คอนซาโดเล่ ซับเปาโล ไม่น่าใช่ครั้งแรก เปิดเผย “ชนาธิป” รับบทกัปตันทีมชาติไทยหนที่ 3 ลุยซูซูกิ คัพ 2020

“เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เคยปฏิบัติหน้าที่กัปตันกลุ่มชาติไทยมาแล้ว ก่อนได้รับปลอกแขนกับทีมชุดใหญ่ ล่าแดูป์อาเซียนคัพ คอนซาโดเล่ ซับเปาโล

วันที่ 2 ธ.ค. 64 เฟซบุ๊กแฟนเพจ Chanathip Songkrasin ซึ่งเป็นเพจอย่างเป็นทางการของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลทีมชาติไทย สโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ในศึกเจลีก ญี่ปุ่น เปิดเผยข้อมูลว่า “เมสซีเจ” เคยเป็นกัปตันกลุ่มชาติไทยมาแล้ว ก่อนได้รับมอบหมายจาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ให้รับบทบาทนี้อีกสักทีกับทีมชุดใหญ่

2 ครั้งก่อนหน้านี้ที่ ชนาธิป สวมปลอกแขนกัปตันกลุ่มชาติ กำเนิดขึ้นในปี 2011 ซึ่งได้เป็นกัปตันทีมชาติไทย ชุดผู้เรียนไทย 18 ปีชิงแดูป์เอเชีย นัดอุ่นเครื่องที่สนามศุภชลาศัย และปี 2016 ซึ่งรับหน้าที่กัปตันทีมชาติไทย ชุดยู-23 ชิงแดูป์เอเชีย รอบท้ายสุด ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ภายใต้การคุมทีมของ “ซิโก้” กิตติศัพท์ เสนาเมือง

ซอฟต์แวร์การแข่งขันชิงชัยฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 ของกลุ่มชาติไทย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ มีดังนี้ (ถ่ายทอดสดทุกนัดผ่านทางช่อง 7HD)

5 ธันวาคม 2564 ช่วง 16.30 น. ติมอร์-เลสเต พบกับ ไทย

11 ธันวาคม 2564 ระหว่าง 19.30 น. ไทย พบกับ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564 ช่วง 16.30 น. ฟิลิปปินส์ เจอกับ ไทย

18 ธันวาคม 2564 ระหว่าง 19.30 น. ไทย เผชิญกับ สิงคโปร์

ทีมชาติไทย มีเฮ “ชนาธิป” โพสต์ภาพคู่ “ธีราทร” กล่าวเจอกันปลายปี

ชนาธิป สรงกระสินธ์ โพสต์ภาพคู่กับ ธีราทร บุญมาทัน พร้อมข้อความส่งสัญญาณจัดแจงช่วยกลุ่มชาติไทยลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ปลายปีนี้

การเปลี่ยนแปลงข้างหลังการแข่งขันฟุตบอลเจลีก 2021 เมื่อวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคมก่อนหน้าที่ผ่านมา ซึ่ง โยโกฮามา เอฟ มารินอส ของ ธีราทร บุญมาทัน เปิดบ้านแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าเอาชนะ คอนซาโดเล ซัปโปโร ของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ไป 2-1

ซึ่งข้างหลังจบเกม ชนาธิป ได้โพสต์ภาพคู่กับ ธีราทร ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมใจความว่า “เจอกันปลายปีครับ” ซึ่งคงจะเป็นการส่งข้อตกลงณว่าทั้งคู่ตระเตรียมที่จะมาช่วยทีมชาติไทยทำศึกฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 เวลาวันที่ 5 ธันวาคม 2564-1 เดือนมกราคม 2565 ที่ประเทศสิงคโปร์

เพื่อ ทีมชาติไทย อยู่ด้านในหมู่เอ เข้าร่วมกับ เมียนมา, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และทีมชนะจากรอบคัดคัดสรรค์ (บรูไน/ติมอร์-เลสเต) โดยมีโปรแกรมการแข่งขันชิงชัยด้วยเหตุฉะนี้

5 ธันวาคม 2564

ไทย เจอ ผู้ชนะรอบคัดเลือกเฟ้น

11 ธันวาคม 2564

ไทย พบ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564

ฟิลิปปินส์ เผชิญ ไทย

18 ธันวาคม 2564

ไทย เจอ สิงคโปร์

“ชนาธิป” เผยเบื้องหลังก้าวข้ามคำชมถูกในเจลีก และเมื่อก่อนนี้ความรักครั้งเก่า

“ชนาคุง” เผยเรื่องราวแบบหมดเปลือกผ่านรายการ “ป๋าเต็ดทอล์ก” เกี่ยวกับการก้าวข้ามคำชมถูกและเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นฝ่าฟันข้อขัดข้องในเจลีก รวมทั้งความรักครั้งเก่ากับดาราสาวชื่อราวกับ

เพื่อรายการ “ป๋าเต็ดทอล์ก” เป็นรายการเสวนากับคนเหมือนกับในหลากหลายวงการ ซึ่งมีประเด็นที่น่าดึงดูดให้บอกต่อ ในมุมมองของเจ้าพ่อเด็กแนว ยุทธนา บุญอ้อม เมื่อก่อนนี้ดีเจชื่อเรื่องอย่างกับและผู้จัดอีเวนต์ชั้นเชิงชั้นแนวหน้าของเมืองไทย และ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ก็จับเป็นนักฟุตบอลคนแรก ที่ได้รับเชิญมาสัมภาษณ์ในรายการ

ซึ่งนอกนั้นจะย้อนวันวาน เกี่ยวกับการเริ่มตั้งแต่ต้นเล่นฟุตบอลในวัยอนุบาลแล้ว ดาวเตะชื่ออย่างกับแห่งคอนซาโดเล ซัปโปโร ยังเปิดเผยถึงสถานะการณ์เบื้องหลังความสำเร็จ ถึงแรงดลใจในการก้าวข้ามคำดูถูกก่อนย้ายมาค้าแข้งในเจลีก

“ก่อนอื่นที่ผมย้ายมาเจลีก มีเพื่อนเข้าร่วมทีมไม่กี่คนที่อยากเข้ามาทักทาย ส่วนใดส่วนหนึ่งอาจจะจะเหตุเพราะเรื่องของชาตินิยมด้วย แต่ว่ามีเรื่องเดียวที่นำมาซึ่งการทำให้หมวดเขา ต้องการเข้ามาทำวิชาความรู้จักกับผมก็คือฝีเท้าทาย มันเป็นสิ่งที่เราทำให้พบความจริงให้หมวดหมู่เขาปรากฏแล้วว่า ถึงแม้ว่าจะตัวเล็กแต่ก็เล่นในดีกรีนี้ได้”

“ระหว่างก่อนย้ายมาตรงนี้ ก็ถูกคนไทยร่วมกันดูถูกว่า ไม่น่าจะเล่นในเจลีกได้ ด้วยเหตุว่าตัวเล็กกว่าคนญี่ปุ่น แถมเขายังรวดเร็วทันใจและคล่องกว่าด้วย รวมถึงส่วนใดส่วนหนึ่งบอกว่าพวกเราได้ย้ายมาเนื่องจากเหตุผลทางการตลาด แต่มันเป็นการตลาดที่มีสาระกับทุกฝ่ายมากมายยิ่งกว่า เราไร้อะไรจะเสีย และเป็นจังหวะที่น่าประจักษ์ให้ทุกคนได้เห็นได้ชัด เพราะว่าอาจจะเป็นโอกาสเดียวในชีวิตก็ได้เช่นกัน ซึ่งภายหลังจากนี้มันคือผลกำไร”

“มีอยู่นัดหนึ่งผมเป็นตัวกันเผื่อเอาไว้ในเกมฟุตบอลถ้วย เจอกับเซเรโซ โอซากา เวลานั้นอยู่ข้างสนาม ได้แต่คิดในใจว่าพวกเราคงจะเล่นมิได้แน่ เนื่องจากว่าเล่นกันเร็วมาก แถมพวกเรายังไม่ชินกับสไตล์นี้ด้วย แต่พอได้รับโอกาสลงเล่นในครึ่งหลัง และได้รู้สึกบอล ก็รู้สึกทันทีว่าเราเล่นได้ หลังจากวันนั้นก็ได้เหมือนกันเล่นตัวจริงโดยตลอด และเพื่อที่จะนก็ยอมรับในตัวเรามากขึ้น แถมส่วนบุคคลผมก็เป็นเฟรนด์ลี่ด้วย ยิ้มตลอด จะไม่ยิ้มแค่เวลาบาดปวดเท่านั้น”

นอกจากนี้นี้ ชนาธิป ยังได้เผยถึงเหตุการณ์นอกสนาม เกี่ยวกับความรักกับในอดีตซุปตานางแบบสาวชื่อเรื่องราวกับว่า การเลิกราครั้งนั้นมิได้ส่งผลกับเอกสารในสนามมากมากแค่ไหน เพราะว่ามีฟุตบอลเป็นเครื่องช่วยเยียวยาจิตใจ

“เรื่องนอกสนาม ไม่มีผลกับการเล่นฟุตบอลเลย ระหว่างนั้นผู้คนจำนวนมากก็คิดว่าผมจะเป็นยังไง แต่กลายเป็นว่าปีนั้นผมได้ MVP แต่ถามว่าตอนนั้นเสียใจมั๊ย ก็เสียใจมากครับ คือพี่ทิ (ทิวาพล สังขพันธ์ /ล่ามประจำตัว) จะรู้ทุกเรื่อง แถมมีข้อมูลข่าวสารว่าผมร้องไห้ด้วยก่อนไปซ้อมบอล แต่โชคดีที่ผมอยู่ที่นี่ หมวดหมู่เขา (สื่อ) เลยมาสัมภาษณ์ผมไม่ได้”

“ถึงแม้ว่าจะเสียใจค่อนข้างยาวนาน แต่พอเราได้ลงสนามก็ทำให้เพลินทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง เหมือนฟุตบอลเป็นสิ่งที่ช่วยเราได้ในขณะนั้น แต่ท้ายสุดแล้วในทุกๆ เรื่อง ผมมั่นใจว่าเวลาจะเป็นสิ่งที่ช่วยเยียวยาเราได้ดีเยี่ยมที่สุด”

เพื่อ “เมสซีเจ” มีโอกาสกลับมาลงสนามอีกสักรอบ ในเกมไทยดาร์บีเวลา โยโกฮามา มารินอส ซึ่งจะเปิดบ้านต่อกร คอนซาโดเล ซัปโปโร ในวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคมนี้ ช่วง 17.00 น.

 

love-move

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments