันตรายต่อมนุษย์มากที่สุดในโลก

Even though there was a cleanup there in 1986, it was still harmless. by those who have the expertise to point out The island remains a danger to life for another 100 years.
5. เกาะปะการังบิกินี (Bikini Atoll), พวกเกาะมาร์แชลล์

แนวปะการังในหมวดเกาะที่ดูอย่างกับว่าสวรรค์แห่งนี้ เป็นสถานที่ๆ เอาไว้สำหรับทดทดสอบนิวเคลียร์ ที่มีแต่สารกัมมันตรังสีอยู่เต็มไปหมด ผู้คนที่เคยอาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้ ถูกบังคับให้ทิ้งบ้านของพวกเขาไปโดยไม่เต็มใจเยอะแค่ไหน

until now Still, perhaps no one dared to live on this island. Because of the abnormality of radiation that is so high that it may lead to cancer itself.

 

love-move

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments