หนังเลสเบี้ยนญี่ปุ่น หนังใหม่

หนังเลสเบี้ยนญี่ปุ่น หนังใหม่ หนังหวังสิ่งตอบแทนออสการ์ ผลงานใหม่ของยอด ผกก. เวส แอนเดอร์สัน The French Dispatch มาพร้อมกับไอเดียเป็น “จดหมายรักถึงติดต่อและทำการสื่อสารสามัญชนอดีตสมัย” โดยหนังจะมีฉากข้างหลังอยู่ด้านในกองบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์อเมริกันประจำกรุงปารีส และเล่าเหตุการณ์ถึง 4 เส้น

ซึ่งแน่นอนว่าขึ้นชื่อเรื่องว่าหนังของ แอนเดอสัน The French Dispatch จะเต็มไปด้วยคนที่ปฏิบัติงานในวงการบันเทิงแน่นเรื่อง ยกดังเช่นว่าเคย ทั้ง เบเนซิโอ เดล โทโร, ทิลดา สวินตัน, เจฟแบบไม่ต้องเสียตังค์ย์ ไรท์, มาติเยอ อามาริก, สตีฟ พาร์ก, ใบสำเร็จ เมอร์เรย์ และ โอเวน วิลสัน ซึ่งจำนวนมากก็เป็นคนซื้อลูกค้าประจำของ แอนเดอร์สัน อยู่แล้ว

ฮอตกว่าอากาศก็คงอาจจะเป็นบรรดารูปยนตร์เอกสารยักษ์ที่พาเหรดกันมารัวๆตลอดปี 2019 นี่แหละ หนังเลสเบี้ยน ญี่ปุ่น โดยยิ่งไปกว่านั้นในครึ่งปีหลังที่จัดเต็มความมันส์ ความเบิกบานกันมาแบบไม่มีใครยอมคนใด ทั้งแนวแอคชั่น แฟนตาซี แอนนิเมชั่น วันนี้ทรูยูจึงคัด 10 หนังฟอร์มยักษ์สุดมันส์ ครึ่งข้างหลังปี 2019 มาให้เห็นได้ชัดกันแบบจะๆ งานนี้จะได้หน้าจองคิวล่วงหน้ากันไว้เลย

รูปยนตร์ภาคแยกจาก X-Men เหตุการณ์ของกลุ่มวัยรุ่นมนุษย์กลายพันธุ์ที่ถูกจับเข้ามาอยู่รวมกันในสถานที่แห่งหนึ่งที่เหมือนกับการคุมขังมากมายยิ่งกว่าการชมแลรักษา จนท้ายที่สุดหมวดเขาก็ทนไม่ไหวและเอาใจใส่รวมทีมรวมพลังพิเศษเพื่อที่จะหลบหนีออกไปจากสถานที่อันโหดร้ายแห่งนี้

หนังเลสเบี้ยนญี่ปุ่น

The Beatles : Get Back

หลังงานมถ้าาพย์อย่าง The Lord of the Rings และ the Hobbits ปีเตอร์ แจ็คสัน ดูกำลังครึกครื้นกับงานสารคดี ข้างหลังความสำเร็จของ They Shall Not Grow Old หนังสารคดีสงครามโลกครั้งที่ 1 เขาจะพาไปพบเจอเหน้าจอชีวิตในวันท้ายๆ ของ The Beatles ที่มีฟุตเตจในณ เวลาปี 1969 ของวง ซึ่งไม่เคยแสดงตัวที่ไหนมาก่อนให้ชมกันเต็มอิ่ม และแน่นอนฉากบ่งชี้ดนตรีบนดาดฟ้าบริษัทแอปเปิล คอร์ปส์

หลังรับบทเป็นนักทำให้ทราบลำดับตำช้ายาวนานของจักรวาลภาพยนตร์ Marvel ไปแล้ว เจเร็ต เลโต้ ก็ขอข้ามฝั่งมาแสดงหนัง Marvel ของ Sony ดูบ้างกับการรับบทเป็นยอดนักวิทยาศาสตร์ที่ฉีดเชื้อแวมไพร์ให้ตัวของเราเอง จนกลายเป็น “โมบุฮุส” สุดยอดแวมไพร์แห่ง Marvel หนึ่งในศัตรูตัวฉกาจของ สไปเดอร์-แมน ซึ่งหนังน่าจะเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลรูปยนตร์ Marvel ของ Fox ที่เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นตั้งลำได้ดีจาก Venom

วีรสตรีในตำช้าช้านานแห่งแดนมังกร “มู่หลาน” หญิงสาวผู้เป็นความคาดหวังของตระกูลฮัว ที่ได้ปลอมตัวเป็นเพศชายเพื่อจะร่วมกองทัพออกรบสู้ศึกแทนพ่อผู้ชรา เปลี่ยนเป็นจุดกำเนิดของเหตุการณ์อันยิ่งใหญ่ และถูกบอกขานเป็นตำช้าช้านาน ถึงจะเป็นตัวละครสมทบ แต่นาทาชา โรมานอฟก็กลับกลับกลายเป็นที่ความจำทุกครั้งที่ขึ้นหน้าจอ ซึ่งก็ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจะต้องให้เครดิตกับการแสดงของสคาร์เล็ทท์ โยแฮนส์สันด้วย

และกับหนังนำเดี่ยวเรื่องแรก เราจะได้รู้ที่มาที่ไปของเธอก่อนเป็นเลิศในทีมอเวนเจอร์ หนังเลสเบี้ยนญี่ปุ่น โดยเรื่องราวจะกำเนิดขึ้นข้างหลังเหตุการณ์ใน Captain America: Civil War ที่นอกจากนั้นโยแฮนส์สัน ยังมีสาวเก่งรุ่นเก๋า – ราเชล ไวสซ์ และรุ่นใหม่ – ฟลอเรนซ์ พิวจ์ ร่วมหน้าจอ

การพลิกมาอีกทีของบุรุษจากนรก “Hellboy” พร้อมทั้งความมันส์ที่ดุเดือดเร่าร้อนทะลุองศาปรอท ยืนยันความสะใจด้วยความโหดชั้น Rated-R พร้อมผนึกกำลังผู้ให้กำเนิดฉบับคอมมิค “ไมค์ มิกโนล่า” และผู้ผลิตจาก Watchmen นี่คือเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่สีแดงเพลิงที่ขาดไม่ได้ควรต้องออกไปปฏิบัติภารกิจปราบยักษ์ที่กำลังอาละวาดแต่กลับจะต้องพบหน้ากับราชินีเลือดจากก่อนหน้ากาลผู้รู้สึกตัวคืนชีพมาพร้อมกับความแสืบค้น

ย้อนสู่ต้นเกิดหน่วยงานสุภาเผชิญุรุษสายลับ Kingsman เล่าเรื่องราวเวลาสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่จำเป็นที่จะต้องเจอหน้ากับวายร้ายรัสเซีย “รัสปูติน” ที่มีแผนร้ายหมายจะล้างบางมวลมนุษย์ บุรุษหนึ่งคนพร้อมลูกชายของเขาจำเป็นต้องร่วมมือกันป้องกันโลกให้ทันการอย่างมีสไตล์

เป็น ‘ภาคต่อทางจิตวิญญาณ’ กับหนังต้นแบบที่เป็นงานสยองคลาสสิกของยุค ‘90s ที่ว่าด้วยฆาตกรในโครงงานพวกบ้านจัดสรรที่ชิคาโก โดยเล่าเรื่องต่อตามที่ทิ้งเอาไว้ ในหนังปี 1992 จากโครงการบ้านจัดสรรกลายมาเป็นคอนโด ที่ศิลปินซึ่งเคยถูกหลอนโดยเจ้าแคนดีแมนย้ายเข้ามา หนังเลสเบี้ยนญี่ปุ่น เขาก็เผชิญว่าเจ้านักฆ่ามือตะขอยังไม่ขาดหายไปไหน

ทิ้งขณะยาวนานจากภาคแรกสูงถึง 60 กว่าปี ครั้งนี้ “ไดอาน่า ปริ้นซ์” เจ้าเพศหญิงแห่งอเมซอนผู้ไม่ย่อท้อ จำเป็นที่จำเป็นที่จะต้องไปพบหน้ากับ “ชีต้า” (บาร์บารา แอนน์ มิเนอร์วา) เพศสตรีสาวผู้ทะเยอทะยานจนเปลี่ยนเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งเสือชีตาร์ หนังเรื่องที่สามของ The Conjuring

แต่เป็นหนังเรื่องที่ 8 ในจักรวาลนักล่าท้าทายผี ที่ยังอาจจะวนเวียนอยู่กับสองผัวเมียวอร์เรน – เอ็ดกับลอร์เรน ซึ่งแพทริค วิลสันกับเวรา ฟาร์มิกายังมารับบทเดิม หนนี้จะเกิดเรื่องคดีความที่เกิดขึ้นจริงของ อาร์น เชเยนน์ จอห์นสัน ที่คัดค้านข้อหาฆาตกรรมด้วยการกล่าวว่า เวลาก่อต้นเหตุเขาอยู่สภาวะถูกสิง!!!

หนังสายลับ 007 ที่เลื่อนฉายมาหลายๆรอบ กับการรับบทเป็น เจมส์ บอนด์ ครั้งท้ายสุดของ แดเนียล เคร็ก ที่น่าจะมีอะไรน่าสนใจปริมาณไม่นิดหน่อย ทั้งผลสรุปเรื่องราวของ เจมส์ บอนด์ ชุดนี้ที่ดำเนินต่อเนื่องมาในหนังทั้ง 4 ภาคที่ผ่านมา และการแสดงตัวตัวของผู้แสดง 007 หญิงที่จะรับบทโดย ชาลานา ลินช์ แถมด้วยเพลงประกอบหนังของศิลปินสุดฮ็อตอย่าง ใบสำเร็จลี ไอลิช อีก

เรื่องราวการปิดจักรวาลมาร์เวลเฟส 3 เหตุการณ์ภายหลังจากที่ธานอสดีดนิ้วล้างครึ่งจักรวาล เหล่าฮีโร่ที่เหลือรอดจะหาทางกู้คืนกลับมาจักรวาลนี้คืนมาได้ยังไง โดยในภาคนี้จะมีตัวเด็ดอย่างกัปตันมาร์เวลมาเข้าร่วมเสริมทัพด้วย แอนิเมชั่นขวัญใจชาวไทย

สถานะการณ์ความสนิทสนมความเกี่ยวเนื่อง การผจญภัยครั้งนี้ เกิดเรื่องเหมือนกันกับของโนบิตะกับไดโนเสาร์ตัวใหม่คู่แฝดสีเขียวและสีดูพู ซึ่งทั้งสองตัวมีปีกและบินได้ โนบิตะ โดราเอม่อน และผองเพื่อจะน พากันกลับไปยังสมัยไดโนเสาร์เพื่อที่จะผจญภัย รวมถึงผลักดันไดโนเสาร์ให้รอดพ้นจากสมัยแห่งขั้นตอนทำลายล้างโลกและภัยอุกกาบาต

หากว่าเราจะรับรู้ผลสรุปในชีวิตของสายลับสาวแห่ง Avengers อย่าง นาตาชา โรมานอฟ ไปแล้ว แต่หนังที่จะเล่าเรื่องของเธอแบบเต็ม ๆ เกิดเรื่องแรกก็คงจะเป็นสิ่งพิเศษอยู่ดี Black Widow จะย้อนกลับไปเล่าถึงเหตุการณ์ข้างหลัง Captain America: Civil War เมื่อ แบล็ค วีโดว์ ต้องมีให้ได้จำเป็นต้องกลับไปพบเจอหน้าก่อนหน้าที่ผ่านมาของตัวเอง และหนังยังจะบอกต่อนักบ่งชี้สายลับรุ่นน้องของ นาตาชา ที่ส่อให้เห็นโดยซุปเปอร์สตาร์มาแรง ฟลอเรนซ์ พิวห์ ที่น่าจะจะได้มาเป็น แบล็ค วีโดว์ คนต่อจากนี้ไปของ MCU ด้วย

รูปยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่แนวใหม่ ที่ไม่มีผู้ใดเคยคาดคิด! นำทำให้รู้โดยนักบ่งชี้สุดกวนอย่าง “ไรอัน เรย์โนลส์” นายสถาบันการเงินหนุ่มสุดเหงา ที่เรียนรู้และกระทำศึกษาและทำการค้นพบความลับสุดน่าทึ่งในวิดีโอเกมส์ จนส่งผลให้เขากลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่หน้าใหม่ที่ไม่มีใครคาดถึงมาก่อน

หนังเลสเบี้ยนญี่ปุ่น

Black Widow

เปิดฉากตำช้าช้านานสมัยใหม่ ภายหลัง Captain America: Civil War ที่ “นาตาชา” ตัดสินใจสนับสนุนกัปตันอเมริกาในช่วงท้าย ก่อให้เกิดการทำให้เธอจะต้องหลีกหนีกลายเป็นอาชญากรผู้ละเมิดสนธิสัญญาโซโคเวีย โดยคนที่เป็นหัวหอกกาล่านี้ก็ไม่น่าใช่คนใดกันแน่อื่น แต่เป็น นายพลรอสส์ คนเดิมกับที่พรีเซนเทชั่นให้มีสนธิคำสัญญาให้เหล่าอเวนเหน้าจอร์สอยู่ภายใต้การบงการ นี่ก็เลยเป็นเหตุผลที่นำมาซึ่งการทำให้นาตาชา ไม่อาจจะอาศัยอยู่ด้านในสหรัฐอเมริกาได้อีกถัดไป

ติดลมบนได้ตังค์จาก Maleficent ดิสนีย์เลยหยิบครูเอลลา เดอวิลล์ ตัวร้ายคลาสสิคอีกรายมาทำหนัง หนังเลสเบี้ยนญี่ปุ่น ให้เอ็มมา สโตนมาเล่นเป็นนาง (เอก) ร้ายเจ้าของชื่อ สถานะการณ์ก็ขุดคุ้ยถึงประวัติในชีวิต ที่มีผลให้นักส่อให้เห็นรายนี้เป็นอย่างที่เห็นใน 101 Dalmatians โดยมีเอ็มมา ธอมป์สันเข้าร่วมทำให้รู้

เอมีลี บลันต์ ต้องมีให้ได้จะต้องนำลูก ๆ เอาตัวรอดในโลกแห่งความเงียบ ในโลกที่เต็มไปด้วย “สัตว์ประหลาด” ซึ่งไล่ล่ามนุษย์ไปตามเสียง หนังจะเป็นทั้ง “ภาคเมื่อก่อน” และ “ภาคต่อ” ไปพร้อม ๆ กัน เราก็เลยจะได้ปรากฏทั้งผู้บ่งชี้ “คุณพ่อ” ที่ทำให้รู้โดย หน้าจอห์น คราซินสกี้ ที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นจะต้องพาภรรยา และลูก ๆ เอาตัวรอดในเวลาที่เป็นเรื่องขึ้นใหม่ ๆ และได้เห็นได้ชัดได้ชัด “คุณแม่” เอมิลี บลันต์ ที่จำเป็นจะต้องพาลูก ๆ สัญจรจากบ้านที่ครอบครัวอาศัยกันมาช้านาน เพื่อไปหาที่อยู่แห่งใหม่

“แดเนียล เคร็ก” กลับมารับบท เจมส์ บอนด์ ที่กำลังสุขใจกับชีวิตอันเงียบสงบในจาไมก้า ชมหนังใหม่ แต่แล้ว เฟลิกซ์ เลเทอร์ เพื่อนเก่าจากซีไอเอ มาขอให้เขาช่วยปฏิบัติการ จุดหมายครั้งนี้คือช่วยชีวิตนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไป ซึ่งสถานะการณ์ไม่ดีกว่าที่คิด บอนด์จำเป็นที่จะต้องเข้าไปพบเจอกับศัตรูลึกลับที่ใช้เทคโนโลยียุคใหม่ สุดอันตรายเป็นอาวุธ

ผลงานใหม่ของ ผกก. ที่ไม่เคยปฏิบัติการตำกว่าเกณฑ์เลยอย่าง เอ็ดการ์ ไรท์ ที่คเช่นเดียวกับนี้มาพร้อมคนในวงการบันเทิงสาวที่กำลังรุ่งสุด ๆ อย่าง อันย่า เทย์เลอร์-หน้าจอย ในบทเพศหญิงสาวผู้ควรจะเป็นเป็นดีไซเนอร์ ที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงควรถูกย้อนณ ขณะไปอยู่ข้างในยุค 1960s จนทำให้เธอได้ประสบกับไอดอลของตัวเอง รับฟังดูน่าสนุกสนาน และคงจะเป็นหนังผจญภัยย้อนเวลาที่น่าดึงดูด แต่จริง ๆ แล้ว Last Night in Soho คือหนังสยองขวัญสั่นประสาทต่างถ้า

คนไหนชอบชมหนังในโรง ปีนี้ตระจัดเตรียมค่าตั๋วไว้หนักๆ และจะต้องขออย่าให้โรงหนังถูกปิดเหมือนปีที่ล่วงเลยไปเลย เนื่องด้วยซอฟต์แวร์หนังเข้าโรงเท่าที่มีอัปเดตมาในช่วงเวลานี้ กล่าวเลยว่า น่าชมมาก ไม่ว่าจะเป็นหนังสิ่งตอบแทน หนังเอกสารยักษ์ หนังภาคต่อที่คนจำนวนไม่นิดหน่อยรอคอย หนังซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายเช่นเดียวกับ และนี่ก็คือ 22 เรื่องที่พวกเราว่าน่าดูที่สุดในปี 2022 นี้

ตระเตรียมเสียน้ำตาให้กับแอนิเมชั่นจาก Disney’s Pixar สำหรับเพื่อการนำเรื่องโลกข้างหลังความตาย วิญญาณ และความต้องการออกมาเล่าผ่านนักแสดงชื่อว่า “โจ” ครูสอนดนตรีที่มีความฝันสำหรับเพื่อการเป็นนักดนตรีแจ๊สอาชีพ และเขากำลังจะได้ขึ้นบ่งบอกโชว์ในคลับแจ๊สชื่อเรื่องราวกับแห่งเมืองนิวยอร์ก แต่ดันกำเนิดอุบัติสาต้นเหตุจนเสียชีวิต กลับกลับกลายเป็นวิญญาณที่จะทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายต่าง ๆ

https://love-move.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments