การ์ตูนออนไลน์ อนิเมชั่น Case Closed “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” จากหนังสือการ์ตูนที่ได้รับความนิยมสู่การดัดเปลี่ยนแปลงทำเป็นการ์ตูนซีรีส์โทรทัศน์ ที่ภาพสวยและยังอาจคาแลคเตอร์ของนักแสดงได้อย่างน่าจับอกจับใจ

Dragon Ball Super: Broly

ดราก้อนบอล ซูเปอร์ โบรลี่ ก็มีในอนิเมะ netflix“ดราก้อนบอล ซูเปอร์ โบรลี่” เป็นหนังแอนิเมชันแอ็คชั่นจากประเทศญี่ปุ่น หนังการ์ตูนในตำช้านานอีกเรื่องที่รื้นเริงมาก! ภาพสวย ฉากการต่อสู้มันส์สุดๆ โดยหนังได้เริ่มเล่าตั้งแต่ประวัติชาวไซย่ากันอย่างยิ่งจริงๆ

Bridgeราชันย์แห่งภูต

การกลับมาอีกทีอย่างยิ่งใหญ่ของอนิเมะในดวงใจใครคนจำนวนไม่น้อยการกลับมาอีกสักทีของราชันย์แห่งภูตหรือ Shaman King ที่ยังอาจสร้างความจับจิตจับใจให้เหล่าแฟน ๆ เหมือนตามเคย ซึ่งรูปแบบที่ฉายในตอนนี้จะเป็นรูปแบบรีเมกที่ถ่ายทอดสถานะการณ์ผ่านรูปคลุกเคล้ากันที่สวยงามมากยิ่งขึ้น การ์ตูนออนไลน์ มีรายละเอียดอาจจะเดิมแต่จะเปลี่ยนแปลง ณ เวลาจบให้เหมือนในหนังสือ โดยจะกล่าวถึงเด็กหนุ่มนาม “อาซากุระ โย” ทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขรุ่นล่าสุดของตระกูลพร้อมด้วยคู่หูซามุไรสุดแข็งแกร่งอย่าง “อามิดามารุ” ที่จึงควรลงแข่งชาแมนไฟท์เพื่อที่จะคุ้มครองไม่ให้ “ฮาโอ” ที่เป็นปู่ย่าตายายอาซากุระได้รับชัยชนะ เพราะว่าเขามีจุดหมายจะทำลายมนุษย์ให้สิ้นซาก !

การ์ตูนออนไลน์ อนิเมชั่น

Inuyasha

ใครที่เป็นแฟนหนังการ์ตูนอินุยาฉะ ควรต้องดีใจมากๆ ที่เวลานี้ NETFLIX ได้เอาลงที่ประเทศไทยแล้ว เสน่ห์ของการ์ตูนประเด็นนี้อยู่ที่มิตรภาพความสัมพันธ์ของเพื่อที่จะนๆ ความรักของอินุยาฉะและคาโงเมะ และพี่ชายต่างแม่ของอินุยาฉะก็เท่มากๆ แม้ว่าจะนิสัยเลวร้ายก็เถอะนะ

การ์เก่าที่ยังชมดีไม่ตกยุคและะสไตล์ลายเส้นการ์ตูนคลาสิกมากๆ ถือว่าเป็นการ์ตูนดีและได้รับความนิยมมากๆ จนทำออกมาเป็นแอนิเมชั่นถึง 5 ภาค นำมาซึ่งการทำให้ดีต่อคนชมมากๆ ที่ได้ดูอย่างต่อเนื่อง

การ์ตูนออนไลน์ อนิเมชั่น Death Note

“เดธโน้ต” จากหนังสือการ์ตูนดีกรีตำยาวนานถูกเอามาสร้างเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่น ซึ่งยังอาจจะความเบิกบาน หักเหลี่ยมเฉือนคม ชิงไหวชิงพริบ จนส่งผลให้หนังแนวอาชญากรรมที่เป็นการ์ตูนน่าชมมากๆ หรือกล่าวได้ว่าเป็นโคนัทภาคโหดก็ว่าได้

Ghost in the Shell:

จากหนังสือการ์ตูน “โกสต์ อิน เดอะเชลล์” ที่ถูกผลิตมาสร้างใหม่บ่อยมากว่าว่าจะเป็นการ์ตูนในตั้งแต่ปี 1995 แม้รูปแบบหนังไซไฟฮอลีวูดในปี 2017 สำหรับปี 2020 รูปแอนนิเมชั่นสวย นางเอกเซ็กซี่มากๆ และเนื้อเรื่องก็รื้นเริงอีกต่างหาก

Plunderer (จอมโจรคนเหนือเลข)

ประเด็นนี้เป็นอนิเมะใหม่ที่ไม่น่าจะใช่ภาคต่อ ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจเป็นเป็นอย่างมาก โดยคนไหนที่เป็นแฟนอนิเมะแนวแฟนตาซีต่างโลกน่าจะถูกใจอยู่ไม่น่าใช่น้อย โดยได้เพิ่งฉายจบไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้

เนื้อเรื่องจะเอ่ยถึง โลกที่มีจำนวนที่เรียกว่า ‘count’ บนร่างกายเป็นเรื่องสำคัญและยังสามารถที่เสริมเติม-ลดได้ซึ่งเป็นตัวเฉพาะเจาะจงที่เกี่ยวกับชีวิตของหมวดเขา ฮินะ เด็กสาวที่ได้รับคำร้องขอจากแม่ตนให้ตามหาชายคนหนึ่ง จนเธอได้เจอกับชายสวมหน้ากาก ริฮิโตะ (พระเอกของเรานั่นแหละ)

Fairy Tail: ศึกจอมเวทอภินิหาร

ต่อเนื่องกันด้วยอนิเมะต่อสู้ที่รื้นเริงมากๆ ตั้งแต่สมัยของยุค Rave Master ที่คงารย์ Hiro Mashima เป็นคนเขียนจนยาวต่อเนื่องมาถึงเรื่อง Fairy Tail นี้ก็ยังอาจมีความสนุกไม่ไม่เหมือนกับเรื่องแรกๆ ที่เคยเขียนเลย เนื้อเรื่องของประเด็นนี้จะเป็นเรื่องราวกับการต่อสู้ในโลกเวทมนต์กิลด์ แฟรีๆ่เทล กว้างขวางการผจญภัยไปกับ นัตสึ การ์ตูนออนไลน์ อนิเมชั่น คนที่เป็นลูกบุญธรรมของมังกรที่เก่งเรื่องวิธีการใช้ไฟ มีแมวบิน แฮปปี้ ติดตามไปด้วย และไปพบเข้ากันกับ ลูซี่ ที่สามารถอัญเชิญเทพแห่งดวงดาวได้ และทั้งสองก็ได้เช่นกันเดินทางผจญภัยไปบนโลกเวทมนต์ จนเผชิญเข้ากันกับคนอื่นๆ อย่างเกรย์ และ เอลซ่า การ์ตูนออนไลน์ 2022 แล้วก็เริ่มก่อตัวเป็นพวกสัญจรไปด้วยกัน เพื่อที่จะล่าค่าหัวและปราบเหล่าศัตรูที่เข้ามาทำลายกิลด์นี้ ประเด็นนี้ได้เพลิดเพลินใจๆ เนื่องมาจากมีเนื้อหาที่น่าหัวเราะๆ อยู่ด้วย ชมได้บน Netflix

นักฆ่าอสุรกาย S

Demon Slayer ได้รับแรงจูงใจจากมังงะญี่ปุ่นเรื่อง Koyoharu Gotouge ซึ่งเป็นอนิเมะในยุคไทโชในญี่ปุ่น ในอะนิเมะไทโชเป็นระยะเวลาที่ปีศาจร้ายอยู่ร่วมกับมนุษย์ Tanjiro Kamado ตัวละครหลักเผชิญว่าครอบครัวของเขาถูกสังหารโดยการโจมตีของปีศาจและน้องสาวคนเดียวที่รอดชีวิตของเขาได้แปรเปลี่ยนเป็นปีศาจ

ปีศาจเป็นมนุษย์ในแต่ก่อนที่ขายความเป็นมนุษย์เพื่อแลกเปลี่ยนกับพลังหมวดหมู่มันกินมนุษย์และมีสมรรถนะเหนือธรรมชาติอาทิเช่นพลังวิเศษเวทมนตร์และการรู้สึกตัวฟู ซาตานจะถูกฆ่าได้ก็เมื่อหมู่มันถูกตัดหัวด้วยอาวุธที่สร้างมาจากโลหะผสมที่เรียกว่าซันสตีล (นิจิริน) ฉีดด้วยพิษที่สกัดจากดอกวิสทีเรียหรือโดนแสงแดด ทันจิโร่ตัดสินใจที่จะเป็นผู้สังหารปีศาจร้ายเพื่อจะรู้สึกตัวฟูมนุษยชาติและ cure น้องสาวของเขาจากคำสาป

Saint Seiya: Knights of the Zodiac

เซนต์เซยา ภาค Knight of the Zodiac รูปแบบใหม่ รูปสวยมากและเพลงประกอบการ์ตูนก็ยังมันส์ไม่เปลี่ยนแปลง ในการดำเนินเรื่องกระชับ และเนื้อหาไม่รุนแรงเหมือนแบบอย่างแรกในก่อนหน้านี้

เกิดใหม่ทั้งทีก็แปรเปลี่ยนเป็นสไลม์ไปซะแล้ว

มาถึงเรื่องขอความกรุณาของนักเขียนแล้ว ขณะนี้กระแสแรงมากจริง ๆ กระแสแรงทั้งอนิเมะ และตัวละครเลย เดี๋ยวนี้ผลโหวตความนิยมชมชอบของตัวละครอนิเมะชายนั้น ริมุรุก็คว้าที่ 1 ไปครอง ส่วนอนิเมะยอดนิยมดีกรี 1 ก็เป็นเกิดใหม่ทั้งทีก็เปลี่ยนเป็นสไลม์ไปซะแล้วไปตามคาด ( ผลโหวตเดือน สิงหาคม 64 จาก anitrendz ) การ์ตูนออนไลน์ อนิเมชั่น หัวข้อนี้จะเป็นแถวต่างโลก ที่ตัวละครเคยเป็นมนุษย์มาก่อนแล้วมาเกิดใหม่อีกที่หนึ่ง ตัวเอกอย่างริมุรุนั้นมาในรูปสไลม์ และมามีร่างผู้คนที่หลัง การต่อสู้จะมาในต้นแบบของธาตุเวทย์ต่าง ๆ และขอพูดอีกนิดว่า ริมุรุของพวกเรานั้นมีสกิลเทพมาก ๆ เลย

หมอเทวดาข้ามฟ้ามายังจะบ้าอีก

หมอเทวดาข้ามฟ้ามายังจะบ้าอีก เป็นการ์ตูนมังงะแนวแฟนตาซีไซไฟในสไตล์ย้อนสมัย คนใดหาการ์ตูนเบาส่วนที่ใช้ในการประมวลผล ไม่ต้องคิดเยอะ แถมรื้นเริง นำเสนอเลย

เป็นเรื่องดังของรองศาสตราจารย์สาวที่อายุน้อยที่สุดของคณะแพทยศาสตร์ แต่นั่นเป็นเพียงฉากหน้า เพราะเหตุว่าระหว่างช่วงกลางคืนเธอจะกลายเป็นนักฆ่าสาวมือหนึ่งของศตวรรษที่ 21 แต่เธอก็ดันพลาดโดนระเบิดจนวิญญาณข้ามภพจนไปอยู่ภายในร่างหญิงสาวคนหนึ่ง เธอจำเป็นต้องแก้แสืบค้นให้ปู่และพี่ชายแทนเจ้าของร่าง และตามหาพ่อของเธอให้ประสบ ปัญหาคือเพื่อจะซ่อนเร้นตัวสืบหาอันที่จริง เธอจำเป็นที่จะต้องแปลงโฉมเป็นเพศชาย!! เวลานี้ยังไม่จบ และจะมีอัปเดตในทุก ๆ วันเสาร์ของทุกสัปดาห์

MAPPA มหาเวทย์ผนึกมาร

มาต่อกันที่อนิเมะแนวไสยเวทย์และภูติผีปีศาจภูติผี เป็นเรื่องราวกับของ “อิตาโดริ ยูจิ” เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่ดันไปกิน “วัตถุจำเป็นจะต้องสาป” เพื่อสนับสนุนเพื่อจะนพ้อง จนเป็นปัจจัยให้ถูกเทพอสูรชื่อ “สุคุนะ” สิงร่างของตัวเอง และนี่เป็นจุดกำเนิดของสถานะการณ์ขาดหายนะที่อิตาโดริควรต้องไปพัวพันกับเหตุการณ์ปราบปีศาจจำนวนไม่น้อย การ์ตูนออนไลน์ อนิเมชั่น เพื่อที่จะตามล่าส่วนประกอบอื่น ๆ ของสุคุนะให้ครบ แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้น พระเอกของเราจำเป็นจะต้องเข้าเรียนรู้ในโรงศึกษาเล่าเรียนไสยเวทย์เสียก่อน คนใดที่ถูกใจอนิเมะฟีลคล้ายฮันเตอร์ x ฮันเตอร์ผสมนารูโตะนิด ๆ น่าจะถูกใจเรื่องนี้จ้ะ

Case Closed

“ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” จากหนังสือการ์ตูนยอดนิยมสู่การดัดเปลี่ยนทำเป็นการ์ตูนซีรีส์โทรทัศน์ ที่รูปสวยและยังคงคาแลคเตอร์ของผู้แสดงได้อย่างน่าจับจิตจับใจ

My Hero Academia

My Hero Academia ก็ติดโพลการ์ตูนที่มีฉากต่อสู้สุดยอด ในส่วนของการ์ตูนหัวข้อนี้อนิเมะกำลังจะดำเนินเข้าภาคสามด้านในปีนี้ก็จึงควรติดตามดูทั้งมังงะและอนิเมะว่าจะมีฉากต่อสู้มารับรองว่าการ์ตูนเรื่องนี้มีฉากต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมขนาดไหน

Haikyuu!! To the Top Season 4 (ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน)

มาที่อนิเมะแนวกีฬาที่น่าสนใจกันสักหน่อย คนจำนวนไม่น้อยคงจะพอเคยชินอนิเมะหัวข้อนี้กันอยู่บ้าง กับเส้นทางการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลชายสถานะการณ์ของ ฮินาตะ โชโย เด็กหนุ่มผู้เริ่มต้นเล่นวอลเลย์บอลภายหลังที่ได้ปรากฏ “สมอลล์ไจแอนท์” ที่กำลังชิงชัยวอลเลย์บอลอยู่ ฮินาตะ ได้ทุ่มเทอย่างมากให้กับการเล่นวอลเลย์บอล จนเขาสามารถพากลุ่มโรงศึกษายูคิงาโอกะเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลเป็นครั้งแรก

แต่ทีมของฮินาตะนั้นจำเป็นจะต้องพบกับความพ่ายแพ้อย่างย่อยยับให้กับกลุ่มของคิตางาวะ ไดอิจิ ที่มีผู้เล่นอย่าง คาเงยามะ โทบิโอะ จนมาถึงระดับมัธยมปลาย ฮินาตะ สนเท่ห์ใจอย่างยิ่ง การ์ตูนออนไลน์ อนิเมชั่น เมื่อเจอว่า คาเงยามะ ผู้คนที่เขาตั้งใจว่าจะต้องเอาชนะให้ได้ ก็อยู่ชมรมวอลเลย์บอลที่นี่ด้วยเช่นเดียวกัน! พูดได้เลยว่าเป็นแถวกีฬาที่เบิกบานมากในขณะหลายๆปีมานี้เลยทีเดียวแต่ว่าภาค4 ช่วงนนี้ฉายจบไปเมื่อเดือนเมษายนก่อนหน้าที่ผ่านมาแล้วนะ ไปติดตามกันได้สำหรับใครที่มีความสนใจอนิเมะแนวกีฬา ครึกครื้นจริงๆ!

ไฮคิว !!

ไฮคิว !! เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่วาดโดยฮารุอิจิฟุรุดาเตะ เหตุการณ์ดังตั้งแต่นี้ต่อไป Shoyo Hinata เด็กชายผู้หลงใหลในกีฬาวอลเลย์บอลและแปรเปลี่ยนเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลที่ดีที่สุดแม้จะมีกรอบเล็ก ๆ ในเกมอย่างเป็นทางการครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของโรงศึกษามัธยมต้นซึ่งในที่สุดเขาก็ได้เช่นกันเข้าร่วมการแข่งขันนี้ทีมของฮินาตะพ่ายแพ้ให้กับโทบิโอะคาเงยามะผู้เล่นอัจฉริยะที่มีฉายาว่า “ราชาบนศาล” ในแต่ละฤดูกาลจะเปิดเผยให้เห็นได้ชัดการสัญจรของเขาสำหรับเพื่อการเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลที่ดีที่สุดรวมทั้งการแก้แค้นหาโทบิโอะคาเงยามะ เป็นซีรีส์อะนิเมะกีฬาที่เหมาะสมที่สุดที่ได้รับคะแนนสูง

love-move