หนังบู๊แอคชั่น My Name (มายเนม) ซีปรี่ย์สุดดาร์กสู้ชีวิต ของหญิงสาวคนนึงที่บิดาถูกฆ่าตายต่อหน้า คุณร่วมกลุ่มมาเฟียแล้วก็ฝึกฝนการต่อสู้ทั้งหมดทุกอย่าง แล้วก็ตามหาผู้ที่ฆ่าบิดาคุณเพื่อล้างแค้น ชีวิตสุดดาร์กของคุณจะจบแบบไหน ไปดูกัน หัวข้อนี้ทั้งยังลุ้น ทั้งยังมัน สนุกสนานมากมายรายละเอียดกระชับมา มีเพียงแค่8ตอนแค่นั้น

Our Beloved Summer ซีรีส์ประเทศเกาหลีโรแมนติกแนว หนังบู๊แอคชั่น Coming of age ที่สร้างขึ้นจากเว็บไซต์ตูน เรื่องราวเกี่ยวกับคู่สมรสที่เลิกไป แล้วก็จบแบบไม่สวยที่จะต้องวนกลับมาเผชิญกันอีกรอบ เพราะว่าสารคดีที่เคยถ่ายร่วมกันในยุคเรียนกำเนิดมีปัญหาใหญ่ ผู้แสดงสาว คิมดาไม่ ที่เคยฝากผลงานไว้กับเรื่อง The Witch แล้วก็ Itaewon Class และก็ดารานำชายชเวอูชิก ผลงานการแสดงไว้ภายในเรื่อง Train to Busan และก็ Parasite เรื่องราวความสนุกสนานร่าเริงจะคืออะไรถัดไป โปรดติดตาม

Kingdom ผีดิบบ้า บัลลังก์เดือด (ซีรีย์ ประเทศเกาหลี) ซีรีสยองขวัญปลุกความปรองดอง ซีรีส์ย้อนยุคแนวสยองขวัญ เรื่องราวของเหล่าราษฎรประเทศเกาหลี ในสมัยโชซ็อน ที่จะต้องเอาชีวิตรอดจากวิกฤติทางเมืองที่กำลังอยู่ในตอนอลหม่านขั้นสุด แถมยังจะต้องเอาชีวิตรอดจากกลุ่มคนตายที่แปลงเป็นซอมบี้ หัวข้อนี้จะจุดโฟกัสไปที่ภารกิจขององค์ชาย “อีชาง” ที่ถูกคนภายในวังทรยศเลยจะต้องหนีออกมาก ติดตามภารกิจองค์ชาย มีให้ดูแล้ว 2 ฤดูกาล ตาม ลิงค์นี้

หนังบู๊แอคชั่น Star Trek: Discovery

การเดินทางเพื่อกู้จักรวาล ของลูกเรือยานดิสคัฟวอปรี่ ที่จะต้องไปจัดแจงปัญหาของดาวต่างๆในกาแล็กซี่ เพื่อต้านการยึดอำนาจของเอเลี่ยนต่างดาว เรื่องราวเข้มข้นออกตะลุยดวงดาวกันยาวๆ29 episodes

The King’s Avatar มาต่อกันที่ซีปรี่ย์จีนยอดนิยมอย่าง The King’s Avatar หรือชื่อไทยว่า เทวดายุทธเซียน Glory นำเค้าเรื่องมาจากนิยายยอดนิยม แนวแอคชั่นแฟนตาซี ได้ผู้แสดงอย่างหยางหยาง สวมบท เย่ซิ่ว รวมทั้งแมกกี้ เจียง สวมบทบาท ชู่หยิง โดยเกิดเรื่องราวในเกมออนไลน์ Glory ในเรื่องจะเล่าถึง เย่ซิ่ว ผู้ที่มีความชำนาญหนังสือเรียนรวมทั้งผู้เล่นตัวท็อป ณ

 

เวลานั้นเป็นยอดเยี่ยมของกลุ่ม มีเหตุการณ์อะไรบางอย่างทำให้เขาจำต้องถูกไล่ออกจากกลุ่ม ทำให้เขาหันหลังให้กับเกมรวมทั้งเขาหันไปเป็นผู้จัดการร้านเน็ต แม้กระนั้นเมื่อเกม Glory เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ใหม่ เขาก็เลยหันไปสู่แวดวงเกมอีกรอบการเดินทางเพื่อไต่ระดับการเป็นตัวท็อปของเขาเพื่อกลับสู่จุดสุดยอดก็เลยเริ่มขึ้นอีกที มาติดตามกันมองว่าเขาจะทำสำเร็จไหม ต้องผ่านปัญหาอะไรบ้างสำหรับคนไหนกันที่พอใจเล่นเกมออนไลน์อาจไม่ต้องการที่จะอยากพลาดอย่างแน่แท้กับซีปรี่ย์จีนหัวข้อนี้ที่ทำออกมาดีจนถึงจำต้องยกนิ้วให้

หนังบู๊แอคชั่น Spider-Man: Into the Spider-Verse (2018) เรื่องย่อ เป็นภาพยนตร์คอมพิวเตอร์แอนิเมชันแนวซูเปอร์วีรบุรุษจากประเทศอเมริกา ออกฉายเมื่อ พุทธศักราช 2561 ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากผู้แสดง สไปเดอร์-แมน / ไมล์ โมราเลส จากมาร์เวลคอมิกส์ อำนวยการสร้างโดยโคลัมเบียพิคพบร์สและก็โซนี่พิคพบร์สแอนิเมชัน ภายใต้ความร่วมแรงร่วมใจกับมาร์เวล จำหน่ายโดยโซนี่พิคพบร์รีลีสซิ่ง

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันเยี่ยมที่สุด จากงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 91 ซึ่งในหัวข้อนี้มีคนประเทศไทยหนึ่งคนอยู่ในกลุ่มแอะนิเมเตอร์ ร่วมปฏิบัติงานกับภาพยนตร์ประเด็นนี้ด้วยเป็น ธนาวัต ขันธรรม

Snowdrop – Disney Plus+

Snowdrop ซีรีส์ที่มีพื้นข้างหลังเป็นกรุงโซล ในปี 1987 ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของผู้แสดงที่เกิดขึ้นในตอนการคัดค้านสำคัญ อิมซูโฮ (รับบทบาทโดย จองแฮอิน) นิสิตมหาวิทยาลัยที่โด่งดังที่ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งจู่ๆก็เข้าไปหลบในหอหญิงมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ท่ามกลางร่างกายที่เต็มไปด้วยเลือด ก่อนที่จะได้บังเอิญเจอกับ อึนยังโช (สวมบทโดย คิมจีซู) สำนักงานช่วยเหลือเขาเอาไว้ โดยที่ไม่รู้เรื่องเลยว่าเขาได้ปกปิดความลับเอาไว้ ซึ่งอาจจะส่งผลให้ชีวิตของคุณตกอยู่ในอันตราย

ซีรีส์ที่จะเล่าราวของความเกี่ยวข้องอันโรแมนติกของนิสิต 2 ผู้ที่เกิดขึ้นในตอนปี 1987 ซึ่งเป็นปีที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของประเทศเกาหลีใต้ที่มวลชนทั้งประเทศออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลจะต้องจัดแจงลงคะแนน

Ever Night: ซีซัน 2 (ถ่ายทอดในปี 2020) จากการบรรลุผลของอีกทั้งนิยายแล้วก็ภาคแรก จังหวัดพิจิตร ภาภี จังหวัดพิจิตร ภาภี ภาค 2 เป็นซีรีส์จีนทรงประสิทธิภาพที่สืบต่อเรื่องราวของภาคที่แล้วเป็นWhen the World Thoughts Ning Que (แสดงโดย Dylan Wang ) เป็นลูกชายของ Hao Tian (แสดงโดย Yang Chaoyue) แล้วก็มั่นใจว่าเขาจะนำยามค่ำคืนนิรันดรมาสู่โลกมนุษย์ แม้กระนั้นพบว่าเป็นข้างของ Ninh Que โน่นเป็นซางซังเป็นลูกชายของห่าวเทียน เรื่องราวแบออกไปเมื่อสิ่งแวดล้อมของ Ning Que แล้วก็ Sang Sang เต็มไปด้วยศัตรู ทางของทั้งคู่จะเป็นสุขมากมายในส่วนนี้ ไปดูกันเลย

The Penthouse 2 : War in Life (펜트하우스) หนังบู๊แอคชั่น เรื่องย่อ : ความทะยานอยากของหญิงสาวคนหนึ่งที่ต้องการเข้าไปอยู่ในสังคมชั้นสูง เพนเฮ้าส์ 100 ชั้นสุดหรูแกนกลางกรุงโซลแปลงเป็นสถานที่แยกระดับชั้นตามความสูงของเพนเฮ้าส์ สะท้อนสภาพสังคมที่แข่งเพื่อขึ้นไปให้มากที่สุด แม้ว่าจะกำเนิดเรื่องโศกเศร้าใดๆ ชอนซอจิน (Kim So Yeon) นักร้องโซปราโนมีชื่อที่เปิดคลาสสอนขับร้องรายตัว

คุณบรรลุเป้าหมายจากความสามารถพิเศษ คุณเป็นคนมั่นอกมั่นใจรวมทั้งถือตัว สมรสกับฮายุยงนชอล (Yun Jung Hoon) ศัลยแพทย์มือต้นๆระดับประเทศ แม้กระนั้นเขายังถูกเห็นว่าได้ดิบได้ดีด้วยเหตุว่าความรวยของเมีย ลองซูรยอน (Lee Ji Ah) เพศหญิงที่เกิดรวมทั้งเติบโตมาในครอบครัวคนชั้นสูง

โด่งดัง มีหน้ามีตาในแวดวงสังคม คุณเป็นเมียของประธานจูดันแท (Uhm Ki Joon) นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ผู้ครอบครองโครงงานเฮราพาเลซที่นี้ โอยุนฮี (Kim Yoo-jin) มีอดีตกาลอันปวดกับชีวิตวัยเด็ก เมื่อมีลูกสาว คุณก็ไม่อยากที่จะให้ลูกมีชีวิตที่ยากแค้นแบบตนเอง คุณก็เลยทำทุกวิธีการเพื่อเข้าไปอยู่ในสังคมชั้นสูงรวมทั้งย้ายไปอยู่ที่เพนต์เฮาส์สุดหรูให้ได้

Gone in 60 Seconds หนังบู๊แอคชั่น จัดเป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่คอแอ็คชั่นไม่สมควรพลาด เนื่องจากเรื่องราวของผู้แสดงนำชายที่เป็นอดีตยอดเยี่ยมขโมยรถยนต์มือพระรอยแดงที่ได้วางมือไปแล้ว แม้กระนั้นแล้วกลับมีเรื่องมีราวให้ก็จำเป็นต้องกลับมาลักขโมยอีกรอบ เพื่อช่วยเหลือน้องของตน ซึ่งภารกิจในคราวนี้นับได้ว่าเป็นงานสุดหิน เมื่อเขาจะต้องลักขโมยรถยนต์ถึง 50 คันภายในเวลา 1 วัน แล้วก็จากชื่อหนังทำให้ผู้ชมคงจะเพียงพอทายใจได้อย่างไม่ยากเย็นว่าดารานำชายของจำเป็นต้องลักขโมยรถยนต์หนึ่งคันได้ด้านในระยะไม่เกิน 60 วินาที

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่นอกจากการขโมยเป็นในหนังประเด็นนี้ เป็นรถยนต์แต่ละคันที่จะถูกถูกลักขโมยนั่นแหละ กล่าวได้ว่าเป็นตัวท๊อปงามทุกคัน แล้วก็โดยมากเป็นรถยนต์ทางฝั่งยุโรปที่มีอยู่ไม่เยอะแยะในโลก ดูแล้วก็แอบอิจฉาริษยากรุ๊ปของดารานำชายที่ได้ขับขี่รถงามตั้ง 50 คัน คงดีไม่น้อยถ้าเกิดในมีสักหนึ่งครั้งในชีวิตหนึ่งพวกเราได้โอกาสได้ทดลองขับขี่รถแบบในหนัง คงจะได้อารมณ์สาแก่ใจดีไม่น้อย

24 Hours of Le Mans หนังบู๊แอคชั่น หนังอเมริกาสุดคลาสสิคที่เคยฉายในปี 1971 ถึงแม้บางทีอาจมิได้เป็นหนังแนวแอคชั่นสุดขั้ว แต่ว่าความมันส์รวมทั้งความระทึกใจจัดว่าไม่เป็นสองรองคนใดกัน โดยเรื่องราวจะเน้นย้ำไปที่การแข่งรถ และก็รถยนต์ที่เป็นตัวเอกของเรื่องอย่าง Porsche แล้วก็ Ferrari

นอกนั้นการแข่งรถในรูปภาพยนตร์ ถือได้ว่าเป็นการแข่งรถที่มีชื่อเสียงไปทั่วทั้งโลกในชื่อรายการ 24 heures du Mans ที่เหล่านักแข่งขันจำเป็นจะต้องมาขับขี่รถกันไม่หยุด 24 ชั่วโมง เป็นการทดลองความสามารถของรถยนต์ รวมทั้งการวางเป้าหมายของกลุ่ม ทำให้เสียงที่กำลังจะได้ยินในหนังจะเป็นเสียงเครื่องจักรมากยิ่งกว่าเสียงคนพูดด้วย หากคนใดกันถูกใจเรื่องของยานยนต์ Le Mans เป็นหนังที่คุณไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ซึ่งพอสมควรจบแล้วอาจจะส่งผลให้คุณต้องการขับขี่รถออกไปฟังเสียงเครื่องจักรกลของแท้

Jurassic World Dominion

ภาพยนตร์ฝรั่งแอคชั่นเสี่ยงอันตรายหัวข้อนี้เดินทางมาถึงภาคที่ 6 แล้วสำหรับหนังไดโนเสาร์ในตำนานอย่าง Jurassic Park ซึ่งภาคใหม่นี้ถือได้ว่าเป็นการปิดตรีภาคสำหรับหนังชุดเวิร์ลด้วย เรื่องราวในหนังเกิดขึ้นภายหลังภาค Fallen Kingdom เมื่อโลกแปลงเป็นที่อาศัยที่ผสมกันของ มนุษย์ และก็ไดโนเสาร์ พวกมันกระจัดกระจายอยู่ทั้งโลก ทั้งยังในป่า เว็บพนัน bet ไม่เว้นแม้กระทั้งในเมือง แต่ว่าความเคลื่อนไหวคราวนี้ ย่อมมีผลร้ายต่อระบบนิเวศน์ แล้วก็ที่สำคัญทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อมนุษย์ เมื่อเราไม่ใช่นักล่าระดับเหนือสุดอีกต่อไป เป็นภาพยนตร์ฝรั่งแอคชั่นที่เพิ่งจะฉายในโรงหนัง หรือรับดูถึงที่เหมาะ IMDb จ้ะ

Queen for 7 Days (ปี 2017) หนังบู๊แอคชั่น เกิดเรื่องราวความรักน่าสลดใจของหญิงสาวและก็พระราชโอรสของคุณ โดยสร้างขึ้นจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในศตวรรษปีที่ 14 ของสมัยโชชอน ซึ่งพระมเหสี (พระนางเคยชิน)

ที่ถูกถอดออกมาจากตำแหน่งของคุณภายหลังจากขึ้นตำแหน่งได้เพียงแต่ 7 วัน พัคมินยองเล่นบทเป็นพระนางเคยชิน หญิงสาวที่จิตใจมั่นคงและก็มองโลกในแง่ดี แล้วก็ตอนที่ซีรีส์เดินเรื่องด้วยความเข้มข้น พัคมินยองก็โชว์สำหรับในการแสดงบทดราม่าได้อย่างเด่น คุณทำเป็นเป็นอย่างดีสำหรับเพื่อการดิ้นรนฟันฝ่ารวมทั้งถูกแย่งระหว่างชายสองคน รวมทั้งการอยู่บนเส้นบางๆที่จะต้องเลือกระหว่างเกียรติยศที่หัวใจของคุณรวมทั้งเกียรติยศของประเทศ

“Spectre” (Bond 24) ถ้าเกิดคุณเป็นผู้ที่ประทับใจหนังที่มีฉากแอ็คชั่นจำนวนมากมั่นใจว่าการดูภาพยนตร์ในเครือญาติ James Bond คงจะทำให้ท่านสาใจได้ เว้นเสียแต่ความแจ๋วที่ใช้รถยนต์ที่เร็วที่สุด แล้วก็แบบใหม่ที่สุดแล้ว ยังมีผู้หญิงงามๆเครื่องมือสำหรับสายลืมสุดนำสมัย

ซึ่งก็มีอยู่ภาคนึงที่แปลงเป็นที่สุดในทางของฉากผาดโผน นั่นก็คือเวลาที่ 24 หรือในชื่อ Spectre นั่นเอง ซึ่งสามารถทำสถิติจนถึง Guinness World Records จำเป็นต้องจารึก กับหัวข้อ ฉากสตั๊นท์ระเบิดที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ซึ่งใช้ TNT ไปถึง 68.47 ตัน แรงระเบิดอยู่นานถึง 7.5 วินาทีอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งภายพนตร์เรื่องอื่นๆที่ตัดชั้นในประเด็นนี้ของบล็อกบัสเตอร์แม้กระนั้นก็ยังสู้ Spectre มิได้ ก็คือ Mad Max: Fury Road รวมทั้ง The Dark Knight Rises นั่นเอง

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments