หนังใหม่ ปี 2022

หนังใหม่ ปี 2022 เรื่อง Mulan (19 มีนาคม) เพราะอะไรไม่ดูมิได้: จากบทกวีในศตวรรษที่ 6 ของจีน เรื่อง “The Ballad of Mulan” ที่พูดเล่าเหตุการณ์ของสตรีสาวที่ปลอมตัวเป็นชาย เพื่อที่จะทดแทนคุณบิดาสำหรับเพื่อการออกไปรบแทน เธอได้เปลี่ยนเป็นยอดนักรบคนสำคัญจนชายชาตรียังจึงควรยอมรับหนังนำบ่งชี้โดยหลิวอี้เฟย นักส่อให้เห็นจีนที่โด่งดัง เคยเล่นหนังฮอลลีวูดเรื่อง Forbidden Kingdom (2008) ประกบเฉินหลง และเจ็ตลี

นอกแล้วหลังจากนั้นยังมีนักชี้ให้เห็นจีนอีกเพียบเลยมาเข้าร่วมสมทบทั้ง ดอนนี่ เยน ในบทขุนศึก, กงลี่ ในบทแม่มดที่เป็นตัวร้าย และเจ็ตลี ในบทของแม่ทัพ กำกับโดยผู้กำกับสตรี Niki Caro ผู้เคยฝากผลงานเอาไว่อย่าง Whale Rider, North Country และ The Zookeeper’s Wife แฟน ๆ แค่ได้ยิน Intro เพลง Reflection ขึ้นในตัวอย่างหนังก็อาจขนลุกเนื่องด้วยพิจารณาถึงฉบับการ์ตูนเมื่อปี 1998 และรอติดตามชมฉบับ Live Action แทบไม่ไหว

007 James Bond: No Time To Die

เพราะเหตุไรไม่ชมมิได้: ณ เวลาท้ายสุดของภารกิจ “สายลับพยัคฆ์ร้าย 007” โดยนักแสดง Daniel Craig ที่สวมบทบาทนี้มาตั้งแต่ภาค Casino Royale (2006) เมื่อ 13 ปีก่อน เนื้อเรื่องของภาคนี้ 007 ได้ออกไปจากการทำหน้าที่เป็นสายลับและเกษียณตนเองไปอยู่ที่ประเทศจาไมกา หนังใหม่ ปี 2022 แต่แล้วเพื่อจะนเก่าสายลับ CIA อย่าง “ฟีลิกซ์ ไลเทอร์” ก็ปรากฏตัวเพื่อที่จะขอให้เขาทำภารกิจส่งเสริมนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไป

ทำไปทำมากลายเป็นว่าภารกิจนี้ซับซ้อนและมีเงื่อนงำอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ บอนด์ต้องออกไล่ล่าตัวร้ายสุดอันตรายที่มาพร้อมทั้งอาวุธลับไฮเทคชิ้นใหม่ หนังก็ยังได้สาวบอนด์จากเวลาที่แล้ว Léa Seydoux (Mission Impossible: Ghost Protocol) กลับมารับบท แมดเดอร์ลีน สวอนน์เป็นต้นว่าเดิม และ Christoph Waltz (Django Unchained, Inglorious Basterds) กลับมารับบท โบลเฟลด์ ตัวร้ายของภาค Spectre เพิ่มเติมอีกด้วย Rami Malek นักทำให้ทราบเจ้าของค่าตอบแทนออสการ์นำชายปีเดี๋ยวนี้จาก Bohemian Rhapsody มาทำให้ทราบเป็นตัวร้ายหลักในภาคนี้

Promising Young Woman

หนังใหม่เข้าโรง ที่พร้อมสร้างความระทึกใจให้กับทุกโรงในชื่อเรื่องไทย “สาวซ่าส์ล่าบัญชีแสืบค้น” ตัวเรื่องกล่าวถึง แคสซี่ ที่มีความหลักแหลมจริงๆเป็นกรด ไหวพริบดี ชื่นชอบการใช้ชีวิตยามกลางคืนในแบบที่ทุกท่านไม่เคยทราบ

เธอเป็นก่อนหน้านี้นักเรียนรู้แพทย์ที่อนาคตจึงควรดับลงจากเรื่องราวบางสิ่งบางอย่าง หนังใหม่2022 ส่งผลให้ในขณะนี้ความนึกคิดเดียวที่จะทำคือตามล่าและล้างแค้นหนุ่มโปรไฟล์ดี เพื่อที่จะหวังปรับปรุงแก้ไขสถานะการณ์ที่เคยบกพร่องให้จบลง!!! จัดว่าเป็นหนังที่ไม่ได้ออกแนวบู๊จ๋า แต่ก็ซ่อนความมันในแบบที่เพศหญิงไล่ล่าผู้ชาย กึ๋นและความเซ็กซี่คือสิ่งที่ผู้ชมจะได้แสดงตัว

Kill Switch

หนังแนวไซไฟสุดล้ำ ที่ว่าด้วยโลกของพวกเรากำลังจะหมดพลังงาน มีแค่ทางรอดเดียวคือ ควรต้องนำกล่องสีดำกลับไปยังโลกคู่ขยาวนานให้ได้ ซึ่งแน่ๆว่าไร้อะไรได้มาอย่างไม่ยากได้ เพราะเหตุว่า ถ้าคัดสรรค์ที่จะช่วยความเป็นจริง หนังใหม่ ปี 2022 โลกคู่ขนานก็จึงควรถูกผลิตลาย โดยการเล่าเรื่องจะเป็นแบบ การเล่าเรื่องในมองมองเดียวผ่านตัวพระเอก ซึ่งเรื่องเอฟเฟค ซีจี เทคนิคและวิธี ต่างๆ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องพูดถึง ชั้นหนังฮอลลีวูดไม่ส่งผลให้คนดูหมดหวังอยู่แล้ว รับรองเลยว่า ฉากต่างๆ จะสมจริงมากเหมือนกันกับคุณเล่นเกมส์ผ่านแว่น Vr อย่างไงอย่างงั้นแหละ

รักล้นพุง

ซีรี่ส์ชวนหิว เมื่อนักขายประกันและนักรีวิวอาหารชื่อราวกับได้กลับมาประสบกับเพื่อที่จะนสมัยประถมที่เคยถูกเขาหักอกเนื่องด้วยอ้วน แต่เมื่อตอนผ่านไป เธอกลับกลับกลายเป็นสาวสวยผอมเพรียวที่กำลังกลับมาแก้แค้นหาเขา หนัง ใหม่ ปี 2022 อาหารแสนอร่อยก็เลยกลับกลายเป็นสะพานเพื่อเชื่อมความเกี่ยวข้อง และสร้างความน่ายินดีให้กับทุกๆคนไปพร้อมๆกัน

Midway

“Midway” หรือ “อเมริกาถล่มญี่ปุ่น” หนังสงครามที่หยิบยกเอาเรื่องราวในเวลา “ยุทธการถล่มมิดเวย์” ของ “สงครามโลกครั้งที่ 2” มาตีแผ่ให้ได้เห็นได้ชัดทำงานของกองทัพสหรัฐฯที่ใช้ระหว่างแค่เพียง 4 วันแต่สำเร็จลัพธ์มากยิ่งกว่าที่คาดคิด

Doctor Sleep

คอหนังสยองขวัญจำเป็นที่จะต้องห้ามพลาดโดยเด็ดเดี่ยวเนื่องจาก “Doctor Sleep” ถือเกิดเรื่องราวกับภาคต่อของ “The Shining” ในระหว่าง 40 ปีผ่านมา ต่อจากนั้นจากสถานะการณ์สยองขวัญในโรงแรมที่ทุกนักแสดงด้านในเรื่องไม่อาจหลงลืมเลือน

Little Monsters

คนไหนที่เคยถูกใจกับหนังซอมบี้แนวคอมมาดี้อย่าง “Warm Bodies” อาจจะจำเป็นต้องไม่พลาดกับอีกหนึ่งหนังซอมบี้จากฝีมือทีมสร้างเดียวกันอย่าง “Little Monsters” ที่ได้นักทำให้รู้ระดับรางวัลออสการ์อย่าง “Lupita Nyong’o” มาวิ่งหนีซอมบี้ให้พวกเราได้หัวพวกเราะกันจนขากรรไกรค้าง

The Last Full Measure วีรบุรุษโลกไม่จำ

เรื่องย่อ : ถ่ายทอดวีรกรรมของ “วิลเลียม เอช. พิตเซนบาร์เกอร์” (รับบทโดย เจเรมี เออร์วีน) หน่วยพลร่มขึ้นอยู่กับกองทัพอากาศสหรัฐฯ ขณะสงครามเวียดนามปี 1966 เมื่อเขาโรยตัวลงมาเพื่อจะช่วยชีวิตเพื่อจะนทหารราบ หนังใหม่ ปี 2022 และตกลงใจทิ้งจังหวะสำหรับการหนีออกไปจากเขตปะทะไปพร้อมเฮลิคอปเตอร์ลำท้ายสุด เพื่อช่วยรักษาและต่อลมขาดหายใจให้เพื่อนทหารอีก 60 ชีวิต จนท้ายที่สุดสงครามครั้งนั้นก็หลงเหลือไว้เพียงร่างของเขา และความชอบธรรมที่ถูกนิ่งเฉย หากว่าจะต้องใช้ระหว่างนานถึง 30 ปี

แต่วันนี้จริงๆแล้วทั้งสิ้นกำลังจะถูกเปิดเผย เมื่อแต่ก่อนสหายเข้าร่วมรบ (รับบทโดย วิลเลียม เฮิร์ต) ลุกขึ้นมาขอความให้การช่วยเหลือจากทนายกระทรวงกลาโหม “สก็อตต์ ฮัฟฟ์แมน” (รับบทโดย เซบาสเตียน สแตน)

เพื่อเสนอชื่อ “วิลเลียม เอช. พิตเซนบาร์เกอร์” รับเหรียญเกียรติยศ เชิดชูความกล้าหาญขั้นสูงสุดของประเทศ นำมาสู่จุดเริ่มของการตามหาจริงๆแล้วจากครอบครัวของวีรบุรุษ และทหารผ่านศึกผู้อื่นที่ยังมีชีวิตอยู่ เพื่อจะ ทวงความกล้าหาญ หนังใหม่2022 พากย์ไทย แด่ฮีโร่ที่โลกลืม รวมทั้งเปิดโปง “ความลับ” อะไรบางอย่างที่เกือบจะถูกลบขาดหายไปพร้อมกับสงครามครั้งนั้น เขาโรยตัวลงมาเพื่อที่จะสร้างที่มาที่ไปศาสตร์

Black Widow

ทำไมไม่ดูไม่ได้: อย่างที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงทราบจุดจบของผู้แสดงนี้ไปแล้วใน Endgame หนัง ฺBlack Widow จะเจาะลึกถึงตัวละครตัวนี้เพิ่มขึ้น โดยเล่าย้อนกลับมาถึงช่วงเวลาที่กำเนิดขึ้น ขณะ Captain America: Civil War และ Avengers: Infinity War ซึ่งผู้ดูจะได้ศึกษาพร้อมด้วยเธอในเรื่องของปวดและบอบช้ำจากการใช้ชีวิต (ยิ่งเฉพาะเจาะจงกับเพศหญิง)

ความละอายใจสำหรับการทำสิ่งบกพร่อง ผิดหวังเสียใจ และลุกขึ้นใช้ชีวิตถัดไป ไม่ใช่แค่การเป็นหนังสายลับ แอ็กชันระเบิดตูมตาม หรือเป็นแค่หนังสวนรื้นเริงมาร์เวล Black Widow ยังนำบ่งชี้โดยนักทำให้รู้อย่าง David Harbour (Stranger Things) นักทำให้รู้เจ้าของค่าตอบแทนออสการ์ Rachel Weisz (The Mummy, The Favourite) Ray Winstone (Beowulf) Florence Pugh และมีข่าวสารลือว่า Robert Downey Jr. คงจะจะกลับมารับบทเดิมในประเด็นนี้ด้วย กำกับโดยผู้กำกับเพศหญิง Cate Shortland ชาวออสเตรเลียที่เคยทำหนังเล็ก ๆ อย่าง Lore และ Berlin Syndrome มาก่อน

love-move

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments