หนังผี ตลกๆ เรื่อง FRANKENWEENIE (2012) ยิ่งกว่านั้นจะ เป็นการกลับมาเข้าร่วมงานกันอีกสักรอบของ ดิสนีย์ และ ทิม เบอร์ตันแล้ว ยังเป็นการพลิกมาเข้าร่วมงานกันอีกครั้งของทิม เบอร์ตันและเหล่านักบ่งบอกที่มาบรรยายเสียงให้หลายๆคน ภาพยนตร์หัวข้อนี้ แฟรงเคนวีนนี่ คือเหตุการณ์ของเด็กชายคนหนึ่งกับ “สปาร์คกี้”

สุนัขตัวโปรดของเขา หลังจากการสูญเสียเพื่อนสุดที่รักอย่างไม่ทันตั้งตัว “วิคเตอร์” หนุ่มบางส่วนหัวใจสลาย จึงใช้พลังแห่งวิทยาศาสตร์ในเกรดเล่าเรียนของเขา เพื่อที่จะคืนชีพเพื่อนผู้ซื่อสัตย์ให้กลับมีชีวิตขึ้นมาอีกรอบแต่ความ หนังผี ตลกๆ โกลาหล วุ่นวาย ป่วนปนสยอง ก็กำเนิดขึ้นเมื่อสปาร์คกี้ ได้หลุดออกเข้าสู่โลกด้านนอก จะเกิดอะไรขึ้นทำให้ประจักษ์ด้วยตัวคุณเอง

MouseHunt 1997

ผู้แสดงหลัก 2 พี่น้องที่ได้มรดกเป็นโรงงานเก่าๆ และบ้านทรงคฤหาสน์ทเก่าและร้าง ซึ่ง 2 คนนี้จำเป็นจะต้องมาต่อสู้กับหนูตัวเล็กๆ ที่พักอาศัยดุจเป็นเจ้าของบ้าน เรื่องหนูฤทธิ์เดชป่วนโลก (MouseHunt) ขณะวัยเด็กเล็กถูกใจมากอีกเรื่องหนึ่ง ครั้งแรกที่ดูขำกลิ้งอย่างยิ่งจริงๆ ผู้แสดงหลักที่ควรต้องเจ็บปวดตัวตลอดช่วงเวลา ทั้งซวยทั้งโชคร้ายและความเซ่อซ่า ไม่รู้จะเชียร์คนหรือหนูดี…

หนังผี ตลกๆ

Corpse Bride

ประเด็นนี้จะเป็นตลกขบขันน่ารักกุ๊กกิ๊ก เรื่องราวความรักตลอดไป์ที่ถึงแม้ตัวจะตายเป็นผีโครงกระชมก ก็ยังรักกัน หนังที่สะท้อนสังคมชนระดับที่ถือว่าสูงหลายๆประเด็นและบทแสดงให้เห็นความจริงรักแท้ใน Mood&Tone ที่ชมฮาโลวีนแบบสุดๆ เด็กชมได้ผู้ใหญ่ยิ่งควรต้องดู มิได้น่ากลัว แต่จะอมยิ้มปริ่มน้ำตาทั้งเรื่องเลยค่ะ

Blood Red Sky – ฟ้าสีเลือด

เรื่องย่อ หนังสยองขวัญแนวแอคชั่น เพื่อคนที่ชอบพอผีดิบหรือแวมไพร์ ผลงานการกำกับของผู้กำกับ Peter Thorwarth เรื่องดำเนินอยู่บนเครื่องบินของสายการบิน Transatlantic จากกรุงโรม หนังผี ตลกๆ ประเทศอิตาลี ไปสู่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เห็นได้ชัดว่ามีผู้ก่อการร้ายกำลังจี้เครื่องบิน ซึ่งมีสองแม่ลูก ซึ่งผู้เป็นแม่นั้นเป็นแวมไพร์อยู่บนเครื่องบินลำนี้ด้วย เธอจึงควรฉีดยาบางสิ่งเข้าสู่เส้นเลือด และเดินทางไปอเมริกาเพื่อไปรักษา ให้ทายว่าแวมไพร์หรือผู้ก่อการร้าย ใครจะเป็นผู้รอดชีวิตออกมาจากเครื่องบินลำนี้

หนังผี ตลกๆ THE DESCENT (2005) : หวีดมฤตยูขเน้นหนักโลก

​เหตุการณ์ของหมู่หญิงสาว 6 คน ได้มาประสบกันเพื่อจะการผจญภัยประจำปีในดินแดนห่างไกล โดยการสัญจรตรวจตราถ้ำเข้าไปยังเส้นโลหิตของโลกที่ลึกมาก ลึกเข้าไปด้านในถ้ำ ขาดหายนะกำเนิดขึ้นเมื่อก้อนหินตกลงมาปิดเส้นทางเพื่อจะกลับไปยังผิวโลกของหมู่เธอ และถ้ำแห่งนี้ยังไม่เคยมีการตรวจตรามาก่อน หนังผี และไม่มีใครจะมาช่วยชีวิตหมวดหมู่เธอได้ นอกนั้นความหวาดกลัวและขวัญเสียที่หมวดหมู่เธอควรต้องพบเห็น ในถ้ำใต้พื้นโลกแห่งนี้ยังมีบางสิ่งรอพวกเธออยู่ หมวดหมู่มันเป็นสัตว์ประหลาดรูปร่างคล้ายคน แต่ไม่ใช่คน? และหมวดหมู่เธอก็คือ อาหารอันโอชะของหมวดมัน

THE EXORCIST (1973): หมอผี เอ็กซอร์ซิสต์

เรแกน เด็กสาวที่จู่ๆโดนวิญญาณเลวร้ายสิง แม่ของเธอมีความคิดว่าเธอไม่สะดวกสบาย เป็นโรคอะไรสักอย่าง ยิ่งระหว่างผ่านไป ร่างกายของเรแกนยิ่งมีแผลเหวอะหวะทั่วร่างกาย สุดท้ายจึงควรทำพิธีไล่ผี โดยตามคุณพ่อเมอร์ริน บาทหลวงที่ไล่ผีมาบ่อยครั้งแล้ว และคุณพ่อเดเมียน คาร์ริสต้า

Siam Square (สยามสแควรจะ์)

“สถานะการณ์หลอนๆและเป็นสถานที่ในตำช้านานของประเทศไทยหนแห่งึ่งศูนย์กลางกรุงเทพ Siam Square (หรือที่พูดได้เลยว่า ชิบูย่าแห่งประเทศไทย) เกิดเรื่องเหมือนกับของเด็กเด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่งที่จำเป็นต้องเหน้าจอกับความลี้ลับและความสยองขวัญในแบบที่คุณยังไม่เคยปรากฏในสถานที่นี้”

The Closet (ปีที่ออกฉาย 2020)

หนังผีเกาหลีของปี 2020 นี้ เรื่องมีเหตุมาจากที่สามีสูญเสียภรรยาจากอุบัติต้นเหตุ ส่งผลให้บุตรสาวเพียงคนเดียวเปลี่ยนเป็นไม่คนบอกและความเกี่ยวพันณ เวลาพ่อกับลูกก็ไม่ค่อยดีนัก หนังผี ตลกๆ กระทั่งเด็กหญิงถูกบางอย่างพาหลุดไปในตู้และขาดหายตัวไปในที่สุด ขณะผ่านไปช้านานจนพบกับหมอผีและพูดว่าเคยเกิดสถานะการณ์นี้มาก่อน จึงแปรเปลี่ยนเป็นจุดเริ่มของเหตุการณ์สะเทือนขวัญ หัวข้อนี้เป็นหนังสยองขวัญแนวดราม่า ขึ้นชื่อว่าหนังเกาหลี มั่นใจเรื่องความดราม่า พล็อตเรื่องหักมุม แถมหมอผีหล่อด้วย น่าดูสุด ๆ

หอแต๋วแตก แหกกระเจิง

หอแต๋วแตกภาคที่ถูกยกขึ้นหิ้ง ว่าโปกฮา สนุกสนาน ฮากระเจิงมากที่สุด เจ๊แต๋ว (จาตุรงค์ พลบูรณ์), เจ๊การ์ตูน (ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์) และมดดำ (เอกชัย ศรีวิชัย) หนังผีใน netflix สาวประเภทสองสามพี่น้องต้องหนีมาเซ้งหอพักแห่งใหม่เนื่องจากว่าความโหดของ “ผีน้ำนิ่ง” แต่กลับจำเป็นที่จะต้องมาเจอกับความเฮี้ยนยิ่งกว่า เพราะหอแห่งนี้สร้างทับที่ผีนางรำอุษามณี (ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน) ซึ่งมีชั้นเชิงความโหดระดับเทพที่แม้กระทั้งผีคู่หูคู่ฮาอย่างแพนเค้ก (โก๊ะตี๋ อารามบอย) หนังผี ตลกๆ ก็ยังช่วยพวกเธอมิได้ การหนีแบบแหกกระเจิงและความสับสนสุดอลเวงก็เลยเกิดขึ้น โดยเพื่อภาคนี้ก็ยังมีจุดเด่นอยู่ที่ผู้แสดงหลักที่นำมุกขำขันจากคำศัพท์สาวชนิดสอง คำด่าและแซะแบบปวดแสบ รวมทั้งการวิ่งหนีแบบหลุดโลกมาใช้ค่ะ

Scouts guide to the zombie apocalypse

สถานะการณ์ว่าด้วย 3 ลูกเสือสุดเนิร์ดที่บังเอิญโชคดีรอดพ้นจากวิกฤตเชื้อซอมบี้ระบาด แต่จำเป็นจะต้องหาเคล็ดวิธีเอาชีวิตรอดไปจากเมืองให้ได้ โดยใช้ความช่ำชองวิชาลูกเสือที่ได้ร่ำเรียนและฝึกฝนฝนมาต่อสู้ฟาดฟันกับเหล่าซอมบี้ โดยในเรื่องมีฉากสุดเซอร์ไพรส์ที่ใครได้ชมควรมีตาค้างแน่นอนค่า

Home Alone 1 และ 2

นักบ่งบอกนำ Macaulay ที่น่ารักมากจนเปลี่ยนเป็นเด็กที่ดังที่สุดและขวัญใจของคนเราในสมัยนั้น หนังตลกโปกฮาที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับเด็กฉลาดเฉลียวต่อสู้กับคนร้ายที่จะมาขโมยของที่บ้านของเขา และเขาจำเป็นที่จะต้องจัดการเพียงลำพัง

INTO THE WOODS (2014)

จงระวังสิ่งที่คุณเจอในป่าอันตราย จากละครบรอดเวย์ของ สตีเฟ่น ซอนด์ไฮม์ ที่ถูกดัดเปลี่ยนแปลงมาจากนิทานเทพนิยายของสองพี่น้องตระกูลกริมม์ สู่ภาพยนตร์ มิวสิคัลแฟนตาซี หนังผี พากย์ไทย ที่มากด้วยอารมณ์ขันจาก วอล์ทดิสนีย์ ส่งผลให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ครบรสแบบสุดๆ โดยภาพยนตร์หัวข้อนี้เกิดเรื่องราวของ คู่สามีภรรยาคนอบขนมปังคู่หนึ่ง หนังผี ตลกๆ เคยโดนคำสาปจากแม่มดใจร้าย ไม่ให้ทั้งสองสามารถมีลูกเพื่อสืบสกุลได้ แต่ด้วยความที่สองสามีภรรยาควรจะเป็นมีลูกก็เลยเดินเข้าไปในป่า เพื่อหวังให้ แม่มดใจร้าย ถอนคำสาปแต่การเดินทางนี้ไม่ใช่ง่ายอย่างที่คิด จะเกิดอะไรขี้นจำเป็นต้องติดตามทั้งคู่เข้าไปในป่าในเวลาเดียวกัน…

Alone (แฝด)

“สถานะการณ์ของพิม สตรีสาวผู้ถูกตามหลอกหลอนโดยวิญญาณฝาแฝดของเธอที่ได้เสียชีวิตไป ชมจะเป็นหนังทั่วไปทั่วๆไปใช่หรือเปล่า? แต่หนังประเด็นนี้กลับเต็มไปด้วยความเซอร์ไพรส์ที่มาพร้อมด้วยฉากจบแบบหักมุมที่แม้กระทั้ง M. Night Shyamalan คาดไม่ถึงเลยล่ะ”

คน ผี ปีศาจ (2547)

ความทรงจำหนังผีอีกเรื่องที่กลัวแทบจะประสาทกิน (ไม่ทราบว่าหากในสมัยนี้ปี 2020 คนยังกลัวหนังประเด็นนี้อยู่บ้างมั๊ย) เป็นหนังผีไทยอีกเรื่องที่พวกเราคิดว่าดีมากๆ ไม่น่าจะใช่แค่น่ากลัวสุดๆๆ แต่ยังมีปมเรื่องครอบครัว

แล้วก็เหตุฆาตกรรมที่หักมุมกันซ้ายขวาๆ คาดการณ์กันผิดทีเดียว รวมทั้งฉากหนังที่อยู่ด้านในอาคารเดียว และนักส่อให้เห็นไม่กี่คนกับเอาคนดูอยู่ บรรยากาศหนังก็น่ากลัวมากๆ

เปนชู้กับผี (2549)

หนังผีไทยคลาสสิกอีกเรื่อง “เป็น ชู้ กับผี” แนวหนังผีย้อนยุค ฉากสถานที่สวย ดนตรีประสมเนื่องด้วย การดำเนินเรื่องก็ทำให้เราติดตามและตื่นเต้นได้ตลอด เนื้อเรื่องสนุก ซับซ่อนหักมุม แล้วยังมีหลอกคนชม บางบุคคลถึงกับงงเนื่องด้วยหักมุมจนโค้งจนรถคว่ำเลยทีเดียว ผู้ใดที่ยังไม่ได้ชมขอให้ประจักษ์ว่า คนจะเป็นชู้กับผีได้เช่นไร แล้วดูซิกว่าผีจะหลอกคน หรือคนจะหลอกผี

THE SHINING (1980): โรงแรมผีนรก

​ครอบครัวทอร์เรนซ์ แล้วก็มี แจ็ก ทอร์เรนซ์ ผู้เขียนผู้เคยติดเหล้าและมีประวัติทำร้ายลูกตัวเอง, เว็นดี้ ทอร์เรนซ์ ภรรยาผู้อ่อนโยน และแดนนี่ ทอร์เรนซ์ เด็กผู้มีรับรู้ที่หก แจ็กบากบั่นจะแก้ตัวด้วยการหางานทำ เลยรับงานเฝ้าโรงแรมโอเวอร์ลุค ที่ซึ่งเคยเกิดการฆาตกรรมสุดสยอง และจะปิดบริการทุกฤชมหนาว ทุกๆอย่างเหมือนจะเป็นไปด้วยดี กระทั่งวิญญาณที่สิงในโรงแรมเริ่มต้นปั่นหัวแจ๊ค และพวกมันต้องการตัวแดนนี่ ครอบครัวทอร์เรนซ์จำเป็นจะต้องหาทางเอาตัวรอดจากโรงแรมแห่งนี้

5 แพร่ง

เป็น 5 สถานะการณ์สุดหลอน ชวนร้องกรี๊ด และความฮาที่มาแบบคาดไม่ถึง 5 แพร่ง แล้วก็มีเรื่องราวสุดสยองชวนขนลุก 5 เรื่อง ยกตัวอย่างเช่น หลาวชะโอน เรื่องเกี่ยวกับพิธีชิงเปรตและเณรรูปหนึ่งที่จำเป็นต้องไปบวชในวัดกลางป่า, Backpackers เรื่องของคู่รักชาวญี่ปุ่นที่โบกรถเพื่อจะเข้าเมือง แต่เหน้าจอกับเหตุการณ์สุดประหลาด, รถมือสอง สถานะการณ์สุดเฮี้ยนที่กำเนิดในเต็นท์รถมือสอง, ห้องเตียงรวม เรื่องของชายแก่อาการโคม่าข้างเตียงที่อยู่ดี ๆ

ก็ลุกขึ้นมา และคนกอง เหตุการณ์ของคณะทำงานหนังผีเพื่อที่จะนซี้ขี้กลัว 4 คน ที่ไม่ว่าอย่างไรก็จำเป็นที่จะต้องถ่ายทำฉากท้ายที่สุดให้ได้ ซึ่งหัวข้อนี้ช่วยเบรกความน่ากลัวและเรียกเสียงฮาได้อย่างดีเยี่ยม ผ่านการล้อเลียนหนังเรื่อง “แฝด” และการตบมุกโอกาสสุดโบ๊ะบ๊ะของตัวละครทั้ง 4 คน

Home Alone 2: Lost in New York (1992)

โดดเดี่ยวผู้น่ารัก 2 เวลา หลงในนิวยอร์ค มีความยาว 2 ชม. ภาคนี้เป็นแนวผจญภัยและขบขัน ที่แอบมีการอาชญากรรมนิดๆ โดยออกฉายที่สหรัฐอเมริกาวันที่ 20 เดือนพฤศจิกายน 1992

หนึ่งปีหลังจากที่เควินแม็คคอลลิสเตอร์ถูกทิ้งให้อยู่บ้านคนเดียวและจำเป็นจะต้องพ่ายแพ้ต่อนักเลงหัวไม้คู่หนึ่งเขาบังเอิญเจอว่าตัวของเราเองติดอยู่ภายในนิวยอร์กซิตี้และอาชญากรคนเดียวกันก็อยู่ไม่ไกล

เปนชู้กับผี (2549)

หนังผีสุดคลาสสิกที่ว่าด้วยเรื่องของ ‘นวลจัน’ สตรีบ้านนอกที่อุ้มท้องแก่ใกล้คลอดเดินทางเข้ามาในพระนคร เพื่อที่จะตามหาชายคนรักอย่าง ‘คุณชอบ’ และมุ่งหน้าสู่คฤหาสน์หลังหนึ่งที่มีแต่สถานะการณ์แปลกประหลาดมากไม่น้อยเลยทีเดียว ที่เธอต้องประสบว่าตัวของเราเองเป็นชู้กับคุณชอบ ซึ่งมีเมียเบอร์หนึ่งอย่าง ‘คุณรัญจวน’ เป็นผู้เก็บความหลอนซ่อนความลับไว้แต่เพียงผู้เดียว

เปนชู้กับผี เล่าผ่านการแบ่งชนลำดับวรรณะ และทำให้นวลจันเปลี่ยนเป็นไพร่เพศหญิงชายขอบที่ไม่มีอำนาจต่อรองอะไรก็ตาม กับคนไหน ส่วนผู้หญิงสูงศักดิ์อย่างคุณรัญจวน ก็เลือกที่จะแต่งงานกับคุณถูกใจที่มีศักดิ์ด้อยกว่า ก็เพื่อจะให้คุณชอบคอยปรนนิบัติรับใช้เธอ แต่แล้วทั้งนวลจันและคุณรัญจวนต่างก็ตกเป็นเหยื่อของระบบปิตาธิปไตย เหตุเพราะสุดท้ายทั้งสองต่างจ้องห่วยงชิงเพศชายคนเดียวกัน และต่างคนต่างรู้สึกว่าอีกฝ่ายคือชู้ของสามีตนเอง

love-move