หนังใหม่2022 พากย์ไทย

หนังใหม่2022 พากย์ไทย เรื่อง BLACK PANTHER อีกหนึ่งฮีโร่ที่กำลังถูกสังเกตดู หลังจากเปิดตัวครั้งแรกในหนังเรื่อง Captain America: Civil War ตัวละครนี้ก็เป็นที่น่าสนใจเพราะว่าเป็นฮีโร่ที่มีฐานะที่สุดในโลก และกำลังมีหนังเดี่ยวเป็นของตนเอง สาวก Marvel ห้ามพลาด

จอมขมังเวทย์ 2020

จากความจับจิตจับใจในภาคแรก “หน้าจอมขมังเวทย์” เมื่อปี 2005 กลับมาคเช่นเดียวกับนี้ “จอมขมังเวทย์ 2020” ยังคงจะจับเอาเหตุการณ์ตำนาน ความเชื่อ ศรัทธา และอาคมมาเอ๋ยถึงอีกเป็นต้นว่าเคย โดยในภาคนี้ได้ “หมาก ปริญ” ที่พลิกหน้าที่มาปะทะความสามารถกับ “นก ฉัตรชัย” จอมขมังเวทย์ในตำช้านานที่ยากจะจัดการ

Up in The Air

สถานะการณ์ของชายหนุ่มผู้ทำงานเป็นผู้แทนบริษัทแจ้งปลดบุคลากร หนังใหม่2022 พากย์ไทย ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้เขาต้องสัญจรไปทั้งโลก โดยในแต่ละครั้งที่ทำหน้าที่เขาจึงควรต่อกรกับอารมณ์เศร้าหรือความกราดเกรี้ยวของคนที่เขาถูกสั่งให้ไปเลิกจ้าง ระหว่างที่ตัดภาพมาในชีวิตจริงของตัวเขา ด้วยความที่เขาจำเป็นที่จะต้องสัญจรก็เลยพบกับปัญหาเกี่ยวกับความเกี่ยวพัน ไม่ได้ง่ายที่เขาจะก่อร่างสร้างสัมพันธ์กับใครบางคน แต่การเดินทางเพื่อจะทำหน้าที่กล่าวเรื่องที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยไม่ได้อยากจะยอมรับมัน หนังใหม่ ปี 2022 จะกลับกลายเป็นผลสรุปสำหรับเพื่อการใช้ชีวิตให้กับเขาได้ในที่สุด

Boyhood

หนังพูดเล่าถึงการคัดสรรค์ทิศทางเดินในแต่ละช่วงเวลาของชีวิต ตั้งแต่ปฐมวัย วัยรุ่น กระทั่งวัยผู้ใหญ่ รวมทั้งสิ่งแวดล้อม คนรอบตัว ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างล้วนส่งผลเสียการหล่อหลอมและนำมาซึ่งวิถีชีวิตในอนาคตทั้งปวง หนังประเด็นนี้ดูเผินๆแล้วอาจจะเป็นดราม่าที่เรียบไม่ยากชมธรรมดา แต่หากเรียนรู้ถึงสิ่งที่ผู้กำกับบอกต่อจะเจอว่าต้องการสื่อถึงความอุตสาหะ ความมุ่งมั่น ที่จะใช้ชีวิตเสาะหาสิ่งที่ยอดเยี่ยมให้กับชีวิตตัวเองอยู่มากทีเดียว

Law School ชีวิตนักเรียนกฎหมาย

ซีรีย์แนวกฎที่ต้องปฏิบัติตามหมายอีกเรื่อง พี่จะเล่าสถานะการณ์เกี่ยวกับชีวิตของอาจารย์และนักเรียนในสถาบันด้านกฎที่ต้องปฏิบัติหมายชั้นเชิง top ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งในแต่ละวันจะต้องเหน้าจอกับคดีที่แปลกผิดทั่วไป หนังใหม่2022 พากย์ไทย จึงเป็นงานที่จึงต้องควรร่วมมือกันหาทางออกเพื่อไขคดีเหล่านั้น

Frozen 2

ภายหลังจากสร้างเห็นได้ชัดการณ์ความฮิตถล่มทลายลำดับชั้นพันล้านมาแล้วในภาคแรก เดี๋ยวนี้ “Frozen” ได้กลับมาอีกครั้งโดยใช้ชื่อเรื่องภาคว่า “ผจญภัยปัญหาราชินีหิมะ” พร้อมกล่าวเล่าเหตุการณ์พลังเหนือธรรมชาติของ “เอลซ่า” ที่ควรต้องป้องกันอาณาจักรจากการรุกราน

READY PLAYER ONE

ชมตัวอย่างหนังแล้วน่าสนใจ ว่าด้วยเรื่องของ การหนีจากโลกจริงๆแล้ว ไปสวมหน้าที่สมมุติในเกมส์ออนไลน์ที่มีเงินรางวัลเดิมพันทั้งในเกมและในชีวิตจริง แต่พระเอกที่ร่วมแข่งด้วย ก็ดันไปเจอกับอันตรายบางอย่างเข้า

The War with Grandpa หากปู่แน่ ก็มาดิครับผม

เรื่องย่อ : เมื่อ ปีเตอร์ (โอ๊คส์ เฟกลีย์) เด็กหนุ่มสุดแอ็คจำเป็นที่จะต้องยกห้องนอนสุดรักของตนให้ เอ็ด (โรเบิร์ต เดอ นีโร) คุณปู่ของเขา ปีเตอร์ก็เลยคิดแผนแกล้งปู่ทุกหนทางเพื่อให้เปลี่ยนแปลงใจที่จะย้ายเข้าบ้านของเขา แต่งานนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อปู่จอมแสบก็ไม่ประนีประนอมถูกหลานแกล้งไม่ยาก ๆ อยู่ฝ่ายเดียวด้วยเช่นกัน สงครามสุดป่วนปนฮาของปู่และหลานก็เลยเปิดฉากขึ้น

A Beautiful Mind

สถานะการณ์ของชายผู้มีความสามารถสำหรับการคำนวณจนทำให้เขาเป็นนักวิชาความรู้และครูผู้สอนคณิตศาสตร์ซึ่งเป็นที่ยอมรับ แต่แล้วความอัจฉริยะและการหมกมุ่นอยู่กับสูตรคณิตศาสตร์ของเขากลับนำมาซึ่งการทำให้ชายผู้นี้กลายเป็นผู้คนที่ติดอยู่ภายในโลกจินตนาการ หนังใหม่2022 พากย์ไทย จนส่งผลให้เขาล้มป่วย พูดคุยกับเพื่อจะนที่ไร้ตัวตนจริง กระทั่งสิ่งสำคัญที่ดึงเขากลับเข้ามาในโลกปัจจุบันและมีชีวิตที่ธรรมดาได้อีกสักทีคือความไว้ใจและความเข้มแข็งพร้อมที่จะต่อสู้จากครอบครัวนั่นเอง

The Lure

หนังอินดี้ที่เราท้าให้คุณทดสอบ โดยเนื้อเรื่องที่มีทั้ง เสียงเพลง สัตว์ประหลาด และความตาย พูดได้ทันทีว่าคุณจะไม่เคยเห็นหนังเรื่องไหน ที่เหมือนหนังประเด็นนี้มาก่อน ว่าด้วย 2 เงือกสาว ที่ถูกนักคาบาเร่ต์จับมาเต้นโชว์ นางเรือกตัวหนึ่งเชื่อเรื่องในรักแท้ของคนเรา ส่วนอีกตัวถูกใจในรสชาติเลือดของผู้คนเพียงแค่นั้น ฟังชมเผินๆ บางครั้งอาจจะเหมือนหนังทั่วไป หนัง ใหม่ ปี 2022 แต่ขอกล่าวว่า คุณผิดถนัด! เนื่องมาจาก หนังประเด็นนี้ผู้กำกับเขาเล่าเรื่องแบบ มิวสิคคอลน้อย ผสมกับสัญลักษณ์ต่างๆ ที่ซ่อนเร้นไว้ภายในตัวหนัง ถ้าคุณเป็นคอหนังตัวยงล่ะก็ ห้ามพลาดประเด็นนี้อย่างยิ่งจริงๆ!

Love You Forever ย้อนรักให้ยังมีเธอ

เรื่องย่อ : ภาพยนตร์จีนโรแมนติกย้อนเวลาที่ได้ “วิลเลียม คอง” โปรดิวเซอร์คนเช่นเดียวกับจาก “Mulan” (2020) และ “Curse of the Golden Flower” (2006) มาอำนวยการผลิต ร่วมด้วยผู้กำกับคนอย่างกับ “เหยาถิงถิง” พร้อม 2 นักแสดงดาวรุ่ง “หลี่หงฉี” (Go Go Squid) และ “หลี่อี้ถง” (“อึ้งย้ง” คนเดี๋ยวนี้) เล่าสถานะการณ์ของ “หลินเก๋อ” ชายหนุ่มที่มีพรสวรรค์พิเศษ หนังใหม่2022 พากย์ไทย เขาย้อนขณะได้ หลินเก๋อตกหลุมรัก “ชิวเชียน” มาตลอดไป เขาได้ตกลงใจย้อนเวลากลับไปในเมื่อก่อนนี้เพื่อช่วยชีวิตชิวเชียนจากอุบัติปัจจัย แต่การย้อนช่วงครั้งนั้นกลับกระตุ้นให้เกิดเรื่องราวที่คาดไม่ถึง

“Love You Forever ย้อนรัก ให้ยัง มีเธอ” เข้าฉายในจีนเวลา “เทศกาลซีซีเจ๋ย” หรือเทศกาลแห่งความรักของจีน ซึ่งตรงกับวันที่ 25 สิงหาคมก่อนหน้าที่ผ่านมา และทำค่าแรงสูงสุดในวันแรกที่เข้าฉายไปได้ถึง “272 ล้านหยวน” และยังหยิบเป็นตัวเลขสูงสุดของภาพยนตร์จีนที่เคยเข้าฉายในช่วงเทศกาลนี้อีกด้วย เป็นต่อกว่าที่แอนิเมชัน “นาจา” (Ne Zha, 2019) เคยทำไว้

Soul (18 เดือนมิถุนายน)

เพราะเหตุไรไม่ดูไม่ได้: หนังแอนิเมชันที่ทะเยอทะยานที่สุดในรอบหลายๆปีของ Pixar Studio ทั้งในทางรายละเอียดที่มุ่งเน้นไปที่หมู่คนดูผู้ใหญ่ ด้วยเหตุว่าตั้งคำถามถึงชีวิตมากกกว่าจะมุ่งเน้นความสนุกสนานสำหรับเด็กอย่างแน่ๆ และงาน CG ของแอนิเมชันก็ชมเกิดการปรับปรุงไปกว่าเรื่องก่อน ทั้งความงามและดูเนียนของนักแสดงและฉากแวดล้อม

หนังได้นักบ่งบอกออสการ์ที่เคยรับบท Ray Charles อย่าง Jamie Foxx ให้เสียงพากย์เป็น “โจ การ์ดเนอร์” ครูสอนดนตรีของเด็กนักเรียนชั้นมัธยมที่กำลังหาทางตามฝันในการเป็นนักดนตรีแจ็สกูรู แต่แล้วเมื่อเวลาที่กำลังจะได้กระทำตามฝัน ก็กำเนิดอุบัติต้นเหตุประหลาดส่งเขาไปยังโลกข้างหลังความตาย หนังจะมุ่งเน้นไปที่การตั้งข้อสงสัยและปัญหาถึงชีวิตขึ้นมาว่าการมี “วิญญาณ” นั้นคืออะไร เพื่ออะไร และเขาก็จะต้องพึ่งพาวิญญาณชื่อ 22 (ให้เสียงพากย์โดย Tina Fey) วิญญาณตัวสีฟ้าที่ไม่มีความวิตกกังวลอย่างสุดขีด

 The Secrets We Keep ขัง แค้น บริสุทธิ์

เรื่องย่อ : “นูมิ ราเพซ” ขอคืนเอกสารเดือด กลับมาไม่ธรรมดาอีกสักรอบ ในบทบาทของ มายา ผู้หญิงผู้มีบาดแผลและปมแสืบค้นจากสงครามโลกครั้งลำดับที่สอง ความไม่ดีในวันนั้นพรากทุกๆสิ่งทุกๆอย่างออกมาจากชีวิตเธอ 15 ปีหลังจากนั้น หนังใหม่2022 พากย์ไทย เธอกลับมาใช้ชีวิตแสนปกติอีกสักรอบ ก่อนที่จะประสบว่าเพื่อจะนบ้านปัญหาคนใหม่ของเธอ คงอาจจะเป็นยุคเก่าทหารนาซีที่เคยลากเธอลงนรก เธอก็เลยปลุกด้านมืดลักพาตัวชายผู้โชคร้ายเพื่อที่จะเสืบค้นหาที่แท้ แต่เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างไม่เป็นไปตามคาด เธอจำเป็นที่จะต้องนำมาซึ่งการทำให้เขาตกนรกเหมือนกับเธอ เพื่อจะทำให้คนรอบตัวเธอทราบว่า นี่คือที่จริงไม่น่าใช่เพียงภาพหลอนจากบาดแผลในใจ

Charlies Angels

ย้อนกลับมาไปเมื่อปี 2000 หลาย คนอาจคุ้นหูกับแฟรนไชส์ “Charlies Angels” หรือ “นางฟ้าชาลี” หนังบู๊เพื่อที่จะนผู้หญิงพลังหญิงที่ทั้งเท่และเซ็กซี่ในคเหมือนกับเดียวกัน กลับมาคดังนี้ “Charlies Angels” ต้นแบบ 2019 ได้ขนทัพเอานักชี้ให้เห็นชั้นหนึ่งอย่าง “Kristen Stewart” “Naomi Scott” และ “Ella Balinska” มาเป็นนางฟ้าชาลีรุ่นใหม่ที่จะไฉไลเท่ารุ่นเดิมบ้างมั๊ย?

Spider-Man Homecoming

ตอนท้าย ไอ้มนุษย์แมงมุมของเราก็กลับมาอยู่ด้านในมือของค่ายอย่างกับ ค่ายปังอย่าง Marvel จนได้! ปรากฏดังที่เปิดตัวเรียกน้ำย่อยไปแล้วกับ Captain America: Civil War ที่เรียกกระแสแฟนคลับของ Spider-man ได้ไปเยอะมากๆ เท่านั้นไม่เพียงพอนะ ไอ้มนุษย์แมงมุมของพวกเรายังมีป๋าดันใจปล้ำ อย่าง โทนี่ สตาร์ค ที่คอยเป็นแบคให้อย่างเต็มที่ มีหรืองานนี้ที่ Spider-man จะไม่กำเนิด! แถมนักวิจารณ์ยังพูดเป็นเสียงเดียวกันอีกว่า นี่คือ หนัง Spider-man ที่ยอดยอดเยี่ยมเท่าที่เคยสร้างมา! โอโหแหะ! น่าชมจริงๆ งานนี้แฟนๆ Marvel ก็อย่าพลาดเลยเชียวล่ะ หากพลาดแล้วพูดคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง ก็ไม่ทราบด้วยนะ

Spirited Away – มิติวิญญาณมหัศจรรย์ (2001)

หากได้ชื่อว่าเป็นสาวกสตูดิโอจิบลิ Spirited Away ควรจะเป็นหนึ่งในใจคนไม่ใช่น้อยแน่นอน เพราะเหตุว่าสุดยอดอะนิเมะเรื่องนี้มีสิ่งตอบแทนออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นเหมาะสมที่สุด ประจำปี 2003 มายืนยัน ด้วยเนื้อเรื่องเต็มไปด้วยจินตนาการสุดแฟนตาซี กระตุ้นต่อมผจญภัยของทุกคน ในอีกด้านยังแฝงปรัชญาชีวิตของเด็กหญิงวัย 10 ขวบที่หลงเข้าไปในโลกของภูติกับครอบครัวของเธอ

ทำให้เธอควรต้องต่อสู้ทุกทางเพื่อพาพ่อและแม่กลับมายังโลกมนุษย์ให้ได้ โดยระหว่างทางของการผจญภัยเป็นเรื่องเหนือจินตนาการจำนวนไม่น้อย และเมื่อชมจบแล้ว จะไม่น่าจะใช่แค่ความบันเทิงใจที่ได้รับจากการรับดูหนังประเด็นนี้เท่านั้น เนื่องมาจากหนังประเด็นนี้เป็นคล้ายกับหนังสือปรัชญาเล่มย่อมที่แฝงไปด้วยแนวคิดสำหรับในการใช้ชีวิต เช่น การเปลี่ยนผ่านจากเด็กสู่วัยรุ่น การไม่หลงเพลินตัวตน วิถีชีวิตแบบเรียบไม่ยากหรือฟุ้งเฟ้อ รวมถึงการเสียดสีสังคม วิถีเริ่มแรกของญี่ปุ่นได้อย่างแยบยล

love-move

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments