เม็ดฟองฟู่ วิตามินแบบ เม็ดฟู่ เป็นต่อกว่าแบบ แคปซูล อย่างไร

เม็ดฟองฟู่ เม็ดฟู่รับประทานง่ายดายกว่าสาต้นเหตุสำคัญที่ส่งผลให้ วิตามินแบบเม็ดฟู่ เหนือกว่าแบบแคปซูล ก็คือ ทานง่าย เพราะเหตุว่าสามารถจับใส่แก้วน้ำคล้ายกับชงเป็นเครื่องดื่ม ก็เลยดื่มและกลืนลงท้องได้ง่ายดายกว่า เหมาะกับคนที่ไม่ชอบทานยาเม็ด หรือ แบบแคปซูล และมีปัญหาสำหรับการกลืนยาแคปซูลขนาดใหญ่ลงสู่คอ

 

 

เม็ดฟองฟู่

 

 

ร่างกายดูดซึมได้ง่ายกว่าหากเป็นวิตามินแบบเม็ดหรือแคปซูล เมื่อรับประทานเข้าไป เม็ดฟองฟู่ อาจจะใช้ตอนช้านานกว่าวิตามินหรือตัวยาจะแตกตัว จนทำให้ร่างกายไม่ทันดูดซึม ก็จะละลายไปกับน้ำ สลายเป็นปัสสาวะไปแล้ว ซึ่งหากทานแบบเม็ดฟู่ จะทำให้ร่างกายดูดซึมได้ได้เปรียบกว่า เหตุเพราะละลายมากับน้ำตั้งแต่ต้น จนมีสภาพเป็นของเหลว และยังมีคุณลักษณะ ปรับค่า pH กรด-ด่าง ในกระเพาะอาหาร ให้มีสภาพเป็นกลาง

เมื่อเข้าสู่ร่างกาย ก็เลยสามารถถูกชมดซึมได้ไม่ยาก ลดการระคายเคืองกระเพาะอาหารและวิตามินละลายหายไปโดยเปล่าผลดี หัวใจหลักคือ อย่านอยด์จนเกินต้นเหตุว่ารีเทนเนอร์จะไม่สะอาด ต้องการฆ่าเชื้อโรคเสียจนนำรีเทนเนอร์ไปลวกด้วยน้ำร้อน

หรือนำไปแช่ในน้ำยาบ้วนปาก เพราะความร้อนจะก่อให้รีเทนเนอร์เกิดการบิดเบี้ยว และเสียขาดหาย เหมือนกันกับฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ที่เมื่อทำปฏิคำกริยากับเนื้อพลาสติก ก็จะทำให้เกิดการหดตัว จนมีข้อขัดข้องนำมาซึ่งการทำให้ไม่สามารถใส่รีเทนเนอร์ได้พอดีเหมือนเมื่อก่อนเกลือ จะต้องบริโภคในปริมาณที่สมควร หากเยอะเกินไปจะก่อให้แคลเซียมสลายตัว

ยาเคลือบกระเพาะ โดยปกติยาประเภทนี้มีส่วนที่นำมาผสมกันของอะลูมิเนียม ซึ่งเร่งให้ร่างกายเคลื่อนแคลเซียม ด้วยเหตุนี้ ถ้าจำเป็นควรต้องรับประทานเป็นขณะนานควรปรึกษาแพทย์ก่อนเสมอไม่ออกกำลังกาย

ท่านคงทราบถึงส่วนที่ดีของการออกกำลังกาย แต่รู้มั๊ยว่า ถ้าออกกำลังกายที่มีแรงโน้มถ่วงของโลกมามีส่วนด้วย เช่น วิ่งอย่างต่อเนื่องจะมีผลให้มวลของกระดูกเพิ่มอีกปริมาณขึ้นได้ขาดวิตามินดีจากแสงอาทิตย์ วิตามินดีช่วยนการดูดซึมของแคลเซียมจากทางเดินอาหาร กระชมกก็เลยไม่พรุนก่อนวัยอันควร

รับประทานโปรตีนเยอะเกินไป ถ้าร่างกายได้รับโปรตีนมากเกินความจำเป็นก็ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงควรขับออกโดยสลายกรดอะมิโนในตับให้แปรเปลี่ยนเป็นสารยูเรียแล้วออกมาพร้อมปัสสาวะ และการขับเคลื่อนยูเรียทางปัสสาวะร่างกายต้องสูญเสียเกลือแร่ไปมาก

(รวมถึงแคลเซียมด้วย) จึงเป็นอีกสาปัจจัยที่กระดูกพรุนได้วิตามินบี 3วิตามินบี 3 หรือไนอะซิน (Niacin) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนชะลอการเสื่อมของร่างกาย เพิ่มประสิทธิภาพในลักษณะการทำงานของเอนไซม์ในร่างกาย เสริมหลักการทำงานของสมอง โดยไนอะซินเจอได้ในข้าวกล้อง ถั่วลิสง เนื้อไก่ ตับ ปลาทูน่า และปลาแซลมอน

วิตามินบี 5 หรืออีกชื่อเรื่องหนึ่ง

คือ กรดแพนโทเทนิก (Pantothenic Acid) นอกจากนั้นจะช่วยในกรรมวิธีย่อยอาหารแล้ว ยังช่วยสำหรับการสร้างและสลายไขมัน เสริมสร้างการสร้างและจัดทำขึ้นฮอร์โมน รวมถึงช่วยบำรุงผม เล็บ และผิวให้สุขรูปดียิ่งขึ้นด้วย กรดแพนโททินิกพบได้ในข้าวกล้อง

เมล็ดทานดวงอาทิตย์ เห็ด มันชาวต่างชาติ บรอกโคลี อาหารทะเล เครื่องใน นม ไข่ และโยเกิร์ตวิตามินบี 6วิตามินบี 6 หรือ ไพริดอกซีน (Pyridoxine) ช่วยในวิธีการเมตาบอลิซึมในร่างกายเสริมสร้างการสร้างเม็ดเลือดแดง อีกอีกทั้งที่กระตุ้นการสร้างและจัดทำขึ้นสารสื่อประสาทและคงช่วยปรับสมดุลทางอารมณ์ให้ดียิ่งขึ้น

โดยวิตามินบี 6 พบมากในเครื่องในสัตว์ อกไก่ มันฝรั่ง กล้วย และถั่วลูกไก่เนื่องจากว่าวิตามินซีมีจุดอิ่มตัวสูงในการดูดซึม หากกินมากจนเกินไปร่างกายไม่อาจจะดูดซึมไปใช้เพิ่มเติมได้ ควรต้องรับวิตามินซีในจำนวนที่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 1 กรัม แต่กินบ่อยมากจะชมดซึมได้เหนือกว่าการกินปริมาณมากใน1 ครั้ง ดังเช่นว่า มีข้อมูลว่า การกินวิตามินซีครั้งละ 1,000 – 1,500 มก. ร่างกายจะชมดซึมวิตามินซีได้ 50%

ไม่แนะนำให้กินวิตามินซีเยอะเกินไปจะก่อให้เกิดการระคายเคืองกระเพาะอาหาร ผู้คนที่กินเกิน 8,000 มก. ต่อวัน อาจจะมีลักษณะอาการท้องเสีย (ขึ้นกับสภาวะร่างกายของแต่ละคน)กินวิตามินซีเพื่อผิวสวย : สารต้านอนุมูลอิสระใน

วิตามินซี เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดในการเสริมสร้างคอลลาเจน แนะนำปริมาณ 1,000 มก. ต่อวัน ซึ่งเป็นปริมาณที่มากมายยิ่งกว่าคุ้มครองโรคหวัด ด้วยเหตุฉะนี้ต้องเป็นวิตามินซีที่สกัดจากธรรมชาติ และควรจะปรึกษาแพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยเพื่อที่จะรับวิตามินซีที่สมควร

สารสกัด แครอทสารสกัดจากแครอทที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สำคัญในการเสริมเติมระบบภูมิคุ้มกันให้ผิวแข็งแรง ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น สดใสเปล่งปลั่ง แลชมกระจ่างแจ้งใส ช่วยคุ้มครองปกป้องผิวจากรังสี UV

และแสงแดดได้ พร้อมถนอมผิวพรรณให้มีสุขภาพดี ไร้ริ้วรอยก่อนวัย ผิวแลดูสดใส เรียบเนียน ลดรอยจุดด่างดำ

สารสกัด มะขามช่วยกำจัดสิ่งสกปรกรอบๆผิวหนังได้อย่างดี คุณลักษณะของ เม็ดฟองฟู่ มะขามสกัดมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆช่วยกำจัดสิ่งสกปรกบริเวณผิวหนังได้อย่างดี ช่วยลดรอยกร้านขายของดำให้จางลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณรักแร้ ขาหนีบ ตาตุ่ม ข้อศอก เพื่อที่จะสุขรูปผิวที่ดีควรที่จะใช้สม่ำเสมอ

สารสกัด น้ำนมข้าวสารสกัดน้ำนมข้าวเข้มข้นที่มีคุณสมบัติปรับสิผิวให้แจ่มแจ้งและชัดเจนใส พร้อมบำรุงผิวพรรณให้นุ่มเนียนเรียบ น้ำนมข้าวจะช่วยปรับสภาพผิวให้เด่นชัดใส น่ารับรู้ ลดฝ้ากระ บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น พร้อมกลิ่นหอมละมุนสาร

สกัดขิง (Ginger Extract)ขิง พืดูีเหง้า เป็นทั้งเครื่องเทศและสมุนไพร ในทวีปเอเชียเกิดการนำมาใช้ทางการแพทย์ช้านานกว่า 1,000 ปีและในจีนโบราณสมัยก่อนคริสต์ศักราช 400 ปี เหตุเพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีความหมายต่อร่างกาย

ดังเช่น วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินซี เบต้าแคโรทีน ธาตุเหล็ก ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส รวมทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และเส้นใยจำนวนมาก ขิงจัดว่าเป็นยาอายุวัฒนะดีกรียอด มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระมีส่วนช่วยในการคุ้มครอง ลดลำดับขั้นไขมัน ลดบิด ช่วยแก้อาการอาเจียน แก้อาการท้องอืด ลดจุกเสียด แน่นท้อง

ขับลมในลำไส้ ช่วยปกป้องการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ช่วยสำหรับเพื่อการเคลื่อนถ่ายและช่วยในเรื่องของระบบลำไส้ให้ปฏิบัติการได้อย่างเป็นธรรมดาสารสกัดขมิ้นชัน (Curcumin Extract)ขมิ้นชัน

สมุนไพรที่เป็นพืชล้มลุก ที่จัดอยู่ในตระกูลขิง มีเหง้าใต้ดิน เนื้อในของเหง้าจะเป็นสีเหลืองมีกลิ่นหอมเจาะจงตัว มีตั้งแต่สีเหลืองเข้มจนถึงสีส้มเข้ม โดยถิ่นกำเนิดอยู่ในแถบเอเชียดวงอาทิตย์ออกเฉียงใต้

มีสรรพคุณทางยาที่รักษาอาการและโรคต่างๆ

ในในอดีตมากกว่า 5,000 ปี อินเดียและจีนเอามาใช้รักษาโรคตำราแพทย์แผนไทยใช้เหง้าทำยาบรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อสารสกัดจากผลกุหลาบป่า : ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี จะช่วยเสริมภูมิคุ้มค่ากัน

และ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ บำรุงประจำเดือนให้มาอย่างต่อเนื่อง ระงับอาการปวด และเมื่อประจำเดือนมาธรรมดามีผลให้ให้ผิวเปล่งปลั่งแน่ชัดใส ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ รวมถึงฟื้นฟูสมรรถนะการสมานแผล

สารสกัดจากเม็ดลินิน : แหล่งรวมสารอาหารจำนวนไม่ใช่น้อย ก็เลยได้รับความนิยมสำหรับในการนำมาทำสินค้าเสริมอาหาร และสารสกัดจากเม็ดลินินยังช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเอสโตรเจนอย่างเป็นธรรมชาติ ผ่อนคลายอาการร้อนวูบวาบ

อารมณ์แปรปรวน เหมาะสำหรับหญิงก่อนวัยทอง รวมถึงเม็ดลินินยังช่วยข้อขัดแย้งผมหลุดร่วงเพราะว่าขาดฮอร์โมนได้อีกด้วย เดี๋ยวนี้ผู้บริโภคมองว่าผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเป็น

ลู่ทางที่ดีต่อสุขรูปมากมายยิ่งกว่าผลิตภัณฑ์สังเคราะห์ ซึ่งนั่นจะเป็นต้นเหตุสำหรับการกระตุ้นความรู้สึกที่อยากได้สารสกัดจากพืชที่เพิ่มอีกเพิ่มมากขึ้น ซึ่งตลาดสารสกัดจากพืดูีราคา 43.32 พันล้านดอลลาร์สหัฐในปี 2019 และคาดว่าจะถึง 66.81

พันล้านดอลลาร์สหัฐในปี 2027 ซึ่งเติบโตที่ CAGR 6.0% ในปี 2020 ถึง 2027เพราะประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากสารสกัดจากพืช (Plant Extract) ที่มากมาย จึงถูกใช้ประโยชน์งานในทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการรักษา อาหารและเครื่องดื่ม ด้านการเกษตร ด้านความงาม หรือด้านอื่นๆอีกมากมายPlant Extract เป็นอย่างไรPlant Extract หรือ สารสกัดจากพืช คือ สารสำคัญ (Active Compounds) ที่สกัดได้จากพืชจากส่วนใดส่วนหนึ่งส่วนใดของพืช ตัวอย่างเช่น เปลือก ใบ ลําต้น ดอกผล ราก หัวหรือเหง้า

ซึ่งเป็นสารที่ออกฤทธิ์เจาะจงทาง และมีความเป็นใบหน้าเจาะจงตัวของพืชในแต่ละประเภทนั้นๆ โดยใช้ตัวทำละลายหรือกรรมวิธีที่สมควรสำหรับการสกัด และจำเป็นที่จะต้องไม่เปลี่ยนองค์ประกอบของสารสกัดจากพืชคุณลักษณะของ Plant ExtractPlant Extract หรือสารสกัดจากพืช และก็มีส่วนประกอบทางเคมีหลายหมวดหมู่ ถูกนำมาใช้สำหรับในการรักษา อย่างเช่น อัลคาลอยด์, โพลีฟีนอล, แคโรทีนอยด์, โพลีแซ็กคาไรด์, กรดอินทรีย์, แทนนิน, สารสีหรือน้ำมันระเหย

ไฟโตเคมิคอล ที่ออกฤทธิ์ทางชีวรูปจากพืชกลุ่มนี้ สามารถจำกัดหรือกำกับการความไม่สมดุลที่เกิดจาก Reactive OIxygen Species (ROS) ที่ทำให้เกิดการอักเสบ การเสื่อมสภาวะของระบบประสาท ระบบจิตใจและหลอดเลือด ภูมิคุ้มกัน และการเผาผลาญอาหาร หรือแม้แต่การเกิดของเนื้องอก

ยิ่งไปกว่านั้นนี้สารสกัดจากพืชบางชนิดยังใช้ประโยชน์ในการต่อสู้กับเชื้อโรค แบคทีเรีย เชื้อรา และไวรัส ต้านอนุมูลอิสระ ต้านเบาหวาน ต่อต้านริ้วรอย ต้านเนื้องอก ต้านไวรัส หรือต้านภูมิแพ้ รวมถึงถูกเอามาใช้เพื่อสำหรับการรักษาโรคผิวหนังและเครื่องสำอางค์ เนื่องด้วยสารสกัดจากพืชบางประเภทมีฤทธิ์ต้านการระคายเคือง ต้านการอักเสบ การรักษาบาดแผล การป้องกันการติดเชื้อ การฆ่าเชื้อ การปกป้องผิว และอื่นๆ เป็นต้นว่า

Ricinus communis เป็นไม้ดอกในวงศ์ Euphorbiaceae ซึ่งส่วนต่างๆ ของพืชที่ เม็ดฟองฟู่ ใช้เป็นยา เช่น ใบ ราก ลำต้น ผล และดอก มีรายงานว่าสารสกัดจากใบ ซึ่งสกัดด้วยสารละลายเมทานอล มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ ต้านเบาหวาน

ต้านแบคทีเรียที่ส่งผลให้เกิดโรคผิวหนังและทำให้มีการเกิดโรคต่างๆ อย่างเช่น S. aureus, P. aeruginosa รวมถึง K. pneumoniae และ E. coli มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการต้านเชื้อรา Candida albicans รวมทั้งปกป้องตับ และถูกนำมาใช้เพื่อสำหรับการรักษามะเร็งผิวหนัง นอกเหนือจากนี้นี้สารสกัดจากพืชนี้ยังมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการสมานแผล โดยใช้เป็นยาพอกหรือยาพอกบนแผล

love-move

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments