หนังผีใน netflix เรื่อง COCO (2017) เอ่ยถึงวันปล่อยผี ก็ควรต้องนึกถึงรูปยนตร์แอนิเมชั่นที่เกี่ยวกับวันร่วมตัวของวิญญาณอลเวงอย่าง COCO ที่เกิดเรื่องเหมือนกับของ“มิเกล” หนุ่มเล็กน้อยผู้กำเนิดมาในครอบครัวที่ต่อต้านทุกสิ่งที่เป็นดนตรี เพราะว่าปู่ทวดของเขาเคยทอดทิ้งครอบครัวไปเพื่อที่จะไปเล่นดนตรี แต่ มิเกล ฝันต้องการเป็นนักดนตรี มิเกลเจอว่าตัวเขาได้เข้ามาสู่ดินแดนของคนตายที่มีสีสีนอันน่าตื่นตาตื่นใจ ที่ตามมาด้วยเรื่องราวแปลกประหลาดจำนวนไม่ใช่น้อย..คนใดยังไม่ได้ดูห้ามพลาด!

Mars Attacks

หนังเรื่อง Mars Attacks หรือชื่อเรื่องถ้อยคำไทย สงครามวันเกาโลก เป็นหนังคอมเมดี้ไซไฟ ออกฉายที่ สหรัฐอเมริกาช่วงวันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2539 โดยความสามารถผู้กำกับชื่อเรื่องราว Tim Burton สไตล์หนังจังชมคลาสิกมีสไตล์ของตนเองและยังมีเหล่านักชี้ให้เห็นชื่อเรื่องราวกับจำนวนมากมาเล่นด้วย

หนังว่าด้วยการที่โลกถูกรุกรานโดยชาวอังคาร หนังผีใน netflix มนุษย์ต่างดาวที่ดูอย่างกับว่าจะน่ารัก แต่ก็น่ากลัวและโหดร้ายแบบเพี้ยนๆ รวมถึงมุกขำๆ ที่เสียดสีแนวคิดของชาวโลก ที่รู้สึกว่าเป็นตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล Mars Attacks ก็เลยเป็นหนังตลกร้ายในจิตใจ

หนังผีใน netflix

บุปผาราตรี

หนังผี Cult สุดเจ๋งของไทย ที่พอถึงฉากน่ากลัวก็น่ากลัวเอาเรื่อง สลับกับฉากฮาก็ฮาอย่างเอาเป็นเอาตาย ปัจจัยกำเนิดในห้องพักที่มีนักเรียนรู้เสียชีวิตแปรเปลี่ยนเป็นผีบุปผาเฝ้าหอพักผ่อน จนจำเป็นที่จะต้องเกิดการว่าจ้างหมอผีมาขับไล่ แต่ก็ปราบไม่ได้ผลสำเร็จ แถมจุดโดดเด่นสุดๆ ของเรื่องนี้คือการหักมุมที่เซอร์ไพรส์คนดูจนหน้าคว่ำขมำหงายกันทั้งโรง

0.0 MHz ผีอยู่ภายในผม (ปีที่ออกฉาย 2019)

อีกหนึ่งหนังผีเกาหลีสุดหลอน เรื่องของกลุ่มวัยรุ่นดูรมท้าทายผีขอทดสอบดีที่บ้านร้างชนบทเพื่อที่จะทดลองคลื่นความถี่ซึ่งสามารถเรียกวิญญาณ เมื่อการทดทดสอบกลับกลายเป็นฝันร้าย หนังผีใน netflix จนจำเป็นจะต้องพบกับผีสาวผมยาวที่คอยจ้องจะเอาชีวิตทุกผู้คนที่ปลุกมันขึ้นมา หัวข้อนี้กล่าวถึงมาจากเว็บไซต์ตูนจ้ะ แต่บอกเลยว่าภาพในหนังหลอนมาก ซีจีน่ากลัวติดตา เรียกว่าขนหัวลุกกันอย่างยิ่งจริงๆค่ะ คอนเฟิร์มว่าผีเกาหลีน่ากลัวไม่แพ้ชาติอื่นแน่ๆจ้ะ

Coming Soon (โปรแกรมหน้าวิญญาณอาฆาต)

“ผู้กำกับหนังเรื่องนี้คือนักเขียนบทจาก Shutter และ Alone หนังเรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญที่มีผีสุดหลอนออกตามแก้แค้นไม่ว่าใครที่ได้ชมหนังของเธอ หนังหัวข้อนี้เสมือนหนัง The Ring แต่ก็ไม่รู้นะว่าหมวดหมู่เขาได้แรงบันดาลใจมากจากหนังเรื่องนี้หรือเปล่า”

Jisatsu Sakuru

มาถึงหนังผีญี่ปุ่นที่เป็นที่ชื่นชอบเรื่องความหลอนอย่าง Jisatsu Sakuru เป็นหนังที่ผู้ใดผู้คนจำนวนมากกล่าวถึง เกี่ยวกับการฆ่าตัวตายของผู้เรียนสตรีทั้ง 54 คน ในสถานีรถไฟใต้ดินของกรุงโตเกียว หนังผี ตลกๆ กล่าวได้ว่าอาจจะหลอนอย่างมากสำหรับคนที่ได้ดูในระหว่างนั้น ขณะพวกเราที่ชมแรกๆ ก็ตกอกตกใจไม่น่าใช่เล็กน้อยกับการโดดลงไปให้รถไฟทับภาพยังติดตาอยู่เลย

ตัวหนังจะเล่าถึงนักสืบคุโรดะที่สืบสวนการฆ่าตัวตายของผู้เรียนเพศหญิงทั้ง 54 คน อย่างมืดแปดด้านต่อต้นสายปลายเหตุจูงใจของสถานะการณ์สยองดังที่กล่าวมาแล้ว และเขาก็ได้รับใจความลึกลับจากหญิงสาวผู้ซื้อชื่อ The Bat ที่เผยว่ามีสถานที่แห่งหนึ่งที่มีจุดแต้มสีแดงตรงกับจำช้านานของผู้คนที่เสียชีวิตในเรื่องราวนี้อย่างเอะใจ เหตุการณ์ลึกลับชวนสยองผสมผสานกับการค้นหาที่จริง การันตีว่าจะไม่หมดแล้วซึ่งความหวังกับหนังเรื่องแน่ๆ

Psycho (1960) หนังผีใน netflix

ตำนานหนังสยองขวัญฟิล์มสว่าง-ดำ แนวจิตวิทยา ผลงานกำกับของ “อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก” เจ้าพ่อหนังระทึกขวัญแห่งวงการฮอลลีวูด ขั้นตอนการเล่าเรื่องของ Psycho ยังมีความแปลกใหม่ เด่นล้ำหน้าหนังเรื่องอื่นๆ ในสมัยนั้น หนังเล่าเรื่องของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ลักขโมยเงินของเจ้านาย เพื่อที่จะสัญจรไปหาคนรัก หนังผี พากย์ไทย แต่ระหว่างทางเธอได้เข้าพักที่โรงแรมเล็กๆ หนแห่งึ่ง ได้เผชิญกับ “นอร์แมน เบตส์” ชายหนุ่มขี้อาย เจ้าของโรงแรม ซึ่งปฏิบัติภารกิจชมแลแม่อยู่ด้วย ทว่าคืนที่เธอเข้าพักผ่อนก็มีเรื่องราวสะพรึงเกิดขึ้น

ปอบ หวีด สยอง (2544)

ผีปอบเพื่อคนไทยคือจำเป็นจะต้องแก่ และจำเป็นจะต้องใช้ชีวิตในต่างจังหวัด แต่ ‘ปอบ หวีด สยอง’ ได้ลบรูปจำผ่านปอบสาวในเมืองรูปพรรณสะสวย รูปร่างเซ็กซี่ขยี้ดวงใจ พร้อมควักตับไตไส้พุงเหล่าผู้ชายที่ผ่านเข้ามาตกหลุมพราง เป็นการกลับมิติทางสังคมให้หญิงมีอำนาจต่อรองกับการถูกลดคุณค่าทางเพศ โดยใช้เรือนร่างอันสวยงามแทนความน่าเกลียดน่ากลัว เพื่อจะตกผู้ชายมาเป็นเหยื่อท้ายที่สุด

นอกเหนือจากนี้หนังยังแทรกแง่มุมทุนนิยมไว้อย่างแนบเนียน หนังผีใน netflix โดยให้ปอบสาวปลอมตัวเป็นอาชีพต่างๆ เพื่อล่อใจผู้คน อย่างสาวมิสทินหน้าตาน่ารักเพื่อที่จะล่อใจผู้ชาย หรือพนักงานส่งพิซซ่าที่คนใดต่างก็อยากจะอ้าแขนต้อนรับเมื่อมาส่งถึงหน้าบ้าน

The Divine Fury (ปีที่ออกฉาย 2019)

ไหนคนใดดูเพราะว่าพระเอกยกมือขึ้น ! นำทำให้รู้โดยพัคซอจุนของเรานั่นเอง เหตุการณ์ของพระเอกที่ไม่ศรัทธาในพระเจ้าเพราะเหตุว่าเหตุการณ์ในปฐมวัย วันหนึ่งกำเนิดบาดแผลที่ฝ่ามือรักษาไม่หาย เขาก็เลยไปพบเจอบาทหลวงเพื่อรักษาแผล กลับเจอว่าตนเองสามารถปราบผีได้ แต่ก็จำเป็นที่จะต้องเผชิญกับตัวร้ายที่หวังครอบครองหัวใจ พูดเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าชมมากจ้ะ ครบรสทั้งแอคชั่น ทั้งน่ากลัวแถมพระเอกและตัวร้ายหล่อด้วย

Metamorphosis (ปีที่ออกฉาย 2019)

สถานะการณ์ของครอบครัวหนึ่งที่ย้ายเข้ามาในบ้านใหม่ได้ไม่ยาวนาน แต่จำเป็นที่จะต้องเจอกับสถานะการณ์อันน่าสะพรึงกลัว หมู่เขาเริ่มสัมผัสได้ถึงความปรับเปลี่ยนของคนในครอบครัว หนังผีใน netflix สุดท้ายก็พบว่าเกิดการเพียรพยายามซ่อนเร้นตัวเข้ามาของซาตานเปลี่ยนแปลงหน้า จนจำเป็นที่จะต้องขอความช่วยเหลือเกื้อกูลจากน้องชายของผู้นำครอบครัวที่บวชเป็นบาทหลวง แต่ตัวเขาเองดันลังเลที่จะสามารถช่วยเพราะสถานะการณ์ในเมื่อก่อนนี้ จำเป็นจะต้องมาดูกันจ้ะว่าเข้าจะยอมไหม! เอฟเฟกต์แต่งหน้ากล่าวเลยหลอนเกินจริงมาก ขอความปรานีักชั่นเริ่ด มีให้สะดุ้งเป็นระยะ พล็อตเรื่องจะหักมุมมั้ยจำเป็นจะต้องตามไปดูค่ะ

Shaun of the Dead

หนังซอมบี้สุดฮาอีกเรื่องหนึ่ง เหตุการณ์ของพระเอกที่ใช้ชีวิตไปวันๆ ทำงาน เลิกงาน ตกเย็นกินเบียร์กับเพื่อที่จะนเล่นเกมที่บ้าน วันหนึ่งดันมีซอมบี้บุกเข้ามา ส่งผลให้หมวดเขาจำเป็นจะต้องจัดเตรียมอาวุธเพื่อจะจัดการ ฉากเด็ดในตำนานสุดฮาอย่างปลอมตัวเป็นซอมบี้ หรือมุกที่มีความรู้สึกว่าตัวเองเมาแล้วจับกล้องมาถ่ายรูปซอมบี้ และหลายมุกที่ฮาสุดๆแถมชมสนุกสนานทั้งเรื่องเลย

The Eyes Diary (คนแสดงตัวผี)

“เป็นเรื่องเช่นเดียวกับของชายหนุ่มผู้หนึ่งที่แฟนสาวได้เสียชีวิตจากอุบัติต้นสายปลายเหตุมอเตอร์ไซค์ แต่มันยังไม่จบเพียงแค่นั้นเมื่อแฟนหนุ่มของเธอพากเพียรหาทางที่จะติดต่อและทำการสื่อสารกับวิญญาณแฟนสาวให้ได้อีกสักครั้งหนึ่ง จนเกิดเรื่องหลอนๆที่ทั้งสยองขวัญและระทึกขวัญขึ้น”

Carved: the slit mouthed woman

หนังที่ใครผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยพูดถึงอย่าง Carved : the slit mouthed woman ผีปากฉีกชื่อเรื่องราวกับของประเทศญี่ปุ่น หนังทำออกมาให้ลุ้นอยู่ตลอดเวลา เริ่มแรกคงจะจะดูไม่มีอะไรแต่ถัดจากนั้นเมื่อตัวเอกของหนังเริ่มออกมาก็จะปรากฏความสุดหลอนของเจ้าผีปากฉีกตัวนี้อย่างแน่ๆ ยิ่งเป็นช่วงนางยิ้มปากฉีกขอบอกเลยว่าหลอนจนเอาหมอนปิดหน้ารูปติดตามาก

เมื่อเธอออกมาจะซักถามคำถามว่า ฉันสวยหรือไม่ ถ้าไม่ตอบเธอจะเอากรรไกรมาตัดปากคนนั้นจนฉีกถึงหูจนตาย แต่ถ้าคุณตอบเธอว่าสวยเธอจะเปิดหน้ากากที่ปิดอยู่ออก ซึ่งทั้งสองก็ไม่รอดแต่ตัวหนังจะเฉลยเคล็ดลับเอาตัวรอดจากเธอผู้นี้ เอาล่ะเล่าถึงที่นี่ก็พออยากที่จะให้เพื่อจะนๆ มารับรู้ความหลอนด้วยตัวเอง มาตามกันชมว่าจะรอดด้วยเคล็ดลับใด แล้วคุณจะคัดสรรค์เคล็ดวิธีไหนกัน

ผีช่องแอร์

หนังผีที่สร้างจากเรื่องจริง!!! เอามาจากรายการเดอะช็อค ชมแล้วช็อคจริง เหตุเพราะน่ากลัว หลอนๆ เรื่องย่อมีอยู่ว่า…..กลุ่มนักดนตรีได้เข้าไปพักผ่อนในโรงแรมแห่งหนึ่ง แล้วดันไปพบศพของเพศหญิงโสเภณีที่ถูกฆาตกรรม หลังจากนั้นหมู่นักดนตรีก็เริ่มต้นตายไปครั้งละคน ทีละคน จนไม่เหลือคนใดเลย

นางนาก

หนังผีไทยในตำยาวนานสุดคลาสิก ถึงแม้เราคนไทยจะเข้าใจเหมือนกับเกี่ยวกับผีแม่นากอยู่แล้ว แต่หนังก็สร้างบรรยากาศได้หลอน ถึงจะไม่น่ากลัวผวา จำนวนมาก แต่หนังก็รื้นเริงมาก ทุกสิ่งทุกอย่างชมสมจริงไปหมด

Zombieland

หนังซอมบี้เรื่องท้ายที่สุดใน 10 อันดับ เหตุการณ์ของผู้รอดชีวิต 4 คนจากการแพร่ระบาดเชื่อเรื่องซอมบี้วัวบ้าจากการกินเบอร์เกอร์ หนังซอมบี้ตลกขบขันร้ายที่จำทดสอบเป็นอาณาจักร มีกฏแห่งการเอาตัวรอด มีชายโฉดที่เข่นฆ่าซอมบี้ด้วยเคล็ดวิธีแปลกๆ ซึ่งแฝงแนวความคิดการอยู่ด้วยกันในสังคม(ดินแดนซอมบี้) ด้วยแนวคิดสุดแปลกใหม่

THE HAUNTED MANSION (2003)

วันฮาโลวีนนี้จะขาดบ้านผีสิงไปมิได้ เผชิญกับสถานะการณ์ของนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ จิม เอเวอร์ส และภรรยาของเขาได้รับโทรศัพท์กลางดึกคืนหนึ่งจากเจ้าของคฤหาสน์มีความต้องการที่จะขายอสังหาริมทรัพย์ของเขา ด้วยความตื่นเต้นดีใจ ที่เคยเห็นโอกาสทำผลกำไรก้อนโตจากการขายครั้งนี้ จิม และซาร่า จึงตัดสินใจพาลูกๆ ไปเยี่ยมยอดชมคฤหาสน์แห่งนี้ แต่เหตุการณ์ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิดเมื่อได้เจอกับการหลอกหลอนในปราสาท และได้ทราบดีว่าซาร่า ภรรยาของเขา มีความเกี่ยวข้องกับบรรดาผีเฮี้ยน ทุกอย่างก็ยิ่งยุ่งเหยิงมากยิ่งกว่าเดิม

Ghost of Mae Nak (นาค รักแท้ วิญญาณ ความตาย)

“เรื่องราว 1 ในตำนานผีไทยสุดเฮี้ยนที่ได้ถูกเล่ามาหลากหลายต่อบ่อยครั้งทั้งในแบบฉบับหนังสือ ละครทีวี และ ภาพยนตร์ เกิดเรื่องราวกับของเพศหญิงสาวสวยท้องแก่ชื่อว่า นาค ที่ได้ตายท้องกลมช่วงเวลาที่รอแฟนหนุ่มกลับมาจากสงคราม มาก แฟนหนุ่มเมื่อกลับมาก็ไม่รู้ดีว่า นาค ได้ตายไปแล้ว ทั้งคู่จึงใช้ชีวิตร่วมกันอีกสักรอบ หนังผีใน netflix ชาวบ้านบากบั่นบอก มาก และเตือนเขาว่า นาค ได้ตายไปแล้ว แต่ มาก ก็ไม่เชื่อ และชาวบ้านพวกนั้นก็ถูกฆ่า ถูกตามหลอกหลอนโดย นาค ในณ เวลาต่อมา จนเป็นที่ขยาวนานนามว่า แม่นาคพระโขนง และเพื่อหนังประเด็นนี้เป็นการรีเมคหนังขึ้นมาใหม่ให้ชมล้ำสมัยขึ้นแต่รายละเอียดด้านในยังเป็นแบบเดิมทั้งปวง”

HOCUS POCUS (1993)

ในปี1693 หนุ่มเล็กน้อย แทคคอรี่ บิงซ์ ถูกแม่มดตระกูล แซนเดอร์สัน สามพี่น้อง ได้แก่ วินิเฟรด แมรี่ และซาราห์ สาปให้แปรเปลี่ยนเป็นแมวดำ เพราะว่าเพียรพยายามจะขัดขวางไม่ให้ เอมิลี น้องสาวของตนถูกแม่มดทั้งสามดูดพลังชีวิตไป เพื่อเพิ่มเติมความสาวให้กับตัวเอง แต่บิดามารดาของบิงซ์ก็มาไม่ทันแก้คำสาป และแม่มดทั้สามถูกประหารชีวิตด้วยการห้อยคอ โดยที่ไม่มีผู้ใดรู้ว่า บิงซ์ กลับกลายเป็นแมวดำไปแล้ว เรื่องราวที่น่าตื่นเต้นของภาพยนตร์อมตะอีกหนึ่งเรื่องของสมัย90ก็เริ่มขึ้น

สาระแนสิบล้อ

การสัญจรของก๊วนสิบล้อ กับเรื่องลี้ลับที่หมวดหมู่เขาเจอตลอดทาง เอก (มาริโอ้ เมาเร่อ) ถูกพ่อส่งตัวมาฝึกฝนวิถีความเป็นชายกับน้าเช (เปิ้ล นาคร) ผู้มีอาชีพเคลื่อนรถสิบล้อ และมีลูกน้องคืออู๊ด (เสนาหอย) กับแอ๊ด (โก๊ะตี๋) ตัวป่วนประจำรถ ซึ่งในบททดลองแห่งความเป็นชายนี้ เอกก็ได้เช่นกันพบเห็นทั้งผีและเรื่องลี้ลับอย่างไม่รู้จักจบ รวมทั้งได้เหน้าจอกับบีบี (อร พัทธ์ธีรา) รักแรกของเขา ซึ่งเธอมีความลับอะไรบางอย่างที่ไม่คงจะพูดได้ซ่อนอยู่ โดยหัวข้อนี้อัดแน่นไปด้วยมุกตลกทุกแบบทุกแนว ที่จะก่อให้คุณฮาถึงใจจนยุติขำไม่ได้ พูดได้ว่าเป็นหนังที่ปมเรื่องไม่สลับซับซ้อน รู้เรื่องไม่ยาก มุกตลกขบขันจัดเต็ม ฮาถึงใจแน่ๆ

love-move