มหาเวทย์ผนึกมาร

มหาเวทย์ผนึกมาร อีกหนึ่งอนิเมะสุดบันเทิงใจที่ไม่สมควรพลาดดู ซึ่งจะว่าไปเค้าเรื่องเขาก็น่าดึงดูด เพราะว่าเกิดเรื่องที่จับเรื่องคุณไสยมาเป็นพลังสำหรับในการต่อสู้กับสิ่งชั่วร้าย ซึ่งระดับพลังคุณไสยของตัวละครก็มีหลายระดับ ไม่ใช่แค่เค้าโครงเรื่องที่น่าสนใจ ที่ไปที่มาและก็ภูมิหลังของตัวละครแต่ละตัวก็เรียกความพึงพอใจจากผู้ชมได้มากมายด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแหล่งที่มาภูมิหลังของคุณครูโกโจ ซาโตรุในมังงะนั้นน่าดึงดูดมากมาย จนกระทั่งเรตติ้งของอนิเมะเรื่องนี้พุ่งสูงตามมังงะ และก็นอกจากความเทวดาของอาจารย์โกโจแล้ว ก็ยังมีความเก๋ทั้งยังของทั้งยังอาจารย์โกโจแล้วก็นักแสดงอื่นๆอีก วันนี้เราเลยถือนักแสดงที่มีความโก้ และพลังที่แข็งมา 10 นักแสดงกันเลย จะมีคนไหนกันบ้างนั้นไปดูกันเลย มหาเวทย์ผนึกมาร

1. เรียวเมน สุระอุนะ

ลำดับแรกของเริ่มที่สุคุนะก่อนเลย เป็นตัวละครที่อีกทั้งโก้รวมทั้งพลังเทวดา ทั้งยังแข็งแกร่งมากๆยุคขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ การจะผนึกเขาได้ก็จะต้องใช้ผู้ใช้คุณไสยทั้งยัง 3 ตระกูลหลัก ขนาดใช้ 3 เครือญาติหลักที่มีพลังคุณไสยที่เข้มแข็งมากมายๆแล้วยังผนึกสุคุนะอย่างยากลำเค็ญ สุระอุนะนั้นได้รับเรียกว่าเป็นราชาแห่งคำสาปแช่ง ซึ่งแก่มาเป็นพันปีแล้ว ร่างเดิมของเขาว่ากันว่าจะมีสองบริเวณใบหน้า 4 แขน มี 20 นิ้ว เนื่องจากไม่มีสิ่งใดทำลายพลังสุคุนะได้ สุลุกนะก็เลยถูกแยกพลังออกเป็นส่วนๆตามนิ้วของเขา และก็ถูกผนึกไว้ และก็กลับมามีชีวิตใหม่โดยอยู่ภายใต้อำนาจบังคับและใช้ร่างกายของ ยูจิ คนที่บังเอิญรับประทานนิ้วของเขาเข้าไป เรื่องพลังของเขาก็จัดว่าเทวดามากยิ่งกว่าวิญญาณคำสาปแช่งตนอื่น

พลังที่สะดุดตาของเขาก็คือ การกางอาณาเขต ซึ่งของสุระอุนะนั้นคือ “อารามพระสงฆ์ซ่อนมาร” ( Fukuma Mizushi ) ด้านในขอบเขตพลังไสยเวทย์ของเขาสามารถรื้อถอนเครื่องกีดขวางต่างๆเพื่อจู่โจมวัตถุประสงค์ในรัศมีได้อย่างไร้ความจำกัด และอีกหนึ่งพลังที่โดดเด่นคือ การใช้คุณไสยถอยกลับเพื่อรักษาฟื้นฟู สามารถฟื้นฟูได้ทั้งตัวเขาเอง ฟื้นฟูเจ้าของร่างอย่างยูจิ หรือแม้แต่ฟื้นฟูให้ผู้อื่นเขาก็สามารถทำเป็น แต่เขาก็ไม่ค่อยช่วยคนใดกันเท่าไรหรอกนะ เพราะว่าสุระอุนะเป็นพวกซาดิสม์ที่ถูกใจเห็นบุคคลอื่นทรมาน

2. โกโจ ซาโตรุ

อาจารย์โกโจนั้นเรียกว่าหรูรวมทั้งเก่งมากมายๆขวัญใจผู้หญิงคนจำนวนไม่น้อยเลย ในอนิเมะพวกเราจะเห็นอาจารย์เขาค่อนข้างจะเก่งแล้วก็กวนๆกาวๆหน่อย แต่ว่าในมังงะเป็นเก่งโก้ รวมทั้งมีความเหี้ยมโหดอำมหิตอยู่สูงมากมาย ตัวเขานั้นจัดเป็นนักใช้ไสยเวทที่แข็งแกร่งที่สุด เรียกว่าเป็นชั้น 1 ในบรรดานักใช้ไสยเวทย์ทั้งปวงเลยก็ว่าได้ ทั้งยังเป็นหัวหน้าตระกูลโกโจ ซึ่งจัดเป็น 1 ใน 3 ตระกูลหลักที่มีผลกระทบในวงการนักไสยเวทย์ พลังไสยเวทย์ของโกโจนั้นเป็น อันดับอนันต์ หรือก็คือสถานการณ์ไม่มีที่หมด แบบอย่างพลังไสยศาสตร์ย์จู่โจมของเขาก็มีมากมายที่เด่นๆก็จะเป็น ไสยศาสตร์ย์หมุนทวน : แดง, ไสยเวทย์หมุนตาม : สีน้ำเงิน, ไสยศาสตร์ย์ทำลายล้าง : ม่วง (มุราซากิ) และพลังที่เป็นท่าทีเด็ดอย่างกางเขตแดน ก็ไม่ธรรมดาเลย

การกางอาณาเขตเรียวอิคิ เท็นไค “เขตแดนพื้นที่ไร้มาตร” เป็นพรมแดนไร้ขีดจำกัด ที่จะทำให้คู่ปรับนั้นขยับมิได้ รู้สึกตัวอีกครั้งก็ถูกกำจัดไปแล้ว ความเทพของคุณครูเอ็งไม่ได้มีเพียงนี้ เนื่องจากว่าดวงตาสวยของคุณครูโกโจนั้นก็เป็นพลังที่พิเศษ “Six Eyes” ดวงตานี้มีเฉพาะในตระกูลโกโจแค่นั้น ซึ่งโกโจเป็นคนแรกของเครือญาติในรอบ 100 ปีที่มีดวงตานี้ แหมพูดได้ว่าเป็นตัวละครที่เก่งโก้ และก็เทพมีเกิดขึ้นมาเพื่อแย่งซีนดารานำชายจริงๆแหละค่ะ

3. อิตาโดริ ยูจิ

ยูจิ ดารานำชายของเรื่องที่เป็นนักเรียนธรรมดาของโรงเรียนมัธยมศึกษาปลายสึกิวาระไดซัง ซึ่งเขานี้เป็นเด็กที่มีกำลังวังชามากไม่น้อยเลยทีเดียวมาตั้งแต่ยังมิได้กลืนนิ้วของสุคุนะลงไป และเพราะว่าแบบนั้นเองเขาจึงต้องโทษประหาร โกโจก็ได้ให้เขาเลือกว่าจะต้องโทษตายเลย หรือมีชีวิตอยู่ต่อเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นก่อนและก็หลังจากนั้นจึงค่อยตาย เพราะว่าคำบัญชาเสียของปู่ที่สั่งมาให้มีชีวิตเพื่อช่วยเหลือผู้คนเขาก็เลยเลือกเป็นเด็กนักเรียนปี 1 สถานที่เรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์ย์ประจำกรุงเมืองโตเกียว แล้วก็มีชีวิตในฐานะ ภาชนะของสุปะทุนะ พลังของเขาขณะนี้รวมๆก็เด่นในเรื่อง ความแข็งแกร่งทางด้านพละกำลังและก็ร่างกาย ค่อนข้างจะเหนือคนทั่วไป จึงทำให้เขาสามารถต่อสู้กับวิญญาณคำสาปแช่งได้อย่างอดทน

ซึ่งก็เกือบๆจะเสมอกันกับ นานาไม่ ที่อยู่ในระดับ1 เลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านี้ยังมีความเร็วที่สูงมากมายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอเพียงมาบวกกับคงทนถาวรที่ได้มาเพราะว่าเป็นภาชนะของสุระอุนะก็เลยทำให้เขาสามารถทนต่อพิษหรือสิ่งเจือปนที่จะเข้ามาในร่างกายได้ด้วย ด้วยเหตุว่านิ้วของสุลุกนะนับว่าเป็นวัตถุคำแช่งระดับพิเศษก็เลยจัดว่าเป็นพิษที่รุนแรงอยู่แล้ว รองรับพิษนี้ได้พิษอื่นๆก็ไม่เกินมือยูจิล่ะน่ะ

4. มากิ เซนอิน

ขอพื้นที่เล็กๆหวีดมากิหน่อย คนนี้ขอรับสารภาพว่าถูกใจมากมายเป็นพิเศษ เลยขอจับมาใส่อันดับที่หนึ่งกันเลย จะต้องบอกก่อนว่า สาวๆในอนิเมะหัวข้อนี้เป็นเท่มาก บางคนถึงขนาดออกปากว่า แมนกว่าเพศชายในเรื่องไปอีก มากิเกิดในตระกูลเซนอิน เป็นอีกหนึ่งเชื้อสายผู้ใช้คุณไสยคาถาอาคมระดับที่ถือว่าสูง แม้กระนั้นตัวมากินั้นไม่มีพลังไสยศาสตร์ย์เลย จึงถูกไล่ออกจากเครือญาติ ถึงจะไม่มีพลังไสยศาสตร์ย์เลย แต่ว่านั้นมันก็ไม่ใช่ข้อด้อยของคุณเพราะว่าคุณก็เป็นผู้ที่เก่งกาจช่ำชองในประเด็นการใช้อาวุธคาถามากมาย จริงๆแล้วความเก่งกล้าของเธอมันควรจะอยู่ในระดับ 1 แต่เพราะว่าตระกูลเซนอินกีดขวางการเลื่อนระดับของคุณตลอดมา เลยทำให้เธออยู่ในระดับ 4

ความสะดุดตาของผู้แสดงตัวนี้เป็นความมั่นใจ มีความบ้าระห่ำ ถึงแม้ไม่มีอาคมแต่ก็ไม่ได้ด้อยค่าหรือน้อยอกน้อยใจ รวมทั้งยังก้าวต่อไปเพื่อทำทุกสิ่งทุกอย่างที่ตนเองทำได้ ไม่หวาดหวั่นต่อพลังอะไรก็ตามเป็นจริงเป็นจังสำหรับการต่อสู้ ทุกอิริยาบถที่เธอแกว่งอาวุธมันอีกทั้งงามและก็แกร่งไปพร้อมๆกัน ฉากที่เธอคว้าลูกกระสุนของไมที่พุ่งเข้ามาที่เธอด้วยมือเปล่า โอ้โห มันหรูกระชากใจมากจริงๆ

5. ฟุชิงุโระ เมงุมิ

เมงุมิ หรือน้องเมที่เหล่าแฟนๆเขาเรียกกัน เพราะว่าเป็นหนุ่มหล่อหน้าสวยล่ะน่ะ เลยชื่นชอบสาววายคนจำนวนไม่น้อย จับจิ้นกันฟินไปตามๆกัน แม้กระนั้นเห็นหน้าหล่อๆสวยๆอ่อนโยนเป็นระเบียบเรียบร้อยแบบงี้ บทน้องเขาจะชั่วร้าย ก็โหดเหี้ยมแต่ว่าเท่สุดๆเมงุมิเป็นลูกชายของโทจิ ฟุชิงุโระ ผู้ที่หันหลังให้ตระกูลแล้วกลายเป็นนักฆ่าโด่งดัง เมงุไม่นั้นเป็นผู้สืบทอดเชื้อสายเซ็นอิน เพราะเครือญาตินี้ค่อนจะหัวเก่า เคร่งครัดมากมาย เลยไม่สามารถเลือกมากิหรือไมที่ไม่มีพลังไสยเวทย์มาตกทอดได้ ผลเลยไปตกที่เมงุมิ ในเรื่องของพลังของเขาก็น่าดึงดูดไม่ใช่น้อยเลย

วิชาคุณไสยเงาสิบร่างของเมงุมิ จะคือการใช้เงาเป็นตัวกลางเพื่อการเชิญสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ หรือเทวดามาเป็นคนรับใช้ได้ ซึ่งก็จะเห็นน้องเมอัญเชื้อเชิญในเรื่องเสมอๆวิชานี้เป็นวิชาคุณไสยที่มีต้นกำเนิดมาจากเชื้อสายเซ็นอิน อีกทั้งยังสามารถการกางอาณาเขตได้ เขตแดนของเมงุมิคือ “สวนเงามืดผสาน” ด้านในขอบเขตนั้นจะเต็มไปด้วยของเหลวสีดำ มีเงามืดปกคลุมไปทั่ว รวมทั้งสามารถอัญเชิญชิกิงามิเงาเชิญ ซึ่งเป็นคนรับใช้มาช่วยต่อสู้ได้ เป็นอีกผู้ที่กางเขตแดนแล้วเท่แล้วก็ชั่วร้ายมาก

6. คุกิซาคิ โนบาระ

โนบาระ เพื่อนสาวคนคุ้นเคยของยูจิ ก็จะเป็นคนที่มีสไตล์คล้ายๆกัน โนบาระนั้นเป็นเด็กชนบทที่เข้าเมืองเพื่อหวังจะดำเนินชีวิตที่ดียิ่งขึ้นในเมืองใหญ่อย่างโตเกียว แต่ว่าด้วยด้วยเหตุว่าการจะเข้ามาในเมืองโตเกียวได้นั้น มันก็ควรจะมีค่าครองชีพที่สูงขึ้น โดยเลือกเรียนเฉพาะทางจะช่วยลดภาระหน้าที่ค่าครองชีพได้ คุณก็เลยมาเรียนที่สถานศึกษาไสยศาสตร์ย์ ดูอย่างกับว่าเด็กสาวธรรมดาๆแม้กระนั้นพลังไสยเวทย์แล้วก็ลักษณะท่าทางของคุณนั้นไม่ธรรมดาเลยจริงๆคุณคนนี้มีพลังไสยเวทย์อยู่ระดับ 3 คุณสมบัติเฉพาะของพลังเป็นการค้อนรวมทั้งตะปู รวมถึงหุ่นฟางในการแช่งศัตรู ซึ่งพลังของเธอนั้นอิงมาจากความเลื่อมใสโบราณในยุคเอโดะ ความสามารถของโนบาระนั้นเหมาะสมกับการโจมตีระยะไกล

ขอเพียงแค่ได้ส่วนประกอบใดของศัตรูมาก็ได้ แค่นี้ไม่ว่าจะอยู่ไกลกันขนาดไหนเธอก็สามารถจู่โจมศัตรูได้ทันที แต่ก็มีช่องอยู่เช่นเดียวกัน เนื่องจากว่าถ้าหากว่าไม่มีส่วนประกอบใดเลยคุณก็จำต้องเข้าประชิดตัวคู่แข่งแค่นั้น นั่นก็บางครั้งก็อาจจะสร้างดาเมจให้ศัตรูหรือบางครั้งก็อาจจะได้รับดาเมจเองก็เป็นไปได้ ใดใดเธอคนนี้หัวใจเด็ดเดียวเท่าๆกับมากิ แม้มีส่วนประกอบของศัตรูเข้าสู้ร่างกายเธอเธอก็พร้อมจะแช่งชักหักกระดูกศัตรูโดยการตอกตะปูลงบนตนเองโดยไม่กลัวว่าร่างกายเธอจะคืออะไร

7. นานามิ เคนโตะ

นานาไม่ผู้ครอบครองฉายา แด๊ดดี้ที่มิได้หมายความว่าบิดา ชายหนุ่มร่างสูง ผมสีทองสวมแว่นตา อ่อนโยน ใจดี นุ่มนวล มองมีความเป็นคุณครูของยูจิมากยิ่งกว่าโกโจซะอีก ^^ นานามินั้นเคยเรียนสถานที่เรียนไสยศาสตร์ย์ เป็นนักเรียนรุ่นเดียวกับคุณครูโกโจด้วย และมาเป็นพนักงานบริษัทได้ 4 ปี แล้วหลังจากนั้นก็ลาออกกลับมาเป็นคุณครูสอนไสยศาสตร์ย์ เป็นหนุ่มหล่อที่มาพร้อมสูทผูกเนคไทตลอดเรื่อง มองสง่า รวมทั้งดูมีความน่าวางใจและน่าเคารพนับถือมากมาย พลังไสยเวทย์อยู่ในระดับที่ 1 มีอาวุธประจำตัวเป็นดาบที่พันด้วยผ้าขาวดำเป็นดาบที่ตัดทุกอย่างให้ขาดเป็นสองท่อนได้อย่างง่ายดาย มักใช้คู่กับอาคมไสยเวทย์ ซึ่งคาถาอาคมที่สะดุดตาของเขาก็คือโอเวอร์ทาม หรือก็คือการทำงานล่วงเวลา

ซึ่งการใช้เวทมนตร์คาถานี้พลังเขาจะเพิ่มแบบสองเท่า เป็นเสมอเหมือนการใช้คาถาทั้งหมดทั้งปวงอย่างมากเพื่อจบงานอย่างเร็ว เพราะเหตุว่านานาไม่นั้นไม่ชอบการทำงานล่วงเวลา อีกพลังหนึ่งที่ถึงเป็นพลังเข้มแข็งสุดของเขาเลยก็คือ เทคนิคการโจมตีอัตราส่วน ( ทูคาฮุจูโฮ ) เป็นการแบ่งจู่โจมออกเป็น 10 ส่วน แล้วก็สามารถบังคับการโจมตีโดยมุ่งเน้นไปที่จุดอ่อนของศัตรู ซึ่งถ้าเกิดเขาใส่พลังคาถาอาคมทั้งสิ้นลงไปมันก็จะสามารถตัดศัตรูได้เป็น 2 ท่อนด้วยดาบทื่อๆของเขาได้เลย

8. ไม เซนอิน

ไม เป็นอีกหนึ่งผู้แสดงที่มีมาจากเครือญาติเซ็นอิน เป็นน้องสาวฝาแฝดของมากิ แต่ว่านิสัยจะต่างกับมากิ เพราะเหตุว่าต้องการที่จะให้คนพึงพอใจจึงมักเลือกแนวทางปฏิบัติด้วยความหยาบคายซะเป็นส่วนมาก เคยเป็นญาติพี่น้องหวานใจกันดี แต่ตอนนี้ไมจะแสดงออกว่าชิงชังมากิ เพราะว่ามากิเคยให้คำปฏิญาณว่าจะอยู่กับคุณตลอดกาล กลับทิ้งคุณไป

คนนี้ก็มีความเชี่ยวชาญอยู่พอใช้ ไมจะชำนิชำนาญการใช้ปืนสั้นที่ใส่คาถาอาคมลงไปในลูกกระสุนด้วย ทั้งยังยังถูกต้องแม่นยำสำหรับในการยิงมากๆอีกด้วย ไม่ว่าระยะยิ่งจะไกลมากแค่ไหนก็ยิงเข้าเป้าทุกครั้ง

9. โทโด อาโออิ

โทโด ชายหนุ่มร่างกายล่ำสัน ที่มีความเป็นโอตาคุคลั่งไคล้ไอดอลสาวมากๆมักจะถามเพศชายที่เผชิญว่าถูกใจหญิงแบบไหน ถ้าหากมีสเปกสาวคล้ายๆกันเขาก็จะชอบใจคนๆนั้น และก็นับพี่นับน้องด้วย เป็นคนที่มีพลังไสยเวทย์ระดับ 1 พลังทางกายภาพ รวมทั้งพลังเวทมนตร์ค่อนข้างอดทนมากๆเพราะว่ามีพลังกายที่ค่อนข้างแข็งเลยถนัดการต่อสู้ระยะประชิด เป็นคนที่สามารถใช้ Black Flash ได้ แล้วก็ยังเป็นคนที่สอนเคล็ดวิธีนี้ให้ยูจิอีกด้วย เว้นแต่นานาไม่ที่ทำให้ยูจิมีความก้าวหน้าสำหรับในการต่อสู้ที่ดียิ่งขึ้น ก็ยังมีโทโดที่ช่วยฝีมือการต่อสู้ของยูจิดีขึ้นได้อย่างรวดเร็วความรู้ความเข้าใจที่เด่นอีกอย่างคือ Boogie Woogie เป็นการสลับทุกๆอย่างได้ด้วยการประกบมือทั้งสองเข้าหากัน และก็ปรบมือ 1 ครั้ง สิ่งของต่างๆก็จะทำการย้ายที่สลับไปมา ไม่ใช่แค่สิ่งของ ย้ายตัวเขาเองเมื่อกำลังเสียท่าศัตรูก็ได้เหมือนกัน

10. โนริโทชิ ติดอยู่โมะ

โนริโทชิ ค้างโมะ ผู้เรียนปี 3 สถานศึกษาไสยเวทย์ เป็นอีกหนึ่งผู้สืบทอดของเชื้อสาย 3 เครือญาติหลัก เครือญาติคาโมะ เป็นคนมีพลังคำสาปและก็พลังคาถาที่แข็งแกร่งสูงมากมาย พลังที่เด่นของเขาเป็นสามารถควบคุมเลือดสำหรับการโจมตีคู่ปรปักษ์ได้ พลังคาถาที่ใช้บ่อยๆเป็น Blood Manipulation จะเป็นการใช้อาคมซึ่งสามารถยิงเลือดคำสาปในลักษณะลูกศรของธนู มีอนุภาคล้างผลาญสูงมาก ในอนิเมะซีซัน 1 ก็จะยังไม่ได้เปิดเผยอะไรเกี่ยวกับตระกูลติดอยู่โมะมากสักเท่าไรนัก รวมทั้งโนริโทชิเองก็มีบทด้านหลังๆเรื่องและก็ปรากฏตัวด้วยคาแรกเตอร์ที่หลับตาตลอดเวลา รวมทั้งจะลืมจาเมื่อต่อสู้ ซึ่งฉากที่เขาลืมตาต่อสู้กับฮานามิ พูดได้ว่าตอนหลับตาก็เสมือนคุณชายจากตระกูลผู้ดี แต่พอเพียงต่อสู้กับโหดและโก้เก๋ชะมัดเลย

 

HomePage

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments