ดูหนังผจญภัย Jungle Cruise

ดูหนังผจญภัย มาถึงหนังไลฟ์แอคชั่นเรื่องปัจจุบันของวอลต์ ดิสนีย์ ที่ตั้งความปรารถนาอาจจะเป็นแฟรนไชส์เรื่องใหม่ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการจับคู่ซุปตาร์ระดับแม่เหล็กของวงการฮอลลิวูด นี่คือ “Jungle Cruise” (เผชิญภัยล่องป่าน่าพิศวง) ที่สร้างจากเครื่องเล่นในสวนสนุกที่คนหลายๆรุ่นรู้จักกันอย่างดีเยี่ยม ออกมาโลดแล่นเป็นหนังฉบับคนแสดงที่เต็มไปด้วยสีสันและก็เสน่ห์เหลือแหล่ แม้ว่าจะยังไม่ได้ดีเลิศเพอร์เฟค แต่ว่าก็ดูเพลินได้อีกทั้งเด็กรวมทั้งคนแก่จริงๆJungle Cruise

เสี่ยงอันตรายล่องป่าอัศจรรย์ เกี่ยวกับเรื่องราวของ ดร.ลิลี่ ฮัฟตัน นักตรวจผู้กล้าหาญ ที่เริ่มเดินทางมาจากกรุงลอนดอน สู่ผืนป่าอะแมชอน พร้อมทั้งว่าจ้างให้ ดูหนังผจญภัย  กัปตันแฟรงค์ วูฟ ผู้เฉลียวฉลาด เป็นผู้นำทางสำหรับการล่องแม่น้ำ โดยเรือคู่ใจของเขา La Quila ที่หากแม้ภาวะจะโคลงเคลงแต่ก็ยังดูดี ลิลี่มีความตั้งใจจริงที่จะตามหาต้นไม้ในตำนานที่มีความเข้าใจสำหรับเพื่อการรักษา

ดูหนังผจญภัย

เพื่อนำพลังนี้มาใช้ความก้าวหน้าหมอ สำหรับการเผชิญภัยครั้งนี้ทั้งคู่จำเป็นต้องพบเจอกับอันตรายที่ไม่คาดคิดจากสิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติ และก็ส่ิงลวงล่ออันงามในป่านี้ แต่ยิ่งเข้าใกล้ความลับของต้นไม้ในตำนานมากแค่ไหน ทั้งยังลิลี่รวมทั้งแฟรงค์ต่างชำระเงินพนันสูงมากขึ้นเรื่อยพร้อมกับชะตาของมนุษย์ที่บางทีก็อาจจะซวดเซหนังหัวข้อนี้เป็นอีกเรื่องที่สร้างขึ้นมาจากเครื่องเล่นในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ที่เปลี่ยนมาเป็น

หนังเผชิญภัยโลดแล่นชุดใหม่ที่อาจจะเป็นแฟรนไชส์ใหม่ให้กับสตูดิโอเลยก็เป็นได้ จำต้องสารภาพว่าหนังมากับคอนเซ็ปต์การเล่าเรื่องแบบง่ายๆในแบบที่เด็กมองได้ ผู้ใหญ่ก็ดูเพลิดเพลิน กับสไตล์หนังแฟนตาซีเกินจริงแบบดิสนีย์ ที่ดูเพื่อความเพลิดเพลินแล้วก็อรรถรสความเพลิดเพลินโดยแท้จริง และก็หนังก็สร้างตอบปัญหานั้นให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยมต้องขอบคุณแคสติ้งที่แข็งแรงมากๆรวมทั้งทรงเสน่ห์สุดๆ”ดเวย์น เดอะร็อก จอห์นสัน” มาสวมบทบาท

กัปตันแฟรงก์ ได้อย่างน่ารักน่าชัง เสน่ห์ของเขาได้ช่วยประคองหนังเอาไว้อีกทั้งเรื่องนี้ knottyclown แม้ว่าจะเป็นบทบาทกล้วยๆที่ไม่ต้องมีมิติอะไรมากมายก่ายกอง ดูหนังผจญภัย  แม้กระนั้นการแสดงแล้วก็ความสามารถอันเหลือเฟือของเขาก็ทำให้ค้างแรกเตอร์นี้ออกมาได้เต้มไปด้วยเสน่ห์ ยิ่งเฉพาะได้คู่กับ “เอมิลี บลันต์” ที่ก็เฉิดฉันพอได้ แม้ว่าจะมาในโหมดสายฝ่าในเรื่องนี้ แต่ว่าอินเนอร์ทางการแสดงของคุณจัดเต็ม ตามแบบดาราหนังมืออาชีพ เพียงทั้งสองคนนี้ก็พาหนังไปถึงประตูชัยได้แล้ว

Core ผ่านเกลื่อนกลาดใจกลางโลกหนัง ภาพยนตร์ The Core

ผ่านรกจุดศูนย์กลางโลก บอกเล่าเรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อบนผิวโลกเริ่มกำเนิดภัยพินาศแปลกๆซึ่งเกี่ยวเนื่องกับการทำงานไม่ปกติของสนามแม่เหล็กโลก ทำให้นักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่ง นำโดยนักธาตรีฟิสิกส์ ดร. จอร์จ เคเยส แล้วก็ ดร. เซิร์จ เลอเวค หาปัจจัยได้ว่ามีต้นเหตุที่เกิดจากแกนโลกหยุดหมุน แล้วก็หากว่าไม่กระตุ้นให้แกนโลกกลับมาดำเนินการอีกครั้ง สนามแม่เหล็กโลกจะหายไปอย่างถาวรฉะนั้นเองจึงทำให้โลกจำเป็นต้องพบเจอกับรังสีจากดวงอาทิตย์โดยตรง ถ้าเกิดเป็นแบบนั้น

ทุกทุกๆชีวิตบนโลกจะถูกเผาไหม้ แล้วก็มนุษยชาติอาจถึงกาลอวสาน ดร. เคเยส และก็ ดร. เลอเวค ก็เลยต้องนำทีมนักวิทยาศาสตร์ขับเครื่องเจาะยักษ์เข้าไปยังศูนย์กลางของโลก เพื่อนำระเบิดนิวเคลียร์ไปปล่อยให้แกนโลกกลับมาดำเนินงานอีกครั้งหนึ่ง ดูหนังผจญภัย  ภารกิจเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายที่เหมือนจะเป็นไปไม่ได้นี้ทำให้พวกเขาจำเป็นต้องสูญเสียคนอีกหลายๆคนไประหว่างที่กำลังทำภารกิจ

พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ เอาใจช่วยได้ใน The Core ผ่านเกลื่อนกลาดศูนย์กลางโลกคุณลักษณะเด่นของหนังหนังกระตุ้นจินตนาการของพวกเราเจริญเกี่ยวกับความเป็นไปของแกนโลกใต้พิภพ รวมทั้งทำให้พวกเราเข้าใจเพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับแกนโลก โดยไม่ยัดเยียดศัพท์ทางวิทยาศาสตร์มากเกินความจำเป็นจุดบกพร่องของหนังเหตุเพราะหนังออกจะเก่า ออกมาในปี ค.ศ. 2003 (พุทธศักราช 2543) ทำให้กราฟิกของหนังเล็กน้อยบางทีอาจมองไม่สมจริงสมจังอยู่บ้าง

Jungle Cruise เสี่ยงภัยล่องป่าน่าพิศวง Spoiler Alert

ดูจบแล้วมารีทิวทัศน์ Jungle Cruise ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์ Spoiler Alertเป็นอีกหัวข้อที่ให้อารมณ์สนุกสนานไหลไปได้เรื่อยครับผม ด้วยการแสดงนำของ Dwayne The Rock Johnson (รับบทเป็นตัวละคร Frank) รวมทั้ง Emily Blunt (สวมบทเป็นตัวละคร Lilly Houghton) ที่เข้ากันได้อย่างพอดี มี Feeling การดูราวตอนมอง Aladdin (2019) ขอรับที่ที่ผมกล่าวว่าอารมณ์คล้ายกันเพราะเรื่อง Aladdin นั้นเอกลักษณ์ของเรื่อง Aladdin ก็คือ ‘มีการร้องเพลงแทบจะตลอดทั้งเรื่อง’

แม้กระทั้งตอน จะสู้กันแบบซีเรียสก็ยังจะร้องต่อแต่โดยรวมบันเทิงใจครับเรื่องนั้น ประเดี๋ยวเอาไว้รีวิวเต็มๆก็ได้ครับผม สำหรับเรื่อง Jungle Cruise นี้อารมณ์จะคล้ายกันก็คือ ไม่ว่าจะมีเหตุการณ์ไหนก็จะ ‘ฮาได้ตลอด’ ซึ่งตรงนี้ไม่ใช่ข้อดีหรือจุดอ่อนขอรับ ด้วยเหตุว่าบางเหตุการณ์ของหนังเรื่องนี้มันจำเป็นต้องหยอดมุกสัก 1 ฮาหน่อยแล้วขนาด The Rock ในหัวข้อนั้นยัง Self-Aware(รู้สึกตัวเอง)

ในหนังเลยจะมี Dialogue (คำพูด, บทสนทนา) กับ Situation (สถานการณ์)หมายถึงพวกกรุ๊ป The Rock กับ Emilia Blunt ซึ่งขณะนั้นมีตัวละคน้องชายเป็น McGregor Houghton (ที่เล่นโดย Jack Whitehall) กับ ต้าวแมว (เสือน้อย) ตั้ลล้าก Proxima ได้ถูกแยกกันไปคนละฝั่ง โดนพวกตัวร้ายจับ แล้วThe Rockเล่นมุกแบบ ‘นี่เป็นเผ่ากินหัวกินหน้าผู้ที่แต่งหน้าทาปากสวยๆแม้กระนั้นหน้าเราจะมีสวยถ้าหัวพวกเราขาด’ แล้ว Emily Bluntก็จะบอก ‘นี่มันใช่เวลามาฮาไหมเนี่ย’

The Rock ก็บอก ‘แหม ก็จังหวะมันได้’  ดูหนังผจญภัย  อะไรพวกนี้นะครับ 55555 เป็น 1 สำหรับเพื่อการ Self-Aware ของเรื่องที่ผมยกตัวอย่างนะครับ จะมีอย่างนี้แทบจะตลอดทั้งเรื่องไม่ให้เบื่อ ซีรีส์ You vs. Wildมาต่อที่ซีรีส์กันบ้าง กับโปรเจคต์สุดหินจาก Netflix

 

ซีรีส์ You vs. Wild

ที่ให้พวกเราเลือกควบคุมภารกิจในหนังได้เองไม่ได้มีความแตกต่างจากการเล่นเกม นำแสดงโดยนักเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย กางร์ กริลส์ ผู้โด่งดัง ภารกิจที่พวกเราจำต้องช่วยกริลส์มีหลากหลาย ดังเช่น การนำวัคซีนไปส่งให้ตรงเวลาโดยจำเป็นต้องซ่อนจากฝูงลิงรวมทั้งงู การตามหาสุนัขที่หายไปในหิมะ หรือการตามหาเครื่องบินคาร์โกที่ตกในทะเลทราย

เราจะได้ช่วยกริลส์เลือกแนวทางเดินทางหรือเอาชีวิตรอด ยกตัวอย่างเช่น การเดินบนทะเลสาบน้ำแข็งให้ไม่เป็นอันตราย การเลือกที่พักที่ทำให้วัคซีนรอดพ้นจากฝูงสัตว์ หรือการเลือกระหว่างใช้เชือกหรือใช้บันไดที่ผุแล้ว ถือได้ว่าเป็นซีรีส์แนวผจญภัยอีกหัวข้อที่ไม่ควรพลาดจุดเด่นของหนังภารกิจมีหลากหลาย ทำให้พวกเราได้ใช้ความคิดแล้วก็ทราบข้อมูลใหม่ๆเพิ่มอีกเกี่ยวกับการเอาชีวิตรอดในเหตุการณ์เร่งด่วนจุดอ่อนของหนังบางภารกิจค่อนข้างจะยืดเยื้อ จนถึงอาจจะเป็นผลให้คนดูหมดความพึงพอใจสำหรับการดู

เส้นเรื่องของหนังเรื่องนี้นะครับ อาจมี สปอยล์ เยอะแยะหน่อย

จั่วมาสิ่งแรกเลยคือ The Rock เป็นศัตรูกับเพื่อน 3 คน ซึ่ง The Rock มีความรู้ความเข้าใจที่ ‘เป็นอมตะ’ และเพื่อนพ้องอีก 3 คน มีความเข้าใจก็คือคนนึงมีความรู้และมีความเข้าใจ ‘ปล่อยงูมาจากตรงไหนก็ได้’อีกคนนึงมีความรู้เป็น ‘สามารถปล่อยผึ้งกับดินโคลนได้’ คนท้ายที่สุดมีความเข้าใจคือ “ปลดปล่อยรากไม้ได้”สิ่งที่เกี่ยวกับนางเอกก็คือ นางเอกมี ลูกศรศักดิ์สิทธิ์ กับแผนที่ ที่จะนำไปหา

‘น้ำตาแห่งดวงจันทร์’ ซึ่งเป็นโภคทรัพย์ของชนเผ่าโบราณเป็นต้นไม้ในตำนานที่มีกลีบสามารถรักษาลักษณะของการเจ็บป่วยให้หายได้ ซึ่งพวก 3 คนที่เป็นศัตรูกับ The Rock นั้น ในอดีตกาล ทำผิดคำสัญญาโดยที่เห็นหัวลูกศรดีมากยิ่งกว่า  ดูหนังผจญภัย  เลยกระทำฆ่าชนเผ่านั้น สุดท้ายแล้ว โดนชนเผ่านั้นสาปให้มีความรู้และความเข้าใจกลุ่มนี้สถานะการณ์นี้ได้มีตัวละครอีกตัวนึงคือ Prince Joachim (ที่เล่นโดย Jesse Plemons)

มาเกี่ยวข้องปลดผนึก3คนนั้น เรื่องราวก็ดำเนินไปบ่อยกระทั่งมีฉาก Action ตั้งแต่ Emily Blunt พบกับ Prince Joachim การสู้กันโดยใช้เรือดำน้ำ ตอปิโดของอีกทั้ง 2 ฝั่ง การพบโขดหินต่างๆน้ำตก รวมถึงการสู้กับชนเผ่าที่ The Rock เป็นผู้ช่วยเหลือเตี๊ยมไว้ ทำให้ Emily Blunt รู้สึกไม่ต้องการจะวางใจ The Rock รวมทั้งกำเนิด Conflict(ความขัดเเย้ง,ปมปัญหา) และก็เหตุดำเนินกันไปจนกระทั่งศึกสุดท้ายที่เรื่องจะคลี่คลาย ซึ่งผู้แสดง Prince Joachim ก็ถูก

 

McGregor Houghton

ปิดบัญชี ทั้ง 3 คนที่รวม The Rock นั้น ก็ถูกผนึกไปด้วย แต่ด้วยการนำกลีบของน้ำตาแห่งดวงจันทร์ของนางเอกไปแตะตัว The Rock นั้นทำให้ The Rock ถูกคลายผนึกจากการโดนสาปเป็นหิน ก็เลยมาร่วมทีมกันต่อเป็นทีมเดียวกันถูกตั้งชื่อว่า “เป็นกลุ่มที่เข้าไปในแอ่งแม่น้ำที่ลึกที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ไม่มีทีมไหนเคยทำได้” และจบแบบ Happy Ending [br] The House with a Clock in Its Wallsหนัง ภาพยนร์ The House with a Clock in Its Walls บอกเล่าเรื่องราวการเสี่ยงภัยของเลวิส บาร์ที่นาเวล เด็กผู้ชายอายุ 10 ขวบที่สูญเสียพ่อแม่ไปในอุบัติเหตุรถยนต์

เขาจะต้องมาอยู่กับเครือญาติเพียงคนเดียวที่เหลือ เป็นลุงโจนาธาน ผู้มีเพื่อนบ้านสุดแปลกเป็นหญิงกลางคน นามว่า ฟลอเรนซ์ ซิมเมอร์มันน์ ดูหนังผจญภัย  เลวิสได้ค้นพบว่าคุณลุงโจนาธานเป็นพ่อมด รวมทั้งฟลอเรนซ์เป็นแม่มด แล้วก็ภารกิจของพวกเขาคือจะต้องหยุดไอแซค อิซาร์ด พ่อมดเจ้าของบ้านคนก่อน จากการหยุดเวลาของโลกใบนี้ไว้ แล้วก็จะก่อให้มนุษย์ทุกคนหายไปตลอดกาล

เลวิสได้สอนตัวเองให้ใช้เวทย์มนต์ได้ รวมทั้งต้องทำภารกิจของลุงเขาให้สำเร็จคุณลักษณะเด่นของหนังผู้แสดงนำฝ่ายอย่างแจ็ค แบล็ค และเคท กางลุกลนเช็ท แสดงเข้าขากันได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้เรื่องเดินได้อย่างลื่นไหลจุดเสียของหนังบางจุดของหนังดูเหมือนกับว่าหนังเด็ก แต่บางจุดก็มีความน่ากลัวที่ทำให้ไม่เหมาะกับเด็ก ทำให้กลุ่มเป้าหมายของหนังไม่ชัดเจนนัก

https://love-move.com/

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments