หนัง ใหม่ ปี 2022

หนัง ใหม่ ปี 2022 เรื่อง Darkest Hour หนึ่งในรูปยนตร์ตัวเต็งรางวัลออสการ์ที่น่าดูจำนวนเยอะที่สุด เหตุการณ์สุดลุ้นระทึกตื่นเต้นที่ผลิตมาจากเรื่องจริงจากช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในยุคนายกรัฐมนตรีอังกฤษคนสำคัญ ที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดคนหนึ่งในความเป็นมาศาสตร์อย่าง “วินสตัน เชอร์ชิล” ผู้ที่ยืนยันเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลงต่อสู้กับสงครามเพื่อที่จะชัยชนะและอิสรรูปของประเทศ จากเงื้อมมือของกองทัพนาซีอันเกรียงไกร ท่ามกลางเสียงคัดค้านของประชาชน พรรคการเมือง และกษัตริย์ ที่มีท่าทียอมจำนนศิโรราบต่อกองทัพนาซีเสียแล้ว

Fast & Furious 9 (21 พ.ค.)

เพราะอะไรไม่ชมมิได้: ต้อนรับผู้กำกับ Justin Lin กลับสู่อ้อมออกของแฟรนไชส์อีกรอบ รวมทั้งการได้นางร้าย Charlize Theron ในบท “ไซเฟอร์” ที่แว่วว่าจะกลายมาเป็นตัวดี (เหมือนตัวละครชอว์ของ Jason Statham) กลับมาอีกทีและ Universal ก็ยังมีโครงงานจะสร้างภาคแยกของตัวละครตัวนี้เหมือนกันกับที่ทำ Hobbs & Shaw สมทบด้วย Helen Mirren, Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson แม้ว่าจะไม่ได้ Dwayne Johnson กลับมาเนื่องจากว่าคิวงานแน่นมาก

แต่ก็ได้เหมือนกันนักมวยปล้ำที่มาเอาดีทางการทำให้ทราบอีกคนอย่าง John Cena ที่ก็เล่นหนังเยอะมากๆไปสู่แฟรนไชส์แห่งความรวดเร็วนี้ด้วย หนัง ใหม่ ปี 2022 กับนักทำให้ทราบอีกคนก็คือ Michael Rooker จาก Guardians of the Galaxy หนังยังไม่มีการเผยเนื่อเรื้องแต่ก็เกิดการปลดปล่อยรูปการถ่ายทำในประเทศต่าง ๆ ตามสไตล์หนังยาวนานาชาติ รวมถึง จ.กระบี่ที่ประเทศไทย แต่นักบ่งชี้หลักมิได้เดินทางมาถ่ายทำด้วย ตัวอย่างแรกจะมาในเดือนม.ค. ปี 2020

Billie บิลลี่ ฮอลิเดย์ แจ๊ส เปลี่ยนแปลงโลก

เรื่องย่อ : “ใบเสร็จลี่ ฮอลิเดย์” (Billie Holiday) กำเนิดในครอบครัวคนผิวดำผู้ยากจน บิดามารดายกเธอให้ผู้อื่นเลี้ยงดู เด็กสตรีถูกข่มขืนเวลาอายุ 11 จากผู้ชายข้างบ้าน เธอถูกสังคมตัดสินว่าเป็นคนไม่ถูกและถูกส่งเข้าสถานสงเคราะห์ก่อนที่จะเธอจะหนีออกมาและเริ่มปฏิบัติงานเป็นนางทางโทรศัพท์ระหว่างอายุ 12 เธอร้องเพลงครั้งแรกในซ่อง เธอเรียกตัวเองว่า “ใบเสร็จรับเงินลี่ ฮอลิเดย์” นักร้องเพลงแจ๊สผิวสีผู้คลุกคลีอยู่กับความขัดสน ความร้อนแรง และการเหยียดเชื้อชาติ เจ้าของเพลงเหมือนกับแห่งศตวรรษอย่าง “Strange Fruit” (1939)

“ใบเสร็จรับเงินลี่ ฮอลิเดย์” คือหนึ่งในนักร้องเสียงทรงพลังชั่วนิจนิรันดร์ เป็นที่โต้เถียงกันอยู่เสมอว่าเธอคือสาวผิวสีผู้เปี่ยมไปด้วยความภาคภูมิใจในโลกของคนผิวขาว ศิลปินผู้ถูกเหยียดหยามและติดยาเสพติดเร่าร้อน เมื่อเธอร้องเพลงต่อต้านการเหยียดผิวอย่าง “Strange Fruit” นำมาซึ่งการทำให้เธอแปรเปลี่ยนเป็นศัตรูของรัฐ และเคยถูกลอบยิงจากกลุ่มผู้ต่อต้านคนผิวดำ หนังใหม่ ปี 2022 เรื่องราวที่ผู้คนจำนวนมากไม่เคยได้รู้กำลังจะถูกเปิดเผยในสารคดีประเด็นนี้ ในปี 1971 นักเนื้อหาข้อมูลข่าวสารชื่อ “ลินดา ลิปแน็ก คีล” (Linda Lipnack Kuehl) ได้ออกเดินทางเพื่อจะเขียนชีวประวัติในบั้นปลายชีวิตของใบเสร็จลี่

ซึ่งกว่า 8 ปีที่เธอตามล่าหาข้อมูลและบันทึกเทปสัมภาษณ์กว่า 200 ชั่วโมงจากผู้คนที่เกี่ยวพันกับนักร้องชื่อเรื่องเช่นเดียวกับคนนี้สะสมจากคำให้การที่ขวานผ่าซากของมารดาและบิดาเลี้ยงของเธอ เพื่อจะนในโรงเรียนรู้ เพื่อที่จะนเข้าร่วมห้องขัง ทนายความ ขอความกรุณาปรานีิวเซอร์ เพื่อที่จะนสนิท แมงดา และแม้แต่เจ้าบทบาท FBI ผู้หยิบกุม แต่หนังสือของลินดาไม่เคยได้รับการตีพิมพ์และเทปก็ไม่เคยมีใครได้ยินมาก่อนจนถึงเดี๋ยวนี้ “Billie ใบรับเงินลี่ ฮอลิเดย์ แจ๊ส เปลี่ยนแปลง โลก” หนัง ใหม่ ปี 2022 จะฉายออกมาในเวอร์ชั่นของภาพยนตร์สารคดีเกิดการรวมตัวกันระหว่างฟุตเทจรูปเคลื่อนไหวและภาพนิ่ง ซึ่งจะจับรูปความยากง่ายของตำยาวนานผ่านสายตะของสตรีที่ความหลงรักในเสียงเพลงแจกจ่ายความรักให้ทุกคนแต่ไม่เคยได้รักนั้น

The secret life of walter mitty

หนังหัวข้อนี้จะพาทุกท่านไปเรียนรู้ชีวิตการทำงานของหนุ่มออฟฟิศที่วันๆเคยแต่ปฏิบัติการอยู่ด้านในห้องสี่เหลี่ยมมิได้ออกไปไหน จนถึงกำเนิดเรื่องราวที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปชั่วกัลปวสาน เนื่องจากมันเปิดโอกาสให้เขาได้ออกไปทำความเข้าใจโลกที่กว้างใหญ่ ได้ไปทำสิ่งที่ไร้บุคลากรออฟฟิศนิดหน่อยคนนักจะได้รู้สึก ซึ่งช่วงเดินทางนั้น ส่งผลให้เขาได้ย้อนกลับมาไปทำอะไรสนุกสนานๆเหมือนอย่างที่เขาเคยทำในวัยเด็กด้วย

War For The Planet of The Apes

ผู้นำจ่าฝูงลิง ซีซ่าร์ กลับมาอีกรอบ พร้อมด้วยความโหด เดือด ฉลาดปราดเปรื่อง ที่มีชั้นเชิงเปรียบเทียบเท่ากับมนุษย์ งานนี้สงครามมาเต็มแน่ เหตุเพราะ ทั้งฝ่ายมนุษย์ผู้ควรจะเป็นจะทวงโลกของตนคืน หนัง ใหม่ ปี 2022 กับทางฝ่ายวานรที่ลุกขึ้นสู้เพื่อที่จะความสงบสุขของตนเองเอง ได้ปะทะใส่กันในสนามรบอย่างไม่เมตตาปราณี เชื่อเรื่องเลยว่าหนังประเด็นนี้จะไม่ทำให้พวกเราหมดแล้วซึ่งความหวังอย่างแน่นอน เพราะเหตุว่า ชมจาก 2 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมา ก็คงจะได้ใจผู้ชมไปเยอะๆ เพียงแค่ภาคนี้ ผู้ผลิตควรจะเป็นจะทำให้คนชมแสดงตัวโลกแห่งความเป็นจริงเพิ่มขึ้นแค่นั้นเอง ผู้ใดเป็นแฟนคลัยเจ้าลิงซีซ่าร์ก็อย่าเพลินไปชมกันล่ะ

อีเรียมซิ่ง

สถานะการณ์การผจญภัยของอีเรียม เพื่อที่จะเกื้อหนุนครอบครัวจากการถูกโจรปล้นพรหมจรรย์จับตัวไปเป็นตัวประกัน ความสนุกกำเนิดขึ้นช่วงเดินทางที่อีเรียมจำเป็นต้องพบ กว่าจะถึงจุดหมายปลายทาง มีความฮาและความสนุกกำเนิดมากยิ่งขึ้นมาย หนังใหม่2022 พากย์ไทย และเป็นรูปยนตร์เรื่องท้ายที่สุดของ 2 ดาวตลกผู้เป็นตำยาวนานอย่างน้าค่อม ชวนชื่นและโรเบิร์ต สายควัน ที่ทิ้งทบทวนความบันเทิงก่อนจากไปอย่างสงบ

Black Adam

เป็นที่แน่ๆแล้วว่าเดอะร็อคจะมาเป็นเจ้าของบท แบล็ค อดัม ตัวร้ายสุดโหดคนนี้ ควบคู่นั้นก็ได้เกิดการคิดแผนที่จะสร้างหนังเดี่ยวภาคหลัก ไปพร้อมๆ กับการถ่ายทำเรื่อง Shazam! นอกจากนี้พวกเราคงจะจะยังได้เห็นได้ชัดเขาไปเห็นได้ชัดตัวในหนังดีซีเรื่องอื่นอีกด้วย! แฟนๆ อย่าเผลอเพลินรอติดตามผลงานของเขาที่คงจะมีเจาะจงการเริ่มขอความกรุณาักชั่นกันปีหน้า อย่าเผลอเพลินติดตามกันล่ะ

Wonder Woman 1984 (4 เดือนมิถุนายน)

ทำไมไม่ดูไม่ได้: เกรด 1 หนังที่คนรอชมมากที่สุดของเว็บ iMDB หนังยังคงกำกับโดย Patty Jenkins ที่เป็นผู้กำกับภาคแรก เธอเคยให้สัมภาษณ์ไว้ถึงการเลือกช่วงเวลายุค 80s มาเล่าในภาค 2 ว่า “ฉันโตขึ้นมาในยุค 80s และมันมีเค้าหน้าและวิชาความรู้สึกเฉพาะแบบของมันเอง มันชี้ให้เห็นด้านที่เยี่ยมที่สุดและห่วยที่สุดของมนุษยชาติในช่วงเวลานั้น และมันมีความสง่างาม เกิดดนตรีชั้นยอด กำเนิดสิ่งที่งามสะดุดตา

แต่อีกสิ่งก็คือการกำเนิดด้านที่ห่วยที่สุดของคนเราพวกเรา การมีวันเดอร์วูแมนดำรงอยู่ภายในสมัยนั้นมันจะเยี่ยมที่สุดมาก ๆ” วันเดอร์วูแมนยังอาจนำชี้ให้เห็นโดย Gal Gadot สมทบด้วย Chris Pine (Star Trek) ที่กลับมารับบทเป็นสตีฟ เทรเวอร์ (ซึ่งแฟนหนังอาจจะต้องไปติดตามดูในเรื่องว่า เขาฟื้นจากจุดจบในภาคแรกมาได้ยังไง?) Pedro Pascal (Narcos, The Mandalorian) ในบทแม็ก ลอร์ด Kristen Wiig (Bridesmaids) ในบทตัวร้ายหลักของเรื่องอย่างแม่เสือชีตาร์

CLOVERFIELD

ต้องขอประทานโทษที่นำโปสเตอร์ภาคแรกมาใช้ เนื่องจากว่าว่าภาคปัจจุบันยังไม่ออกโปสเตอร์มา แต่แค่ชื่อก็น่าชมแล้ว ด้วยเหตุว่ามันมี Easter Egg ให้ชวนติดตาม ทั้งลุ้นทั้งมัน ไปตามดูภาคครั้งก่อนได้เลย

FIFTY SHADES FREED ข้อสรุปได้เดินมาถึงอีกเรื่องหนึ่ง ความรักของมิสเตอร์เกรย์และอนาสตาเชียจะคืออะไรต่อจากนี้ไป ยืนยันว่าภาคนี้ไม่ได้มีแค่ฉากหวือหวาแน่ๆ

Love U Kohk-E-Kueng เลิฟยูโคกอีเกิ้ง

เรื่องย่อ : การเปลี่ยนมาสานต่อความม่วนอีกรอบบนจอภาพยนตร์กับทีมนักบ่งชี้ ‘ผู้บ่าวอินดี้-ยาหยีอินเตอร์’ ละครที่เคยทำเรตติ้งสูงสุดบนจอทีวีดิจิตอล ด้วยสถานะการณ์ใหม่ที่ไม่เคยถูกเล่ามาก่อน เมื่องานบุญจุดตะไล ประจำปีหมู่บ้านโคกอีเกิ้งกลายเป็นตีกันเละตั้งแต่ย่างแรกที่ บักพล (เวียร์ ศุกลวัฒน์) คืนสู่บ้านกำเนิด แล้วมาพบว่า แหม่ม (เซฟฟานี อาวะนิค)

ลูกครึ่งสาวอีสานที่แอบรักมานานกำลังถูกพ่อ บักจอห์นนี่ ชาวต่างชาติขี้เมา บังคับแต่งงานกับลูกครึ่งชาวต่างชาติอีสานร่วมกัน ร้อนถึงเหล่าสมาชิกวงกลองยาวโคกอีเกิ้งเริงร่าครอบครัวบักพล นำโดย พ่อปั้น-แม่ป่อง จะต้องเฮโลมาช่วยทำให้งานแต่งล่ม สำเร็จให้คืนนั้นบักพลจำเป็นมากจะต้องพาแหม่มหนี เข้ากรุงเทพ ทิ้งจอห์นนี่ให้เสียใจหันไปพึ่งเหล้าจนเกิดเรื่องเช่นเดียวกับน่าสะพรึงโดยลำดับที่สองหนุ่มสาวไม่คาดคิด

ความเฮี้ยนของผีจอห์นนี่-ผีชาวต่างชาติเว้าอีสานตัวแรกของโลก นำมาซึ่งการทำให้โคกอีเกิ้งขนหัวลุกและฮาป่วน เวลาที่บักพลกับแหม่มเกือบปลดปล่อยใจคลุกวงในได้เสียเป็นผัวเมียก็ได้เช่นกันข่าวสารข้อมูลว่าพ่อหน้าจอห์นนี่ตายแล้ว บักพลพาแหม่ม กลับมาขอขมา แต่ผีจอห์นนี่ก็ยิ่งเฮี้ยนเล่นงานบักพลและครอบครัวหนัก บักพลก็เลยจำเป็นจะต้องพิสูจน์ความรักให้ว่าที่พ่อตาเห็นด้วยการพนันชกมวยล้างหนี้ของบักจอห์นนี่

โดยมีแหม่มกับค่ายมวยศ.โคกอีเกิ้งของจอห์นนี่ และศักดิ์ศรีของชาวโคกอีเกิ้งเป็นพนัน ศึกครั้งนี้ของบักพลช่างใหญ่หลวงนัก ผีจอห์นนี่จะยอมรับบักพล ให้เป็นลูกเขยมั๊ย บักพลจะรอดหรือจะร่วงคาเวที ความสนุก ความฮา ความสยองขนมากันครบ พร้อมตรึงให้ผู้ชมมาเข้าร่วมเชียร์และเป็นแรงใจร้องตะโกน

love-move

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments