ดูหนังชนโรง แนะนำ The Other Boleyn Girl ในปี 2008 แม้คนใดยังนึกออก มีภาพยนตร์พีเรียดเรื่องหนึ่งชื่อว่า The Other Boleyn Girl ออกมาสั่นแวดวงฮอลลีวู้ดกระทั่งเปลี่ยนไปที่กล่าวถึงไปทั่วมาแล้ว ด้วยรายนามของดารามีชื่อเสียงที่สมัยณ เวลานั้นระหว่าง Natalie Portman และก็ Scarlett Johansson จำต้องมาแข่งหน้าที่กันอย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน ในบาทบาทของ 2 ลูกพี่ลูกน้องที่เครือญาติโบลีนโน่นเป็น แอนน์ โบลีน แล้วก็แมร์ปรี่ โบลีน กับการชิงรักหักสวาทเพื่อความเป็นเยี่ยมในความรักของกษัตริย์เฮนรี่ที่ 8 ที่ถ้าหากคุณยังไม่รีบไปพบมาดู ก็จำต้องพูดว่าพลาดมากมายๆ

THE QUEEN’S GAMBIT ดูหนังชนโรง ไต่ขึ้นมาเป็นชั้น 2 กับเรื่องราวของ เด็กหญิงกำพร้าที่มีชื่อว่า Beth Harmon ที่ดูด้านนอกก็ราวกับเด็กทั่วๆไป มิได้สะดุดตาอะไร แม้กระนั้นเมื่อคุณได้จับหมากรุกแล้วล่ะก็ บอกเลยว่า จำเป็นต้องอึ้งตลึงกันอีกทั้งโต๊ะ! แล้วก็เนื่องจากว่าตัวซีรีส์เป็นแถว Coming of age พื้นข้างหลังของเรื่องก็จะอยู่ในสมัยสังคมชายยิ่งใหญ่ ทำให้การก้าวขึ้นมามีหน้าที่ของ Beth นั้นไม่ง่ายเลยจ้า

START-UP ขึ้นมาติด Top 3 แล้วแรงกับ Start-up อีกหนึ่งซีรีส์ที่เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจ เมื่อวัยรุ่นคนใหม่ไฟแรง 4 ผู้ที่ต้องการจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้บรรลุผลสำเร็จทางด้านธุรกิจอย่างสตีฟ จ็อบ หรือ แจ็ก หม่า แม้กระนั้นพวกเค้าควรต้องเริ่มสำหรับในการปฏิบัติงานด้วยการเป็น Start Up ก่อน โดยมี “ซอดัลมี” เป็นคนแรกที่เริ่มความนึกคิด และก็ตามด้วย “นัมโดซาน” ผู้จัดตั้ง Samsan Tech ที่เปลี่ยนมาร่วมกระบวนการในคราวนี้ด้วย, คิมชอนโฮ คนที่ปรารถนาทำธุรกิจเพื่อล้างหนี้สิน และก็ คังฮันทุ่งนา หญิงสาวสมบูรณ์ที่ต้องการโชว์ความรู้ความเข้าใจ

The English Game นับเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ของอังกฤษ ที่จะพาทุกคนย้อนกลับมากลับไปค้นหาต้นกำเนิดของกีฬา “บอล” ในประเทศอังกฟษอย่างเข้มข้น ก่อนที่จะกีฬาชนิดนี้จะแปลงเป็นกีฬายอดนิยมไปทั่วทั้งโลก ที่ภาพยนตร์หัวข้อนี้มิได้กล่าวถึงเรื่องราวกีฬาเพียงอย่างเดียว แต่ว่ากลางทางยังเต้ฒไปด้วยปัญหา รวมทั้งดราม่าสุดเข้มข้น ที่แม้คุณจะเป็นหญิงที่ไม่อินกับบอลก็สามารถหามามองได้

ดูหนังชนโรง Indiana Jones and the Raiders of the Lost Ark

แอ็คชัน-เสี่ยงภัยสุดคลาสสิกที่แฟนคลับหนังเสี่ยงอันตรายทุกคนจะต้องรู้จักอย่างแน่แท้ หนังประเด็นนี้เป็นจุดเริ่มของ อินเดียน่า โจนส์ นักโบราณคดีรวมทั้งคุณครูมหาวิทยาลัยที่ออกตามหาโภคทรัพย์โดยถูกว่าจ้างจากรัฐบาล ด้วยฉาก เนื้อหา เค้าโครงเรื่องและก็จังหวะต่างๆทำให้เช่นเดียวกับพวกเรากำลังโลดแล่นรวมทั้งเผชิญภัยไปร่วมกันกับอินเดียน่า โจนส์ แล้วก็เอาใจช่วยให้เขาได้เจอกับทรัพย์สินที่กำลังออกตามหา นี่เองก็เลยเป็นสิ่งที่ทำให้หนังประสบผลสำเร็จรวมทั้งมีภาคต่ออีกหลายเวอร์ชันตามมา

Mary Queen of Scots ชีวิตอันแสนวุ่นวายของสาวมีเสน่ห์ แมรี่ สจ๊วต ราชินีที่ประเทศฝรั่งเศสวัย 16 ปี ที่แปลงเป็นแม่ร้างในวัย 18 ปี แมรี่ต้านแรงกดดันที่ต้องการจะให้คุณสมรสใหม่อีกรอบ ด้วยการเลือกที่จะกลับไปยังภูมิลำเนาที่สก๊อตแลนด์ เพื่อทวงคืนราชบัลลังก์ที่เป็นของคุณตามเหตุผลแทน แม้กระนั้นทั่วทั้งประเทศสก๊อตแลนด์และก็อังกฤษต่างตกอยู่ภายใต้อำนาจกฏข้อกำหนดของ

สมเด็จพระราชินีท้องนาถเอลิซาเบธที่ 1 ซึ่งคุณจะได้มองเห็นการต่อสู้อีกทั้งเรื่องของอิทธิพลแล้วก็ความรัก รวมถึงเรื่องของหญิงสาวที่จำต้องมาเสร็จราชการแผ่นดินในโลกของเพศชายสุดเข้มข้น อีกทั้งเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทรยศหักหลัง การก่อกบฎ และก็การสมคบคิดข้างในวังนั้นเป็นภัยต่อราชบัลลังก์ รวมถึงความเคลื่อนไหวของหน้าประวัติศาสตร์ ที่จะทำให้ท่านต้องหาหนังสือที่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์มาอ่านอีกทีข้างหลังมองจบ

Thirty Nine – สามสิบเก้า ดูหนังชนโรง ซีรีส์ดราม่าที่อาจจะก่อให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเสียน้ำตา เรื่องราวของ 3 สาวที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ยุคมัธยม จนกระทั่งตอนนี้อายุใกล้จะ 40 ปี ติดตามเรื่องราวชีวิตของพวกแต่ว่าคุณละผู้ที่จำเป็นต้องพบเจอกับเหตุการณ์ที่ต่างๆนาๆ เริ่มจาก ชามีโจ (สวมบทโดย ซุกซนเยจิน) หัวหน้าหมอผิวหนังของสถานพยาบาลในบริเวณกังนัม

คุณเติบโตมาในบ้านที่ฐานะมีเงินมีทอง รวมทั้งทางครอบครัวก็ตามใจทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ว่าชีวิตของคุณกลับรู้สึกขาดอะไรไป ส่วนสหายอีกคนอย่าง จองเฉลียงยอง (สวมบทโดย จอนมีโด) คุณเป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา แล้วก็ใฝ่ฝันที่จะเป็นผู้แสดงแต่ว่าก็ไม่เคยบรรลุผลสำเร็จ จนได้แปลงเป็นอาจารย์สอนการแสดงแทน แล้วก็ท้ายที่สุด จางจูฮี (สวมบทบาทโดย คิมจีฮยอน) ผู้จัดการแผนกเครื่องแต่งหน้าในห้าง คุณเป็นคนเขินอายทำให้ไม่เคยมีความรักมาก่อน เป็น ซีรีส์ประเทศเกาหลีน่าดู ที่บอกเล่าเรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อนรักที่สร้างความตรึงใจ สนุกสนานครบรส ผู้ใดมองหัวข้อนี้จัดแจงทิชชู่กันไว้ด้วยนะคะ อินจนกระทั่งร้องไห้ตามแน่ๆ

Moving ดูหนังชนโรง เดือนที่คาดว่าจะกระจายเสียง/ช่อง ยังไม่กำหนดในช่วงเวลาที่กระจ่าง / jTBCMoving เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็ก 3 คนซึ่งก็คือคิมบงซอก (อีจองฮา), จางฮีซู (โกยุนจอง) รวมทั้งอีคังฮุน (คิมโดฮุน) อีกทั้ง 3 คนเข้าชั้นเรียนในโรงเรียนมัธยมศึกษาเดียวกัน แน่ๆว่าข้างนอกพวกเขาดูอย่างกับว่าเด็กนักเรียนทั่วๆไปแม้กระนั้นอันที่จริงแล้วพวกเขามีความเข้าใจพิเศษที่ตกทอดมาจากบิดามารดาซึ่งก็คือ

คิมดูชิก (โจอินซอง), อีมีฮยอน (ฮันฮโยจู) แล้วก็จางจูวอน (รยูซึงรยอง) เครือญาติคิมมีความรู้ความสามารถสำหรับเพื่อการบินเหนืออากาศ เครือญาติจางมีความรู้และความเข้าใจด้านกีฬาที่สุดยอดรวมทั้งสามารถฟื้นจากการบาดเจ็บได้อย่างเร็ว ส่วนเชื้อสายอีมีพลังรวมทั้งความเร็วที่พิลึก เด็กนักเรียนทั้งยัง 3 คนนี้เพียรพยายามหลบซ่อนพรสวรรค์ของตนจากผู้อื่น ในตอนที่บิดามารดาของพวกเขาก็มานะคุ้มครองพวกเขาจากการเช็ดกคนอื่นหลอกใช้ ซีรีส์ประเด็นนี้ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากเว็บไซต์ตูนจ้ะ

Star Wars: Episode 1 – The Phantom Menace (เข้าฉายวันแรก 19 พ.ค. 1999)

ภายหลังในปีนี้จะเป็นการปิดจบภาคที่ 9 หรือสามภาคที่ 3 ของหนังสงครามที่ดวงดาว Star Wars เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา Georges Lucas ผู้ครอบครองลิขสิทธิ์ ผู้ให้กำเนิดและก็ผู้อำนวยการผลิตของตรีภาคแรก ได้กลับมาควบคุมภาคจุดเริ่มแรกของเรื่องราวชีวิต Anakin Skywalker ก่อนที่จะไปสู่ด้านมืดเป็น Darth Vader ในตอนสุดท้ายของภาคที่ 3 เรียกว่าเป็นการหวนมาหาการบรรลุผลที่เป็นของตาย ภายหลังจากปิดจบภาค Return of the Jedi ปี 1983 หรือเมื่อ 16 ปีกลาย หนังขนกองทัพดาราที่มีชื่อมากเพิ่มขึ้นในอีก 20 ปีถัดมา ทั้งยัง Liam Neeson, Ewan McGregor ที่กำลังจะกลับมารับบทบาทเป็น Obi-Wan อย่างเดิม

GTO: Great Teacher Onizuka นั้น มีชื่อเสียงเป็นอันมากในเวอร์ชันการ์ตูน หรืออนิเมะ ที่ทำเอาเปลี่ยนเป็นการ์ตูนในดวงในของคนอีกหลายคนเลย สำหรับเวอร์ชันซีปรี่ย์คนแสดงนั้นก็ทำออกมาเจริญไม่แพ้กัน จากการ์ตูนที่มีชื่อเสียงมายาวนาน ได้เปลี่ยนเป็นซีปรี่ย์ประเทศญี่ปุ่นยอดนิยมในสมัยก่อน

ถึงเวลากลับมารีเมคใหม่อีกรอบใน Great Teacher Onizuka (GTO 2012) เว็บพนัน bet กับเรื่องราวของจิ๊กโก๋สุดซ่า โอนิซึกะ เอคิจิ ที่เปลี่ยนมาเป็นคุณอาจารย์ในสถานศึกษามีชื่อ ด้วยความเก๋าระดับหัวหน้าแก็งค์มอไซค์ จำต้องมาจัดแจงกับเด็กแสบทั้งหลายแหล่ที่กำจัดอาจารย์ประจำชั้นของตนไปแล้วคนจำนวนไม่น้อย เขาจะไขปัญหาต่างๆของเด็กนักเรียนกลุ่มนี้โดยที่ตนเองผิดไล่ออกเสียก่อนได้ไหม ติดตามดูได้ใน GTO

My Sassy Girl หนังรักจากดินแดนกิมจิที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากบันทึกที่อยู่ใน Blog ทางอินเตอร์เน็ต เรื่องราวระหว่างชาย – หญิงคู่หนึ่งที่เจอะกันบนรถไฟใต้ดิน ก่อนที่จะปรับปรุงความเกี่ยวเนื่องจนถึงเปลี่ยนเป็นคู่รัก แต่ว่ามันจะปกติเกินความจำเป็นถ้าหากเป็นอย่างงั้น ทางผู้กำกับเลยใส่สีสันที่เรียกว่าแสบ ซ่า มุทะลุลงไปในนักแสดงของนางเอก ตอนนี้ล่ะมีขำท้องแข็งกันสมปรารถนาแน่นอน

Pride and Prejudice ดูหนังชนโรง นี่เป็นซีรีส์โรมแมนว่ากล่าวกในเวอร์ชั่นปี 1995 ที่ถูกนำออกฉายทางช่อง BBC ที่มีทั้งปวง 6 ตอนร่วมกัน จนถึงมีชื่อเสียงรวมทั้งแปลงเป็นที่เอ่ยถึง ถูกดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายแนวโรแมนติกมีชื่อเสียงในชื่อเดียวกันว่า Pride and Prejudice ของนักประพันธ์โด่งดัง เจน ออสเตน ที่แม้กระทั้งเดี๋ยวนี้ฉากที่ผู้แสดง Colin Firth เผยตัวกึ่งกลางทะเลสาบก็ยังคงได้รับการเอ๋ยถึงมาจนถึงปัจจุบันนี้ จนกระทั่งที่ยังมีนักวิภาควิจารณ์หลายท่านออกมาสรุปตรงกันว่าคุณจะตกหลุมรักหมดทั้งตัวซีรีส์ในเวอร์ชั่นนี้ที่คลาสสิกสุดๆเวอร์ชั่นหนึ่ง ไปพร้อมๆกับดาราชายหนุ่มในหัวข้อนี้แบบโงหัวไม่ขึ้นอย่างยิ่งจริงๆ

Time (2006) – เวลา ความรัก รวมทั้งพวกเราสอง

ถ้าเกิดเอ่ยถึงประเทศเกาหลีใต้และก็ย่อมระลึกถึงวิธีการทำศัลยกรรม คิม คี-ด็อคผู้ที่ทำหนังสะท้อนสังคมไหนเลยจะปล่อยทิ้งเรื่องหัวข้อการทำศัลยกรรมไปได้ Time เป็นหนังที่เอ๋ยถึงเรื่องศัลยกรรมในสไตล์เชิญชวนเหวอแบบคิม คี-ด็อค โดยเล่าของ ‘เซ-ฮี’ หญิงสาวที่กำลังมีปัญหาความรักจืดชืดกับแฟนชายหนุ่มของคุณที่คบกันมานานวันแล้ว

คุณเริ่มคิดว่าความสวยสดงดงามของคุณไม่อาจมัดหัวใจหนุ่มได้คุณก็เลยตกลงใจไปทำศัลยกรรมบริเวณใบหน้าโดยไม่บอกชายคู่รักของคุณ รวมทั้งแล้วเมื่อคุณกลับมาเขาก็จำคุณมิได้และก็หลงเสน่ห์คุณคนใหม่แทน การกลับเปลี่ยนเป็นว่าคุณยิ่งปวดมากยิ่งกว่าเดิมเพราะว่าคุณรู้สึกริษยาตนเองรวมทั้งมีความรู้สึกว่ากำลังถูกนอกใจจากชายแฟนแล้วก็ตนเองที่มีบริเวณใบหน้าใหม่ เพราะว่าคุณไม่รู้เรื่องแล้วว่าผู้ที่แฟนชายหนุ่มของคุณถูกใจนั้นเป็นตัวของคุณเองรึเปล่า

Hotel Del Luna ดูหนังชนโรง ซีปรี่ย์ประเทศเกาหลีระดับขึ้นหิ้งที่สร้างการปรากฏไว้มากมายก่ายกอง ทั้งยังเรตติ้ง เพลงประกอบซีปรี่ย์ ผู้แสดง แล้วก็กระแสยังดีในต่างถิ่นอีก เกิดเรื่องที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของ “จางมันวอล” หญิงที่อายุ 1,300 ปีที่ถูกจำจองอยู่ในบังกะโล และก็ “ฉันระเบียงซอง” ผู้จัดการอพาร์เม้นท์ออกมาได้ซึ้งประทับใจมากมาย กระทั่งในฉากตอนสุดท้ายที่พระนางจำเป็นต้องแยกจากกัน ยังเป็นซีนที่โศกสลดมากมายแล้วก็ประทับใจมากมาย Sad Ending ที่หน้าอุโมงค์ที่ทำให้จากนั้นมองเห็นซีปรี่ย์เรื่องไหนมีฉากอุโมงค์เป็นผู้แทนความรักของพระนาง อีฉันใจไม่ดีเลยคะ

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments