NETFLIX รักนี้ห้ามไม่ได้ (Nevertheless)

 

NETFLIX เรื่องราวของความรักที่ผลิบานระหว่างเพื่อนร่วมห้องในวิทยาลัยศิลปะที่ถ่ายทอดโดยซงคังรวมทั้งฮันโซฮีรักนี้ห้ามมิได้ (Nevertheless) ซีรีส์ใหม่ปัจจุบันจากเน็ตฟลิกซ์ เล่าเรื่องราวของความรักที่บานระหว่างเพื่อนร่วมห้องในวิทยาลัยศิลปะที่ถ่ายทอดโดยซงคังแล้วก็ฮันโซฮี เกิดเรื่องราวของยูนาบี (ฮันโซฮี) ซึ่งไม่เชื่อในความรักแต่ว่าก็ยังต้องการจะทด

ลองคบหาใครบางคน และก็พัคแจออน (ซงคัง) มักบันเทิงใจกับการจีบผู้หญิง แต่ว่ามีความคิดว่าการคบใครสักคนเกิดเรื่องยุ่งยากน่าเบื่อ ถึงแม้ทั้งคู่จะมีมุมมองต่อความรักและการคบใครซักคนต่างกัน

พวกเขาก็ได้เริ่มกันด้วยความข้องเกี่ยวกระหนุงกระหนิงตามประสา friends-with-benefits ลองมามองกันว่าเหตุผลที่จะทำให้แฟนคลับจำเป็นต้องรอคอยดูแล้วก็หลงเสน่ห์ซีรีส์เรื่องนี้มีอะไรบ้างสร้างขึ้นมาจากเว็บไซต์ตูนโด่งดังซีรีส์ความยาว 10 ตอนนี้สร้างขึ้นมาจากเว็บตูนชื่อเรื่องเดียวกันที่ครองใจแฟนคลับมาแล้วทั่วโลก คิมการัม ผู้กำกับรวมทั้งอำนวยการสร้างซีรีส์ กับฮันโซฮีเองก็กล่าวว่าทั้งสองต่างเป็นแฟนเว็บไซต์ตูนเรื่องนี้เหมือนกัน คิมการัมเล่าว่าตั้งแต่ขณะที่เธอได้อ่านเว็บตูน  NETFLIX เธอก็ต้องการจะปั้นเรื่องราวของเว็บตูนนี้เป็นซีรีส์ที่ใช้คนแสดง

ที่จะชี้ให้เห็นภาพของความรักแล้วก็ความเกี่ยวพันที่สมจริงสมจัง ซึ่งจะต้องทดลองไปดูกันดูว่าซีรีส์กับเว็บตูนจะเหมือนหรือต่างกันอย่างไรบ้างความโรแมนซ์ที่สมจริงแน่นอนว่าซีรีส์รักโรแมนติกของเกาหลีมีให้ชมกันเป็นจำนวนมากมาย แต่ว่าส่วนใหญ่จะออกจะแฟนตาซีมากกว่าจะตั้งอยู่บนฐานรากเรื่องจริง

NETFLIX

รักนี้ห้ามมิได้ (Nevertheless)

มีฉากกระจู๋กระจี๋หวานแหววที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยประทับใจในซีรีส์รักโรแมนติก แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกันก็บอกสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงว่าความสมาคมของคู่ควงสมัยปัจจุบันนั้นเป็นเยี่ยงไร

ซงคังกเงินล่าวถึงต้นเหตุที่บทนี้ยั่วยวนใจเขาว่า “มันมีความหวาน ความโรแมนติก ที่พวกเรามักคาดหมายจากความรักวัยรุ่น แต่ว่าก็มีสิ่งอื่นๆที่ทำให้เรื่องราวแตกต่างออกไป และก็ทำให้มันเด่นครับ”

ว่ามาขนาดนี้ก็มั่นอกมั่นใจได้เลยว่าความรักโรแมนติกสุดสมจริงสมจังของวัยนักศึกษามาแน่!นักแสดงที่สนิทสนมกับผู้ชม คิมการัมเล่าถึงชื่อเรื่อง รักนี้ห้ามมิได้ (Nevertheless) รวมทั้งเหตุผลที่ผู้ชมจะรู้สึกเชื่อมโยงไปกับเรื่องราวของผู้แสดงในประเด็นนี้ว่า เราจะยังคงหลงเสน่ห์ใครบางคนอยู่ดี แม้จะทราบว่าจะลงเอยด้วยความเจ็บ

บอกเล่าถึงเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นท่ามกลางความเจ็บปวดแล้วก็หมดกำลังใจ ฮันโซฮี กล่าวว่า “ฉันต้องการจะแสดงให้ทุกคนมองเห็นถึงด้านที่สุจริตและก็การแสดงอารมณ์ของผู้แสดงนี้ออกมาอย่างไม่อ้อมค้อม และหวังว่าผู้ชมจะอินไปกับเรื่องราวของตัวละครของฉันนะคะ” ไม่ว่าคุณจะเคยมีประสบการณ์ความรักในแบบอย่างไหนมาก่อนในอดีตกาล หรือกำลังจะได้สัมผัสประสบการณ์ความรักในอนาคต เหล่าผู้แสดงจากเรื่องนี้ก็ยังจะมีมุมที่คุณจะเข้าถึงและก็สัมผัสได้อยู่ดี

แคสติ้งนักแสดงที่สมบูรณ์แบบการแคสติ้งของ ซงคัง รวมทั้ง ฮันโซฮี นั้นได้รับความพอใจเป็นอันมาก คิมการัม บอกว่า “ฉันคิดถึงซงคัง แล้วก็ฮันซอฮีตั้งแต่เวลาที่ได้อ่านเว็บไซต์ตูนแล้วค่ะ ซึ่งโชคดีมากที่ทั้งสองคนต่างก็ชอบตัวเว็บไซต์ตูนเอามากๆและยังอยากทำงานกับฉันด้วยจ้ะ” ซึ่งดาราหนังทั้งคู่นั้นได้รับคำชมเชยมากถึงการสวมบทตัวละครได้สมบทบาท ฮันโซฮีกล่าวว่า “ฉันกับนาบีมีอะไรที่เหมือนกันมากเลยจ๊ะ” จริงๆแล้ว ฮันโซฮีเองก็มีพรสวรรค์ด้านศิลป์ รวมทั้งได้แสดงฝีมือวาดภาพที่แต่งแต้มอยู่ในบ้านของนาบีอยู่บางภาพด้วยเหมือนกัน

The Whole Truth ปัญหารูหลอน

หนังไทยออริจินัล Netflix สู่ความมุ่งมาดบนเวทีโลกเผยแพร่: 13 พ.ย. 2564 10:49 ปรับแก้: 13 พ.ย. 2564 10:49 โดย: ผู้จัดการออนไลน์ท่ามกลางกระแสออริจินัลซิรีส์ประเทศเกาหลี ที่โกยความนิยมให้กับแพลตฟอร์มสตรีมมิงรายใหญ่อย่าง Netflix อย่างถล่มทลายนั้นในส่วนของคอนเทนต์เพลิดเพลินของไทย Netflix เอง ก็ไมได้มองข้ามดังจะเห็นได้จากการเริ่มเริ่มการผลิตภาพยนตร์ไทย ที่จะสตรีมมิ่งให้คนทั้งโลกได้ดูกันผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ แค่นั้น !!!โดยเปิดหัวแหวนด้วยผลงานจากค่าย GDH ในเรื่อง GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี หนังผีขนบใหม่

ที่ว่ากันถึงเรื่องราวของการทดสอบสุดหลอน ที่จะพาคุณผ่านเส้น “โลกหลังความตาย” ไปสู่คำตอบที่ทุกคนนึกไม่ถึง การพบกันของ ต่อ-ธนโลก , ไอซ์ – พาริส รวมทั้งนางเอกช่อง 3 อย่าง ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาการค้าขาย ฝีมือการกับของ กอล์ฟ-ปวีณ ความฉลาดจิตสติปัญญา จาก บอดี้..ศพ#19 , สี่แพร่ง รวมทั้ง ห้าแพร่ง

GHOST LAB ฉีกกฎทดสอบผี ยังได้รับการเอ๋ยถึงในฐานะที่เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรก ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Dolby Vision (เทคโนโลยีการถ่ายรูป HDR ซึ่งเป็นเทคนิคที่ทำให้คุณภาพของสี ความคมชัด และความสว่างที่ล้ำหน้ากว่าการถ่ายทำแบบปกติ)หนังเข้าฉายเมื่อวันที่ 26 ม.ย. ผ่านแพลตฟอร์ม Netflix สู่สายตาคนทั่วทั้งโลกกว่า 190 ประเทศจำเป็นต้องพูดว่าเป็นการเปิดหัวแหวนที่ได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม จนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ชั้น 1 แล้วก็จุดเด่น ก็คือได้มองเห็นฟีดแบกของผู้ชมแบบเรียลไทม์กันเลยทีเดียว คือในขณะที่ดู

ก็สามารถทวิตข้อความติชมกันแบบใหม่ๆณ เวลานั้นได้เลย เป็นการปรากฏที่หาไมได้จากการรับดูในโรงภาพยนตร์แน่นอนรวมทั้งแน่นอนที่สุด ยังเปลี่ยนเป็นคอนเทนต์ที่ขึ้นชาร์ตอันดับต้นๆบน Netflix เมืองไทย หลังที่ฉายไปได้เพียงแต่วันเดียวเพียงแค่นั้นมาถึงภาพยนตร์ไทยออริจินัลเรื่องที่ 2 ก็คือ DEEP โปรเจกต์ลับ นอนคอพับ ที่สตรีมมิ่งไปเมื่อ วันที่ 16 กรกฎาคม หรือต่อจากเรื่องแรก แค่ 3 เดือนประเด็นนี้จะต้องเรียกว่าความนิยมแผ่วลงมาจากเรื่องแรกพอเหมาะพอควร บางทีก็อาจจะเป็นเพราะหน้าหนังที่ดูเหมือนกับว่าเป็นหนังทดลอง ความสามารถนักศึกษา ทั้งเขียนบท ดูแล แสดงนำ แม้ว่าจะมีชื่อของ อดิเรก วัฏลีลาท่าทาง รวมทั้ง วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยงตรง เป็นผู้จัดการทีมอยู่เบื้องหลังก็ตาม แม้กระนั้นการที่หนังขาดศิลปินชูโรงก็จะต้องสารภาพความพลาดหวัง อันเนื่องมาจากการที่ไม่อาจจะดึงดูดใจผู้ชมได้มาถึงหนังไทยออริจินัลเรื่องล่าสุด

The Whole Truth

ปัญหารูหลอนเป็นหนังแนวระทึกขวัญดราม่า ที่ฟาดศีรษะเข้าบ้าน ด้วยชื่อของผู้แสดงนำฝ่ายข้างหญิงอย่าง ปันปัน-สุทัตตา ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิง ที่แสดงตัวในหนังแนวนี้อยู่หลายเรื่อง และเป็น “ภาพจำ”ที่ได้รับการยินยอมรับจากคอหนัง และก็คอซิรี่ส์ในบ้านเราอย่างดีเยี่ยมไม่ว่าจะได้ผลสำเร็จงานภาพยนตร์เรื่อง ลัดดาแลนด์, Last Summer

หน้าร้อนนั้น ฉันตาย  เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน ตอน ตาย-ตาม และซิปรี่ส์ I Hate You, I Love Youรวมถึงนักแสดงร่วม อย่าง แม็ค–ณัฐพัชร์ (วันเฉลิม ลูกลำยอง) นิโคล เทริโอ แล้วก็นักแสดงสมทบรุ่นเดอะ อย่าง สาวแรกรุ่นลูกสาวทิตย์ แล้วก็ การเกิด เบญจาทิกุลและก็

เป็นความบังเอิญที่ชื่อภาษาอังกฤษของหนังหัวข้อนี้ กำเนิดไปพ้องกับชื่อหนัง The Whole Truth เรื่องจริงทั้งสิ้น ซึ่งนำแสดงโดย เคียนู รีฟส์ และเข้าฉายไปเมื่อเดือน ต.ค. 2559 แม้กระนั้นก็พ้องกันเพียงแต่ชื่อแค่นั้น ด้วยเหตุว่าประเด็นนี้ ว่ากันด้วยเรื่องของทนาย

ที่จำเป็นต้องมาว่าความแก้ต่างให้กับคดีฆาตกรรม เมื่อลูกชายของเพื่อนเกลอของเขา ยอมรับว่าฆ่าพ่อตนเองเสียชีวิตเวลาที่เส้นเรื่องของ The Whole Truth ปริศนารูหลอน เป็นการประสมประสานความลึกลับเหนือธรรมชาติ กับความลับของครอบครัวที่ซับซ้อน รวมทั้งถูกหลบซ่อนมาอย่างยาวนาน ภายใต้ปริศนาเบื้องหน้าเบื้องหลัง “รู” ที่ปรากฏขึ้นบนฝาผนังบ้านอย่างไร้คำชี้แจง ผ่านความสามารถการควบคุมของ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ที่หมายมั่นจะผลักดันคอนเทนต์ไทยไปผงาดบนเวทีโลก โดยเตรียมสตรีมมิ่งสู่สายตาคนดูกว่า 190 ประเทศ

Hello Me มากันที่ซีรี่ย์ที่ถูกปรับเปลี่ยนจากนิยาย

ตามแบบฉบับโรแมนติกแฟนตาซี บอกถึงหญิงสาววัยใกล้หลัก 4 ที่ชีวิตแสนน่าเบื่อ สถานะภาพไม่มีคู่ หมดแพชชั่นสำหรับเพื่อการดำเนินงาน ไม่เคยมีคนไหนกันแน่พอใจ แต่ว่าแล้วตัวตนของเธอในวัย 17 ปี ก็โผล่มาจากอดีตกาลที่ขณะนั้นมีความแจ่มใส มีแรงผลักดัน และก็หวังว่าเธอขณะนี้จะจำมันได้รวมทั้งกลับไปมีชีวิตดีๆอีกครั้งผู้กำกับ : อีฮยอนซอก ที่เคยควบคุมเรื่อง Liver or Dieผู้แสดง : ชเวคังฮี สวมบทเป็น บันฮานี (อายุ 37 ปี), อีเร สวมบทบาทเป็น บันฮานี (อายุ 17 ปี), คิมยองกวัง สวมบทเป็น ฮันโฮฮยอน (อายุ 30 ปี), ถ่ายอุจจาระมมุนซอก เล่นบทเป็น อันโซนี

Sisyphus : The Mythซีรี่ย์เกาหลี Netflix เสนอแนะ 2021 แนวไซไฟ บอกเล่าถึงความลึกลับของวิศวกรอัจฉริยะที่มีเป้าหมายสำหรับเพื่อการค้นหาสิ่งมีชีวิตอะไรบางอย่างบนโลกเพื่อหวังให้บริษัทเทคโนโลยีของเกาหลีได้รับการยอมรับไปทั้งโลก กับเทคโนโลยีการเดินทางข้ามเวลาผู้กำกับ : จินฮยอก ที่เคยกำกับเรื่อง The Legend of The Blue Seaผู้แสดง : โจซึงอู รับบทบาทเป็น ฮันแทซุล, พัคชินฮเย รับบทบาทเป็น คังซอแฮ

 Vincenzo  ซีปรี่ย์เกาหลี ชี้แนะ ห้ามพลาด บอกถึงชีวิตทนายความสายมาเฟียที่จะต้องเดินทางกลับประเทศเกาหลีเพื่อเอาทองคำที่หลบซ่อนเอาไว้ แต่กลับพบความปั่นป่วน รวมทั้งเข้าไปเกี่ยวข้องกับหัวข้อการซื้อที่ดินของอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่ง เรื่องราวยิ่งสลับซับซ้อนเมื่อเขาและสหายในอพาร์ทเมนต์ต้องหาทางหยุดบริษัทที่จะซื้อพื้นที่ดังที่กล่าวมาข้างต้นถ้าใช้วิธีวินิจฉัยอย่างเป็นธรรมมิได้ก็จำเป็นต้องใช้ความรุนแรงผู้กำกับ : คิมฮีวอน ที่เคยดูแลเรื่อง The Crowned Clownนักแสดง : ซงจุงกิ สวมบทบาทเป็น Vincenzo Cassano หรือ ฮงชายอง, แทคยอน เล่นบทเป็น จางจุนอู, คิมยอจิน เล่นบทเป็น ชเวมยองฮี, ควักดงยอน เล่นบทเป็น จางฮันซอ

 Love Alarm 2มากันที่ซีปรี่ย์ภาคต่อที่ครอบครองใจแฟนๆคนประเทศไทย เมื่อแอปสุดล้ำมีบทบาทแจ้งเตือนความรู้สึกของคนให้เจ้าของรู้หากมีบุคคลที่ชอบเข้ามาใกล้ในระยะ 10 มัธยม แม้กระนั้นมันไม่ง่ายแบบนั้นเนื่องจากมีเรื่องรัก 3 ซึมเซา เคล้าน้ำตาเข้ามาเกี่ยวข้อง จะบันเทิงใจราวกับภาคแรกหรือเปล่าจำต้องไปติดตามผู้กำกับ : อีนาจองดารา : คิมโซฮยอน เล่นบท คิมโจโจ, จองการัม รับบทบาท อีฮเยยอง, ซงคัง สวมบท ฮวังชอนโอ

https://love-move.com/

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments