การ์ตูนออนไลน์ The Tale of Princess Kaguya ตำยาวนานเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่นเกี่ยวกับ เจ้าเพศหญิง “คางุยะ” ผู้มาจากดวงเจ้า ที่มีสาเหตุจากกระกล่าวไม้ไผ่ แล้วคนตัดไม้บังเอิญพบเข้า พร้อมทั้งเหน้าจอสมบันติเยอะแยะจากกะพูดไม้ไผ่ เขาเลยตัดสินนำเธอกลับมาเลี้ยงดู เพราะเหตุว่าตนเองและภรรยาก็ไร้ลูก

เหตุการณ์ของเจ้าผู้หญิงคางุยะบอกได้ว่าครึกครื้นและซาบซึ้งใจ นอกจากนี้ใครที่เป็นคอหนังการ์ตูนญี่ปุ่น คงจะเคยได้ฟังเกียรติศักดิ์ของเจ้าผู้หญิงคางุยะ อยากรู้ประวัติที่มาที่ไปของตำนานเจ้าเพศหญิงกระพูดไม้ไผ่โปรดติดตามดูได้

มหาเวทย์ผนึกมาร (Jujutsu Kaisen)

สถานะการณ์ของ ‘อิตาโดริ ยูจิ’ เด็กหนุ่มวัยมัธยม ที่ถึงถึงแม้ว่าเขาจะมีพลังกายมหาศาล การ์ตูนออนไลน์ แต่เขาก็ปฎิเสธที่จะเข้าชมรมกีฬา และคัดเลือกที่จะมาสิงอยู่กับดูรมเรื่องเร้นลับแทน ในวันหนึ่งอิตาโดริได้ไปนำวัตถุจึงควรคำสาปที่ถูกเก็บอยู่ในศาลเจ้าของโรงเรียนมาให้กับหมวดหมู่รุ่นพี่ในดูรม ระหว่างเดียวกัน ‘เมงุมิ’ นักเรียนโรงศึกษาไสยเวทที่ได้รับบทบาทให้มายังโรงเรียน เพื่อนำผนึกจำเป็นจะต้องสาปไปซ่อมแซมผนึกใหม่ แต่กลับประสบว่าวัตถุจะต้องสาปไม่อยู่แล้ว ภายหลังจากเมงุมิรู้สึกได้ว่าอิตาโดริเป็นคนนำวัตถุจึงควรคำสาปไปก็เลยได้ตามอิตาโดริไปจนถึงโรงพยาบาลที่คุณปู่ของอิตาโดริรักษาตัวอยู่ แต่วัตถุควรต้องสาปก็มิได้อยู่กับอิตาโดริเหมือนกัน เขาบอกกับเมกุมิว่ามันอยู่กับหมู่รุ่นพี่ และพวกเขาจะกระทำแกะผนึกที่โรงศึกษาในคืนนี้

เมงุมิและอิตาโดริจึงรีบเดินทางไปที่โรงศึกษาเล่าเรียน แต่ก็ไม่ทันผนึกคำสาปได้ถูกหมวดหมู่รุ่นพี่แกะออก ทำให้วิญญานจึงควรสาปถูกปลดปล่อยออกมาทั่วโรงศึกษาเล่าเรียน เมงุมิและอิตาโดริช่วยพวกรุ่นพี่ออกมาได้ได้ผล การ์ตูนออนไลน์ แต่อิตาโดริกลับถูกเล่นงานโดยภูติผีปีศาจควรต้องสาปที่ถูกผนึกนามว่า ‘สุคุนะ’ อิตาโดริที่ถึงแม้จะเป็นเด็กนักเรียหน้าจอมพลัง แต่เขาไม่มีพลังไสยเวทแม้แต่น้อย เขาจึงตัดสินใจที่จะกลืนวัตถุจำเป็นที่จะต้องคำสาปเข้าไปเพื่อที่จะให้ได้รับพลังไสยเวทตามคำเสนอแนะของเมงุมิ ส่งผลให้อิตาโดริเอาชนะสุคุนะได้ แต่เขากลับก็ควรต้องกลายเป็นภาชนะวิญญานของสุคุนะนับแล้วต่อจากนั้น สถานะการณ์ของเหล่าเด็กเด็กนักเรียน และภูติผีปีศาจไสยเวทจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้เป็นต้นไป การผจญภัยแบบไหนที่จะรอหมวดหมู่เขาอยู่ ติดตามชมและเอาใจช่วยกันให้ได้นะคะ

การ์ตูนออนไลน์

การ์ตูนออนไลน์ แบล็คโคลเวอร์ (Black Clover)

ในดินแดนแห่งอาณาจักรโคลเวอร์ที่ผู้คนต่างมีเวทมนตร์เป็นเรื่องปกติ เหล่าวัยรุ่นหนุ่มสาวต่างฝึกฝนฝนเวทมนต์ของตนเองให้อดทน เพื่อให้หมู่เขาได้รับเลือกเฟ้นจาก ‘กริมัวร์’ หนังสือเวทมนตร์ที่คือว่าการได้เป็นผู้บริโภคเวทมนตร์อย่างเต็มตัว ในช่วงเวลาที่นั่นก็มี 2 เด็กหนุ่มกำพร้าจากหมู่บ้านฮาจ ‘อัสตา’ และ ‘ยูโน’ ทั้งคู่ต่างใฝ่ฝันที่จะได้เป็น ‘จักรพรรดิเวทมนตร์’ เช่นเดียวกัน แต่ไม่เหมือนกันที่ยูโนเป็นผู้เชี่ยวชาญใรวิธีการใช้เวทมนตร์สูงมาก จนเป็นผู้คนต่างให้ความหวังกับเขาไว้มาก

แต่อัสตาเขามีแค่ความใฝ่ฝันและพลังใจอันแรงกล้า การ์ตูนออนไลน์ 2022 แต่เขากลับไม่มีพลังเวทมนตร์แม้ซักนิด และเขากลับมีความรู้สึกว่าจำเป็นจะต้องตอบแทนด้วยพลังกายแทน ก็เลยได้ฝึกฝนร่างกายอย่างมากมาตลอดแต่ก็ยังคงจะบากบั่นจะฝึกฝนการใช้เวทมนตร์อยู่เรื่อยๆ ๆ จนวันที่ทั้งสองอาสมัยรบ 15 ปีก็มาถึง เหล่าเด็กวัยรุ่นจากทั้งอาณาจักรต่างมาเข้าร่วมพิธีรับกริมัวร์ และยูโนก็ได้เหมือนกันรับกริมัวร์ใบโคลเวอร์ 4 แฉก กริมัวร์ของจักรพรรดิเวทมนตร์รุ่นแรก ซึ่งเป็นสุดยอดของกริมัวร์ที่ทุกคนใฝ่ฝั่น แต่อัสตากลับเป็นเพียงคนเดียวในอาณาจักรที่มิได้ถูกคัดเลือกโดยกริมัวร์

Inuyasha

คนไหนที่เป็นแฟนหนังการ์ตูนอินุยาฉะ จะต้องดีใจมากๆ ที่เวลานี้ NETFLIX ได้เอาลงที่ประเทศไทยแล้ว เสน่ห์ของการ์ตูนประเด็นนี้อยู่ที่มิตรภาพของเพื่อจะนๆ ความรักของอินุยาฉะและคาโงเมะ และพี่ชายต่างแม่ของอินุยาฉะก็เท่มากๆ แม้จะนิสัยเลวร้ายก็เถอะนะ

การ์เก่าที่ยังดูดีไม่ตกสมัยและะสไตล์ลายเส้นการ์ตูนคลาสิกมากๆ ถือได้ว่าเป็นการ์ตูนดีและเป็นที่นิยมมากๆ จนทำออกมาเป็นแอนิเมชั่นถึง 5 ภาค ทำให้ดีต่อคนดูมากๆ ที่ได้ดูอย่างต่อเนื่อง

ราชันย์แห่งภูต

เกิดเรื่องเหมือนกับเกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่กำเนิดในตระกูลชาแมน ตระกูลที่เคยเป็นที่รู้จักในด้านการติดต่อและทำการสื่อสารกับวิญญาณ เขามีชื่อเรื่องว่า อาซาคุระ โย ซึ่งโยเองก็เป็นผู้มีพลังสังเกตเห็นวิญญาณ เขามีความตั้งอกตั้งใจจะเป็นชาแมนคิง เพื่อที่จะสานฝันที่จะสร้างโลกที่มีแต่ความสุข สงบ ผู้คนมีระหว่างที่จะผ่อนคลาย ไม่วุ่นวายเหมือนกับความเป็นจริง และการจะไปถึงจุดนั้นได้ อาซาคุระ โย จำเป็นที่จะต้องเข้าร่วมการประลองราชันแห่งภูต และควรเป็นผู้ชนะเพื่อที่จะได้รับพรจากเกรทสปิริต ขอบอกว่าเรื่องนี้รื้นเริงมาก ลุ้นด้วย และมีความโรแมนติกและฮากรุบ ๆ ให้ได้พักผ่อนหายใจจากฉากการต่อสู้บ้าง

One Punch Man

เริ่มต้นกันที่อนิเมะแนวต่อสู้เรื่องแรก ที่เชื่อว่าหลายท่านน่าจะเคยเห็นได้ชัดหรือเคยอ่านหนังสือแล้วเจอกันมาแล้ว กับพี่โล้นซ่าไซตามะ เจ้าพ่อหมัดเดียวหน้าจอดที่หลากหลาย คนยังเอาไปเปรียบกับการ์ตูนเรื่องอื่นๆ ในจักรวาลการ์ตูนญี่ปุ่นกันเลยทีเดียวว่ามีคนไหนสู้เขาได้บ้างมั๊ย ด้วยความเก่งกาจและพลังที่แสนจะเวอร์วัง จากการที่ไซตามะ พระเอกของเรื่องนั้นเคยเป็นคนไม่เอาไหนมาก่อน

จนกระทั่งเขาได้เข้าไปช่วยเด็กคนหนึ่ง และนำมาซึ่งการทำให้เขานั้นเริ่มต้นฝึกฝนร่างกายด้วยท่าเบสิคจนเข้มแข็ง เพื่อจะก้าวไปสู่การเป็นฮีโร่ให้ได้ และถึงแม้ว่าเขาจะเข้มแข็งเยอะแค่ไหนก็ตาม แต่ก็ยังไม่มีผู้ใดรับทราบพลังของไซตามะจริงๆ การ์ตูนออนไลน์ ได้ว่าแกร่งเยอะแค่ไหน นอกจากนั้นศิษย์เพียงยคนเดียวคือ จีนอส ที่ดันไปเห็นถึงความเข้มแข็งช่วงตบยุงตัวร้ายเข้า และทำให้เขานั้นต่อสู้เพื่อที่จะก้าวเข้าไปใกล้ความหนักแน่นเหมือนไซตามะให้ได้ และไซตามะเองก็จะต้องเป็นฮีโร่ให้ได้เช่นกัน เรื่องนี้ที่จริงถึงแม้จะเป็นการต่อสู้กับสัตว์ประหลาด แต่ก็ซ่อนเร้นไปด้วยความขำขันในหลาย ณ เวลา กล่าวได้ว่าชมไม่เบื่อเลย

เทพเซียน เกรียนยกก๊วน

“เทพเซียน เกรียนยกก๊วน” เกิดเรื่องอย่างกับที่เล่าถึงเด็กหนุ่มที่มีรูปพรรณเหมือนเด็กเด็กนักเรียนลำดับมัธยมปลายทั่วไป แต่ในขณะเวลากลางคืนเขาจำเป็นที่จะต้องแปลงร่างเป็นอสูร ชะตาชีวิตส่งผลให้เขาจำเป็นจะต้องประสบกับนักพรตสาวปราบปีศาจร้ายที่มายังโลกมนุษย์เพื่อที่จะค้นหาบางสิ่งบางอย่างที่จะมอบความโชคร้ายให้กับผู้คน เรื่องราวการต่อสู้ยังไม่รู้จักจบสิ้น การ์ตูนออนไลน์ เรื่องราวความรักยังรุกคืบ เมื่อทั้งคู่จะต้องอยู่ภายในชายคาเดียวกัน และจำเป็นจะต้องร่วมต่อสู้กันในทุกคืนวัน… ขณะนี้มีให้อ่านถึง 80 ณ เวลาแล้ว คนใดถูกใจมังงะจากการ์ตูนไม่แนะนำให้พลาดเลย

Shaman King: ราชันย์แห่งภูตอีกหนึ่งอนิเมะต่อสู้ที่มีภาค Remake ออกมาฉายบน Netflix เมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ถ้าคนไหนที่เคยอ่านหรือดูเรื่องนี้ทันสมัยหลายปีมาแล้วในสมัย itv ก็น่าจะทราบกันดีว่าเนื้อหาการ์ตูนประเด็นนี้มีความรื้นเริงมากแค่ไหน ซึ่งในภาครีเมกนี้ก็มิได้นำมาซึ่งการทำให้ความครึกครื้นลดลงไปแต่อย่างใด เนื้อเรื่องนั้นจะเกี่ยวกับลูกค้าวิญาณที่ถูกเรียกกันว่า ชาแมน และเหล่าชาแมนนั้นจะมีกระจายออกไปทั่วทุกมุมโลก

เป้าหมายของแต่ละคนล้วนควรจะเป็นยืนอยู่บนจุดสูงสุดหรือ ราชันย์แห่งภูต นั่นเอง โดยในทุก 500 ปีจะเกิดการจัดชิงชัยขึ้นเพื่อค้นหาหาชาแมนคิง และในปีนี้ก็ได้เหมือนกันจัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น การ์ตูนออนไลน์ อนิเมชั่น ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้ อาซากุระ โย พระเอกของเรื่องควรต้องลงชิงชัยพร้อมด้วย อามิดามารุ วิญญาณซามูไรของเขาเอง ถึงแม้จะเป็นการประลองแต่อันที่จริงก็ยังมีเบื้องหลังของ ฮาโอ ที่กลับมาเกิดใหม่และควรจะเป็นเกรทสปิริต เพื่อจะทำลายผู้คนที่ไม่ชาชาแมนทิ้งทั้งหมดทั้งมวล อาซากุระ โยและเพื่อจะนๆ จึงจำเป็นจะต้องช่วยกันหยุดหัวข้อนี้ให้ได้

Bleach

Bleach เทพมรณะ ติดโพลการ์ตูนที่มีฉากต่อสู้สุดยอดที่สุดอาจจะเป็นฉากเปลี่ยนดาบ บังไค และท่าไม้ตายของแต่ละผู้คนที่สวยตระการตาแล้วศิละปะการต่อสู้ที่มุ่งเน้นใช้ดาบแล้วเป็นแนวใช้พลังเลยทำให้ดูน่าดึงดูดและได้รับผลโหวตจากคนญี่ปุ่นไปไม่นิดหน่อย

Death Note

อนิเมะบันเทิงใจๆ ที่สร้างได้ตามต้นฉบับหนังสือการ์ตูน “เดธโน้ต” จากหนังสือการ์ตูนชั้นตำนานถูกเอามาสร้างเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่น ซึ่งยังคงความสนุกสนาน หักเหลี่ยมเฉือนคม ชิงไหวชิงพริบ จนทำให้หนังแนวอาชญากรรมที่เป็นการ์ตูนน่าชมมากๆ หรือพูดได้ว่าเป็นโคนัทภาคโหดก็ว่าได้

โตเกียว รีเวนเหน้าจอร์ส (Tokyo Revengers)

โตเกียว รีเวนเจอร์ส อนิเมะที่เป็นผลงานดัดเปลี่ยนแปลงจากมังงะโชเน็นแนวต่อสู้ ที่ได้รับค่าตอบแทนมังงะโชเน็นเยี่ยมที่สุด จากเวที Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 44 ซึ่งโตเกียว รีเวนเหน้าจอร์ส เกิดเรื่องเหมือนกับของ ‘ฮานางากิ ทาเคมิจิ’ ก่อนหน้านี้นักเลงที่ล่าสุดทำงานเป็นเบ๊ให้กับเจ้าของร้านที่อายุต่ำลงยิ่งกว่าจิกหัวใช้งาน ในวันหนึ่งขณะที่เขาชมเนื้อหาข้อมูลข่าวสารทางโทรทัศน์และพบว่า ‘ฮินาตะ ทาจิบานะ’ แฟนเก่าเพียงคนเดียวที่เขาเคยคบในสมัยมัธยมต้นได้เสียชีวิตลงเพราะเหตุว่าเหตุการณ์ระเบิดที่เเก๊งอาชญากรรม ‘โตเกียวมันจิไค’ เป็นผู้ก่อขึ้น

ทาเคมิจิรู้สึกช็อคจนพูดไม่ออก แต่เขาก็ยังอาจจำเป็นต้องใช้ชีวิตถึงแม้จะรู้สึกเสียใจมากแค่ไหน แต่แล้ววันหนึ่งก็กำเนิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเมื่อทาเคมิจิถูกผลักให้ตกไปในรางรถไฟ และได้น้องชายของแฟนเก่าช่วยเอาไว้ก่อนที่จะกำเนิดปาฏิหารย์ ทาเคมิจิได้ย้อนเวลากลับไปเมื่อ 12 ปีก่อน ในณ เวลายุคมัธยมที่เป็นสาเหตุของสถานะการณ์เลวร้ายหมด ทาเคมิจิจึงสาบานกับตนเองไว้ว่าเขาจะแปลงตัวตนที่ขี้แพ้ของตนที่เขาเอาแต่หนีมาตลอด และจำเป็นต้องปรับปรุงอดีตสมัยเพื่อจะช่วยชีวิตฮินาตะแฟนเก่าเพียงคนเดียวของเขาให้ได้ สถานะการณ์จะเป็นอย่างไรถัดไป แผนการของทาเคมิจิจะบรรลุความสำเร็จบ้างมั๊ย จำเป็นจะต้องติดตามชมกันให้ได้นะคะ

BLACKBLUTER

เพื่ออนิเมะประเด็นนี้เกิดเรื่องเช่นเดียวกับเกี่ยวกับพ่อบ้าน คนนึงที่เป็นคนรับใช้ของบ้านพระเอก และได้เป็นคนรับใช้มาหลายๆชั่วอายุปีเป็นปีศาจร้าย ที่จำเป็นต้องทำคำสัญญากับผู้การพลัง และพระเอกเราก็ได้ขายวิญญาณให้กับอสุรกาย หรือ คนใช้ประจำบ้าน ขอพูดเนื้อเรื่องไว้เพียงเท่านี้จำเป็นต้องไปหามาดูเองครับบบ เอิ้กก ๆ และยังมีภาคต่อน้าา ระยะแรกจะไม่ค่อยได้ต่อสู้กันสักเท่าใดจะได้แก่การใช้จิตวิทยา กับ ส่วนที่ใช้ในการประมวลผลล้วนๆ หลังตีกันอย่างเดียวรับได้ครับว่าบันเทิงใจน่าหามาดูแน่ๆ !!

ผ่าพิภพไททัน

หนึ่งในแอนิเมชั่นญี่ปุ่นคลาสสิกชั่วนิจนิรันดร์เริ่มต้นฉายเป็นมังงะในปี 2009 ฉบับอนิเมะเรื่องแรกออกอากาศในปี 2013 นับตั้งแต่นั้นมาได้กลายเป็นเยี่ยมในซีรีส์อนิเมะญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงที่สุดตลอดไป เหตุการณ์ที่ยักษ์ใหญ่ครองโลก มันตั้งอยู่ในโลกที่มนุษยชาติอาศัยอยู่ภายในเมืองที่ล้อมรอบด้วยกำมีคุณค่าและราคาที่สูงขนาดมหึมาสามแห่งที่คุ้มครองปกป้องหมวดเขาจากมนุษย์กินคนขนาดมหึมาที่เรียกว่าไททันส์

กำมีคุณค่าที่สูงขนาดใหญ่ที่มีความสูง 50 เมตรเพื่อจะคุ้มครองปกป้องการบุกรุกเพื่อแลกเปลี่ยนกับอิสรรูปนอกกำมีคุณค่าที่สูง เอเรนเยเกอร์เด็กชายวัย 10 ขวบผู้ใฝ่ฝันถึงโลกที่มองไม่เห็นได้ชัดอีกด้านหนึ่งของกำแพงเขาสาบานว่าจะกำจัดไททันให้สิ้นซากภายหลังที่ไททันนำไปสู่วิธีการทำลายล้างบ้านกำเนิดของเขาและการตายของแม่ของเขา

My Hero Academia Season 4

มาที่เรื่องแรกกันเลย อนิเมะสุดแนวที่มียอดคนติดตามอย่างล้นหลาม ซึ่งเพิ่งฉายเวลาสุดท้ายของซีซั่นจบไปได้สักพักผ่อนเนื้อเรื่องจะมีอยู่ว่า พลังพิเศษได้ถูกทยอยศึกษาและทำการค้นพบทั่วทุกมุมโลก จนกลายเป็นเรื่องปกติของคนเจนเนอเรชั่นใหม่ ที่ล้วนเป็นผู้มี “อัตลักษณ์” (พลังพิเศษเฉพาะตัว) สังคมยอดมนุษย์จึงได้เริ่มขึ้น ช่วงเดียวกันความไม่เป็นระเบียบจากคนซื้อพลังพิเศษในแง่ที่ผิด ก็อัปเกรดความร้อนแรง ประเทศจึงได้ร่างกฏหมายต่อต้านความร้อนแรง โดยให้เหล่าผู้กล้าคอยปราบปรามเหล่าวายร้าย ซึ่งตัวพระเอก “มิโดริยะ อิซึกุ” ที่วาดฝันจะเป็นฮีโร่นั้นกลับเป็นหมวดไร้อัตลักษณ์ ส่งผลให้ความฝันการเข้าอคาเดเมียนั้นริบหรี่ แต่แล้ววันหนึ่งเขาได้เจอกับ ออลไมท์ ฮีโร่ที่เป็นขวัญใจชาวเมืองและตัวเขาเอง เขาก็ได้ล่วงรู้ความลับของออลไมท์เข้า และได้เริ่มต้นพลิกชีวิตของเขา ไปสู่เส้นทางที่จะได้เป็นฮีโร่ที่จริงจริง

love-move