หนังครอบครัว เรื่อง It Follows (20215) เรื่องราวขวัญผวา ที่เชิญชวนลุ้นระทึกตลอดเรื่องเมื่อสาวน้อยที่พึ่งมีความเชื่อมโยงกับแฟนชายหนุ่ม ได้ศึกษาและทำการค้นพบว่าเขาได้ถ่ายทอดคำสาปแช่งบางสิ่งบางอย่างมาสู่คุณ คำสาปแช่งลึกลับที่แม้กระทั้งผู้ชมอย่างพวกเราก็ไม่สามารถที่จะเดาได้ว่ามันเป็นสิ่งใด ที่รอตามติดคุณคืบคลายใกล้คุณมากยิ่งขึ้นเรื่อยคุณต้องหาทางถ่ายทอดคำแช่งนี้ถึงแม้ว่าจะเพื่อนฝูงหรือคนที่ไม่รู้จักให้ได้ก่อนมันจะเข้าถึงตัวคุณให้เร็วที่สุด

Brave แอนิเมชั่นจากค่ายดิสนีย์ประเด็นนี้เล่าราวของเจ้าฟ้าหญิงชาวสกอตที่ไม่ลงรอยกับแม่เท่าไรนัก เนื่องจากว่าคุณถูกบังคับให้สมรสแม้ว่าความปรารถนาอันตามที่เป็นจริงเป็นการมีอิสระเป็นของตนเอง ความเกี่ยวพันของทั้งสองดำเนินไปอย่างขุ่นหมอง กระทั่งเจ้าฟ้าหญิงจอมแก่นทำให้แม่ของตนเองจำเป็นต้องคำสาปแช่งรวมทั้งเปลี่ยนร่างเป็นหมีโดยบังเอิญ สิ่งที่คุณจำต้องทำเป็นการรวบรวมความเก่งกล้ารวมทั้งหาทางแก้คำแช่งให้เร็วที่สุดเพื่อแม่ที่รักคนเดิมของคุณคืนมา

The House With A Clock In Its Walls (2018) บ้านคาถารวมทั้งนาฬิกาอาถรรพณ์ หนังเริ่มด้วยเรื่องของลูอิส ลูกกำพร้าที่จะต้องย้ายมาอยู่กับ คุณลุง รวมทั้งเพื่อนสนิทของคุณลุง ข้างในบ้านที่ดูเหมือนกับว่าเก่ามอซอ เต็มไปด้วยนาฬิกาที่มีความเร้นลับ ด้วยความเร้นลับของโลกบิดามดและก็แม่มด เมื่อเขาบังเอิญไปปลุกวิญญาณร้ายโดยไม่ได้ตั้งใจ

หนังครอบครัว Panic room (2002) ห้องพักนิรภัยท้าทายเมืองนรก

7.5/10 – แม่หม้ายแล้วก็บุตรสาวของคุณ ย้ายไปอยู่บ้านข้างหลังหนึ่งในนิวยอร์ก ซึ่งมีห้องลับที่ถูกทำขึ้นโดยผู้ครอบครองคนเก่า แล้วอยู่มาวันหนึ่งมีผู้บุกรุกสามนายบุกเข้ามาในบ้าน พวกเขาอยากได้อะไรบางอย่างที่อยู่ในห้องลับนี้ คุณกับบุตรสาวก็เลยจำเป็นต้องพบเจอเรื่องราวหนีตายสั่นประสาท

Shoplifters เป็นหนังที่ว่าด้วยความเกี่ยวข้องอันวิจิตร หนังครอบครัว ทั้งคนในครอบครัว และก็คนภายนอกที่เพิ่งจะเข้ามา พร้อมด้วยการพยายามพรีเซ็นท์ ความเชื่อมโยงของครอบครัวที่มิได้เกี่ยวข้องกันผ่านทางเชื้อสาย คล้ายกับ Like Father Like Son แต่ว่าเข้มข้นกว่า ซึ่งหากว่าครอบครัวใน Shoplifters จะไม่สมบูรณ์พร้อม นักแสดงมีความเจ็บทั้งยังทางร่างกายรวมทั้งจิตใจ แต่ว่าก็มีประเด็นที่อบอุ่นแล้วก็สวยของชีวิตด้วยด้วยเหมือนกัน

เวลาเดียวกันบทภาพยนตร์ยังสะท้อนถึงปัญหาของสังคมประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งในเรื่องของความแตกต่างระหว่างชนชั้น การขาดการเรียนรู้ ตัวกฎหมาย ไปจนกระทั่งปัญหาความร้ายแรงในครอบครัว หนังมีการย้อนโต้แย้งระหว่างความแจ่มใสกับความดาร์ก ส่วนจะมากมายหรือน้อย จุดนี้สุดแท้แต่มุมมองของผู้ชม ไม่ว่าจะเป็น ขโมยที่มีจิตใจดีเลิศ การพัฒนาจากลักข้าวของมาเป็นลักพาตัวมนุษย์ ฯลฯ

Wonderมาเริ่มกันเลยกับเรื่องแรก อย่าง Wonder จะต้องบอกเลยว่าหนังแนวครอบครัวที่มีชื่อมีชื่อเสียงแบบสุดๆรวมทั้งเมื่อดูแล้วจำเป็นจะต้องทำให้คนอีกจำนวนไม่น้อยรู้สึกอินไปกับเรื่องราวต่างๆอย่างแน่แท้ โดยเกิดเรื่องราวของ ออกัสต์ (อั๊กกี้) พูลแมน เด็กชายที่มีความผิดธรรมดาทางบริเวณใบหน้าเนื่องมาจากโรคปากแหว่งเพดานแหว่ง รวมทั้งจำต้องเข้าชั้นเรียนในโรงเรียนประถมศึกษาร่วมกับเด็กผู้อื่นซึ่งมันไม่ง่ายเลยในการดำรงชีวิตให้ธรรมดา ในเมื่อผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยพูดว่าเขาเป็นตัวประหลาด นอกเหนือจากนี้หนังยังได้เล่าถึงความสัมพันธ์ด้านในครอบครัว และก็ความเกี่ยวข้องระหว่างเพื่อนพ้องๆรวมทั้งอาจารย์ที่สถานที่เรียนของเขาอีกด้วย เป็นหนังที่สร้างแรงผลักดันแล้วก็ให้ความอบอุ่นกับผู้ชมได้อย่างยอดเยี่ยมเลย

The Cabin In The Woods (2012)

โครงเรื่องเด็กมหาลัย 5 คนท่องเที่ยวพักแรมในกระต๊อบกึ่งกลางป่าและก็เจอกับบรรยากาศไม่น่าไว้วางใจ บางทีอาจฟังมองเป็นพล็อตหนังสยองขวัญเกรดบีทั่วไป แต่ว่าไม่ใช่กับผลงานของผู้กำกับ ดรูว์ กอดดาร์ด หัวข้อนี้ที่เสมือนจับหนังสยองขวัญคลาสสิกมาเสียดสีออกมาเป็นดาร์กคอเมดี้แบบตื่นเต้น

The Conjuring (2013) ย้ำว่าควรจะเป็น The Conjuring ภาคแรกเพียงแค่นั้นที่ทำออกมาได้น่าขนลุกแล้วก็สนุกสนานที่สุด สร้างมาจากความจริงของคดีลำดับที่สองผัวเมียนักปราบผี เอ็ดและก็ลอเรน วอเรน หนังครอบครัว ที่ถูกครอบครัวหนึ่งเชิญชวนไปล่าวิญญาณลึกลับที่สิงอยู่ในบ้าน แม้ว่าจะเป็นหนังผีสูตรสำเร็จ แต่ว่าด้วยความสามารถการดูแลของเจมส์ วาน ก็ทำให้หนังเต็มไปด้วยฉากผวารวมทั้งเชิญลุ้นไปกับความหลอน

Giftedมาต่อกันเลยกับเรื่อง Gifted มั่นใจว่าหลายคนจะต้องเคยเสียน้ำตาไปหนังหัวข้อนี้อย่างไม่ต้องสงสัย ที่อีกทั้งอิน และก็อบอุ่นหัวใจอย่างบอกผิดเลยจ้ะ โดยเกิดเรื่องราวของเด็กสาว แมรี่ เด็กอัจฉริยะด้านคณิต ในวัย 7 ขวบ ที่ถูกชุบเลี้ยงมาโดยน้าที่ชื่อ แฟรงค์ ถึงแม้แฟรงค์ต้องการจะเลี้ยงแมรี่ให้ได้ดำรงชีวิตเช่นเดียวกับเด็กปกติทั่วๆไป ตามสิ่งที่ต้องการของโจแอนแม่ของแมรี่ที่ตายไปแล้วนั้น แม้กระนั้นด้วยความอัจฉริยะของแมรี่เองทำให้ เอเวอินคุณยายของแมรี่มิได้นึกเห็นอย่างนั้น หนังได้เล่าถึงมุมมองการต่อสู้ของผู้เป็นน้าที่ต้องการให้หลานได้ดำเนินชีวิตเสมือนเด็กทั่วๆไป เป็นหนังที่มีทั้งยังฉากระทดที่อาจจะส่งผลให้เสียน้ำตา แล้วก็ฉากที่แสนอบอุ่นที่ทุกคนจำต้องยิ้มตามกันเลย

Sinister (2012)

หนังสยองขวัญแนวสอบสวนสืบสวน ภายหลังที่นักเขียนนวนิยายการฆ่าสังหารกำลังเดินทางเพื่อหาแรงดลใจ ได้เจอฟิล์มถ่ายรูปบันทึกหนังในบ้านที่เกิดการสังหารชูครอบครัวในปี 1960 ที่เปิดเผยให้มองเห็นหลักฐานสำคัญ แม้กระนั้นในขณะเดียวกับตัวเขานั้นก็เริ่มได้เจอกับเรื่องราวลึกลับสยองขวัญจากภูติผีที่กบดานอยู่ในฟิล์มถ่ายรูปนั้นเสียเอง ประเด็นนี้เป็นเยี่ยมในหนังที่หลอนติดอันดับในใจผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย จนกระทั่งขั้นว่าจำเป็นต้องสร้างภาคต่อกันอย่างยิ่งจริงๆ

The Cabin in The Wood (2011)คนไหนกันมองหาพล็อตแนวใหม่ตื่นเต้นไม่ซ้ำใคร พวกเราทดลองชี้แนะหนังหัวข้อนี้ให้ไปดูกันเสียหน่อย ร่วมเผชิญภัยกับนิสิตอีกทั้ง 5 คน ที่ได้มาเยี่ยมบ้านพักกึ่งกลางป่า ที่ที่มีสิ่งน่าขนลุกรอพวกเขาอยู่ พวกเขาจำเป็นต้องพบเจอกับซอมบี้ที่มาเยี่ยม โดยหารู้ไม่ว่าอีกด้านของป่านั้นแล้ว พวกเขากำลังถูกควบคุมชีวิตด้วยนักวิทยาศาสตร์ เพื่อการทดสอบลับบางสิ่งบางอย่าง

The Princess Switch: Switched Again (2020) สลับแล้วสลับอีกเมื่อชะตากรรมเล่นตลกให้หญิงสาวมีบริเวณใบหน้าเสมือนเจ้าฟ้าหญิงเช่นเดียวกันกับแกะ พวกคุณเลยเล่นบทบาทสลับตัวกันจนได้เรื่อง เจอรักกันทั้งสอง แล้วก็เรื่องราวความสนุกสนานร่าเริงไม่จบเพียงแค่ภาคแรก แต่ว่าตามมาสลับตัวกันอีกในภาค 2 ครั้งนี้มีอีกคนหน้าเสมือน เปลี่ยนเป็น 3 !!! มันจะอลหม่านขนาดไหน จำต้องดูแล้วล่ะ

Under the Shadow (2016)

หนังที่ค่อนข้างจะหาดูได้ยากจากทางฝั่งประเทศอิหร่าน ที่ค่อนจะผสมกับความเลื่อมใสเรื่องญินกับเหตุการณ์การรบด้านการเมืองตอนปี 1980 กับการจำต้องดำเนินชีวิตของแม่จิตใจแข็งที่สามีถูกส่งไปแนวหน้า ทิ้งคุณไว้กับลูกน้อยเพียงผู้เดียว กระทั่งเกิดเหตุเรื่องเศร้าขึ้นในอพาร์ทเมนต์ของพวกเขา

Forrest Gump

หนังสร้างขึ้นจากนิยายเรื่อง Forrest Gump ที่แต่งโดย วินส์ตัน กรูม ได้รับการจัดชั้นเป็นภาพยนตร์อเมริกันที่ดีเยี่ยมที่สุดนิรันดรเรื่องหนึ่ง เกิดเรื่องราวของเด็กหนุ่มความฉลาดทางสติปัญญาต่ำลงมากยิ่งกว่ามาตรฐาน จากแอลละกางมา ที่มีนิสัยสวยและก็มีจิตใจดี ในรูปภาพยนตร์ได้ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเรื่องสำคัญต่างๆของอเมริกาในตอนปี คริสต์ศักราช 1950-1970 จากคนร่างกายทุพพลภาพไปเป็นนักอเมริกันฟุตบอล เป็นทหารในการศึกเวียดนาม โดยมีประโยคเด็ดต้องใจใครกันแน่หลายต่อหลายๆคนที่ว่า “I maybe stupid but i knows what love is ผมบางทีก็อาจจะทึ่ม แต่ว่าผมทราบดีว่าความรักเป็นอย่างไร”

Benji สำหรับเรื่อง Benji เป็นอีกเรื่องหนึ่งดีๆที่คนชอบดูหนังครอบครัวไม่สมควรพลาดเลยจ๊า เนื่องจากว่าเป็นหนังที่ได้สร้างรอยยิ้มให้แก่คนที่ได้มองจำนวนมากเลยก็ว่าได้ แล้วก็ซึ้งแบบสุดๆโดยเกิดเรื่องราวของเด็กชายได้พบกับหมาข้างถนนริมทางที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิต โดยเจ้าสนุขสี่ขานี้ก็ได้ตามเขากลับมาที่บ้าน เขาแล้วก็น้องสาวได้ตั้งชื่อให้มันว่าเบนจี๋ พวกเขาได้เลี้ยงมันจนกระทั่งกำเนิดเป็นความผูกพันขึ้นมา แต่ว่าสองญาติก็จำต้องเลี้ยงเบนจักจี้ในห้องแบบซ่อนจากผู้เป็นแม่ แล้วก็และก็ได้มีปัญหาใหญ่เกิดขึ้นเมื่อสองญาติพี่น้องถูกฆาตกรลักพาตัวไป ทำให้เบนจี๋เพื่อนสนิทสี่ขาของพวกเขาจำต้องออกตามหา แล้วก็หาทางช่วยเหลือเด็กทั้งคู่ให้ไม่มีอันตราย

The Babadook (2014)  หน้าหนังบางทีก็อาจจะมองเป็นผีตุ้งแช่ทั่วๆไป หนังครอบครัว แม้กระนั้นหนังผีหัวข้อนี้ทำออกมาเจริญทีเดียว ผลงานควบคุมเรื่องแรกของเจนนิเฟอร์ เคนต์ ที่เล่าราวของหญิงสาวที่จำเป็นต้องเลี้ยงลูกชายคนเดียวข้างหลังการเสียชีวิตของผัวเมื่อ 6 ปีกลาย ลูกชายของคุณมั่นใจว่าเขาถูกซาตานในนิทานเรื่อง The Babadook ตามหลอกในฝันร้ายทุกคืน แล้วก็เริ่มไม่ใช่แค่ในฝันอีกต่อไป หนังน่าขนลุกเอาการ แถมแทรกแนวความคิดระหว่างความเกี่ยวเนื่องของแม่ลูกเอาไว้ด้วย

Eat Drink Man Woman เป็นหนังเรื่องแรกๆที่พวกเราคิดถึงโดยทันที เว็บพนัน bet เมื่อต้องหาแบบอย่างมาส่งเสริมความนึกคิดดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น นี่เป็นผลงานของหลี่อัน ที่ออกฉายเมื่อปี 1994 เล่าของครอบครัวชาวไต้หวันที่มีบิดาเป็นเชฟใหญ่ในห้องอาหารสุดหรู ผู้ชอบเตรียมอาหารเหลาคุณภาพดีเพื่อรับประกันบุตรสาวอีกทั้งสามในเย็นวันอาทิตย์ และก็เมื่อถึงวันที่ความรู้ความเข้าใจสำหรับการประกอบอาหารของบิดาลดน้อยไปพร้อมด้วยสุขภาพ ก็ควรจะเป็นหนึ่งในพวกคุณนี่เองที่จำต้องเข้ามาเกื้อกูล แม้กระนั้นจะเป็นคนไหนกันเล่าในเมื่อชีวิตของพวกคุณกำลังเดินหน้าไปได้ดีในทางของตน

Notting Hill หวานไปกับรักเชื้อเชิญฝัน.. เรื่องราวความรักของซุปตาร์สาวรวมทั้งชายหนุ่มเขินอายเถ้าแก่หนังสือ หนังโทนเย็นๆที่ทำให้พวกเรามองเห็นความง่ายๆแต่ว่าซ่อนเร้นไปด้วยมนตร์เสน่ห์ที่เมืองน็อตติ้งฮิลล์ ด้วยวิถีชีวิตที่ไม่เหมือนกันราวฟ้ากับดินความรักของทั้งสองจะจบกันได้เช่นไร จำต้องทดลองติดตามกันมอง ส่วนเพลงประกอบภาพยนตร์อย่าง When You Say Nothing At All ของ โรแนน คีทติ้ง ก็ได้รับความนิยมติดลมบนจนถึงทุกวันนี้

What’s Your Dinner Mom ผลงานของ ไม่ตซึฮิโตะ ชิระฮะ เล่าของ ทาเอะ รวมทั้งโย ลูกครึ่งประเทศญี่ปุ่น-ไต้หวัน ที่เดินทางกลับไปอยู่ที่บ้านในวันที่เสียแม่ไปอย่างไม่มีทางกลับ พวกคุณได้เจอกับสูตรของกินไต้หวันของแม่ อันเป็นทรัพย์สมบัติชิ้นเดียวที่ทำให้สองญาติได้นึกถึงสถานะของตนเอง สะท้อนผ่านของกินที่แม่ทำให้พวกคุณไปรับประทานนอกบ้าน ยกตัวอย่างเช่น ค้างกิกับบ๊ะนายสิบง อันผิดแผกแตกต่างกับของกินที่เพื่อนพ้องประเทศญี่ปุ่นกินกันส่วนมาก รวมทั้งวิถีทางเดียวที่จะทำให้พวกคุณได้ทราบสึกกลับไปสนิทสนมกับแม่อีกรอบเป็นการถือสูตรของกินนั้นมากระทำตาม พร้อมศึกษาชีวิตแม่ไปด้วย

It Follows (2014) หนังฟอร์มเล็กที่ได้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ หนังครอบครัว รวมทั้งได้รับคำยกยออย่างเหลือล้น บทหนังกล่าวถึงสาวน้อยที่ออกเดทกับแฟนชายหนุ่มแล้วก็ร่วมเพศกัน ต่อไปคุณพบว่าได้ตกทอดบางสิ่งบางอย่างมาจากเขาที่ทำให้คุณจำเป็นต้องหนีไปตลอด นอกจากคุณจะร่วมเพศกับคนอื่นๆแล้วก็ส่งต่อมันให้กับเขา เป็นหนังสยองขวัญที่จำเป็นที่จะต้องสอบถามหาจุดสำคัญหรือเรื่องจริงอะไรก็ตามแม้กระนั้นมองบันเทิงใจลุ้นระทึกมากมาย

The Witch (2015) นับว่าเป็นหนังที่สร้างบรรยากาศของหมู่บ้านต่างจังหวัดในอังกฤษ ตอนปี 1630s ได้ออกมาหลอนสุดๆเดินเรื่องแบบเนิบๆรวมถึงพรีเซ็นท์อาถรรพณ์ของแม่มดได้อย่างน่าสยดสยอง ผลงานเรื่องแรกของผู้กำกับโรเจอร์ เอกเกอร์ส ที่ทำให้ผู้ชมจะต้องไตร่ตรองครุ่นคิดอยู่เสมอเวลาว่าคนใดกันเป็นแม่มดคนใช้ผี จนกระทั่งคุณจำต้องอ้าปากหวอตอนสุดท้าย

Rise of the Teenage Mutant Ninja Turtles: The Movie (เกิดเต่านินจา เดอะ มูฟวี่) ระบุพรีเมียร์ 5 เดือนสิงหาคม
กลุ่มเต่าวัยรุ่นซึ่งมีพลังนินจาจำเป็นต้องพบเจอยอดเยี่ยมบททดลองอันตราย เมื่อสิ่งมีชีวิตที่ไร้มนุษยธรรมจากอีกจักรวาลแสดงตัวขึ้นรวมทั้งก่อหายนะไปทั่ว

Dr. Seuss’ The Lorax (ปู่โลแรกซ์ น่าพิศวงป่าสีรุ้งกินน้ำ) หนังครอบครัว ระบุพรีเมียร์ 16 เดือนสิงหาคมในผลงานอนิเมชั่นที่ปรับเปลี่ยนจากหนังสือนิทานของดร. ซูสส์ประเด็นนี้ ปู่โรแลกเปลี่ยนซ์ผู้อาศัยอยู่ในป่าจำเป็นต้องกีดขวางไม่ให้นายวันซ์เลอร์ไม่มีความคิดหาผลประโยชน์จากการทำลายสภาพแวดล้อม

Military Wives เป็นหนังฟีลกู้ดอีกประเด็นที่ต้องการให้คนชอบดูหนังได้ดูกัน กับ Military Wives ที่ผลิตขึ้นมาจากความจริงของการรวมตัวนักร้องประสานเสียง ในชื่อ Military Wives Choir ของเหล่าแม่บ้านทหารที่บากบั่นจะหาที่ยึดเหนี่ยวจิตใจด้วยความมุ่งหวังที่จะทุกข์น้อยลงแล้วก็ความเดียวดาย ส่งต่อพลังใจด้วยเสียงดนตรีเล่นเพลงจากพวกคุณ

รวมทั้งทั้งสิ้นนี้เป็นหนัง Feel Good ดีๆที่พวกเราต้องการชี้แนะให้ท่านได้มอง เพราะว่านอกเหนือจากที่สามารถช่วยเติมเต็มความฝัน สร้างแรงผลักดัน และก็เพิ่มแรงใจให้พวกเรากลับมาดำเนินชีวิตได้อย่างมีเป้าหมายแล้ว การได้นั่งดูหนังดีๆสักเรื่องก็ยังสามารถทำให้พวกเราบรรเทาได้ในเหตุการณ์ที่เครียดอย่างนี้อีกด้วย “Stay Safe at HOME” นะทุกคน

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments