โค้ช แมนยู บ่อนเดิมพันถูกหลักเกณฑ์หมายในอังกฤษ ปรับมูลค่าใหม่สำหรับอาจารย์ที่ปรึกษาของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในซีซั่นหน้า หลัง เมาริซิโอ โปเชตติโน พา เปแอสเช ตกรอบ

โค้ช แมนยู วันพฤหัสบดีที่ 10 มี.ค. 2565 หลังจากนั้นจากเกมที่ เรอัล มาดริด แผลงฤทธิ์เปิดบ้านเอาชนะ ปารีส เบียดเสียดขึ้นไปแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าต์ แชร์กแมง ไปด้วยสกอร์ 3-1 มีผลให้สกอร์รวม 2 นัดผ่านเข้าสู่รอบ 8 กลุ่มสุดท้ายในศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ไปด้วยสกอร์รวม 3-2

หลังเกมดังที่ได้กล่าวมาแล้ว สกายเบต บ่อนพนันถูกกฎที่ต้องปฏิบัติตามหมายในอังกฤษ ปรับมูลค่าใหม่เพื่อคนแนะนำของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในซีซั่นหน้า ซึ่ง เมาริซิโอ โปเชตติโน คนแนะนำของ เปแอสเช ที่เพิ่งจะทำทีมตกรอบไปหมาดๆ ถูกขยับมูลค่าและราคาใหม่จนมาติดเพดานอัตราต่อรอง ซึ่งก็กล่าวได้ว่ามีโอกาสสูงมากๆ ที่ในซีซั่นหน้า โปเชตติโน จะแปลงมาเป็นผู้ชี้แนะของทัพ “ปิศาจแดง”

ตอนที่ดีกรี 2 อย่าง เอริก เทน ฮาก คนให้คำแนะนำของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ที่เดิมอยู่ชั้น 2 แต่ราคากลับห่างจากชั้นเชิง 1 ไปอีก 1 เท่า ซึ่งมีจังหวะที่ โปเชตติโน จะได้ขึ้นรั้งตำแหน่งคนให้คำแนะนำใหม่ในปีหน้า ส่วนดีกรี 3 อย่าง อันโตนิโอ คอนเต แม้ว่าจะอยู่ไม่ไกลจากชั้นเชิง 2 แต่ถ้าหากเปรียบเทียบกับลำดับชั้น 1 ถือว่าห่างระดับกันมากๆ ส่วน ราล์ฟ รังนิก คนแนะนำคนเดี๋ยวนี้มาเป็นลำดับ 4 ซึ่งโอกาสเป็นได้น้อยมากๆ ที่จะได้คุมกลุ่มต่อ

ราล์ฟ รังนิก ถึงกับจะต้องเอ่ยปาก หลังเห็นได้ชัดตัวเลขเม็ดเงินที่สโมสรใช้สำหรับเพื่อการซื้อนักเตะ นับตั้งแต่การลงจากตำแหน่งของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน โค้ช แมนยู

วันจันทร์ที่ 7 มีนาคม 2565 ราล์ฟ รังนิก คนแนะนำของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดใจ ภายหลังเจ้าตัวได้เห็นตัวเลขปริมาณเงินที่สโมสรใช้ซื้อนักเตะเข้าสู่กลุ่มในระหว่างหลังจากหมดสมัยของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ซึ่งมีเม็ดเงินที่สูงถึง 1 พันล้านปอนด์ หรือ 4.5 หมื่นล้านบาท

ซึ่ง “รังนิก” ชี้ให้เห็นถึงสาต้นสายปลายเหตุที่สโมสรใช้เงินปริมาณมากสำหรับการซื้อผู้เล่นในขณะ 9 ปีที่ล่วงเลยไป ด้วยปริมาณเงินมหาศาล ซึ่งสาเหตุบ่งบอกถึงว่าด้วยการที่สโมสรเปลี่ยนแปลงที่ปรึกษามากถึง 6 ครั้ง ใน 9 ปีหลังสุด เป็นผลส่งผลให้คนแนะนำแต่ละคนจะต้องเสริมผู้เล่นที่เข้ากับสไตล์กระบวนการทำทีมของตน อีกอีกทั้งที่มีนักเตะจำนวนมากที่ซื้อมาแล้วไม่เหมาะกับสโมสร และนำมาซึ่งการทำให้สโมสรเสียเงินเสียทองปริมาณมากไปกับผู้เล่นที่ใช้งานได้ไม่ดีพอ

อย่างไรก็ตาม “รังนิก” มองว่าการที่สโมสรได้ไปเล่นในศึก ยูฟ่า แดูเปียนส์ลีก ยังถือเป็นส่วนดีเล็กๆ เพราะว่าถ้าได้ไปเล่นในถ้วยนี้ทุกๆ ปี สโมสรก็ยังสามารถที่จะชักพาใจนักเตะบางบุคคลให้สามารถย้ายมาร่วมทีมได้ และยังสามารถมีค่าแรงงานมหาศาลไปสู่สโมสรอีกด้วย.

บอร์ดควบคุมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังมีเป้าหมายที่จะใส่ชื่อหนึ่งในศิษย์เอกของ ราล์ฟ รังนิก เข้าไปเป็นตัวเลือกคนแนะนำใหม่ในซีซั่นหน้าด้วย

วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2565 เดลี่เมล สื่อกีฬาชื่อเรื่องเหมือนกับของอังกฤษ รายงานว่า กระดานควบคุมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังมีเป้าหมายที่จะบรรจุชื่อเรื่องของ ราล์ฟ ฮาเซนฮุตเทิล ผู้ชี้แนะของ เซาแธมป์ตัน ไปเป็น 1 ในตัวเลือกเฟ้นของกุนซือคำสัญญายาวในซีซั่นหน้าด้วย

ซึ่งจุดมุ่งหมาย 2 ข้อแรกของ “ปิศาจแดง” ยังคงเป็น เอริก เทน ฮาก คนให้คำแนะนำของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม และ เมาริซิโอ โปเชตติโน ผู้ให้คำแนะนำของ ปารีส เบียดเสียดขึ้นไปแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าต์ แชร์กแมง แต่ถ้าไม่สามารถชักจูงใจให้ใครซักคนมาคุมทีมได้แล้วนั้น ราล์ฟ ฮาเซนฮุตเทิล จะเป็นตัวเลือกเฟ้นกันเผื่อเอาไว้ที่ตอบคำถามมากๆ

เพื่อ ราล์ฟ ฮาเซนฮุตเทิล จับเป็น 1 ในศิษย์รักของ ราล์ฟ รังนิก ผู้ให้คำแนะนำรักษาการของ “ปิศาจแดง” เวลานี้ สมัยที่ยังคงคุมกลุ่มในเยอรมนี ฮาเซนฮุตเทิล เคยคุม แอร์เบ ไลป์ซิก จนถึงปี 2018 ก่อนที่จะมารับงานกับ เซาแธมป์ตัน ใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นปีที่ 4 แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าสไตล์แนวทางการทำทีมจะเป็นไปในแบบฉบับของโค้ชชาวเยอรมัน สาย ราล์ฟ รังนิก จะเน้นเล่นเพรสซิ่งหนักๆ แบบ เยอร์เกน คลอปป์ จนได้รับฉายาว่าเป็น “เยอร์เกน คลอปป์ แห่งออสเตรีย”.

คนให้คำแนะนำแมนยูฯ ทำใจดีสู้เสือ งัดสถิติสุดหรูนับตั้งแต่เข้ามาคุมกลุ่ม ออกมากระตุ้นลูกทีมก่อนปะทะ แมนฯ ซิตี้ ในคู่เอกพรีเมียร์ลีก

วันที่ 6 มี.ค. 65 ราล์ฟ รังนิก นักบริหารกลุ่มชั่วคเช่นเดียวกับของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ก่อนนำลูกทีมออกไปเยือน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในคู่เอกของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คืนนี้ 23.30 น. ตามขณะประเทศไทย ซึ่งก่อนเกมทั้งสองลงสนาม 27 นัดเท่ากัน “เรือใบสีฟ้า” เจ้าถิ่นนำเป็นจ่าฝูงที่ 66 คะแนน เวลาที่ทีมเยือน “ปิศาจแดง” รั้งลำดับชั้น 4 มี 47 คะแนน

แม้ทั้ง 2 ทีมจะมีคะแนนห่างกันถึง 19 แต้ม แต่ ราล์ฟ รังนิก ที่พา แมนยูฯ ไม่แพ้ใคร 8 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก และปราชัยในลีกแค่ครั้งเดียวนับตั้งแต่เข้ามาคุมทีมเมื่อเดือนธันวาคม ก็กระตุ้นลูกทีมให้เกิดความแน่ใจก่อนเกมว่า “เราไม่แพ้คนใดใน 11 เกมหลังสุด (เจาะจงในระหว่างทั่วไป) พวกเรายังไม่แพ้เกมเยือนตั้งแต่ผมเข้ามา แต่เกมนี้จะเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เราเหน้าจอมา เรายังไม่ได้เล่นกับกลุ่มที่มีประสิทธิภาพแบบ แมนฯ ซิตี้ การประสบกับหนึ่งในกลุ่มที่ดีเยี่ยมที่สุดในโลกจะช่วยการันตีการปรับปรุงของเรา”

“หากมองแค่บนกระดาษ ดูราวกับว่าว่าหมู่เขาจะดีกว่า แต่เกมมิได้ตัดสินกันบนกระดาษ มันจำเป็นที่จะต้องวินิจฉัยกันในสนาม ผมมั่นใจว่าเราสามารถชนะเกมนี้ได้ และสามารถมีระยะเวลาที่พวกเราสร้างจังหวะได้เอง แต่มันสำคัญเป็นอย่างยิ่งที่เราจะไม่ปลดปล่อยให้พวกเขาได้ครองเกมเหมือนที่ครั้งแรกที่เหน้าจอกันในเดือนเดือนพฤศจิกายน (แมนฯ ซิตี้ บุกไปชนะ แมนยูฯ 2-0 ในยุคของ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์)”

“จริงๆแล้วก็มีหลายๆทีมที่ทำแบบนั้นได้ ยกตัวอย่างเช่น อาร์เซนอล, เซาแธมป์ตัน และปัจจุบันก็ สเปอร์ส ซึ่งมีช่วงเวลาที่หมู่เขาได้ครองเกมสำหรับในการเจอกับ แมนฯ ซิตี้ มันเกิดเรื่องของวิธีการทำเกมขึ้นไปข้างหน้า เล่นด้วยความกล้าหาญ และสร้างระยะเวลาที่เราสามารถกดดันพวกเขาได้ นี่คือสิ่งที่จะกำเนิดขึ้นในเกมนี้”

อ่านข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมอีก : “แมนยูฯ” แอบข่ม “แมนฯ ซิตี้” เปิด 10 สถิติน่ารู้ก่อนดวลเดือด ศึกพรีเมียร์ลีก
ถ้านับเฉพาะเจาะจงในขณะ 90 นาที ราล์ฟ รังนิก ถือได้ว่ามีสถิติอันเหมาะสมที่สุดสำหรับในการคุม แมนยูฯ 17 นัด ชนะ 8 เสมอไป 8 แพ้เพียงหนึ่งครั้งในเกมพรีเมียร์ลีกที่เปิดบ้านแพ้ วูล์ฟแฮมป์ตัน 0-1 ช่วงวันที่ 3 ม.ค.

แต่หากนับรวมณ เวลาต่อช่วงพิเศษก็จะแพ้ 2 ครั้ง ซึ่งเป็นเกมเอฟเอ คัพ รอบ 4 เมื่อวันที่ 4 เดือนกุมภาพันธ์ โดยแพ้ มิดเดิลสโบรห์ สำหรับในการดวลจุดโทษวินิจฉัย 8-9 หลังเสมอ 1-1 ในเวลา 120 นาที

 

 

love-move

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments