รู้ยัง! สาเหตุที่ คล็อปป์ ละเลยการคว้า คูตินโญ่ พร้อมยังปล่อยให้สเปอร์ยืมตัวอีกด้วย

กลายเป็นกระแสโหมกระหน่ำมากในตอนนี้ เพราะล่าสุด เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ได้ออกมาให้สาเหตุถึงการปล่อยตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ คืนถิ่น และยังปล่อยให้ทีมใหญ่ยักษ์อย่างสเปอร์ คว้าตัวเข้าทีมแบบยืมตัวไปเล่น

คูตินโญ่
คูตินโญ่

คูตินโญ่เคยย้ายไปซบออกกับทีมบาร์เซโลน่าในราคา 146 ล้านปอนด์นั้น และลิเวอร์พูลก็คว้าแชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ถึง 2 ครั้ง คว้าแชมป์ยุโรปสมัยที่ 6 ได้ที่กรุงมาดริด ขณะที่บาร์เซโลน่านั้น คูตินโญ่ กลับต้องเจอเรื่องที่ขาดคิด เพราะล่าสุดตอนนี้ ฟิล ไปช่วยทีมสเปอร์ ในการยืมตัว

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ เขาเป็นนักเตะที่ช่วยทุกทีมในโลกได้ตลอด เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้พูดต่อหน้า ESPN FC ว่า คูตินโญ่ มีการปฏิเสธการย้ายกลับมาแอนฟิลด์  “ผมชอบฟิลนะ เพราะเขาฟิลเป็นนักเตะที่ดียอดเยี่ยมคนหนึ่งสำหรับผมอย่างที่ผมบอก เขาสามารถสร้างชื่อเสียงให้ทีม และทีมให้ดีขึ้น ทีมลิเวอร์พูลก็ด้วย ยังไงก็ขอให้เขาโชคดีกับบาร์เซโลน่า”

ผมคิดว่าเขาเป็นนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม แต่มันคงจะเป็นการเซ็นสัญญาที่ใช้เงินมากมาย และมันไม่ใช่ปีสำหรับเราสำหรับเรื่องนั้น” “มันไม่ใช่แค่เป็นไปได้ อย่างที่ผมบอก การมีเขาจะทำให้แต่ละทีมดีขึ้น เราก็ด้วย แต่ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเขาจะโชคดีกับบาร์เซโลน่า”

ด้านของบาร์เซโลน่าเองตอนนี้ก็ยอมขาดทุมเพื่อปัดคูตินโญ่ให้พ้นจากทีม และดูเหมือนว่า ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ จะเป็นทีมต่อไปที่ได้ตัวฟิลต่อ

นั่นก็หมายความคนที่เจ็บปวดหัวใจที่สุดคงจะไม่ให้บาร์เซโลน่า แต่กลับเป็น คล็อปป์ ที่ต้องเห็นฟิล ทำประตูที่แอนฟิลด์พร้อมกับสวมเสื้อสเปอร์

แต่ในที่สุดผู้จัดการทีมลิเวอร์อย่าง คล็อปป์ เองก็รู้ดีอยู่เต็มออกว่าเขาไม่ได้ต้องการ คูตินโญ่ กลับมา เพราะอาจจะเป็นเรื่องที่เสี่ยงเกินไปในการใช้เงินเพื่อแลกตัวนักเตะคนนี้เข้าทีมที่เขากำลังมีการพัฒนาไปในทางที่ดี