movie hd เรื่อง The Emperor of the Sun มีชื่อภาษาไทยว่า “น้ำตาสีเลือด” ซึ่งเป็นหนังสงครามแนวดราม่า อิงประวัติศาสตร์และก็ครึ่งหนึ่งชีวประวัติ เกิดในยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ออกฉายเมื่อปี พ.ศ. 1987

ผู้กำกับคือ Steven Spielberg (สตีเวน สปีลเบอร์ก) รวมทั้งดารานำ Christian Bale (คริสเตียน เบล) หรือที่คนชอบดูหนังอาจรู้จักในบทของ Batman อัศวินรัตติกาล ซึ่งในเวลานั้นคริสเตียนอายุแค่ 13 ปี

การทำสงครามโลกตะลึงงัน เรือดำน้ำสหรัฐฯ movie hd ฝ่าคาบสมุทรคุ้มครองประธานาธิบดีรัสเซีย ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาในหนังสงครามต่างๆอเมริกาและก็รัสเซีย สองประเทศยักษ์ใหญ่ต่างฉกชิงความเป็นหนึ่ง แต่คราวนี้นับว่าเป็นความเซอร์ไพรส์ เมื่อหน่วยรบของกองทัพเรือสหรัฐฯ จะมุ่งหน้าสู่ทำการเพื่อช่วยเหลือผู้นำรัสเซีย ถือว่าเป็นการเผยภารกิจ “กอบกู้โลกในเงามืด” ของเหล่าทหารหาญที่พร้อมเอื้อเฟื้อชีวิตวีรกรรมใต้สมุทรลึกที่โลกไม่เคยรับรู้

Fury วันปฐพีเดือด (2014) เรื่องราวในช่วงสุดท้ายของสงครามโลกครั้งที่ 2 ในเดือนเมษายน ปี ค.ศ. 1945 กองกำลังพันธมิตรของอเมริกาพากเพียรบุกเข้าไปในเมืองเบอร์ลินของเยอรมัน movie hdแต่ว่าก็จำต้องเจอกับการป้องกันที่แน่นหนาจนถึงไม่สามารถที่จะทะลวงเข้าไปได้ จึงเป็นหน้าที่ของ วอร์แดดดี้ (กางรด พิตต์) นายสิบสิบเอกของกองทัพกับลูกทีม 4 คนภายในรถถังประจัญบานที่ชื่อ “ฟิวรี่” ที่จะทำภารกิจบุกตะลุยฝ่ากองทัพท้องนาซีเข้าไปในใจกึ่งกลางจุดยุทธศาสตร์ ซึ่งผลของภารกิจพวกเขา ก็แปลงเป็นจุดแปลงสำคัญที่ทำให้กองทัพอเมริกาเป็นข้างที่ได้รับชัยชนะในสงครามโลก

movie hd Dunkirk (2017)

ชั้นที่6 เป็นหนังที่อิงมาจากสถานะการณ์จริงของสงครามโลกครั้งที่2 movie hd เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวของทหารอังกฤษ ประเทศเบลเยี่ยม แคนทุ่งนาดา เนเธอแลน แล้วก็ฝรั่งเศล มารวมตัวอยู่ที่ชายหาดเดียวกันเพราะเหตุว่าถูกทหารเยอรมันล้อมหาดทรายไว้ ทำให้ควรมีการโยกย้ายถิ่นฐานทหารกว่า 4 แสนนายออกมาจากหาดในระยะเวลากว่า 10 วันและต้องอาศัยเรือข้าราชการเข้ามาช่วยด้วย

Jurassic Shark เรื่องย่อ : เกาะปลาฉลามหฤโหด นิสิตหนุ่มสาวกรุ๊ปหนึ่งเดินทางมายังเกาะร้างเ พื่อทำรายงานเรื่องโรงกลั่นน้ำมันไม่ถูกกฎหมาย แม้กระนั้นต้องพบกับเรื่องราวร้ายเมื่อปลาฉลามยักษ์ชนเรือและก็รับประทานสหายไป ตอนที่กรุ๊ปมิจฉาชีพที่ลักขโมยรูปภาพ ภาพยนตร์ ก็มาเกาะนี้รวมทั้งถูกปลาฉลามกินเหมือนกัน ทั้งคู่กรุ๊ปจึงพากเพียรหนีออกมาจากเกาะนี้!!!

Bad Guys แบด กายส์ เล่าเรื่องราวของ โอกูทัค (รับบทบาทโดย คิมซางจุง) ตำรวจไต่สวนที่ถูกสั่งพักงานเนื่องจากว่าใช้ความรุนแรง แต่ว่าไม่นานเขาก็ถูกตามตัวกลับมาดำเนินการอีกรอบ โดยตอนนี้ได้รับมอบหมายให้ก่อตั้งทีมเพื่อจัดการและก็แก้ไขอาชญากรรมร้ายแรงต่างๆงานนี้เขาเลยคิดค้นกลยุทธ์ใหม่ ด้วยการนำผู้ต้องขังขาโหด 3 คนเข้าท่าม ประกอบไปด้วย พัคจุงชอล (สวมบทบาทโดย มาดงซอก) อันธพาลสุดซ่า อีจองมุน (รับบทโดย พัคแฮจิน) ฆาตกรต่อเนื่องสุดเฉลี่ยวฉลาด รวมทั้งจองแทซู (รับบทบาทโดย โจดงฮยอก) นักฆ่ารับจ้าง นอกจากนี้ยังมี ยูมียัง (รับบทโดย คังเยวอน) เข้ามาร่วมดูแลกลุ่มด้วย

The Cabin in the Woods โดย Movies Stalker Cabin in the wood เป็นหนังสยองขวัญที่ล้อเลียนแพทเทิร์นหรือขนบของหนังสยองขวัญที่แทบทุกเรื่องมักใช้กัน อย่างเช่น ความอยากรู้ ลำดับการตายที่คนประเภทนี้มักตายก่อนหรือหลัง ประเภทของผีอสุรกาย องค์กรลับ และก็อื่นๆอีกมากมายแบบเรียกได้ว่าเก็บทุกเม็ดจริงๆ

Pearl Harbor – เพิร์ล ฮาร์เบอร์ (2001) ยังอยู่ในตอนสงครามโลกครั้งที่สอง …หากจะหาผกก.ซักคนที่ทำ “หนังอวยอเมริกันได้สุดลิ่มทิ่มแทงประตู” ซักเรื่อง ชื่อของ “ไมเคิล เบย์” จำเป็นต้องติดอันดับต้นๆอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยเหตุว่ากระบวนการทำหนังที่ย้ำระเบิดเป็นตันๆยิงแหลกบ้าพลัง ถล่มทลายพินาศสะใจผู้ชม movie hd บวกกับบทพูดเห่ยๆโน้มน้าวอเมริกัน ก็ทำให้หนังหลายๆเรื่องพี่เอ็ง ชอบได้รับการช่วยส่งเสริมพร๊อพแสดงโดยกองทัพสหรัฐซะทุกหนไป

และเรื่อง “เพิร์ล ฮาร์เบอร์” ก็เหมือนกัน หนังสงครามโลกครั้งที่สอง ที่จะพาไปยังสมัยที่อเมริกันยังมิได้คิดจะเข้าร่วมการศึก แม้กระนั้นเมื่อมีการบุกกระหน่ำของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์อเมริกันที่ถูกต่างประเทศจู่โจมในดินแดนของตนเอง ซึ่งก็มีเหตุที่เกิดจากเทคโนโลยี รวมทั้งการติดต่อสื่อสารที่คลาดเคลื่อนนั่นเอง มันจึงเป็นหนังที่แจ๋วสุดๆเนื่องจากหนังมีการรีเสิรทเก็บข้อมูลมาเป็นอย่างดีเยี่ยมยอด อีกทั้งมีความน่าสะพรึงกลัวแล้วก็ความตลกสลับๆกันไป

The 13th warrior มีชื่อภาษาทไทยว่า “พลิกตำนานสงครามมรณ” เป็นหนังที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากนิยาย โดยหนังเล่าราวของดารานำชายผู้เป็นนวีและนักการทูต แม้กระนั้นจะต้องไปช่วยชาวไวกิ้งออกรบสู้กับภูติผีในตำนาน

สำหรับหนังประเด็นนี้ได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็นหนังเจ๊งตลอดไป รีวิว ภาพยนตร์ คนดูและนักวิพากษ์วิจารณ์ทางฝั่งอเมริกาไม่ชอบกันเป็นอย่างมาก แต่ว่าสำหรับคนประเทศไทยและมีทั้งคนถูกใจและไม่ชอบเช่นกัน ซึ่งฝั่งที่ถูกใจหนังหนังออกแนวต่อสู้แอ๊คชั่น แล้วก็มีความสยองขวัญ แล้วฉากการต่อสู้ที่ดุเดือดเลือดพล่านน่าสะพรึงกลัว

Good Kill (2015) โดรนพิฆาต ล่ากลับโลก movie hd ภาพยนตร์การรบที่สร้างขึ้นจากความจริง บอกกล่าวอีกด้านของสงครามก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงปี 2010 ตอนที่สหรัฐอเมริกาส่งทหารไปให้โลกตะวันออกกึ่งกลางเพื่อต่อสู้กับพวกตาลีบัน เปิดเผยวงการทหารอเมริกา เรื่องของทหารหน่วยยิงจรวดโดยการจัดพิกัดด้วยโดรน อีธาน ฮอว์ก สวมบทบาทเป็น ทอม อีแกน นายทหารที่สามารถฆ่าศัตรูได้เพียงแค่ปลายนิ้ว! “Good Kill” กำกับการแสดงโดย “แอนดรูว์ นิคคอล” ที่เคยควบคุมหนังเรื่อง Gattaca, In Time

Pearl Harbor – เพิร์ล ฮาร์เบอร์ (2001)

ยังอยู่ในตอนสงครามโลกครั้งที่สอง …แม้จะหาผกก.ซักผู้ที่ทำ “หนังอวยอเมริกันได้สุดลิ่มทิ่มแทงประตู” ซักเรื่อง ชื่อของ “ไมเคิล เบย์” จำเป็นที่จะต้องติดอันดับต้นๆอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะเหตุว่าการทำหนังที่ย้ำระเบิดเป็นตันๆยิงแหลกบ้าพลัง ถล่มทลายวินาศหนำใจผู้ชม บวกกับบทสำหรับพูดเห่ยๆปลุกใจอเมริกัน ก็ทำให้หนังหลายๆเรื่องพี่มึง มักจะได้รับการช่วยส่งเสริมพร๊อพเข้าฉากโดยกองทัพสหรัฐซะทุกหนไป

แล้วก็เรื่อง “เพิร์ล ฮาร์เบอร์” ก็เช่นเดียวกัน หนังสงครามโลกครั้งลำดับที่สอง ที่จะพาไปยังสมัยที่อเมริกันยังมิได้คิดจะเข้าร่วมการรบ แต่ว่าเมื่อมีการบุกกระหน่ำของญี่ปุ่น ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์อเมริกันที่ถูกต่างประเทศจู่โจมในดินแดนของตัวเอง ซึ่งก็เป็นผลมาจากเทคโนโลยี และการติดต่อสื่อสารที่คลาดเคลื่อนนั่นเอง

Enemy of the State โดย Movie Navigator ผลงานชิ้นเยี่ยมของผู้กำกับ Tony Scott เล่าถึงกลุ่มข้าราชการองค์กรของรัฐบาลที่ใช้อิทธิพลโดยมิชอบในการแอบฟัง แอบถ่าย ติดตามการเปลี่ยนแปลงของผู้แสดงนำของเรื่อง เพื่อผลประโยชน์ทับซ้อนอันยิ่งใหญ่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

หากแม้หนังจะเข้าฉายตั้งแต่ปี 1998 ช่วงที่ 56K Modem ยังรุ่งเรือง แต่ว่ามันก็ทำนายภาพตอนนี้ของสมัย 3G ไร้สายในศตวรรษที่ 21 ได้อย่างเที่ยงตรง เนื่องจากว่าการติดและก็ตามด้วย GPS, การมีกล้องวงจรปิดในทุกหนแห่ง และก็การติดต่อสื่อสารที่รวดเร็วทันใจฉับไว เป็นเรื่องธรรมดาในยุคนี้ เว็บพนัน bet ทั้งยังเรื่องราวที่โด่งดังไปทั่วทั้งโลกในปี 2013 ของ Edward Snowden ที่ออกมากล่าวมาว่า NSA (National Security Agency, หน่วยงานเดียวกับในหนัง) มีการแอบฟังการสื่อสารอีกทั้งภายในแล้วก็นอกสหรัฐ ไม่แตกต่างกับรายละเอียดของเรื่อง

Fury นับว่าเป็นหนังสงครามเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการใช้รถถังจริงมาเข้าฉากกว่า 60 คัน โดยรถถังหลักที่ชื่อฟิวปรี่ชื่อเดียวกับหนัง ทีมงานได้รับอนุญาตจากพิพิธภัณฑ์โบวิงตัน ให้นำรถถังรุ่น M4A2 76mm HVSS ที่ยังใช้งานได้มาถ่ายทำในหนัง และก็รวมถึง รถถังไทเกอร์ II ของกองทัพเยอรมัน ก็ได้รับอนุญาตให้ใช้โดยพิพิธภัณฑ์เช่นเดียวกัน ผู้กำกับต้องการทำหนังรถถังที่สุดยอดที่สุด ถึงกับขนาดที่ถ้ามีคนพูดถึงหนังสงครามที่มีรถถังควรต้องคิดถึง Fury เกิดเรื่องแรก

Act of Valor หน่วยพิฆาต ระห่ำกู้โลก เป็นหนังที่ได้หน่วยซีลตัวจริงมานำแสดง โดยเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มนาวิกโยธิน ที่จำต้องเข้าไปช่วยเหลือข้าราชการซีไอเอที่โดนจับเป็นตัวรับรอง ทำให้พวกเขาจะต้องเดินทางไปทำหน้าที่ทั่วโลก เพื่อหยุดการโจมตีของผู้ก่อเหตุร้ายแรง สำหรับคอหนังแอ๊คชั่น ยิงกันสนั่นจอ ขอแนะนำประเด็นนี้เลยครับผม

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments