หนังผีตลก

หนังผีตลก เรื่อง ผีมากพระโขนง, GTH สุดยอดหนังผีค่าแรงงานสูงสุดตลอดกาลที่มั่นใจว่าน่าจะไม่มีผู้ใดทำลายสถิตินี้ได้อีกแล้ว (เว้นแต่อนาคตตั๋วหนังจะมูลค่าและราคาใบละ 1 แสนบาท) โดยเนื้อเรื่องเป็นการเอาแม่นาก พระโขนง มาเล่าใหม่หมดจรด มีโครงเรื่องของผีแม่นาค พอให้ได้กลิ่นอายบ้าง นอกจากตีความใหม่หมด และเปลี่ยนแปลงรูปจากหนังผีสยองขวัญกลายมาเป็นหนังผีโรแมนติค คอมเมดีเฉยเลย โดยมีตัวชูโรงเป็น 4 เกลอตัวฮา ‘เอ – เผือก – เต่อ – ชิน’

แถมตัวหนังยังหักมุมแล้วหักมุมอีกตกลงคนใดจะเป็นผี ผู้ใดไม่เป็นผี โอ้ยย หนังผี พูดได้เลยว่าพลิกตำยาวนานแม่นากไปเลย ส่วนการตอบรับนั้นถล่มทลายติดกระแสอยู่ภายในโซลเชียลเป็นเดือนๆ รายรับก็มีให้ลุ้นทุกวัน ลุ้นยิ่งกว่าเป็นเจ้าของค่ายหนังอยากจะให้ทำลายสถิติเกินความจำเป็น

นางนาก, ไท เอนเตอร์เทนเมนต์

นางนาก เป็นหนังผีไทยที่ได้เงินทะลุ 100 ล้านเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ และมาในเวลาที่ช่วงนั้นอุตสาหกรรมหนังไทยกำลังซบเซาพอดี ก็ได้เช่นกันนางนาก นี่แหละที่ปลุกกระแสจนเกิดปรากฎการณ์หนังไทยฟีเวอร์ได้อีกครั้งหนึ่งความพีค ของนางนาก ก็คือความน่ากลัวล้วนๆ ถึงแม้เนื้อเรื่องจะทราบกันอยู่และรวมทั้งเถอะ กระนั้นคนก็แห่ไปชมกันถล่มทลาย และทราย เจริญปุระ ก็กลายเป็น ‘นางเอกร้อยล้าน’ ทันที

มอ 6/5 ปากหมาท้าผี

แก๊งเด็ก สุดเกรียน เข้าไป จำลองของ ในตึกแดง สุดเฮี้ยน ในตำนาน หนังผีตลก จากผู้กำกับ ชื่อดัง พจน์ อานนท์ ที่กำกับ หนังผีน่าหัวเราะ ขึ้นแท่นโดยสำหรับ ประเด็นนี้ เป็นเรื่องอย่างกับ ของแก๊งเด็ก วัยรุ่น กลุ่มหนึ่ง ที่พากัน ไปทดสอบของ ที่ “ตึกแดง” ซึ่งถูก ปิดร้างด้วยเหตุว่า มีเหตุการณ์ เด็กเด็กนักเรียน ฆ่าตัวตาย เกิดขึ้นส่งผลให้พวกเขา ควรต้องเจอกับ ทั้งวิญญาณ เด็กนักเรียน และวิญญาณครู สุดเฮี้ยน โดยความรื้นเริง ของประเด็นนี้ อยู่ที่นักแสดงหลัก นั่นคือ แก๊งนักเรียน ชายสุดเกรียน ที่มาสร้างสีสัน ทั้งความป่วน และความฮา อย่างไม่มีจบสิ้น

หนังผีตลก

Little Evil

จะกำเนิดอะไรขึ้น เมื่อคุณพ่อ จำเป็นจะต้องมาเจอ กับลูกเลี้ยง สุดแปลกประหลาด ที่เป็น รุ่นลูกหลาน อสุรกาย โดยหัวข้อนี้ เป็นหนังเฮฮา ล้อเลียน เบาความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิด ที่คุณ จะเหน้าจอกับ การตบมุก เฮฮา โดยตลอด ยืนยัน ว่าประเด็นนี้ จะทำให้ คุณหลุดหัวพวกเราะ ออกมา ได้อย่างง่ายดาย ยิ่งไปกว่านั้น ความเฮฮา แล้ว ตัวหนัง ยังสอดแทรก แง่มุม ข้อขัดแย้ง ช่วงพ่อเลี้ยง และลูกเลี้ยง ที่จึงควรปรับตัว เข้าถ้าัน และกันอีกต่างหาก

พี่มาก..พระโขนง

เต็มอิ่ม ไปกับ ความรัก และมิตรภาพความสัมพันธ์ แบบฮา ๆ จากพี่มาก และผองเพื่อจะน เราเชื่อว่า หลากหลาย ๆ คน คงเคย ได้ยินเกี่ยวกับ เรื่อง “แม่นาคพระโขนง” มากันบ้างแล้ว ในครั้งนี้ พวกเรามามอง เหตุการณ์ ผ่านทาง มุมของ “พี่มาก” กันบ้าง

โดยเป็น เรื่องเกี่ยว เต๋อ เผือก ชิน และเอ เพื่อนของ พี่มาก (มาริโอ้ เมาเร่อ) ที่พากเพียร เปิดเผย ที่แท้ กับพี่มาก ว่าแม่นาค (ดาวิกา โฮร์เน่) ได้เสียชีวิต ไปแล้วและคน อยู่เข้าร่วมกับ ผีมิได้ ซึ่งหนัง ได้ถ่ายทอด เรื่องราว ความรัก ของพี่มาก และแม่นาค ออกมา อย่างดีเยี่ยม รวมถึง เกิดการดัดเปลี่ยน มุกขบขัน จนกำเนิดเป็น ความแปลกใหม่ ชวนฮาเพิ่มขึ้น

ลัดดาแลนด์, GTH

ลัดดาแลนด์ เป็นตำยาวนานหมวดบ้านร้างที่โด่งราวกับมากในเชียงใหม่และมีตำช้านานเรื่องผีเล่าขานมาเรื่อย (แต่เรื่องจริงลัดลาแลนด์ไม่มีผีนะจ๊ะ) ซึ่ง GTH ก็หยิบเอาตำช้านานนั้นแหละมาสร้างเป็นหนังผีที่เล่าถึงครอบครัวชนลำดับขั้นกลางที่จำเป็นจะต้องย้ายไปตั้งรกรากที่เชียงใหม่ ก่อนครอบครัวจะพังเนื่องจากดันซื้อบ้านที่มีผี ประเด็นนี้แจ้งกำเนิดนักทำให้รู้วัยรุ่นสตรีด้วยนั่นคือน้องปันปัน – สุทัตตา อุดมศิลป์ ที่ในขณะต่อมาราวกับมากกกกก

5 แพร่ง, GTH

หนังผีภาคต่อจาก ‘ 4 แพร่ง’ ที่ทำค่าแรงน่าพอใจ หนังผีไทยเต็มเรื่อง  มาภาคสองกลับทำเงินได้เป็นต่อกว่า 5 แพร่งคอย่างกับนี้จัดชุดใหญ่ด้วยเรื่องผี 5 เรื่อง แต่ที่จดจำได้เยอะที่สุดก็คือตอนท้ายที่สุดที่ชื่อว่า ‘คนกอง’ ซึ่งนำเอา 4 นักทำให้รู้สายฮากลุ่มเดิมจาก 4 แพร่ง ‘เต๋อ, เผือก, ชิน และ เอ’ มาสร้างความบันเทิงเหมือนอย่างเคย แถมยังจับเอามาช่า วัฒนาพานิช มายำซะฮาเลย หมดกันมาดนางพญา

หลวงพี่แจ๊ส 5G

พระหนุ่มฝีปากดีสัญจรมากรุงเทพฯ เพื่อที่จะตามหาพ่อของเด็กชายคนหนึ่ง และมาพักอยู่ด้านในวัดประหลาดซึ่งทำให้เขาได้เห็นอีกด้านหนึ่งของศาสนาที่ไม่เคยแสดงตัวมาก่อน

เฟรนด์โซน ระวังหยุดทางเพื่อน

ชายผู้ติดอยู่ในเฟรนด์โซนของเพื่อจะนสนิทที่คบหามานานกว่า 10 ปี จนเป็นจุดเริ่มต้นของความเกี่ยวพันที่ไม่ทราบว่าจะลงเอยแบบแฟนหรือจะจบสิ้นทางเพื่อนกันแน่!

Backstreet Rookie

Backstreet Rookie เกิดเรื่องดังของ จองแซตบยอล (คิมยูหน้าจอง) สาวสวยนิสัยไม่ประนีประนอมคนใด เธอได้เข้ามาสมัครงานเป็นพนักงานพาร์ตไทม์ตอนดึกที่ร้านรวงสะดวกและสบายซื้อของ ชเวแดฮยอน(จีชางอุค) หนังผีตลก เจ้าของร้านรวงหนุ่มหล่อ เมื่อการอยู่ใกล้ชิดกันจึงส่งผลให้หน้าจองแซตบยอลหลงรักชเวแดฮยอน การเข้ามาปฏิบัติการของนางเอกนำมาซึ่งการทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นแต่แน่นอนว่าความสวยของนางเอกเป็นตัวเย้ายวนใจคนซื้ออย่างดี เนื่องมาจากหนุ่ม ๆ ที่เข้ามานั้นควรจะเป็นรุมจีบหน้าจองแซตบยอล แต่ความเซ่อของพระเอกนั้นดันไม่รู้ว่านางเอกคือกลุ่มเด็กเด็กนักเรียนมัธยมปลายที่เคยใช้ให้พระเอกไปซื้อบุหรี่จากร้านสบายซื้อเมื่อ 4 ปีก่อนและนางเอกก็มีเบอร์โทรเขาด้วย เรื่องนี้เกิดเรื่องที่น่ารักมาก ๆ เหตุเพราะพระเอกถือได้ว่าเป็นรักแรกเจอของนางเอกเลยก็ว่าได้

A Model Family

เรื่องย่อ: A Model Family เป็นเรื่องของชายคนหนึ่งที่หมิ่นเหม่จะล้มละลายและหย่าร้าง แต่บังเอิญเหน้าจอรถยนต์คันหนึ่งที่เต็มไปด้วยเงินสด เรื่องราวดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วนำมาซึ่งการทำให้เขาเข้าไปพัวพันกับรองหัวหน้าของแก๊งค้ายาเสพติด นำทำให้ทราบโดยหน้าจองอู, พัคฮีซุน, ยุนจินซอ และพัคจียอน ซีรีส์ประเด็นนี้ถ่ายทอดภาพแสนระทึกของครอบครัวธรรมดาๆ หนังผีตลก ที่บังเอิญเข้าไปพัวพันกับเงินค้ายาเสพติดผิดกฎเกณฑ์หมาย ยืนยันว่าเคมีสุดขโมยซีนณ เวลาหน้าจองอู ซึ่งรับบทเป็นชายที่เผชิญเงินสด กับพัคฮีซุน ซึ่งรับบทเป็นรองผู้นำแก๊งค้ายาเสพติดนั้น จำเป็นจะต้องฮุคคนดูได้อยู่หมัดและพลาดมิได้เลยจริงๆ

Somebody Feed Phil: Season 5 (ตะลอนชิมไปกับฟิล ซีซั่น 5)

ในซีซั่นใหม่ของซีรีส์เรียลลิตี้จากผู้สร้าง “Everybody Loves Raymond” อย่างฟิล โรเซนธาล เขาจะออกท่องโลกเพื่อลิ้มพยายามอาหารจานเด็ดและศึกษาวัฒนธรรมเขตแดน

Clown doll, Poltergeist (1982)

นอกจากจะกลัวตัวขำขันในแบบอย่างคนแล้ว หนังผีตลก หนังเรื่องสยองขวัญประเด็นนี้จะมีผลให้คุณจำเป็นที่จะต้องกลัวตุ๊กตาตัวเฮฮาด้วย เนื่องจากเรื่อง Poltergeist เกิดเรื่องเหมือนกับของครอบครัวหนึ่ง ที่จึงควรประสบพบเห็นกับความไม่ถูกทั่วไปในบ้านที่เขาอาศัยอยู่ ซึ่งต้นตอของเหตุการณ์ประหลาด ๆ เหล่านั้นก็มาจากเจ้าตุ๊กตาตัวน่าหัวเราะที่ถูกผีสิงนี่ละ เล่นเอาเด็ก ๆ ที่ได้ดูรู้สึกขยาดตุ๊กตาตัวตลกกันเป็นแนว และ Poltergeist ได้ถูกนำกลับมาสร้างใหม่ในปี 2015

The Batman

เรื่องย่อ : อัศวินรัตติกาลแห่งก็อตแธมกลับมาอีกสักครั้ง ในมี “Robert Pattinson” รับบทเป็นแบทแมนคนใหม่ รับบท “บรูซ เวย์น” ไม่มีผู้ช่วยเหลือเชื่อใจได้ เขาบุกสู่โลกใต้ดินของเมืองก็อตแธม เพื่อตามหาตัวฆาตกรต่อเนื่อง ที่ก่อสาเหตุสังหารบุคคลขั้นสูงของเมือง

love-move